Chỉ trong vòng mười ngày sau khi niêm yết, giá cổ phiếu VinFast (VFS) tăng vọt gần 700%. Liệu Vinfast có trở thành Tesla của Việt Nam? Làm sao để giao dịch cổ phiếu VinFast?

9 Phút
Cập nhật 10/05/2024 09:35
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Sau 10 ngày niêm yết tại Hoa Kỳ, trên sàn chứng khoán Nasdaq, giá cổ phiếu VinFast (VFS) đã tăng vọt gần 700%, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư toàn cầu. Mặc dù có một sự giảm mạnh vào ngày 29 tháng 8, giá trị thị trường hiện tại của VinFast vẫn vượt quá 100 tỷ đô la Mỹ, chỉ xếp sau Tesla và Toyota, và trở thành công ty sản xuất ô tô niêm yết lớn thứ ba trên thế giới. 

 

giá cổ phiếu VinFast

Nguồn: Tradingview


Bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về công ty Vinfast và làm thế nào để nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận từ cổ phiếu này.


1. Giới thiệu về VinfastXem biểu đồ giá cổ phiếu VinFast mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


VinFast là một công ty con của Tập đoàn Vingroup, thành lập vào năm 2017, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy. Vingroup là một trong những tập đoàn niêm yết lớn nhất tại Việt Nam. Hoạt động của Vingroup bao gồm lĩnh vực bất động sản, tiêu dùng, công nghệ và các lĩnh vực khác. Vào năm 2022, doanh thu của tập đoàn chiếm 2.2% GDP của Việt Nam.

Kể từ năm 2021, VinFast từ bỏ sản xuất xe động cơ đốt trong và tập trung vào sản xuất xe điện. Cũng trong năm đó, Vinfast đã cho ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên của mình - mẫu VF e34. Dự kiến vào năm 2023, VinFast sẽ có sáu mẫu ô tô điện. Nhà máy của VinFast hiện có khả năng sản xuất 250,000 ô tô điện mỗi năm và dự kiến sẽ tăng lên 950,000 ô tô điện mỗi năm vào năm 2026.


Quá trình phát triển cùa Vinfast so với các hãng ô tô điện khác

Quá trình phát triển cùa Vinfast

Nguồn: Vinfast

Có thể thấy mặc dù Vinfast được thành lập sau các hãng sản xuất xe điện khác nhưng Vinfast đang tích cực đầu tư để rút ngắn khoảng cách với các hãng xe điện trên thế giới.

Ngày 15/8/2023, VinFast được niêm yết trên sàn Nasdaq. Giá cổ phiếu tăng 254.6% vào ngày IPO và kể từ đó, giá cổ phiếu đã tăng giá liên tục đưa Vinfast trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện có vốn hóa lớn nhất thế giới.


2. Đâu là lý do gây ra sự tăng giá nhanh chóng của cổ phiếu VinFast trong những ngày qua?


Chỉ sau mười ngày niêm yết, giá cổ phiếu VinFast tăng gấp bảy lần. Có hai lý do chính để giải thích cho việc này:

֎ Trước đây, khi các công ty sản xuất ô tô mới ra mắt trên thị trường chứng khoán Mỹ, giá trị của các công ty thường tăng nhanh. Do đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài kì vọng rằng giá cổ phiếu VinFast cũng tăng nhanh như vây, vì họ tin rằng VinFast là một công ty tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Điều này đã khiến giá trị của VinFast tăng lên.

֎ Thứ hai, số lượng cổ phiếu lưu hành có sẵn để giao dịch trên VinFast vô cùng thấp. Điều này có nghĩa rằng chỉ với các giao dịch có khói lượng vừa phải cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cổ phiếu.

16935486089674

Nguồn: Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC)


Theo số liệu từ Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) cho thấy tỉ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ 99,7% cổ phần của VinFast. Số lượng cổ phiếu có thể giao dịch chỉ chiếm dưới 1% tổng vốn cổ phần. Điều này cũng có nghĩa hiện nay số lượng cổ phiếu Vinfast có thể giao dịch là dưới 20 triệu cổ phiếu.So sánh với Tesla – Doanh nghiệp sản xuất xe điện hàng đầu tại Mỹ, hiện có khoảng 2.7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán, chiếm khoảng 85% tổng vốn cổ phần của công ty.

Do đó, thị giá cổ phiếu của VinFast hiện đang quá cao, đặc biệt với một doanh nghiệp vừa mới tham gia vào thị trường xe điện.


Xét về vốn hóa, Vinfast đã vượt qua các thương hiệu xe ô tô nổi tiếng và lâu đời trên thế giới như BMW, Mercedes …Do đó, càng có lý do để tin rằng thị giá cổ phiếu Vinfast đang vượt quá giá trị thật của doanh nghiệp.


So sánh vốn hóa của Vinfast và các thương hiệu sản xuất ô tô trên thế giới (thời điểm 24/8/2023)

 vốn hóa các thương hiệu sản xuất ô tô trên thế giới

Nguồn: Tổng hợp

3. Liệu giá cổ phiếu Vinfast có tăng bền vững hay không?


Có rất nhiều lí do để cho rằng giá cổ phiếu Vinfast tăng nhanh trong thời gian vừa qua là không bền vững.

☼ Thị trường xe điện còn nhiều tiềm năng nhưng mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là cực kỳ gay gắt


Thị trường xe điện toàn cầu đang trải qua giai đoạn phát triển nhanh chóng khi được chính phủ nhiều nước hỗ trợ nhằm hướng tới mục tiêu giảm khí thải nhà kính. Các thị trường chính là Bắc Mỹ, Liên minh châu Âu và Trung Quốc khi mà 3 khu vực này đã chiếm hơn 90% tổng lượng xe điện tiêu thụ mỗi năm.


Với tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm khoảng 31.3%, ngành công nghiệp ô tô điện dự kiến sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới. Các hãng sản xuất xe và các nhà nghiên cứu đang đặt mục tiêu phát triển các loại xe điện với khả năng vận hành xa hơn, thời gian sạc nhanh hơn và giá cả hợp lý hơn.

Các yếu tố như sự tập trung vào phát triển hạ tầng sạc điện, hỗ trợ chính sách từ phía chính phủ và nhận thức về tác động của biến đổi khí hậu đang hỗ trợ thị trường xe điện phát triển. 

Dự kiến vào năm 2027, số lượng xe điện tiêu thụ hàng năm có thể lên đến 9.463 nghìn chiếc, đánh dấu sự tiến xa trong việc thúc đẩy sự sạch hơn và bền vững hơn cho ngành ô tô trên toàn thế giới.

xe điện tiêu thụ ước tính

Nguồn: Source: Frost & Sullivan Report


☼ Có nhiều hãng xe điện khác nhau trên thế giới tuy nhiên thị phần đều nằm trong tay các hãng xe lớn


Trên toàn thế giới, hiện có tổng cộng 25 nhà sản xuất xe ô tô điện đang hoạt động, và trong số đó, các công ty có thị phần lớn nhất bao gồm BYD Auto, Tesla, Volkswagen, Wuling và BMW.

Thị trường xe ô tô điện đang chứng kiến sự phân tán mạnh mẽ và cạnh tranh dữ dội. Trong ngành này, BYD Auto và Tesla là hai nhà lãnh đạo hàng đầu, mỗi công ty chiếm lượng thị phần tương ứng lần lượt là 20% và 12%.

Tại thị trường Bắc Mỹ, nơi VinFast đang nhắm đến, Tesla đứng đầu với thị phần lên đến 64% (năm 2022). Điều này khiến cho Tesla trở thành doanh nghiệp thống lĩnh thị trường xe điện tại Bắc My và cũng đặt ra những thách thức đáng kể cho VinFast khi muốn thâm nhập vào thị trường ô tô điện này. 

thị phần xe điện tại thị trường thế giới

Nguồn: Counterpoint  

thị  phần xe điện Bắc Mỹ 2022 năm

Nguồn: Tổng hợp


 Chiến lược cạnh tranh của VinFast trên thị trường Mỹ không có nhiều điểm đột phá:

Vinfast cạnh tranh với các hãng xe điện khác dựa trên 2 yếu tố:


Cạnh tranh với các thương hiệu ô tô khác thông qua công nghệ sạc pin và công nghệ lái tự động.


Cạnh tranh về giá cả bằng cách tận dụng lao động giá rẻ tại Việt Nam và các ưu đãi thuế từ các hiệp định thương mại.

Tuy nhiên chiến lược cạnh tranh của Vinfast có nhiều vấn đề do:


⭐️ Công nghệ lái tự động của VinFast có hạn chế, chỉ hỗ trợ lái trên đường cao tốc. Theo thông tin từ VinFast, công nghệ lái tự động của họ hiện đang ở cấp độ 2, trong khi công nghệ lái xe tự động của Tesla đã ở cấp độ 3.


⭐️ Việc sử dụng lao động giá rẻ tại Việt Nam để tăng tính cạnh tranh của sản phẩm có thể gặp khó khăn trên thị trường Bắc Mỹ, khi chính phủ Mỹ có chính sách ưu đãi thuế đối với các xe điện sản xuất tại Bắc Mỹ. Điều này làm giảm tính cạnh tranh về giá của xe điện nhập khẩu.

Giá của mẫu xe VinFast VF8 Eco so với các mẫu khác sẽ được giới thiệu vào năm 2023 khá hấp dẫn. Tuy nhiên, hiệu suất của VF8 vẫn còn đang đặt dấu hỏi, khi phiên bản VF8 City có giá 52.000 đô la cho 191km, tương đương 289 đô la/m, khá cao so với các mẫu khác.

Các dòng xe

Giá (USD)

Quãng đường (km)

Động cơ

Giá/km

Huyndai Ioniq 6

54.000

310

2 motors

174

Polestar 3

83.000

300

2 motors

277

Chevrolet Blazer

66.000

290

2 motors

228

GMC Hummer

113.000

290

3 motors

390

Tesla Cybertruck

70.000

500

3 motors

140

Chevrolet Silverado

105.000

400

2 motors

263

Fisker Ocean

70.000

350

2 motors

200

Indi One Premium

69.000

300

2 motors

230

Vinfast VF8 Eco

57.000

292

2 motors

195

Nguồn: Tổng hợp


4. Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Vinfast


Trên đồ thị ngày, giá cổ phiếu đã trải qua ba ngày điều chỉnh liên tiếp với khối lượng giao dịch lớn. Cây nền ngày 30/8 cho thấy đã có lực cầu bắt đáy khi mà khối lượng giao dịch tăng cao kèm với cây nến có thân nến nhỏ hơn so với cây nền ngày 29/8. 

Tuy nhiên, việc giá cổ phiếu đóng cửa không tạo râu nến cũng cho thấy lượng cung vẫn đang hoàn toàn áp đảo lượng cầu cổ phiếu. Điều này gợi ý rằng, giá cổ phiếu sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Biểu đồ khung 1D của Vinfast ngày 31 tháng 08

Biểu đồ khung 1D của Vinfast ngày 31 tháng 08 (Nguồn: Tradingview)


Trên khung đồ thị 4h, giá cổ phiếu Vinfast hiện đã xuyên thủng mốc hỗ trợ 40 USD/cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể tận dụng cú hồi về giá của cổ phiếu Vinfast để mở vị thế bán khống khi mà cây nền 4h đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ dễ dàng bằng một khối lượng giao dịch vừa phải. Điều này cho thấy lực cầu tại mức giá này rất yêu và gợi ý rằng giá sẽ tiếp tục giảm.

 

Biểu đồ khung 4h của Vinfast ngày 31 tháng 08

Biểu đồ khung 4h của Vinfast ngày 31 tháng 08 (Nguồn: Tradingview)


Trên biểu đồ khung 1h cho thấy giá cổ phiếu sẽ tiếp tục giảm khi mà khối lượng bán đang tăng dần và làm giá phá vỡ đường hỗ trợ tại mức giá 40 USD/cổ phiếu trong khi đó lực cầu ngày càng suy yếu cho thầy tại mức giá này các nhà đầu tư đã không còn bị thu hút.

Điều này gợi ý cho các nhà giao dịch mở vị thế bán khống tại mức giá hiện tại, mức cắt lỗ tại giá 39 USD/cổ phiếu và kì vọng giá cổ phiếu Vinfast sẽ giảm về mốc 18 USD/cổ phiếu.

Biểu đồ khung 1h của Vinfast ngày 31 tháng 08

Biểu đồ khung 1h của Vinfast ngày 31 tháng 08 (Nguồn: Tradingview)


5. Cơ hội và rủi ro khi đầu tư cổ phiếu Vinfast


Cơ hội bán khống cổ phiếu

✔️Hiện tại cổ phiếu Vinfast hiện đang được giao dịch với giá cao vô lý, nhà đầu tư có thể bán khống cổ phiếu này để kiếm lợi nhuận khi mà kết quả kinh doanh kém khả quan cùng chiến lược bán hàng chưa có nhiều đột phá.


     Điều đáng chú ý là lợi nhuận ròng và dòng tiền hoạt động của VinFast ngày càng âm nặng hơn. Lỗ lũy kế của VinFast đã đạt ~ 141.000 tỷ VND.

     Hoạt động kinh doanh xe điện không đem lại kết quả khả quan khi lợi nhuận gộp vẫn tiếp tục âm. Điều này cũng có nghĩa rằng càng bán nhiều xe điện Vinfast sẽ càng bị lỗ nhiều hơn.

kết quả hoạt động của Vinfast

Nguồn: Vinfast, tổng hợp

✔️Bên cạnh đó, Vinfast vẫn đang thua kém về các công nghệ vốn là ưu điểm của xe điện như chế độ lái tự động so với các đối thủ cạnh tranh khác.

✔️ Hệ thống sạc và hậu mãi cũng là vấn đề khó khăn với Vinfast khi doanh nghiệp này chỉ mới bắt đầu bán xe điện tại thị trường Mỹ từ năm 2022.

✔️ Môi trường lãi suất cao được duy trì đến ít nhất là hết tháng 6/2024 làm cho chi phí huy động vốn để để đầu tư cải tiến công nghệ và xây dựng hạ tầng tăng cao. Điều này càng làm tình hình tài chính của công ty tồi tệ hơn khi Vinfast sẽ rất khó khăn trong việc tìm nguồn vốn mới cũng như chi phí huy động vốn sẽ ở mức rất cao.

Rủi ro

⭕  Rủi ro lớn nhất với việc bán khống cổ phiếu Vinfast là lượng cố phiếu lưu hành quá thấp có thể dẫn đến giá cổ phiếu bị thao túng dẫn đến hiện tượng tăng giá ảo. Do đó nhà đầu tư phải hết sức cẩn thận và cần có điểm cắt lỗ hợp lý.


7. Nên giao dịch cổ phiếu Vinfast như thế nào ở thời điểm hiện tại?


Như đã phân tích ở trên, việc bán khống VinFast sẽ là lựa chọn tốt hơn so với việc mua vào cổ phiếu Vinfast. Tuy nhiên, do sự khan hiếm của cổ phiếu lưu hành, chi phí của việc bán khống cực kỳ cao, với lãi suất vượt quá 100%, và hầu hết các sàn giao dịch không hỗ trợ việc bán khống cổ phiếu này.

Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét hai phương pháp giao dịch sau đây:


⭐️Quyền chọn

Quyền chọn cho phép nhà đầu tư mua hoặc bán một tài sản với giá đã thỏa thuận trong tương lai. Cách phổ biến để bán khống cổ phiếu là mua quyền chọn bán (put option). 

Ngược lại, nếu nhà đầu tư tin rằng giá cổ phiếu Vinfast sẽ tăng, hãy mua quyền chọn mua (call option). Tuy nhiên, do sự biến động của cổ phiếu VinFast rất lớn nên giá quyền chọn cổ phiếu Vinfast rất cao, vì vậy nhà đầu tư nên chú ý đo lường tỷ lệ đầu vào - đầu ra.


Bên cạnh đó, giao dịch bằng quyền chọn đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức nhất định về sản phẩm này do quyền chọn sẽ mất giá dần theo thời gian và có nhiều chiến lược đầu tư phức tạp bằng việc sử dụng kết  hợp các loại quyền chọn với nhau. Do đó, công cụ này không thích hợp với những nhà đầu tư mới làm quen với quyền chọn.

⭐️Hợp đồng chênh lệch (CFDs)

Ngược lại với việc đầu tư bằng sử dụng quyền chọn, đầu tư thông hợp đồng chênh lệch (CFDs) sẽ đơn giản hơn rất nhiều và phù hợp với những nhà đầu tư có ít kinh nghiệm. 


CFDs có thể được sử dụng để thực hiện giao dịch mua và bán cổ phiếu và các mục tiêu khác thông qua đòn bẩy mà không cần thực sự nắm giữ tài sản. Tuy nhiên nhà đầu tư sẽ phải cẩn trọng với khối lượng giao dịch do việc sử dụng đòn bẩy lớn có thể làm tài sản biến động rất cao.

Ví dụ, với giá cổ phiếu VinFast đang được giao dịch 50 USD/cổ phiếu. Với đòn bẩy 10 lần, chúng ta có thể mua hoặc bán cổ phiếu này chỉ với 5 đô la Mỹ với chi phí giao dịch cực kỳ thấp, rất phù hợp cho các hoạt động đầu cơ ngắn hạn.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


8. Quan điểm đầu tư của người phân tích


Trong thời gian sau khi niêm yết, giá cổ phiếu VinFast đã tăng đến gần 700%, tuy nhiên việc tăng giá nhanh chóng này là không bền vững. 

Sự tăng giá này hoàn toàn đến từ sự khan hiếm cổ phiếu lưu hành khi phần lớn cổ phiếu Vinfast thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Điều này dẫn đến hậu quả giá cổ phiếu dễ dàng bị thao túng.


Trong khi đó, VinFast vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và phát triển sản phẩm. Với tình hình tài chính rất xấu khi lỗ lũy kế đã lên tới ~ 141.200 tỉ VND cùng với thị trường ô tô điện cạnh tranh hết sức khốc liệt khiến triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp hết sức u ám.

Do đó chúng tôi khuyến nghị bán khống cổ phiếu VinFast tại thời điểm hiện tại thông qua việc sử dụng các công cụ đầu tư như quyền chọn hoặc hợp đồng chênh lệch (CFDs) để tìm kiếm lợi nhuận.

Như đã phân tích tại mục 4, chúng tôi khuyến nghị bán khống cổ phiếu Vinfast tại mức giá 34 USD/cổ phiếu về mức giá mục tiêu 18 USD/cổ phiếu. Mức cắt lỗ là 39 USD/cổ phiếu.(Lưu ý: Ý kiến chỉ thể hiện ý kiến cá nhân của tác giả)

Câu hỏi thường gặp
Mã chứng khoán của VinFast là gì?
Mã chứng khoán của cổ phiếu Vinfast là VFS. Hiện nay cồ phiếu Vinfast đã được niêm yết trên sàn chứng khoán My – Nasdaq Global Select Market từ ngày 15/08/2023.
VinFast đã có lịch sử phát hành cổ phiếu hay trả cổ tức không?
Hiện tại Vinfast chưa thực hiện phát hành thêm cổ phiếu hay trả cổ tức bất kỳ lần nào do hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn đang trong giai đoạn phát triển và đang gặp nhiều khó khăn. Trong tương lai, nếu hoạt động kinh doanh của Vinfast được cải thiện, công ty có thể xem xét đến việc trả cổ tức cho nhà đầu tư hoặc phát hành thêm cổ phiếu để mở rộng hoạt động kinh doanh.
Các sự kiện hoặc tin tức gần đây có ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của VinFast không?
Các tin tức hoặc sự kiện gần đâu không ảnh hưởng quá nhiều đến giá cổ phiếu Vinfast. Việc cổ phiếu Vinfast tăng mạnh trong những ngày qua chủ yếu do hiệu ứng niêm yết lần đầu trên sàn chứng khoán Mỹ và do thanh khoản của cổ phiếu quá thấp dẫn đến giá cổ phiếu dễ bị thao túng.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad