Cổ phiếu VND đã về vùng giá hấp dẫn? Cổ phiếu VND có thể quay trở lại xu hướng tăng không?

8 Phút
Cập nhật 24/04/2024 06:05
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) là một cổ phiếu rất thịnh hành trên thị trường chứng khoán Việt Nam với số lượng cổ đông đông đảo và trung thành. Tuy nhiên, từ năm 2023 đến nay, cổ phiếu này không ngừng gặp phải những vụ việc nghiêm trọng như nguy cơ mất vốn đối với đầu tư trái phiếu Trung Nam hoặc gần đây nhất là vụ hacker quốc tế tấn công làm tê liệt hệ thống.

Sau những gì đã xảy ra, giá cổ phiếu VND đã rơi vào xu hướng giảm và uy tín công ty cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Như vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu VND không và liệu vùng giá hiện tại đã đủ hấp dẫn, tất cả sẽ được phân tích và đưa ra đề xuất trong bài viết sau.


1. Cổ phiếu VND là gì?


• Giới thiệu về VND

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) là một trong những doanh nghiệp chứng khoán lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam. Nó được thành lập vào năm 2006, chuyên cung cấp các dịch vụ như lưu ký, môi giới, tư vấn tài chính, tự doanh, quản lý danh mục và bảo lãnh phát hành.  

Về thị phần môi giới, Vndirect đang là doanh nghiệp chứng khoán lớn thứ ba thị trường với khoảng 7,63%, xếp sau các công ty khác là SSI và VPS. Nếu chỉ tính riêng sàn HNX và UPCOM, thị phần của Vndirect đang là số 1, với 9,66%. 

So sánh thị phần môi giới tại Việt Nam

So sánh thị phần môi giới tại Việt Nam (Nguồn : Tuổi trẻ)


Trong thời gian kinh doanh, Vndirect nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của những người dùng trung thành với nhiều lời khen ngợi như đa dạng sản phẩm, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, phí giao dịch cạnh tranh (chỉ từ 0,15%) hay hệ thống dễ sử dụng.

Theo trang web chính thức của công ty, định hướng của VNDirect là xây dựng một tổ chức tài chính minh bạch và uy tín với chất lượng dịch vụ tốt nhất thị trường, đóp góp lợi ích cho cả tổ chức, người làm nghề và khách hàng.

• Thông tin về cổ phiếu VND

- Mã cổ phiếu: VND

- Sàn giao dịch : HOSE

- Nhóm ngành: Chứng khoán

- Ngày lên sàn: 30/03/2010

- Số lượng cổ phiếu lưu hành: 1,217,844,009 

- Giá cổ phiếu: 19.350 VND/cổ phiếu (tính đến ngày 18/04/2024)

- Vốn hóa: 23.565 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD (tính đến ngày 18/04/2024). 

- Cổ tức, thường và phát hành thêm cổ phiếu: 

Lần gần nhất VND trả cổ tức là vào tháng 10/2022 với giá trị 500 đồng/cổ phiếu. Kể từ khi niêm yết vào năm 2010, VND thực hiện kế hoạch chi trả cổ tức rất đa dạng về thời gian và loại hình. Thời gian trả cổ tức thường cách 2 – 3 năm và việc chi thường theo hình thức cả tiền mặt hoặc cổ phiếu. Công ty cũng đã không ít lần phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ trong 15 năm qua. 

Lịch sử chi trả cổ tức của VND kể từ khi lên sàn cho tới nay

Lịch sử chi trả cổ tức của VND kể từ khi lên sàn cho tới nay (Nguồn: Vietstock)


2. Phân tích cổ phiếu VND


֎ Phân tích chỉ số tài chính

Cổ phiếu VND đang có mức P/E là 13,4 vào năm 2023, lớn hơn so với những giai đoạn trước đó. Nếu so với các công ty cùng ngành, chỉ số này thấp hơn SSI - 22,8, HCM – 18,51 và MBS – 20,01. Tuy nhiên, nếu nhìn vào hiệu quả sử dụng tài sản (ROA) thì VND đang có mức 5,02%, cao nhất trong các công ty chứng khoán kể trên và ROE thì đạt 13,04% cũng lớn hơn hẳn MBS, SSI và HCM.  

Trong khi đó, xét chỉ số P/B, VND đạt 1,64, thấp hơn SSI và MBS (đều trên 2,2) nhưng thấp hơn HCM (1,5). Thông thường, các công ty có ROE và ROA cao sẽ thường được định giá cao, tuy nhiên, mức định giá đối với VND đang được coi là thấp hơn hẳn các công ty chứng khoán khác.  

 

Các chỉ số tài chính quan trọng của VND

Các chỉ số tài chính quan trọng của VND (Nguồn: Vietstock)


֎ Hoạt động kinh doanh

 Mặc dù 2023 là một năm khá khó khăn với các ngành nghề kinh tế, tuy nhiên ngành chứng khoán lại có ảnh hưởng không lớn. Cụ thể, doanh thu của VND trong năm 2023 là 6.562 tỷ, chỉ thấp hơn 6% so với năm 2022. Tuy nhiên, lợi nhuận lại tăng mạng thêm 44% lên mức 2.482 tỷ đồng. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong lợi nhuận của VND là hoạt động tự doanh với 1.147 tỷ, chiếm gần 60%. 

Tổng tài sản của doanh nghiệp đã lớn thêm 7% trong năm 2023 lên mức 41.700 tỷ. Danh mục đầu tư tự doanh đạt 16.600 tỷ, với những cổ phiếu nắm giữ nhiều nhất là VPB (455 tỷ), HSG (326 tỷ) và ACB (63 tỷ). 

Kết quả hoạt động kinh doanh của VND theo từng quý

Kết quả hoạt động kinh doanh của VND theo từng quý (Nguồn: Mekong Asean)


֎ Phân tích kỹ thuật giá cổ phiếu VND

Trong vòng 5 năm qua, cổ phiếu VND đã ghi nhận những biến động rất lớn. Kể từ trước năm 2019, cổ phiếu VND chỉ di chuyển xung quanh nền giá dưới 4.000 VND/cổ phiếu. Tuy nhiên sau đó, giá đã bước vào cơn đại sóng khi tăng một mạch từ 4.000 VND cổ phiếu vào tháng 3/2022 lên 36.000 VND cổ phiếu vào tháng 4/2022. 

Sau khi tạo mô hình 2 đỉnh, giá đã rơi mạnh và đến cuối năm 2023, giá VND chỉ còn 9.000 VND/cổ phiếu. Trong năm 2023, VND đã nỗ lực phục hồi và chủ yếu được giao dịch quanh mức từ 18.000 VND/cổ phiếu đến 24.000 VND/cổ phiếu.

 

Diễn biến giá 5 năm qua của cổ phiếu VND

Diễn biến giá 5 năm qua của cổ phiếu VND (Nguồn: Tradingview)


Ở khung thời gian 1D, ta có thể thấy rằng, cổ phiếu VND đã trong một xu hướng tăng khá bền vững từ cuối năm 2023 đến cuối tháng 3 nhưng sau đó đã gãy kênh xu hướng để tìm về các vùng giá thấp hơn. Giá thậm chí còn mất nền quanh khu vực 22.000 – 23.000 VND/cổ phiếu để giảm xuống vùng dưới 20.000 VND. Đây được cho là vùng hỗ trợ khá mạnh của cổ phiếu trong quá khứ, ngoài ra, RSI đã ở mức quá bán, điều cho thấy sự đảo chiều có thể xuất hiện trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, nếu sự phục hồi không đủ mạnh, giá nhiều khả năng sẽ phải đi ngang tích lũy quanh khu vực 20.000 VND/cổ phiếu trước khi thực sự bắt đầu đi lên. Trong kịch bản xấu, giá sẽ tiếp tục thủng mức hỗ trợ 20.000 VND/cổ phiếu và vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 16.000 VND/cổ phiếu.

 

Biểu đồ giá cổ phiếu VND khung 1D

Biểu đồ giá cổ phiếu VND khung 1D (Nguồn: Tradingview)


3. Các yếu tố tác động mạnh mẽ đến giá cổ phiếu VND


☀️ Kế hoạch tăng vốn

Vào hôm 28/3, hội đồng quản trị của VND đã thông qua kế hoạch tăng vốn bằng việc phát hành 304 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và chi trả cổ tức với tỷ lệ 5%. Nếu được Ủy ban chứng khoán nhà nước thông qua, vốn điều lệ của VND sẽ tăng từ 12.000 tỷ lên 15.000 tỷ, từ đó tạo điều kiện tốt để công ty mở rộng quy mô hoạt động.

Trong lịch sử mỗi lần tăng vốn của VND, giá cổ phiếu đều tăng trước đó do nó chứng tỏ công ty có kế hoạch tăng cường mở rộng quy mô. Các nhà tạo lập của cổ phiếu VND thường cũng sẽ muốn đẩy giá lên cao như một cách thu hút nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ ủng hộ kế hoạch này và nắm giữ cổ phiếu để góp thêm vốn.

☀️ Hệ thống KRX đi vào sử dụng

Theo thông tin từ Ủy ban chứng khoán nhà nước, hệ thống KRX nhiều khả năng sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 5 này. Đây là hệ thống đã có lộ trình đi vào sử dụng từ nhiều năm trước nhưng tới nay các cơ quan quản lý mới quyết tâm triển khai để chuẩn bị cho một chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường. 

Hệ thống này được kỳ vọng sẽ giúp các công ty chứng khoán tăng vòng quay vốn, từ đó khiến khối lượng giao dịch lớn hơn và cuối cùng sẽ là doanh thu cao hơn. Là một công ty chứng khoán đầu ngành, VND đương nhiên cũng sẽ hưởng lợi trực tiếp nếu KRX đi vào hoạt động.

☀️ Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam


Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên sang mới nổi là một trong những mục tiêu hàng đầu của giới chức cầm quyền Việt Nam. Nếu được các tổ chức xếp hạng là FTSE và MSCI nâng hạng thành công vào 2025 này, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ lên một tầm cao mới và thu hút dòng vốn đầu tư cực lớn từ nước ngoài. Bên hưởng lợi trực tiếp từ sự kiện này đương nhiên là các công ty chứng khoán như VND. 

Nếu nhìn vào lộ trình nâng hạng thông thường, thời điểm 1-2 năm trước khi nâng hạng chính là thời điểm vàng để đầu tư khi giá trị cổ phiếu sẽ bắt đầu tăng để đón nhận sự thay đổi mới của thị trường.

☀️ Giải quyết được các vấn đề về trái phiếu

Tập đoàn IPA (công ty mẹ của Vndirect) là chủ nợ lớn của Trung Nam Group với lượng trái phiếu lên tới 1000 tỷ VND. Ngoài ra Vndirect cũng là đơn vị tư vấn phát hành các lô trái phiếu trị giá 10.000 tỷ của Trung Nam. Với việc tập đoàn Trung Nam đang gặp nhiều khó khăn, giá của VND rất nhạy cảm với những thông tin liên quan do việc này ảnh hưởng cả về mặt tài chính và danh tiếng cho VND. 

☀️ Tình hình thị trường tài chính chung

Thị trường tài chính đang trở nên rối ren sau khi nổ ra nguy cơ chiến tranh giữa Iran và Israel. Điều này đẩy giá vàng lên cao, USD quay lại tăng giá và khiến những mặt hàng rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử điều chỉnh nghiêm trọng. Nếu xu hướng này còn duy trì lâu, giá cổ phiếu sẽ rất khó tăng trở lại và thậm chí rơi vào xu hướng giảm.


4. Lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu VND


⭐️ Cổ phiếu nhạy cảm với thị trường

Cổ phiếu các công ty chứng khoán nói chung và VND nói riêng chịu ảnh hưởng rất lớn từ thị trường do mọi biến động trên thị trường chứng khoán đều tác động trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của công ty. Chính vì vậy, giá của VND rất nhạy đối với các thông tin có sự tác động mạnh tới thị trường chứng khoán. Nếu quyết định đầu tư vào VND, hãy chuẩn bị tinh thần cho các biến động bất ngờ đối với giá của nó.

⭐️ Đang chịu ảnh hưởng bởi nhiều thông tin xấu

VND đang chịu tác động từ lùm xùm liên quan đến trái phiếu của Trung Nam có khả năng mất vốn. Mặc dù công ty thường xuyên không đưa ra cập nhật về thông tin này và thậm chí còn có nguồn tin nó đã xử lý được khoản trái phiếu một cách êm đẹp, tuy nhiên, bất kỳ khi nào thông tin Trung Nam chậm trả lãi trái phiếu, cổ phiếu VND đều biến động theo.

Ngoài ra, gần đây nhất, hệ thống của Vndirect đã bất ngờ bị tấn công bởi hacker nước ngoài khiến hệ thống tê liệt nhiều ngày. Mặc dù tài sản người dùng không bị ảnh hưởng, tuy nhiên, nó cũng tạo ra tổn thất về mặt tài chính và cả danh tiếng cho công ty. Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa để VND lấy lại được niềm tin của các nhà đầu tư.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


5. Có nên đầu tư cổ phiếu VND hay không? Dự đoán cổ phiếu VND trong năm 2024


VND là cổ phiếu có điều kiện cơ bản tốt và có uy tín cao tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Kết quả hoạt động kinh doanh của công ty cũng khá khả quan bất chấp điều kiện kinh tế khó khăn. 

Mặc dù vậy, VND cũng có một số điểm thực sự cần cảnh giác bao gồm vấn đề liên quan tới trái phiếu của Trung Nam và sự mất niềm tin của nhà đầu tư đối với  công ty sau vụ hacker tấn công gần đây. 

VND là một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư có định hướng trung và dài hạn, đặc biệt là ở thời điểm giá của nó đang có mức chiết khấu rất tốt ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư có định hướng an toàn và so sánh với những cổ phiếu khác cùng ngành, VND sẽ chưa phải là lựa chọn tối ưu do bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào một cổ phiếu cùng ngành mà không có các rủi ro như VND.

Vì những lập luận trên, các nhà đầu tư chỉ nên đầu tư một tỷ trọng vừa phải đối với cổ phiếu VND. Những ai đang có sẵn cổ phiếu này có thể tiếp tục nắm giữ và mua thêm nếu cổ phiếu về những vùng chiết khấu sâu hơn. Những mốc quan trọng mà VND cần giữ và đạt được đó là 20.000, 22.000 và 24.000 VND/cổ phiếu. 


6. Kết luận


Tóm lại, cổ phiếu VND chứa những đặc điểm của một cổ phiếu tốt đáng để đầu tư. Tuy nhiên cổ phiếu này đang phải chịu một số rủi ro ngắn hạn và tâm lý e dè của nhà đầu tư. Chính vì lý do này, nhà đầu tư nên phân bổ một lượng vốn vừa phải vào cổ phiếu này nhằm đề phòng tình hình chuyển biến xấu hơn. Khi thị trường chung tốt lên và tâm lý nhà đầu tư hưng phấn hơn, việc mua vào VND lúc đó sẽ đỡ rủi ro hơn rất nhiều.

Câu hỏi thường gặp
Tại sao VND không tăng trưởng tốt như các công ty chứng khoán khác trong thời gian vừa qua?
VND bị tác động tiêu cực bởi các thông tin liên quan tới trái phiếu Trung Nam khiến nhà đầu tư quan ngại doanh nghiệp này sẽ mất vốn và ảnh hưởng mạnh mẽ đến kết quả kinh doanh. Ngoài ra, trong giai đoạn vừa qua, sự phân hoá trên thị trường cũng rõ rệt khi chỉ cổ phiếu của một vài doanh nghiệp có kết quả kinh doanh vượt trội và nền tảng tài chính vững chắc mới có thể tăng giá.
Đâu là vùng giá an toàn nhất để mua cổ phiếu VND?
Cổ phiếu VND đã có mức chiết khấu khá sâu kể từ vùng giá nền gần nhất và RSI cũng đang ở tình trạng quá bán. Tuy nhiên, đây có thể chưa phải mức giá tốt nhất do ngưỡng hỗ trợ ở 20.000 VND không quá mạnh. Nhà đầu tư có thể bắt đầu mua một phần tại mức này và chờ mua dần ở các mức thấp hơn tại 18.000 và 16.000 VND.
Các điểm mạnh của VND so với các công ty chứng khoán khác là gì?
VND là một trong những doanh nghiệp chứng khoán tốt nhất ở Việt Nam, đã xây dựng được tên tuổi trong gần 20 năm qua. VND có một lượng người dùng trung thành thường xuyên sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, đội ngũ lãnh đạo của VND cũng là những người có kinh nghiệm trong nghề và danh tiếng tốt tại thị trường Việt Nam.
Điều gì có thể khiến VND phục hồi và tăng giá mạnh trong giai đoạn sắp tới?
Trong những ngày qua, viễn cảnh vĩ mô diễn biến xấu bất ngờ đã khiến các cổ phiếu đều mất giá nghiêm trọng và VND cũng không phải ngoại lệ. Ta có thể kỳ vọng sự phục hồi của VND khi thị trường có thông tin tích cực hơn và giá tích luỹ đủ ở các vùng hỗ trợ cứng. Yếu tố thúc đẩy giá tăng mạnh có thể là kết quả kinh doanh tốt và xử lý được mối lo ngại liên quạ tới trái phiếu Trung Nam.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad