Phân Tích Cổ Phiếu Xiaomi: Nên Đầu Tư Vào Ngôi Sao Công Nghệ Trung Quốc?

8 Phút
Cập nhật 05/10/2023 10:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Xiaomi là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh và nhiều sản phẩm khác. Xiaomi cũng là một trong những cổ phiếu được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán, với mức định giá cao ngất ngưởng và tiềm năng tăng trưởng lớn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cổ phiếu Xiaomi từ các khía cạnh khác nhau, bao gồm lịch sử hình thành và phát triển,  tình hình tài chính, diễn biến giá trong các năm qua, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và triển vọng trong tương lai. Mục tiêu của bài viết là cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để quyết định có nên đầu tư vào ngôi sao công nghệ Trung Quốc này hay không.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu Xiaomi trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >

1.Giới thiệu về Xiaomi


Xiaomi được thành lập vào năm 2010 tại Trung Quốc, và đã mở rộng thị trường sang Ấn Độ, Đông Nam Á, Châu Âu và châu Mỹ Latinh. Xiaomi không chỉ sản xuất điện thoại thông minh, mà còn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến công nghệ như máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây, loa thông minh, thiết bị gia dụng thông minh và nền tảng Internet của vạn vật. Xiaomi có mục tiêu trở thành một công ty toàn cầu, với sứ mệnh là "làm cho cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn bằng cách cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng".

Trong những năm gần đây, Xiaomi đã có sự tăng trưởng nhanh chóng, trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.Tính đến tháng 7 năm 2023, Xiaomi là công ty điện thoại thông minh lớn thứ năm thế giới về thị phần, với thị phần toàn cầu là 14,2%. Xiaomi cũng là công ty điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, với thị phần nội địa là 24,7%. Cổ phiếu Xiaomi được niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông (HKEX) với mã 1810.HK.

2.Phân tích tình hình hiện tại của cổ phiếu


2.1. Thông tin về cổ phiếu và thị trường chứng khoán

Ký hiệu cổ phiếu: 1810.HK

Sàn giao dịch: HKEX

Ngành công nghiệp: Thiết bị điện tử viễn thôn

Thị giá thị trường (09/09/2023): 11.9 HKD

Vốn hóa thị trường : 297.86 Tỷ HKD

2.2. Biểu đồ giá cổ phiếu Xiaomi trong thời gian gần đây

 

Diễn biến giá cổ phiếu XIAOMI trong vòng 3 năm gần đây

Diễn biến giá cổ phiếu XIAOMI trong vòng 3 năm gần đây (Nguồn: Mitrade)

 

2.3.Phân tích và đánh giá cổ phiếu XIAOMI trong những năm qua:


Cùng nhìn qua tổng quát các diễn biến chính về giá của cổ phiếu Xiaomi trong giai đoạn 2018-2022:

Năm 2018: XIAOMI đã niêm yết cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) với giá khởi điểm là 17 HKD mỗi cổ phiếu, định giá công ty khoảng 54 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu của XIAOMI đã không thể duy trì được mức giá cao này và đã giảm xuống dưới 10 HKD vào cuối năm, do áp lực cạnh tranh từ các đối thủ như Huawei, Oppo và Vivo, cũng như sự suy thoái của thị trường Trung Quốc.

Năm 2019: XIAOMI đã có sự phục hồi mạnh mẽ khi cổ phiếu của công ty tăng gần 150% trong năm, lên đến mức cao nhất là 14.88 HKD vào tháng 12. Điều này được thúc đẩy bởi việc XIAOMI mở rộng thị trường quốc tế, đặc biệt là Ấn Độ, Đông Nam Á và châu Âu, nơi công ty có thị phần cao và tăng trưởng nhanh. Ngoài ra, XIAOMI cũng đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình, bao gồm cả các thiết bị thông minh như loa, tai nghe, máy hút bụi và vòng đeo tay thông minh.

Năm 2020: XIAOMI đã phải đối mặt với những thách thức mới khi dịch COVID-19 bùng phát và gây ra sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng và nhu cầu tiêu dùng. Cổ phiếu của XIAOMI đã giảm xuống mức thấp nhất là 8.01 HKD vào tháng 3, khi các biện pháp phong tỏa được áp dụng trên toàn cầu. Tuy nhiên, XIAOMI đã nhanh chóng thích nghi với tình hình mới và tận dụng cơ hội từ sự gia tăng nhu cầu về các thiết bị thông minh cho làm việc và học tập từ xa. Công ty cũng đã tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới với công nghệ tiên tiến, như điện thoại thông minh Mi 10 với camera 108 megapixel và hỗ trợ mạng 5G. Cổ phiếu của XIAOMI đã tăng trở lại và đạt mức cao mới là 35.3 HKD vào cuối năm, tăng gần 340% so với đầu năm.

Năm 2021: XIAOMI đã tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng của mình khi cổ phiếu của công ty leo lên mức kỷ lục là 36.9 HKD vào tháng 1, định giá công ty lên đến 93 tỷ USD. Điều này được hỗ trợ bởi việc XIAOMI vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới theo số lượng giao hàng trong quý II, chỉ sau Samsung. XIAOMI cũng đã mở rộng thị phần của mình ở các thị trường mới như châu Phi và Trung Đông, cũng như tăng cường hợp tác với các đối tác chiến lược như Google, Microsoft và Qualcomm. Tuy nhiên, XIAOMI cũng đã gặp phải một số khó khăn khi bị chính quyền Mỹ đưa vào danh sách đen vì bị cáo buộc có liên quan đến quân đội Trung Quốc, dù sau đó đã được gỡ bỏ. Cổ phiếu của XIAOMI đã có những biến động lớn trong năm và kết thúc năm ở mức 23.05 HKD, giảm 35% so với đỉnh cao của năm.

Năm 2022: XIAOMI đã bắt đầu năm với sự tự tin khi công bố kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD trong 10 năm để phát triển lĩnh vực xe điện, một trong những xu hướng công nghệ nóng nhất hiện nay. Công ty cũng đã tiếp tục cải thiện chất lượng sản phẩm của mình, với việc ra mắt điện thoại thông minh Mi 12 với chip Snapdragon 8 Gen 1 và camera 200 megapixel. Cổ phiếu của XIAOMI đã tăng mạnh trong quý I và đạt mức cao nhất trong năm là 28.8 HKD vào tháng 3. Tuy nhiên, XIAOMI cũng đã phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ mới như Vivo, Realme và OnePlus, cũng như sự thiếu hụt linh kiện do tình trạng khan hiếm chip toàn cầu. Cổ phiếu của XIAOMI đã giảm dần trong quý II và III và hiện đang giao dịch ở mức 20.5 HKD, giảm 29% so với đầu năm.


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

3.Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Xiaomi


Giá cổ phiếu của một công ty phản ánh giá trị của công ty đó trên thị trường. Giá trị này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả những yếu tố nội tại và ngoại lai. Trong trường hợp của Xiaomi, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, các yếu tố sau đây có thể được xem là có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty:

☀️ Hiệu suất kinh doanh: Đây là yếu tố quan trọng nhất, vì nó cho biết khả năng sinh lời của công ty, sự hài lòng của khách hàng và uy tín của thương hiệu. Xiaomi có một chiến lược kinh doanh độc đáo, là bán các sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ, nhờ vào việc tiết kiệm chi phí quảng cáo và bán hàng trực tuyến. Điều này giúp Xiaomi thu hút được nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Đông Nam Á và Châu Phi. Ngoài ra, Xiaomi cũng đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình, bao gồm cả các thiết bị thông minh, điện tử tiêu dùng và dịch vụ internet. Do đó, hiệu suất kinh doanh của Xiaomi có thể được đánh giá qua các chỉ số như doanh thu, lợi nhuận, thị phần và số lượng sản phẩm bán ra.

☀️ Tính cạnh tranh: Xiaomi phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, như Samsung, Apple, Huawei, Oppo và Vivo. Các công ty này không chỉ cung cấp các sản phẩm có chất lượng và tính năng tương tự hoặc cao hơn Xiaomi, mà còn có thể chi tiêu nhiều hơn cho việc quảng bá thương hiệu, mở rộng kênh phân phối và nghiên cứu phát triển. Điều này có thể làm giảm lợi thế cạnh tranh của Xiaomi và ảnh hưởng đến sự trung thành của khách hàng. Do đó, giá cổ phiếu của Xiaomi có thể bị ảnh hưởng bởi các tin tức về hoạt động kinh doanh, chiến lược và sản phẩm mới của các đối thủ.

☀️ Môi trường kinh tế và chính trị: Giá cổ phiếu của Xiaomi cũng phụ thuộc vào tình hình kinh tế và chính trị của các quốc gia mà công ty hoạt động. Một số yếu tố có thể gây ảnh hưởng bao gồm: tỷ giá hối đoái, lạm phát, lãi suất, thuế, chính sách thương mại, quan hệ ngoại giao và an ninh. Ví dụ, năm 2020, Xiaomi đã bị chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách các công ty quân sự Trung Quốc (CMC), buộc các nhà đầu tư Mỹ phải thoái vốn khỏi công ty. Điều này đã gây ra sự sụt giảm mạnh mẽ cho giá cổ phiếu của Xiaomi trên thị trường chứng khoán Hong Kong. Tuy nhiên, sau khi Xiaomi kiện chính phủ Hoa Kỳ và được tòa án Mỹ tạm dừng lệnh cấm, giá cổ phiếu của công ty đã phục hồi một phần. Do đó, giá cổ phiếu của Xiaomi có thể biến động theo các sự kiện kinh tế và chính trị quốc tế.

Ngoài ra, yếu tố ngoại lai như sự kiện bất ngờ như đại dịch Covid-19 ; chiến tranh Ukraine-Nga; hay biến động tâm ly thị trường cũng có thể ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu XIAOMI. 


4.Một số dự đoán về giá cổ phiếu Xiaomi


Dưới đây là một số dự đoán, phân tích và lời khuyên về việc đầu tư vào cổ phiếu XIAOMI cho năm 2024 từ các nguồn tài liệu uy tín và mới nhất:

Theo phân tích cơ bản , các nhà dự báo của trang Stock Forecast, cho rằng XIAOMI  dựa trên phương pháp ước tính giá trị thực (Fare Value) cổ phiếu Xiaomi thể đạt tới mức giá 17.44 HKD/cổ phiếu  vào năm 2024 . Trong khi đó theo trang investing.com, giá mục tiêu trung bình là 13.6 HKD/cổ phiếu tang 14.29% so với giá hiện tại trong vòng 12 tháng tới  và giá mục tiêu cao nhất có thể đạt là 18.56 HKD/cổ phiếu. 

 

Dự đoán giá cổ phiếu Xiaomi theo trang stockforecast

Hình : Dự đoán giá cổ phiếu Xiaomi theo trang stockforecast


Theo khảo sát của trang tradingview.com, 23 nhà phân tích cho giá mục tiêu của Xiaomi trong vòng 1 năm tới sẽ có mức giá trung bình là 14.98 HKD/cổ phiếu , tăng 26% so vơi giá hiện tại là 11.9 , có thể đạt mức giá cao nhất là 19.96 HKD/cổ phiếu và thấp nhất là 9.71 HKD/cổ phiếu. 

 

Dự báo giá XIAOMI theo trang Tradingview

Hình : Dự báo giá XIAOMI theo trang Tradingview


Tuy nhiên, về mặt phân tích kĩ thuật, trong ngắn hạn lại cho tín hiệu “TRUNG TÍNH” tiếp tuck quan sát, với chỉ báo sức mạnh tương đối RSI = 49.97 ( TRUNG TÍNH) , mặc dù chỉ báo giá trung bình động phân kỳ hội tụ MACD ( 12,26) =0.09 cho tín hiệu BÁN ngắn hạn , đồng thuận với các chỉ số trung bình động lũy thừa (EMA) của 10, 20 phiên gần nhất đều cho tín hiệu BÁN tại các mức giá lần lượt 12; 11.96 HKD/cổ phiếu.  

Các chỉ báo kĩ thuật giá cổ phiếu XIAOMI

 

Hình : Các chỉ báo kĩ thuật giá cổ phiếu XIAOMI ( Nguồn : Mitrade)


Một lưu ý quan trọng, trên đây là những quan điểm và phân tích dựa trên tổng hợp nhiều nguồn khác nhau, không phải là lời khuyến nghị đầu tư. Nhà đầu tư và bạn đọc lưu ý , cân nhắc và chọn lọc mang tính tham khảo để cho mình những quyết định đầu tư thông minh .


5.Tiềm năng tăng trưởng và những điều cần lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu XIAOMI


Đầu tư vào cổ phiếu Xiaomi có thể mang lại cho nhà phân tích tài chính nhiều cơ hội, thách thức và những điều cần lưu ý. 

Vể tiềm năng tang trưởng :

-Xiaomi có một thị phần lớn ở Trung Quốc và các nước đang phát triển như Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam, nơi có nhu cầu cao về các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng.

-Xiaomi có một lợi thế cạnh tranh về chi phí, do sử dụng mô hình bán hàng trực tuyến và trực tiếp, giảm thiểu chi phí quảng cáo và tiếp thị.

-Xiaomi có một khả năng đổi mới cao, do liên tục ra mắt các sản phẩm mới và cải tiến các sản phẩm hiện có, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

-Xiaomi có một tiềm năng tăng trưởng cao trong lĩnh vực dịch vụ internet, do có một lượng người dùng lớn và trung thành, sử dụng các ứng dụng và nền tảng của Xiaomi như Mi Store, Mi Home, Mi Cloud, Mi Pay và Mi Video.

Tuy nhiên, công ty cũng sẽ phải đối mặt với một số thách thức bao gồm:

- Xiaomi phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty khác trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, như Apple, Samsung, Huawei và Oppo, cũng như các công ty mới nổi như Realme, Vivo và OnePlus.

- Xiaomi phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn người dùng, do có nhiều báo cáo về các sự cố liên quan đến pin nổ, máy nóng quá mức và lỗi phần mềm.

- Xiaomi phải tuân thủ các quy định pháp lý và chính sách của các quốc gia mà họ hoạt động, đặc biệt là liên quan đến bảo mật dữ liệu, bản quyền và thuế.

Về khía cạnh đầu tư cổ phiếu, nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau : 

- Xiaomi có một biên lợi nhuận thấp hơn so với các công ty khác trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, do bán sản phẩm với giá rẻ. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của công ty trong trường hợp có sự biến động của chi phí nguyên liệu hoặc tỷ giá hối đoái.

- Xiaomi có một rủi ro cao liên quan đến sự phụ thuộc vào Trung Quốc, do hơn 60% doanh thu của công ty đến từ thị trường này. Điều này có thể khiến công ty dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị, kinh tế và xã hội của Trung Quốc, cũng như các mối quan hệ quốc tế của Trung Quốc với các nước khác.

- Xiaomi có một rủi ro cao liên quan đến sự thay đổi của xu hướng và sở thích của người tiêu dùng, do hoạt động trong một ngành công nghiệp nhanh chóng và đầy cạnh tranh. Điều này có thể yêu cầu công ty phải liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, cũng như duy trì uy tín thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng.

Như vậy, đầu tư vào cổ phiếu Xiaomi là một quyết định có thể mang lại lợi ích lớn cho nhà phân tích tài chính, nhưng cũng đòi hỏi phải có một sự hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh, môi trường cạnh tranh và các rủi ro tiềm ẩn của công ty.

6.Kết luận


Tổng quan chung, cổ phiếu của XIAOMI đã có những diễn biến phức tạp trong những năm qua, phản ánh sự thăng trầm của công ty trong ngành công nghệ điện thoại thông minh. Công ty đã có những bước tiến vượt bậc trong việc mở rộng thị trường, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao công nghệ, nhưng cũng đã gặp phải những rủi ro từ sự cạnh tranh, sự can thiệp chính trị và sự biến động của chuỗi cung ứng. Cổ phiếu của XIAOMI hiện đang có mức giá hấp dẫn so với các công ty cùng ngành, nhưng cũng yêu cầu các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và chấp nhận mức độ rủi ro cao.

Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad