Các cổ phiếu liên quan đến 5G là gì? Điểm danh các cổ phiếu 5G đáng quan tâm nhất

9 Phút
Cập nhật 02/10/2023 04:00
Đặng Tuấn Vũ
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Trong vài thập kỷ qua, cùng với sự phát triển không ngừng của điện thoại di động, công nghệ di động không dây đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Chúng ta đã trải qua từ thời kỳ điện thoại di động 1G vào năm 1980 cho đến thời kỳ 5G Internet of Things (IoT) vào năm 2020 với những sự thay đổi đầy bất ngờ.

Hiện nay, 5G dần trở thành xu hướng mới trên thị trường viễn thông, mở ra nhiều cơ hội đầu tư liên quan. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá triển vọng đầu tư các cổ phiếu liên quan tới 5G và cách chọn ra các công ty có tiềm năng.


1. 5G là gì?


5G (Tiếng Anh: 5th generation mobile networks hoặc 5th generation wireless systems), có nghĩa là thế hệ thứ năm của công nghệ viễn thông di động. Khái niệm 5G bao gồm một loạt các ngành công nghiệp phát triển xung quanh công nghệ truyền thông mới nhất này.

Dây chuyền sản xuất 5G được chia thành ba phần chính là phần trên, phần giữa và phần dưới, ứng với 3 mảng sản xuất và kinh doanh khác nhau.

Phần trên

Nhà sản xuất thành phần và linh kiện như trạm cơ sở, anten, vi mạch tần số radio, mô-đun quang, sợi quang…

Phần giữa

Nhà sản xuất thiết bị truyền thông như thiết bị mạng lõi, thiết bị phủ sóng mạng…

Phần dưới

Nhà cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất thiế bị đầu cuối, doannghiệp Internet

 


2. Giới thiệu về các cổ phiếu đi đầu trong lĩnh vực 5G


Sau khi hiểu được định nghĩa về 5G, khái niệm cổ phiếu 5G cũng dễ hiểu hơn, đó là các cổ phiếu của các doanh nghiệp liên quan đến công nghệ 5G.

Cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực 5G, là những cổ phiếu xuất sắc trong lĩnh vực này. Để biết danh sách cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực 5G, chúng ta có thể tham khảo chỉ số toàn cầu về truyền thông trong tương lai của ICE FactSet. Chỉ số này được tạo ra bằng cách lựa chọn các cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực 5G trên toàn cầu, bao gồm như Apple, Samsung, TSMC (TSMC), và nhiều công ty khác.

Dưới đây là danh sách 20 cổ phiếu có trong chỉ số ICE FaceSet:

20 công ty trong Chỉ số toàn cầu về truyền thông tương lai

SAMSUNG ELECTRONICS CO LTD

APPLE INC

CISCO SYSTEMS INC

BROADCOM INC

QUALCOMM INC

 AMERICAN TOWER CORP

APPLIED MATERIALS INC

VERIZON COMMUNICATIONS INC

Lam Research (LAM RESEARCH CORP)

Equinix (EQUINIX INC)

Crown Castle (CROWN CASTLE INC)

Tokyo Electron (TOKYO ELECTRON LTD)

T-MOBILE US INC

MediaTek

MARVELL TECHNOLOGY INC

MURATA MANUFACTURING CO LTD

DEUTSCHE TELEKOM AG-REG

AT&T INC

TSMC

SBA COMMUNICATIONS CORP


(Nguồn dữ liệu: ICE FactSet, biên tập bởi Mitrade)

3. Phân tích tổng quan tình hình các cổ phiếu 5G


Kể từ năm 2020, với sự mở rộng liên tục của việc triển khai thương mại 5G, cổ phiếu 5G trên toàn cầu đã trải qua một xu hướng tăng chung, đạt đỉnh giá trị vào tháng 1 năm 2022. Tuy nhiên, khi làn sóng tăng lãi suất ập đến, cổ phiếu 5G đã trải qua một giai đoạn giảm giá mạnh trong năm 2022, mất 30% từ đỉnh, và chỉ bắt đầu hồi phục từ tháng 10.

Từ tháng 10 năm 2022 đến nay, cổ phiếu 5G đã tăng trở lại 20% từ mức thấp nhất. Với niềm tin về sự ứng dụng của công nghệ 5G, tương lai các cổ phiếu này vẫn còn rất tiềm năng.

 

Biểu đồ chỉ số ICE FactSet

Biểu đồ chỉ số ICE FactSet (Nguồn: Tradingview)


4. Điểm danh các công ty tại Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh công nghệ 5G


● Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT)

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật. Với đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm, FPT có tiềm năng lớn để hưởng lợi từ dịch vụ 5G. FPT luôn nổi trội với khả năng phát triển ứng dụng đa dạng, cung cấp giải pháp công nghệ mới và thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp và xã hội.

 

FPT

Nguồn: Tradingview


● Công ty Cổ phần Công nghệ CMC (CMG)

Tập đoàn CMC là một tập đoàn công nghệ đa ngành tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, dịch vụ công nghệ và giải pháp số. Với sự phát triển của 5G, tập đoàn đã chuẩn bị rất nhiều nguồn lực để nắm lấy thời cơ này và tạo thêm bước tiến mới cho công ty trong tương lai. CMC nổi tiếng với việc phát triển các ứng dụng và giải pháp phần mềm kết nối 5G với chất lượng cao, phục vụ nhu cầu chủ yếu của doanh nghiệp.

 

CMG

Nguồn: Tradingview

● Công ty Cổ phần Công nghệ HPT (HPT)

HPT là công ty tập trung vào các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với sự chuyên nghiệp trong công nghệ thông tin và viễn thông, HPT có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong dịch vụ 5G. Khả năng cung cấp ứng dụng đa dạng, IoT và giải pháp kết nối nhanh chóng sẽ giúp HPT tận dụng thị trường 5G chuẩn bị bùng nổ. 

 

HPT

Nguồn: Tradingview


5. Điểm danh các công ty 5G có tiềm năng đáng chú ý tại Mỹ


So sánh với các công ty trong cùng ngành, chúng tôi nhận thấy những công ty sau đang đứng ở vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực 5G tại Mỹ bao gồm: AMD (Advanced Micro Devices), Nvidia, Marvell Technology, Ericsson, Verizon Communications, AT&T, Apple, Qualcomm, và nhiều công ty khác.

Dưới đây là danh sách 5 cổ phiếu 5G được cho là có tiềm năng nhất:

1️⃣ Qualcomm (QCOM.US)

Qualcomm được thành lập vào năm 1985 tại Mỹ. Công nghệ do họ phát minh đã giúp điện thoại di động kết nối với internet, thay đổi cách thế giới giao tiếp và kết nối. Là một tên tuổi hàng đầu trong thị trường vi mạch truyền thông không dây, Qualcomm sẽ tiếp tục dẫn đầu với thị trường sản xuất vi mạch cho công nghệ 5G. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp bán dẫn mà Qualcomm đang tham gia cũng thường có những biến động mạnh và thường xuyên, điều tạo cơ hội kiếm lời cho các nhà đầu tư.


 

Xem biểu đồ giá cổ phiếu QCOM trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >2️⃣ Apple (AAPL.US)

Apple luôn là một sự lựa chọn đáng chú ý trong danh sách cổ phiếu 5G. Với giá trị vốn hóa lên đến 2,7 nghìn tỷ USD, Apple là một trong những tập đoàn có giá trị cao nhất trên thế giới. Khi công nghệ 5G trở nên phổ biến và đi vào thực tế đời sống nhiều hơn, Apple sẽ hưởng lợi lớn từ những sản phầm và dịch vụ mà họ cung cấp.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu Apple trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

3️⃣ Nvidia (NVDA.US)

Nvidia đã phát triển ra chip đồ họa GPU (Graphic Processing Unit) được sử dụng rộng rãi trong các trò chơi điện tử cao cấp. Tuy nhiên, GPU cũng được sử dụng trong các lĩnh vực khác như trí tuệ nhân tạo, phát triển xe tự hành và công nghệ 5G. Mạng 5G có khả năng tải xuống nhanh và xử lý tốc độ cao hơn, cũng như định tuyến tín hiệu mạng một cách thông minh, do đó, chip GPU  là linh kiện phù hợp để làm nhiệm vụ này. Nvidia là một tập đoàn vô cùng lớn mạnh và đang tìm kiếm cơ hội phát triển mới trong lĩnh vực 5G.


 

Xem biểu đồ giá cổ phiếu Nvidia trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


4️⃣ Ericsson (ERIC.US)

Sự phát triển của 5G không thể thiếu những nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cơ sở hạ tầng. Ericsson, một tập đoàn thiết bị viễn thông thành lập từ năm 1918 tại Thụy Điển, đã trở thành một nhân tố quan trọng trong việc đẩy mạnh công nghệ 5G trên toàn cầu. Ericsson hỗ trợ kết nối toàn cầu thông qua việc tạo ra các công nghệ và dịch vụ dễ sử dụng, mở rộng và thay đổi cách thị trường hoạt động. Mạng lưới của họ đảm nhiệm khoảng 40% lưu lượng truyền thông toàn cầu. Ngoài ra, công ty còn bán phần mềm và thiết bị mạng không dây.

Ericsson dự kiến đến năm 2025, số người dùng di động 5G trên toàn cầu sẽ đạt 2.6 tỷ người, đồng thời tuyên bố sẽ là "tập đoàn đầu tiên triển khai mạng 5G thương mại ngay lập tức trên bốn lục địa lớn". Sức mạnh đằng sau sự tự tin này sẽ giúp Ericsson trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng 5G.

 

16956359605629

Biến động giá cổ phiếu Ericsson. Nguồn Tradingview


5️⃣ AT&T(T.US)

AT&T Inc là một tập đoàn viễn thông Mỹ, được thành lập bởi Alexander Graham Bell - người phát minh ra điện thoại. Hiện tại, tập đoàn này cung cấp dịch vụ 5G tại hơn 14.000 thị trấn tại Hoa Kỳ. Mức tỷ suất cổ tức hàng năm của tập đoàn viễn thông này là 5,61%, điều biến nó trở thành một trong những cổ phiếu có giá trị tốt trên thị trường.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu AT&T Inc trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

Tên cổ phiếu

Mã cổ phiếu

Thời gian niêm yết

Chỉ số liên quan

Tỷ suất cổ tức

Qualcomm

QCOM.US

1991

Chỉ số Nasdaq 100

2,68%

Ericsson

ERIC.US

1981

Chỉ số tổng hợp Nasdaq

2,7%

Apple

AAPL.US

1980

Chỉ số Nasdaq 100 / Chỉ số Dow Jones

0,56%

Nvidia

NVDA.US

1999

Chỉ số Nasdaq 100

0,06%

AT&T

T.US

1983

Chỉ số S&P 500

5,61%


(Nguồn dữ liệu: Google Finance, biên tập bởi Mitrade)

6. Phân tích ưu và nhược điểm khi đầu tư vào các cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực 5G


Ưu điểm

✔️Nhận được sự chú ý cao của thị trường

Là công nghệ truyền thông thế hệ mới nhất, khái niệm "5G" đã nhận được sự chú ý và đánh giá tích cực từ các nhà đầu tư ngay khi mới xuất hiện. Đặc biệt, kể từ khi 5G được triển khai thương mại, nó lại càng được ưa chuộng và tin tưởng là có tiềm năng sinh lời cao.

✔️ Tiềm năng thị trường lớn

Mặc dù 5G vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu, nhưng nó đã được đánh giá là có thể tạo ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư. 5G mở ra các hình thức giải trí mới như video siêu nét, trò chơi trực tuyến và thực tế ảo. Trong quá trình triển khai 5G dài hạn (khoảng 10 năm hoặc lâu hơn), các nhà đầu tư kiên nhẫn có thể hưởng mức lợi tức hấp dẫn trong trong thời gian dài.


✔️ Các doanh nghiệp chất lượng

Các doanh nghiệp phát triển công nghệ 5G đều là những tổ chức dẫn đầu trong nhiều ngành. Họ không chỉ có nền tảng tài chính mạnh mẽ mà còn có sức mạnh công nghệ hàng đầu. Đồng thời, cổ phiếu các công ty này liên tục chia cổ tức, mang lại lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư.


✔️ Kỳ vọng cao của nhà đầu tư

Khi khái niệm 5G ngày càng nhận được nhiều sự chú ý, không chỉ các chuyên gia đánh giá và kỳ vọng cao đối với công nghệ 5G và các ngành liên quan, mà cả nhà đầu tư thông thường cũng tin tưởng vào giá trị tương lai của cổ phiếu 5G.


✔️ Sự hỗ trợ từ chính sách của chính phủ

Nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa 5G lên mức chiến lược quốc gia. Phát triển 5G đã chuyển từ cuộc cạnh tranh giữa các công ty sang cuộc đua giữa các quốc gia. Tất cả các quốc gia đều đang nghiên cứu và ứng dụng 5G, đồng thời đưa ra nhiều chính sách khuyến khích hoạt động này.


Nhược điểm:

 Công nghệ chưa trưởng thành

Mặc dù cổ phiếu 5G chứa nhiều tính chất ưu việt và hấp dẫn nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, công nghệ 5G vẫn chưa trưởng thành. Việc phủ sóng các trạm thu phát tín hiệu cơ sở vẫn còn thấp, dẫn đến chi phí xây dựng cao hơn và thời gian triển khai quy mô lớn kéo dài hơn. Những điểm yếu này cuối cùng sẽ phản ánh vào giá cổ phiếu 5G ít hay nhiều.


⭕ Biến động giá cổ phiếu lớn

Sự tăng trưởng của giá cổ phiếu hiếm khi là tuyến tính mà phụ thuộc vào việc nâng cấp phần cứng của người tiêu dùng và doanh nghiệp, cũng như việc đột phá công nghệ mới. Đặc biệt, ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất thiết bị thường có tính chu kỳ, dẫn đến biến động giá cổ phiếu có thể rất lớn.


7. Cách đầu tư vào cổ phiếu 5G


Thông thường, đối với việc đầu tư vào cổ phiếu 5G, ngoài việc mua trực tiếp cổ phiếu, chúng ta còn có thể đầu tư thông qua các Quỹ đầu tư cổ phiếu, Quỹ ETF và hợp đồng chênh lệch (CFD). Các phương pháp này được tóm tắt trong bảng như sa
u:

Loại hình đầu tư

Cổ phiếu

Quỹ đầu tư cổ phiếu

ETF

Phương thức quản lý

Chủ động

Chủ động

Thụ động (mô phỏng chỉ số)

Rủi ro

Tập trung

Phân tán

Phân tán

Chi phí giao dịch

Thấp

Trung bình

Thấp

Phí quản lý

Không

Trung bình

Thấp

Nền tảng giao dịch chính

Sàn giao dịch chứng khoán

Nền tảng quỹ đầu tư

Sàn giao dịch chứng khoán

Ưu điểm

Dễ dàng mua bán

Tổng hợp các cổ phiếu khác nhau để cân bằng rủi ro và lợi nhuận

Chi phí giao dịch thấp

Nhược điểm

Rủi ro cao với cổ phiếu đơn lẻ

Chi phí giao dịch cao

Dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực giá

Ví dụ nổi bật tại Việt Nam

FPT, CMG …

N/A

N/A

(Nguồn: Tổng hợp bởi Mitrade)


Từ bảng so sánh trên, có thể thấy, tại Việt Nam, nhà đầu tư sẽ rất khó tiếp cận với các công ty công nghệ liên quan đến 5G do các tập đoàn hưởng lợi lớn nhất đều là các doanh nghiệp nhà nước và chưa lên sàn chứng khoán, chỉ có CMC, FPT và HPT được coi là đáng chú ý. Trong khi đó, các quỹ đầu tư hoặc ETF chỉ tập trung vào các cổ phiếu công nghệ lại càng khó tìm hơn. Do đó, cách tốt nhất để hưởng lợi từ xu thế 5G là đầu tư vào các công ty toàn cầu mà phương pháp hữu hiệu nhất để làm việc này chỉ có thể là thông qua hợp đồng chênh lệch (CFD).

▶▶ Cách sử dụng CFD để đầu tư vào cổ phiếu 5G

Hợp đồng chênh lệch (CFD), viết tắt của "contract for difference", là một loại công cụ tài chính phái sinh, qua đó hai bên giao dịch ký kết một hợp đồng đặt cược về khả năng thay đổi giá trong tương lai của tài sản cơ sở. Lợi nhuận hoặc thua lỗ sẽ là mức độ chênh lệch giữa giá mở và đóng vị thế. Với lựa chọn đòn bẩy cao, tính thanh khoản dồi dào và khả năng giao dịch hai chiều, ngày càng có nhiều nhà đầu tư ưa chuộng kiểu giao dịch này.

Sử dụng hợp CFD để đầu tư vào cổ phiếu 5G có thể mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho nhà đầu tư. Đầu tiên, bạn cần chọn một sàn giao dịch hợp đồng chênh lệch giá uy tín và mở một tài khoản giao dịch CFD:

Mitrade là một sàn giao dịch CFD có hàng triệu người dùng, cung cấp môi trường giao dịch an toàn và thuận tiện. Mitrade  không thu phí giao dịch, cùng với đó là mức chênh lệch giá cực kỳ cạnh tranh, đòn bẩy linh hoạt và có khả năng khớp lệnh nhanh như chớp và độ uy tín cao.

Nền tảng giao dịch tiền gửi ngoại hối của nhà môi giới Mitrade

Giấy phép quản lý uy tín

CIMA - giấy phép SIB số 1612446

ASIC - giấy phép AFSL số 398528

Thời gian giao dịch

Giao dịch 24/7

Phương thức giao dịch

Cả hai chiều “long”và “short”

Đòn bẩy

Lên tới 200 lần

Chi phí giao dịch

Không thu phí giao dịch, khối lượng giao dịch tối thiểu từ 0.01 lot, phù hợp cho nhà đầu tư với số vốn nhỏ

Quản lý rủi ro

Cung cấp các công cụ quản lý rủi ro như lệnh dừng lỗ, tính năng bảo vệ số dư âm giúp nhà đầu tư kiểm soát tốt rủi ro. Mitrade cũng cung cấp tài khoản demo để người sử dụng thử nghiệm chiến lược giao dịch trước khi đầu tư bằng tiền thật.

(Nguồn: Tổng hợp bởi Mitrade)


Ngoài ra, giao diện trực quan và dễ sử dụng của Mitrade có thể giúp những người mới bắt đầu nhanh chóng làm quen và tập rượt các chiến lược giao dịch của mình.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


8. Có nên đầu tư vào các cổ phiếu trong lĩnh vực 5G không?


Sau khi phân tích về lĩnh vực này, vậy năm 2023 có phải là thời gian tốt để đầu tư vào các cổ phiếu 5G hay không? Câu trả lời của chúng tôi là: Đáng đầu tư.


Trước hết, từ góc độ ngành công nghiệp, 5G vẫn đang ở giai đoạn phát triển và có triển vọng rộng mở. Theo báo cáo xu hướng của Ericsson, vào năm 2022, mạng 5G đã phủ sóng 1,1 tỷ người dân trên toàn cầu, và dự kiến sẽ phủ sóng 3 tỷ người vào năm 2027.


Tại Việt Nam, mặc dù hiện tại chưa có nhà mạng nào thực hiện việc thương mại hóa rộng rãi việc sử dụng 5G, tuy nhiên, đây lại là nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghệ này trong tương lai do tỷ lệ người dùng smartphone cao với 1/3 trong số đó có hỗ trợ sẵn 5G và dân số trẻ nên dễ dàng tiếp cận với những công nghệ mới.


Thứ hai, làn sóng tăng lãi suất toàn cầu đã đang đi đến hồi kết, điều này có lợi cho các cổ phiếu công nghệ. Vì vậy, nhìn chung, chúng tôi vẫn tin tưởng  các cổ phiếu hàng đầu trong lĩnh vực 5G sẽ có một hiệu suất tốt trong năm 2023.

Tất nhiên, chúng ta cũng cần cảnh giác với một số yếu tố rủi ro, chẳng hạn như sự suy thoái của kinh tế toàn cầu do tác động của Mỹ. Nếu suy thoái toàn cầu xảy ra, nó có thể gây tác động tiêu cực lên các cổ phiếu 5G.

Câu hỏi thường gặp
Sự khác biệt giữa cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực và cổ phiếu ngành là gì?
Cổ phiếu ngành được phân loại dựa trên ngành công nghiệp, trong khi cổ phiếu dẫn đầu trong một lĩnh vực có phạm vi rộng hơn, tức là chỉ cần tham gia vào lĩnh vực kinh doanh đó thì có thể được gán vào cùng một loại.
Sự khác biệt giữa cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực 5G, cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) và cổ phiếu hàng đầu liên quan tới Apple là gì?
Sự phân loại này được chia ra thành nhiều chủ thể khác nhau và một cổ phiếu có thể được xếp vào nhiều loại. Ví dụ, công ty TSMC của Đài Loan có thể được coi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực 5G, AI, cũng như doanh nghiệp hàng đầu liên quan tới hệ sinh thái của Apple.
Những điều cần chú ý trước khi đầu tư vào cổ phiếu dẫn đầu trong một lĩnh vực?
Trước khi đầu tư vào cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực, bạn cần lưu ý tỷ lệ phần trăm doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đó là bao nhiêu. Ví dụ, một số doanh nghiệp có chỉ 5% hoạt động liên quan đến 5G vẫn có thể được xem là cổ phiếu dẫn đầu trong lĩnh vực 5G. Ngoài ra, ngay cả khi cùng thuộc một lĩnh vực thì lợi ích và phương thức đạt được lợi ích đó cũng là rất khác nhau. Do đó, nhà đầu tư cần lựa chọn cổ phiếu một cách cẩn thận.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad