Cổ phiếu công ty liên quan đến Bitcoin là gì? Liệu Bitcoin có lên tới 100.000 USD vào năm 2024 Có nên đầu tư vào Bitcoin hay cổ phiếu công ty liên quan đến Bitcoin?

9 Phút
Cập nhật 27/09/2023 04:00
Trongvinh-FA25
Lei Xie
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Liệu việc đầu tư vào Bitcoin (BTC) vẫn còn đem lại sức hút đối với nhà đầu tư? Điều này có thể là thắc mắc của nhiều người. Từ khi được Satoshi Nakamoto tạo ra, mục tiêu của Bitcoin là cải cách hệ thống tài chính truyền thống, chuyển từ hệ thống tài chính tập trung sang hệ thống tài chính phi tập trung. Tuy nhiên, điều này không dễ dàng chút nào.

 

Vấn đề về khả năng mở rộng của mạng Bitcoin, khả năng xử lý giao dịch mỗi giây thấp hơn nhiều so với thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, sự biến động mạnh của giá do tính thanh khoản, tội phạm rửa tiềng, tấn công của hacker và nhiều vấn đề khác không ngừng xuất hiện, và quan trọng nhất: việc xuất hiện của Bitcoin có thể làm dấy lên nguy cơ mất kiểm soát tiền tệ quốc gia của các ngân hàng trung ương trên thế giới, đó là lý do Bitcoin luôn bị e dè bởi các nhà lập pháp.

Thông qua tính riêng tư của mật mã, danh tính thực sự của người dùng trong thế giới Bitcoin được ẩn danh, điều này dẫn đến việc các chính phủ trong tương lai sẽ ban hành nhiều dự thảo pháp luật xây dựng tích cực hơn để quản lý tiền điện tử, từ đó duy trì thị trường không bị rối loạn và ảnh hưởng đến tài chính thế giới.


1. Tình hình hiện tại và tương lai của Bitcoin là gì?


Bitcoin đã có một năm 2023 phục hồi mạnh mẽ và năm 2024 đầy rực rỡ cho tới thời điểm hiện tại. Từ vùng đáy khoảng 16.000 USD hồi tháng 11-2022, Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ để kết thúc năm 2023 với giá trên 40.000 USD.


Nhờ tác động tích cực của hiệu ứng Bitcoin ETF giao ngay, giá của đồng tiền này đã nhanh chóng phá được vùng đỉnh cũ 69.000 USD và lập đỉnh mới ở 73.590 USD vào tháng 3/2024. 

Sự tăng giá mạnh mẽ này của Bitcoin đã khiến gần như tất cả những nhà đầu tư trong vòng một năm qua đều có lời. Chính vì vậy, kể từ hồi đầu tháng 4 đến nay, giá Bitcoin đã điều chỉnh khoảng 15% từ đỉnh và đi ngang quanh khu vực 63.000 đến 66.000 USD. Đây được cho là thời kỳ khá nhạy cảm do có nhiều biến động về vĩ mô và địa chính trị thế giới, tuy nhiên, phần lớn nhà đầu tư đều tin tưởng giá của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay để hướng đến  các mốc cao hơn như 100.000 USD do hiệu ứng của Bitcoin Halving.

Tại Việt Nam, gần đây chính phủ đã có những động thái gián tiếp quan tâm đến sự phát triển của xu hướng công nghệ Blockchain nói chung và phần nào đó là thị trường tiền điện tử, Việt Nam đã cho phép thành lập hiệp hội Blockchain để hỗ trợ cấp phép và thúc đẩy các dự án khởi nghiệp liên quan đến Blockchain. Các dự luật liên quan đến tiền điện tử cũng đang được nghiên cứu và sự kiến sẽ có các dự thảo luật trong giai đoạn 2024-2025.

Quản lý là điều tốt, trong hệ thống và thị trường có quản lý, chúng ta rất mong muốn giá của Bitcoin sẽ đạt được sự ổn định và tăng trưởng, chỉ có điều như vậy, Bitcoin mới có khả năng được chính phủ chấp nhận và sử dụng, và nhà đầu tư mới có thể tham gia và có lợi nhuận trong hệ thống chính thống. Hiện nay, có ngày càng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ bắt đầu cụ thể hóa quản lý tiền mã hóa, và triển vọng tương lai của Bitcoin vẫn rất tích cực, vì tính tiện lợi, tính năng và sự đổi mới của nó thực sự tồn tại. Sự cụ thể hóa quy định cùng với sự tham gia ngày càng nhiều doanh nghiệp trên thị trường, tương lai tiền điện tử đầy triển vọng.

2. Tại sao quan tâm đến các cổ phiếu của công ty liên quan đến Bitcoin?


Bitcoin luôn là một trong những mục tiêu đầu tư được theo đuổi trong thị trường tiền điện tử, và luôn là đồng tiền có vốn hóa thị trường cao nhất. Ngoài ra, thay vì nói Bitcoin là "ông trùm" trong thị trường tiền điện tử, ta có thể nói rằng mọi biến động giá của Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến cả thị trường tiền điện tử và cổ phiếu của các công ty liên quan. Cuối cùng, lý do mà nhà đầu tư yêu thích Bitcoin có thể gói gọn trong một số lý do sau đây:

● Nó có tính khan hiếm và giá trị lưu trữ

● Là "vàng kỹ thuật số" chống lại lạm phát

●  Có sự tham gia đầu tư và nắm giữ từ các tổ chức lớn

● Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên và thu hút được sự chú ý của cộng đồng đầu tư (first mover advantage)

● Cuối cùng, bạn cũng xem xét xem các chỉ số và quỹ giao dịch liên quan đến công nghệ blockchain và ETF có nắm giữ cổ phiếu Công ty đó trong danh mục không?


Bitcoin vẫn là tài sản có sức hút lớn với giới đầu tư, với các nhà đầu tư thận trọng và “ưa thích các thị trường truyền thống’’ thì việc đầu tư trực tiếp sở hữu Bitcoin vẫn đem lại nhiều rủi ro về các quy định pháp lý lẫn rủi ro về khả năng mất tài sản. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn mong muốn có thể đầu tư vào tài sản có sức hút lớn này thì vẫn có thể đầu tư gián tiếp thông qua đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có liên quan trực tiếp đến Bitcoin như: Grayscale, Coinbase,...


3. Tổng quan về các cổ phiếu liên quan đến Bitcoin


Đối với những nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử, Coinbase chắc chắn không còn xa lạ gì nữa. Với tư cách là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai trên thế giới, nó thực sự là một trong những cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử gây sự chú ý và đang được quan tâm. Vào cuối năm ngoái, theo lời tiết lộ của CEO Brian Armstrong, Coinbase hiện đang nắm giữ 2 triệu đồng Bitcoin, với giá hiện tại (ngày 29/4) ước tính trị giá khoảng 130.956 tỷ USD. 

Do đó, cổ phiếu của Coinbase còn được gọi là một “cổ phiếu tiền điện tử Bitcoin”. Nói cách khác, tài sản cốt lõi của Coinbase chính là Bitcoin, bất kỳ sự suy giảm giá hoặc tăng trưởng giá trị nào của Bitcoin cũng sẽ gây ra tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh của Coinbase và ngược lại sự tăng trưởng của Bitcoin cũng kéo theo sự “thăng hoa’’ của cổ phiếu Coinbase.


Doanh thu của Coinbase chủ yếu đến từ tiền điện tử, điều này rất dễ hiểu vì nó là một sàn giao dịch tiền điện tử. Với vai trò là sàn giao dịch, những điểm tăng trưởng dài hạn của công ty này chủ yếu dựa trên các yếu tố sau:

Người dùng giao dịch hàng tháng (MTU)

Tổng giá trị tài sản lưu trữ trên nền tảng

Tổng khối lượng giao dịch của người dùng

Tuy nhiên, đối với Coinbase, chỉ cần nhìn vào dữ liệu trong hai năm qua, chúng ta có thể thấy được những động thái tích cực và cảm nhận được sự cố gắng của họ trong việc tăng trưởng doanh thu của sàn giao dịch tiền điện tử này. Sau khi doanh thu của Coinbase đã giảm còn 3.1 tỷ USD trong năm 2022, nó tiếp tục giảm vào năm 2023 chỉ còn trên 2,9 tỷ USD. Tuy nhiên, nhờ tiết kiệm chi phí mà lợi nhuận vào năm 2023 vẫn ngang bằng mức 2,5 tỷ USD của năm 2022. 

Cùng với sự phục hồi của thị trường tiền điện tử, giá cổ phiếu Coinbase đã tăng giá gấp 5 lần kể từ vùng đáy, từ 53,5 USD lên 236,6 USD ở thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy sự liên quan của thị trường tiền điện tử tới cổ phiếu sàn giao dịch này. Các chỉ số ROE và ROA của Coinbase hiện tại chưa quá tốt do doanh thu và lợi nhuận chưa cải thiện. Điều này được cho là tất yếu khi giá cổ phiếu tăng mạnh nhưng kết quả kinh doanh vẫn chưa quay trở lại thời kỳ đỉnh cao.

4. Điều cần chú ý khi đầu tư vào cổ phiếu của các công ty liên quan đến Bitcoin


Điều quan trọng nhất khi đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty liên quan đến Bitcoin là theo dõi "động thái" của Bitcoin. Các yếu tố động thái này bao gồm thái độ quản lý của chính phủ đối với Bitcoin, liệu Bitcoin có được coi là chứng khoán hay hàng hóa? Hoặc sự ra đời liên tiếp của các Quỹ giao dịch Bitcoin theo quy định hợp pháp, đó cũng sẽ đẩy mạnh nhu cầu về Bitcoin.

Ngoài ra, nguồn cung của Bitcoin cũng là một điểm cần lưu ý. Từ cơ chế giảm một nửa phần thưởng khai thác - Bitcoin Halving và mức giới hạn khai thác tối đa 21 triệu Bitcoin tạo nên sự khan hiếm của Bitcoin trong tương lại và sẽ ảnh hưởng đến biến động giá của Bitcoin (nhu cầu gia tăng sẽ khiến giá của Bitcoin tăng trong dài hạn).

Đối với các nhà đầu tư thì  chiến lược đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty liên quan đến Bitcoin nhằm mong  muốn tận dụng các đặc điểm "Biến động giá lớn, tính đầu cơ" của Bitcoin để đạt lợi nhuận kỳ vọng khi đầu tư vào thị trường có tính rủi ro cao nhưng được bù đắp bằng lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, chú ý rằng "cổ phiếu của công ty liên quan đến Bitcoin" và "công ty nắm giữ một lượng lớn Bitcoin" là hai khái niệm khác nhau. Đối với một số nhà đầu cơ, mối quan tâm chính của họ là khía cạnh sau cùng vì họ muốn tận dụng biến động giá mạnh của Bitcoin nhưng không muốn mạo hiểm nắm giữ trực tiếp Bitcoin (tránh rủi ro pháp lý) họ sẽ đầu tư trực tiếp vào các công ty liên quan trực tiếp đến Bitcoin như Coinbase, Block,...; trong khi những người quan tâm đến xu hướng ngành và triển vọng tương lai của Bitcoin, thậm chí là những nhà đầu tư có niềm tin vào việc sử dụng giao dịch và cơ chế thanh toán tiền điện tử, họ quan tâm đến cổ phiếu của công ty có sản phẩm truyền thống nhưng nắm bắt xu hướng và tận dụng sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử như Visa, Paypal....

5.Kết luận


"Chỉ có điều không đổi trên thế giới, đó chính là sự thay đổi." Công nghệ tiến bộ và không ngừng phát triển liên tục, nhiều bài viết đều có chung chủ đề: liệu Bitcoin có khả thi không?, Bitcoin có thể tạo ra bước tiến công nghệ tiếp theo không?...Đó sẽ là những câu hỏi cho nhiều năm nữa, trên quan điểm cá nhânc đối với tôi đây chắc chắn cũng là một câu hỏi đáng suy ngẫm. Tuy nhiên, hiện tại, cơ sở hạ tầng và công nghệ vẫn chưa hoàn thiện, sự quản lý trong thị trường tiền điện tử vẫn chưa trưởng thành, và tình trạng tấn công từ phía hacker vẫn còn tồn tại, ngoài ra các lỗ hổng và hạn chế vẫn còn tồn tại, những điều này khiến cho việc tự tin và hiểu rõ về thị trường tiền điện tử trở nên khó khăn.

Những người yêu thích và hoạt động trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử thảo luận về biến động của tiền điện tử, triển vọng và tương lai của Bitcoin, sự mạnh mẽ của công nghệ Web3.0, tương lai của Defi, Social Fi,... sẽ thay đổi những giới hạn của nền tảng công nghệ hiện tại, tất cả đều mang theo một chút sự lo lắng và khó khăn, bởi thị trường tiền điện tử không phải chỉ một cá nhân hoặc tổ chức đơn lẻ có thể thay đổi và tạo ra. Còn đối với những người ngoài ngành, việc tham gia thị trường tiền điện tử giống như tham gia vào một cuộc hành trình trên tàu lượn siêu tốc, mang lại cảm giác kích thích nhưng không biết tiền đã đi về đâu.

"Đức tin là sự thật về điều được hy vọng, chưa thấy được bằng chứng của kiến thức." Tôi thực sự tin rằng sự đổi mới công nghệ trong thị trường tiền điện tử sẽ có lợi lớn cho sự tiến bộ và cải tiến trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Tôi cảm thấy hào hứng và đầy kỳ vọng. Tuy nhiên, đồng thời với sự kỳ vọng đó việc thiết lập mối quan hệ giữa công nghệ mới tương tác với các tổ chức tài chính truyền thống và các nhà lập pháp cũng cần một chút thời gian để hoàn thiện, khi đảm bảo các yếu tố hài hoà.

Tôi đã đề cập đến các cổ phiếu VISA và BLOCK như một loại cổ phiếu liên quan đến Bitcoin. Ngoài việc đáp ứng tiêu chí lựa chọn của tôi, các cổ phiếu này còn có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD, chất lượng tài chính tương đối tốt và phạm vi hoạt động mở rộng đa dạng. Đó cũng là một trong những lý do tôi chọn đề cập đến chúng trong bài viết này.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Nên đầu tư vào các cổ phiếu liên quan đến Bitcoin hay mua Bitcoin?
Điều này được cân nhắc dựa trên nhu cầu và mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận của mỗi nhà đầu tư. Với các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro và đầu tư mạo hiểm có thể tham gia trực tiếp mua và nắm giữ Bitcoin, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư ưu thích sự an toàn và pháp lý, thì có thể lựa chọn đầu tư gián tiếp thông qua việc mua các cổ phiếu của các công ty liên quan trực tiếp đến Bitcoin.
Mua cổ phiếu liên quan đến Bitcoin trên nền tảng nào?
Hiện tại đa phần các nền tảng trading đều cung cấp sản phẩm cổ phiếu, nên bạn có thể dễ dàng tham gia đầu tư mua cổ phiếu trực tuyến trên các nền tảng giao dịch điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn chọn các nền tảng cung cấp giao dịch uy tín như Mitrade là một lựa chọn.
Tương lai của Bitcoin có còn hấp dẫn?
Tuy vừa trải qua một năm ảm đảm và tồi tệ khi sụt giảm ~ 80% giá trị trong năm 2022, nhưng xét trên lịch sử dài hạn từ khi được biết đến lần đầu tiên vào năm 2009 đến nay Bitcoin liên tục tăng trưởng và là tài sản có mức tăng trưởng tốt nhất trong hơn 10 năm qua, vượt qua cả các cổ phiếu đình đám Như Google, Apple,... Do vậy, lợi nhuận đem đến từ Bitcoin vẫn có sức hấp dẫn không thể chối từ với các nhà đầu tư dài hạn.
Nên mua cổ phiếu nào trong nhóm liên quan đến Bitcoin?
Điều này phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro và chiến lược đầu tư của mỗi nhà đầu tư. Với các nhà đầu tư thận trọng có thể lựa chọn cổ phiếu của các công ty lớn và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực tài chính như Visa nhưng sự tương quan với biến động giá Bitcoin sẽ lỏng lẻo hơn. Với các nhà đầu tư ưa thích sự “mạo hiểm’’ có thể đầu tư vào các công ty có sự liên kết trực tiếp với biến động giá của Bitcoin như Coinbase, Microstrategy, Grayscale,....

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad