Top 10 những mã cổ phiếu dầu khí đáng đầu tư nhất 2024

14 Phút
Cập nhật 20/06/2024 03:47
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động, ngành dầu khí vẫn chứng tỏ là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là khi nhu cầu năng lượng toàn cầu tiếp tục tăng cao. Năm 2024, với những bước tiến trong công nghệ khai thác và quản lý, cùng với sự ổn định của thị trường, các mã cổ phiếu dầu khí đã và đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư.


Nếu đang quan tâm tới cổ phiếu dầu khí, đang tìm kiếm câu trả lời cho bài toán Giá dầu tăng cổ phiếu nào hưởng lợi? Những mã cổ phiếu dầu khí nào có tiềm năng tốt trong năm 2024 thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ hơn. 


1. Cổ phiếu dầu khí là gì?

Cổ phiếu dầu khí là cổ phiếu của các công ty có tham gia vào ít nhất 1 trong ba hoạt động có liên quan đến dầu khí như sau: 


  • Thăm dò và khai thác dầu và khí tự nhiên ở thượng nguồn, hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan đến mỏ dầu.


  • Vận chuyển, chế biến và lưu trữ dầu thô và các chất lỏng liên quan, bao gồm các sản phẩm dầu mỏ tinh chế và chất lỏng khí tự nhiên như etan và propan.


  • Lọc và phân phối các sản phẩm dầu mỏ ở hạ nguồn.


Có thể thấy, các công ty dầu khí đều đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, cung cấp nhiên liệu cho các ngành công nghiệp “xương sống” như giao thông vận tải và năng lượng, cũng như các ngành công nghiệp khác như nhựa, cao su và phân bón. 


Hiện nay, các công ty dầu khí thường đến từ các quốc gia như Mỹ, Arab Saudi, Anh, Nga, Canada… trong đó, trong top 20 cổ phiếu dầu khí hàng đầu thế giới, đa số những mã cổ phiếu dầu khí lớn đều được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. Ngoài ra, ở Việt Nam, cổ phiếu PVS của PetroVietnam cũng là mã cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm. 


Vậy, làm thế nào để đầu tư cổ phiếu dầu khí?


Đầu tư cổ phiếu dầu khí Mỹ như thế nào?

Đầu tư cổ phiếu dầu khí Mỹ là cách được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm nhất hiện nay, bởi vừa có thể tiếp cận được với thị trường cổ phiếu lớn nhất hành tinh, lại vừa có thể tận dụng được tiềm năng tăng trưởng cực tốt từ các công ty dầu mỏ đầu ngành. 


Để đầu tư vào cổ phiếu dầu khí Mỹ, nhà đầu tư sẽ cần chọn các sàn chứng khoán quốc tế. Đây là nơi nhà đầu tư có thể tận dụng đòn bẩy cao để tiếp cận cổ phiếu dầu khí Mỹ với mức giá hợp lý. 


Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cả khi giá tăng hoặc giảm. Một điều lưu ý là với đầu tư ký quỹ phái sinh, nhà đầu tư không cần sở hữu cổ phiếu trực tiếp, do đó không phải chịu thuế thu nhập chứng khoán. 


Dưới đây là tóm tắt quy trình đầu tư cổ phiếu dầu khí Mỹ:  


Bước 1: Chọn mã cổ phiếu dầu khí tiềm năng

Bằng việc phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật (biểu đồ, chỉ báo kỹ thuật), bạn xác định các cổ phiếu dầu khí sàn Mỹ nào tốt để chuẩn bị đầu tư. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin từ các chuyên gia, các cộng đồng đầu tư về các mã cổ phiếu dầu khí tiềm năng. 


Bước 2: Chọn sàn giao dịch ký quỹ

Bạn cần lưu ý chọn sàn giao dịch có giấy phép hợp lệ, có nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch cho nhà đầu tư. Ví dụ, trước khi chọn đầu tư tại Mitrade, mình tìm hiểu được đây là sàn giao dịch danh tiếng của Úc và có các giấy phép của Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) và Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), đồng thời có nhiều công cụ hỗ trợ miễn phí cho nhà đầu tư nên tin tưởng gắn bó. 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Bước 3: Xác định xu hướng giá cổ phiếu dầu khí

Công cụ để nhà giao dịch xác định xu hướng giá cổ phiếu dầu khí thường là biểu đồ và các chỉ báo kỹ thuật chuyên sâu. 


Bước 4: Vào lệnh giao dịch

Dựa trên tín hiệu giá bạn đã xác định được, hãy chọn Mua (nếu dự đoán cổ phiếu tăng giá) hoặc Bán (nếu dự đoán ngược lại). 


Bước 5: Quản lý danh mục đầu tư

Một điểm quan trọng là bạn phải dùng các công cụ như lệnh cắt lỗ/chốt lời để quản lý rủi ro giá cổ phiếu. Ngoài ra, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để giảm thiểu rủi ro.


***Xin lưu ý: Khi đầu tư vào cổ phiếu dầu khí Mỹ, nếu bạn quan tâm tới các biến động trong ngắn hạn, là một nhà đầu tư năng động và muốn tìm kiếm hoàn vốn trong ngắn hạn, hãy sử dụng đòn bẩy tài chính để khuếch đại lợi nhuận và tối ưu vốn. Nhưng nếu muốn đầu tư dài hạn vào cổ phiếu Mỹ, mình biết một số công ty (như Mitrade) cũng có cung cấp công cụ tự điều chỉnh đòn bẩy về 1:1 và không tính phí qua đêm, rất phù hợp để bạn nắm giữ cổ phiếu dài hạn. 

Đầu tư cổ phiếu dầu khí Việt Nam như thế nào?


Với những nhà đầu tư muốn tập trung vào đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận dài hạn và không quan tâm đến các biến động ngắn hạn, họ sẽ đầu tư cổ phiếu dầu khí Việt Nam thế nào? Dưới đây là các bước chi tiết. 


Bước 1: Chọn mã cổ phiếu dầu khí Việt Nam tiềm năng

Tại Việt Nam, không nhiều mã dầu khí, xăng dầu để bạn lựa chọn. Các mã cổ phiếu thường thấy gồm cổ phiếu PVS, PET, PVC, PSI, OIL, PVD, PVB, GAS… Để chọn lựa cổ phiếu dầu khí tiềm năng, bạn có thể sử dụng phân tích cơ bản, tìm hiểu tin tức vĩ mô và tin tức liên quan đến ngành dầu khí Việt Nam. 


Bước 2: Mở tài khoản tại công ty chứng khoán Việt Nam

Lưu ý, khi mở tài khoản tại các công ty chứng khoán Việt Nam, ngoài thủ tục online, bạn cần tiến hành thủ tục ký tay và gửi hồ sơ về trụ sở chính công ty chứng khoán. 


Bước 3: Xác định xu hướng giá cổ phiếu

Khi đã chọn được 1 cổ phiếu yêu thích, hãy dùng các công cụ vẽ biểu đồ, các chỉ báo kỹ thuật để tìm kiếm xu hướng giá liên quan đến cổ phiếu đó. 


Bước 4: Đặt lệnh mua, bán

Với các cổ phiếu dầu khí Việt Nam, bạn có thể đặt lệnh mua bán qua các phần mềm đầu tư online, hoặc yêu cầu nhân viên môi giới đặt lệnh giúp bạn (tốn phí môi giới). 


2. Top 9 cổ phiếu dầu khí đáng đầu tư nhất 2024

Để giúp nhà đầu tư chọn lựa được các cổ phiếu dầu khí Mỹ tốt nhất cho năm 2024, dưới đây là danh sách được các chuyên gia phân tích từ nhiều tổ chức lớn đề xuất. Ngoài ra, các công ty này cũng thuộc các công ty dầu khí hàng đầu thế giới


#1. Exxon Mobile


Mã cổ phiếu: XOM

Vốn hóa: 490,671 tỷ USD

P/E: 13,42

Giá hiện tại: 109,38 USD


XOM cũng là một mã cổ phiếu dầu khí mà bạn nên lưu tâm. Trong vòng 1 năm qua, cổ phiếu này đã tăng 2.84%, trong đó, từ đầu năm đến nay XOM đã tăng 8,34%. XOM có vị thế là một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới, hoạt động trong lĩnh vực thăm dò khai thác, sản xuất hóa dầu, lọc dầu, sản xuất dầu mỏ tinh chế… 


Trong thập kỷ trước, XOM phải chật vật và bị loại khỏi chỉ số Dow Jonesm, nhưng từ tháng 5/2021 trở lại đây, công ty đã thể hiện sự thành công trong việc cắt giảm chi phí và tăng cường hiệu quả kinh doanh, khiến dòng tiền tăng mạnh.  


#2. Chevron Corp


Mã cổ phiếu: CVX

Vốn hóa: 282,58 tỷ đô

P/E: 14,11

Giá hiện tại: 69,53 USD


Từ đầu năm đến nay , giá cổ phiếu CVX tăng %. Đây là mã cổ phiếu dầu khí lớn thứ 2 ở Mỹ, sở hữu một trong những hệ thống ống dẫn lớn nhất thế giới tại vị trí đắc địa ở lưu vực Permian. Ngoài ra, CVX là công ty có tỷ lệ chi trả cổ tức cực kỳ cao. 


#3. Shell PLC


Mã cổ phiếu: SHEL

Vốn hóa: 218,497 tỷ đô

P/E: 12,85

Giá hiện tại: 69,53 USD


Công ty được thành lập vào tháng 2 năm 1907 và có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh.Shell Plc tham gia vào hoạt động sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên. Công ty hoạt động thông qua các phân khúc sau: Khí tích hợp, Thượng nguồn, Tiếp thị, Hóa chất và Sản phẩm, Giải pháp Năng lượng và Năng lượng tái tạo và Doanh nghiệp. Phân khúc Khí tích hợp bao gồm khí đốt tự nhiên hóa lỏng và chuyển đổi khí đốt tự nhiên thành nhiên liệu khí sang lỏng.


Trong vòng 1 năm qua , cổ phiếu SHEL đã tăng 14,47% trong đó từ đầu năm đến nay đã tăng 5,57%.


#4. TotalEnergies SE 


Mã cổ phiếu: TTE

Vốn hóa: 155 tỷ đô

P/E: 7,43

Giá hiện tại: 66,66 USD


TotalEnergies SE tham gia vào hoạt động thăm dò và sản xuất nhiên liệu, khí đốt tự nhiên và điện các-bon thấp. Công ty hoạt động thông qua các phân khúc kinh doanh sau: Thăm dò & Sản xuất; Khí đốt, Năng lượng tái tạo & Điện tích hợp; Lọc dầu & Hóa chất và Tiếp thị & Dịch vụ. Công ty được thành lập vào ngày 28 tháng 3 năm 1924 và có trụ sở chính tại Courbevoie, Pháp.Trong vòng 1 năm qua đã tăng 13,93%.


#5. BP PLCMã cổ phiếu: BP

Vốn hóa: 96,34 tỷ USD

P/E: 11,14

Giá hiện tại: 35,39 USD


Đây là công ty chuyên về khai thác dầu khí và sản xuất dầu khí, có trụ sở ở Anh, là công ty năng lượng lớn thứ 3 thế giới. 


#6.Petróleo Brasileiro SA


 Mã cổ phiếu: PBR.A

Vốn hóa: 86,06 tỷ USD

P/E: 3,93

Giá hiện tại: 13,22 USD


Petróleo Brasileiro SA tham gia vào các hoạt động thăm dò, sản xuất và phân phối dầu khí. Công ty hoạt động thông qua các phân khúc sau: Thăm dò và Sản xuất; Lọc dầu, Vận chuyển và Tiếp thị; Khí đốt và Điện; và Doanh nghiệp và Hoạt động Kinh doanh Khác.Công ty được thành lập vào ngày 3 tháng 10 năm 1953 và có trụ sở chính tại Rio de Janeiro, Brazil. Trong vòng 1 năm qua giá cổ phiếu tăng 0.95%.


#7.Equinor ASA


Mã cổ phiếu: EQNR

Vốn hóa: 80,76 tỷ USD

P/E: 8,39

Giá hiện tại: 27,26 USD


Equinor ASA tham gia vào hoạt động thăm dò, sản xuất, vận chuyển, lọc dầu và tiếp thị dầu mỏ và các sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ. Công ty hoạt động thông qua các phân khúc sau: Thăm dò và Sản xuất Na Uy, Thăm dò và Sản xuất Quốc tế, Thăm dò và Sản xuất Hoa Kỳ, Tiếp thị, Trung gian và Chế biến, Năng lượng tái tạo và Khác. Công ty được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1972 và có trụ sở chính tại Stavanger, Na Uy. 


#8. Occidental PetroleumMã cổ phiếu: OXY

Vốn hóa: 54,31  tỷ USD

P/E: 16,47

Giá hiện tại: 61,26 USD


Trong vòng 1 năm, OXY đã tăng 4,36% và riêng từ giai đoạn đầu năm tới nay, cổ phiếu này đã tăng trưởng 1,79%. Đây cũng là một trong những mã cổ phiếu dầu khí tiềm năng năm 2024. 


Được biết, tập đoàn Dầu khí Occidental hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên, là một trong những đối thủ cạnh tranh của Chevron. Công ty này từng được tỷ phú Warren Buffett đầu tư đến 10 tỷ USD vào năm 2019.


#9. Suncor Energy Inc. 


Mã cổ phiếu: SU

Vốn hóa: 47,55  tỷ USD

P/E: 8,26

Giá hiện tại: 37,01 USD


Suncor Energy, Inc. là một công ty năng lượng tích hợp, tham gia vào việc phát triển các lưu vực tài nguyên dầu mỏ. Công ty được thành lập vào năm 1917 và có trụ sở chính tại Calgary, Canada. Trong vòng 1 năm qua , giá cổ phiếu tăng ấn tượng 21,94% trong đó từ đầu năm đến nay tăng 14,94%.

 

#10. Hes Corporation 


Mã cổ phiếu: HES

Vốn hóa: 44,161  tỷ USD

P/E: 22,01

Giá hiện tại: 143,33 USD


Hess Corp là một công ty thăm dò và sản xuất, tham gia vào hoạt động thăm dò, phát triển, sản xuất, vận chuyển, mua và bán dầu thô, khí thiên nhiên lỏng và khí thiên nhiên với các hoạt động sản xuất. Công ty được Leon Hess thành lập vào năm 1920 và có trụ sở chính tại New York, NY.Trong vòng 1 năm qua , giá cổ phiếu tăng 5,07%.


3. Diễn biến giá cổ phiếu dầu khí - Có nên đầu tư?

Trong những năm gần đây, giá cổ phiếu của các công ty dầu khí Mỹ đã trải qua nhiều biến động mạnh mẽ do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như biến động giá dầu thô trên thị trường quốc tế, chính sách năng lượng của chính phủ, và các yếu tố kinh tế toàn cầu. Thời kỳ đại dịch COVID-19 đã chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng về nhu cầu dầu, kéo theo đó là sự giảm giá mạnh mẽ của cổ phiếu các công ty dầu khí. Tuy nhiên, khi nền kinh tế dần phục hồi và nhu cầu năng lượng tăng trở lại, giá cổ phiếu đã có sự hồi phục ấn tượng.


Đầu tư vào cổ phiếu dầu khí Mỹ vẫn mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng đi kèm với không ít rủi ro. Sự phát triển của năng lượng tái tạo và những cam kết về giảm phát thải carbon đã tạo ra áp lực không nhỏ lên ngành dầu khí truyền thống. Tuy nhiên, các công ty dầu khí lớn như ExxonMobil, Chevron đã và đang điều chỉnh chiến lược, đầu tư vào công nghệ sạch và năng lượng tái tạo, mở ra những triển vọng mới.


Quyết định có nên đầu tư vào cổ phiếu dầu khí Mỹ phụ thuộc vào chiến lược và tầm nhìn dài hạn của nhà đầu tư. Đối với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao và tin tưởng vào sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, cổ phiếu dầu khí có thể là một lựa chọn hấp dẫn. Tuy nhiên, việc theo dõi sát sao diễn biến thị trường và các yếu tố ảnh hưởng là vô cùng quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

 

Triển vọng tăng trưởng về du lịch

Các nhà phân tích của Goldman Sachs lạc quan hơn về nhu cầu đi lại trong năm tới. Sau thời gian bị dồn nén nhu cầu đi lại vì ở nhà chống dịch, sắp tới, nhu cầu du lịch bằng đường hàng không sẽ phục hồi mạnh, Goldman Sachs dự báo điều này sẽ giúp giá dầu Brent đạt 85 USD/thùng. 


Trong khi đó, các nhà phân tích tại S&P Global Platts cho rằng, nhu cầu đi lại sẽ tăng vào tháng 5/2022, khi đó, hỗ trợ cho giá dầu Brent chạm ngưỡng 80 USD vào giữa năm.  


Động thái của OPEC +

Các động thái của nhóm OPEC + trong việc xác định hạn ngạch sản xuất giữa các thành viên để giữ giá dầu thô không bị xuống thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến giá dầu thô và thị giá cổ phiếu dầu mỏ trong tương lai.  


Thỏa thuận hạt nhân Iran

Iran là một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng trong nguồn cung dầu và ảnh hưởng đến giá dầu trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, nếu thỏa thuận hạt nhân Iran giữa nước này và Mỹ nếu không được nối lại (sau khi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 kết thúc), các lệnh cấm vận của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến sản lượng khai thác và phân phối dầu của quốc gia này. 


Theo các nhà phân tích, tiến độ tái thỏa thuận vẫn còn chậm, tuy nhiên, nếu hiệp ước mới được đưa ra có thể giải phóng nguồn cung từ lên đến Iran 1,4 triệu thùng/ngày vào cuối năm 2022. Điều này rất có thể cũng ảnh hướng đến thị trường dầu mỏ.  


4. Cổ phiếu dầu khí lớn nhất Việt Nam - Cổ phiếu PVS

Cổ phiếu PVS (tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam) được xem là cổ phiếu dầu khí lớn nhất Việt Nam. Giá cổ phiếu PVS hiện tại là 43.400 VNĐ, với mức vốn hóa thị trường là 20,6 nghìn  tỷ đồng. 


Được biết, trong 1 năm qua, cổ phiếu này đã tăng 32 %, riêng từ đầu năm tới nay tăng hơn 13,87%. Mức tăng của giá cổ phiếu PVS không tốt bằng các cổ phiếu dầu khí Mỹ, nhưng cũng là một lựa chọn tốt cho nhà đầu tư khi đầu tư dài hạn vào cổ phiếu dầu khí Việt Nam và đa dạng hóa nguồn đầu tư. 


Giá cổ phiếu PVS tăng 32% trong vòng 1 năm qua

Giá cổ phiếu PVS tăng 32% trong vòng 1 năm qua. Nguồn: Tradingview


Theo các chuyên gia phân tích, một trong những mặt tiềm năng của mã cổ phiếu PVS đến từ xu hướng đầu tư vào năng lượng xanh ESG, khi PVS đang hướng tới hoạt động xây dựng và đầu tư trong lĩnh vực điện gió. Ngoài ra, khi nhu cầu đi lại và du lịch phục hồi cùng với giá dầu thô thế giới dự kiến tăng cao, cổ phiếu PVS cũng được hưởng lợi trong năm 2024. 


Các chuyên gia phân tích cho biết, dù PVS vừa trúng thầu 3 dự án lớn Gallaf Batch 3, SHWE và Điện gió Hải Long với tổng giá trị 610 triệu USD, song các dự án này mang yếu tố nước ngoài và có biên lợi nhuận không cao. 


5. Lời kết

Cổ phiếu dầu khí đến thời điểm hiện tại vẫn đang có sức hút lớn với các nhà đầu tư chứng khoán. 


Nếu muốn tìm kiếm kênh đầu tư cho phép bạn hoàn vốn nhanh và được tối ưu hóa vốn đầu tư từ đòn bẩy linh hoạt, bạn hãy lựa chọn các sàn chứng khoán có giấy phép của nước ngoài để giao dịch cổ phiếu dầu khí Mỹ. Còn nếu quan tâm đến lợi nhuận trong dài hạn, kênh đầu tư cổ phiếu dầu khí Việt Nam sẽ phù hợp với bạn. 


▌ Các bài liên quan đến [Cổ phiếu]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Các loại phí giao dịch chứng khoán: Làm sao để phí giao dịch chứng khoán rẻ nhất? Nếu muốn biết chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền, Phí giao dịch chứng khoán hay phí môi giới chứng khoán là những thứ rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và khả năng đầu tư của mọi người. Và các công ty chứng khoán sẽ thường cạnh tranh nhau về mức phí giao dịch. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về khác loại phí trên. Cùng với đó là tìm hiểu rõ hơn về phí giao dịch trên các công ty chứng khoán
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu muốn biết chơi chứng khoán cần bao nhiêu tiền, Phí giao dịch chứng khoán hay phí môi giới chứng khoán là những thứ rất quan trọng trong đầu tư chứng khoán. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và khả năng đầu tư của mọi người. Và các công ty chứng khoán sẽ thường cạnh tranh nhau về mức phí giao dịch. Chính vì thế trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về khác loại phí trên. Cùng với đó là tìm hiểu rõ hơn về phí giao dịch trên các công ty chứng khoán
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Phân Tích Cổ Phiếu Xiaomi: Nên Đầu Tư Vào Ngôi Sao Công Nghệ Trung Quốc?Xiaomi là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và nhiều sản phẩm khác. Xiaomi cũng là một trong những cổ phiếu được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán, với mức định giá cao ngất ngưởng và tiềm năng tăng trưởng lớn.
Tác giả  Nguyen Hoang PhuInsights
Xiaomi là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và nhiều sản phẩm khác. Xiaomi cũng là một trong những cổ phiếu được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán, với mức định giá cao ngất ngưởng và tiềm năng tăng trưởng lớn.
placeholder
Dự án 500 triệu USD của Vinamilk sẽ ra mắt sản phẩm trong Q4/2024Theo Lan NhaInvesting.com – Dự án tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo của CTCP Sữa Việt Nam (HM:VNM) (Vinamilk) dự kiến sẽ đem về khoản doanh thu 2.550 tỷ đồng/năm trong Giai đoạn 1,
Tác giả  InvestingInvesting
Theo Lan NhaInvesting.com – Dự án tổ hợp chăn nuôi và chế biến thịt bò Vinabeef Tam Đảo của CTCP Sữa Việt Nam (HM:VNM) (Vinamilk) dự kiến sẽ đem về khoản doanh thu 2.550 tỷ đồng/năm trong Giai đoạn 1,
Ad