Cổ phiếu HDC sẵn sàng cho một đợt tăng giá mới? Nên mua HDC ngay hay chờ điều chỉnh thêm?

9 Phút
Cập nhật 14/05/2024 08:18
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Cổ phiếu bất động sản của Việt Nam đang gây được sự chú ý lớn của các nhà đầu tư nhờ tình trạng ấm dần của thị trường. Loại cổ phiếu này từng khiến rất nhiều người đổi đời trong chu kỳ tăng giá 2020 – 2021, do đó, các nhà đầu tư đang kỳ vọng điều này có thể lặp lại trong ở thời điểm hiện tại. Một trong những cổ phiếu được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất hiện nay đó là HDC, doanh nghiệp kỳ cựu với tuổi đời hơn 30 năm, cùng nhiều thành tựu đạt được.

Chính vì điều này, bài viết sau đây sẽ cùng đưa ra phân tích chi tiết về cổ phiếu HDC để đi đến kết luận cuối cùng về việc có nên đầu tư cổ phiếu HDC hay không và mua ở mức giá nào là hợp lý.


1. Cổ phiếu HDC là gì?


• Giới thiệu về HDC


Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO – HDC) được thành lập vào ngày 31/05/1990 và thuộc sở hữu của nhà nước. Đến ngày 29/09/2001, nó đã được cổ phần hóa và đến tháng 10/2007 thì chính thức được niêm yết trên sàn HOSE.

Lĩnh vực hoạt động chính của HDC là phát triển các khu đô thị mới, xây dựng nhà ở và kinh doanh bất động sản. Công ty cũng tham gia vào việc xây dựng nhiều công trình dân dụng, khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông và kinh doanh khách sạn. 

HDC là một trong những doanh nghiệp bất động sản lâu đời ở Việt Nam khi đã tồn tại hơn 30 năm qua. Nó đã gặt hái được một vài thành tựu quan trọng đi liền với công cuộc đổi mới đất nước với 6000 sản phẩm nhà đất và góp mặt ở hơn 30 dự án lớn nhỏ, tập trung lại khu vực miền Nam như Khu dân cư Đồi 2 Phường 10,  Fusion Suites Vũng Tàu Luxury Condotel, Khu đô thị mới Phú Mỹ…

Bí quyết thành công của HDC đó là xây dựng niềm tin với khách hàng để tạo dựng giá trị lâu dài. Để đạt được những mục tiêu đề ra, HDC cũng tập trung tuyển chọn đội ngũ nhân lực trẻ và năng động, đồng thời mở rộng quan hệ với nhiều đối tác ở khắp các lĩnh vực kinh tế tại Việt Nam.

• Thông tin về cổ phiếu HDC

- Mã cổ phiếu: HDC

- Sàn giao dịch : HOSE

- Nhóm ngành: Bất động sản

- Ngày lên sàn: 08/10/2007

- Số lượng cổ phiếu lưu hành: 155,104,881

- Vốn hóa: 4.202 tỷ VND (tương đương 150 triệu USD tính đến thời điểm 1/5/2024)

- Cổ tức, thường và phát hành thêm cổ phiếu: 

HDC thường xuyên áp dụng cả phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu và tiền mặt. Kể từ năm 2010 đến nay, chưa năm nào công ty không trả cổ tức, điều này khiến lượng cổ phiếu đang được lưu thông tăng đều qua thời gian. Ở những lần trả cổ tức tiền mặt, HDC thường sẽ chi trả 1000 đồng/cổ phiếu, mức khá tốt so với mặt bằng chung.


Cổ phiếu HDC


2. Phân tích cổ phiếu HDC


֎ Phân tích chỉ số tài chính

Các chỉ số tài chính chủ chốt của HDC

Các chỉ số tài chính chủ chốt của HDC (Nguồn : Vietstock)


Về mặt tài sản, tổng tài sản của HDC tăng nhẹ 1,5% trong Q1/2024 lên 4.753 tỷ. Công ty vẫn giữ được tình trạng cân bằng giữa tài sản ngắn hạn và dài hạn. Cấu phần lớn nhất trong danh mục tài sản là hàng tồn kho với giá trị là 2.482 tỷ - giảm khoảng 5% so với quý trước và tài sản dở dang dài hạn – cũng ghi nhận mức giảm khoảng 7%. Điều này cho thấy HDC đang có nhiều dự án trong giai đoạn triển khai và đây có thể là nguồn doanh thu trong tương lai. Tuy nhiên, công ty hiện cũng có khoản phải thu khá lớn và nhiều khả năng ảnh hưởng đến dòng tiền.

Về nguồn vốn, nợ phải trả của HDC đã tăng trong Q1/2024 lên 2.844 tỷ với 2.196 là nợ ngắn hạn, điều có thể tạo ra áp lực trả nợ vay lớn trong vòng một năm tới. Mặc dù vậy, cơ cấu vốn của HDC vẫn chưa phải ở mức mất cân bằng khi nó vẫn được giữ ở mức 1,49. Mặc dù vậy, lượng tiền mặt thấp – chỉ 33 tỷ, cũng có thể là yếu tố đáng báo động khiến tăng khả năng công ty bị mất thanh khoản.

 

HDC


֎ Hoạt động kinh doanh

Trong quý 1/2024, doanh thu của HDC chỉ đạt 85 tỷ VND và vẫn đang trong chiều hướng giảm mạnh, giảm 60% so với quý 4/2023 và bằng 50% so với năm 2022. Các hạng mục chi phí cũng đều giảm như doanh thu, trong đó mạnh nhất là chi phí tài chính là từ 27 tỷ của quý trước xuống còn 9 tỷ tại Q1/2024. Chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp cũng giảm từ 25 – 30% so với quý gần nhất. 


Kết quả trên dẫn đến việc lợi nhuận trước thuế của HDC chỉ còn 0 tỷ, mức thấp nhất trong vòng 5 quý gần nhất. 
 

Số liệu hoạt động kinh doanh của HDC

Số liệu hoạt động kinh doanh của HDC (Nguồn: CafeF)


֎ Phân tích kỹ thuật giá cổ phiếu HDC

Trong 5 năm qua, cổ phiếu HDC đã cho nhà đầu tư trải qua nhiều loại cảm xúc khác nhau. Trong giai đoạn 2019 – 2020, HDC chỉ được giao dịch quanh mức từ 5.000 đến 10.000 VND/cổ phiếu. Tuy nhiên, kể từ giữa năm 2020 trở đi, HDC đã ghi nhận mức tăng trưởng như vũ bão khi giá tăng một mạch từ 9.000 VND/cổ phiếu lên mức đỉnh 70.000 VND/cổ phiếu vào cuối năm 2021 mà không có bất kỳ một nhịp chỉnh đáng kể nào.

HDC đã điều chỉnh xuống mức 44.000 VND/cổ phiếu sau đó bật lại lên trên 64.000 VND/cổ phiếu để tạo mô hình 2 đỉnh và sau đó bước vào chu kỳ giảm giá trong suốt năm 2022. Vào đầu năm 2023, HDC đã có một đợt phục hồi tuy nhiên không quá mạnh mẽ. Giá hiện tại đã đi ngang quanh khu vực từ 28.000 – 32.000 VND/cổ phiếu trong gần một năm qua.

Đồ thị giá HDC trong khung 1W

Đồ thị giá HDC trong khung 1W (Nguồn: Tradingview)


Trên biểu đồ khung 1D, cổ phiếu HDC đang giao dịch ở vùng kháng cự cứng là 28.000. Trên thực tế, giá đã nhiều lần rơi qua mốc này nhưng có sự phục hồi trở lại, tuy nhiên, lực mua chưa được thuyết phục nên giá vẫn có thể đi xuống sâu hơn trong thời gian tới. Mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là ở vùng 26.500. 

Chỉ trong khoảng 2 tuần qua, giá của HDC đã giảm mạnh và chưa ghi nhận một nhịp phục hồi kỹ thuật đúng nghĩa nào. RSI và MACD đều ở trong trạng thái quá bán và do đó, chúng ta cũng có thể kỳ vọng kịch bản giá bật trở lại khu vực 30.000 trước khi xác định xu hướng kế tiếp. 

Trong khoảng 6 tháng tới, nhiều khả năng giá HDC vẫn sẽ giao dịch đi ngang quanh khu vực từ 28.000 cho tới 32.000 trừ khi thị trường bất động sản quay trở lại xu hướng tích cực rõ rệt hơn. 

 

Đồ thị giá HDC trong khung 1D

Đồ thị giá HDC trong khung 1D (Nguồn: Tradingview)


3. Các yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới giá cổ phiếu HDC trong năm 2024


☀️ Tình hình thị trường bất động sản tại Việt Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam đã ghi nhận năm 2022 và 2023 với giao dịch cực kỳ ảm đạm khi các chủ đầu tư gần như không thể tiêu thụ được hàng tồn kho và triển khai xây dựng các dự án mới. Điều này khiến họ gần như hoạt động cầm chừng và gặp rất nhiều khó khăn. HDC cũng không nằm ngoài xu hướng này. Cho dù họ không rơi vào tình trạng nợ nần đến mức không có khả năng chi trả, tuy nhiên, hoạt động kinh doanh đã bị trì trệ rõ ràng. Điểm sáng là công ty đều có lãi trong cả năm 2022 và 2023 chứ không chịu tình trạng thua lỗ.

Từ đầu năm 2024, thị trường bất động sản đã có nhiều cải thiện và chúng ta có thể kỳ vọng nó sẽ tiếp tục đà phục hồi tốt hơn ở nửa sau. Đây có thể là tín hiệu tích cực đối với những doanh nghiệp đang có sẵn nhiều hàng tồn kho như HDC. Các dự án của HDC chủ yếu hướng tới hạng mục nhà ở, do đó, nó cũng sẽ được ưa chuộng hơn vì đáp ứng nhu cầu ở thực của khách hàng.

☀️ Kế hoạch tiêu thụ hàng tồn kho

Trong năm 2024, yếu tố làm tăng doanh thu cho HDC vẫn đến từ lượng hàng tồn kho lớn với trọng điểm là dự án The Light City. Đây là một tổ hợp khu đô thị mới với 490 nhà liền kề, 213 biệt thự và 400 căn hộ chung cư với nhiều tiện ích nội khu như trường học, bệnh viện, công viên cây xanh. HDC đã dành rất nhiều tâm huyết cho dự án quy mô lớn này và nếu có thể xâu dựng và bàn giao đúng hạn, nó có thể mang về doanh thu lớn cho công ty. 

☀️ Hoạt động phát hành thêm cổ phiếu


Nếu xem quá báo cáo tài chính của HDC, chúng ta có thể nhận thấy một vấn đề của HDC ở thời điểm hiện tại đó là công ty đang thiếu vốn. Riêng dự án The Light City đã tiêu tốn vốn đầu tư khoảng 2.400 tỷ, chưa kể những dự án khác. Chính vì điều này, HDC đã phê duyệt kế hoạch phát hành thêm 20 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1000:148. Dự kiến, công ty có thể thu về 300 tỷ từ phi vụ này, đủ để thanh toán gốc lãi cho ngân hàng và nợ trái phiếu, từ đó giảm áp lực nợ vay. 

Việc phát hành thêm nhiều khả năng cũng sẽ giúp cổ phiếu công ty trở nên dễ tiếp cận hơn và là yếu tố tích cực để nhà đầu tư tin tưởng và tiềm năng phát triển của HDC trong tương lai.


4. Lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu HDC


֎ Cổ phiếu mang tính đầu cơ cao


Đặc điểm của cổ phiếu ngành bất động sản nói chung và HDC nói riêng trên thị trường chứng khoán Việt Nam đó là nó mang tính đầu cơ rất cao. Biên độ dao động của cổ phiếu thường mạnh và khiến cho các nhà đầu tư không chắc tay có thể chịu những khoản thua lỗ nặng nề nếu không biết chọn điểm vào chính xác. 

Nếu muốn đầu tư cổ phiếu HDC an toàn, hãy chọn mua HDC ở những vùng nền giá tích lũy trong thời gian đủ lâu nhằm đảm bảo nó sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất trước những biến động mạnh của thị trường.

֎ Cổ phiếu đi theo chu kỳ của ngành bất động sản

Bất động sản là một ngành có tính chu kỳ rõ rệt, giá sẽ cổ phiếu thường tăng khi giá nhà ở tăng cao, điều cho thấy doanh nghiệp nhiều khả năng sẽ ăn nên làm ra và thu được lợi nhuận lớn. Ở những thời điểm thị trường nhà đất đóng băng, đây cũng là lúc giá cổ phiếu giảm mạnh, có thể chia nhiều lần so với đỉnh. Hiểu được yếu tố chu kỳ này là điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư có thể không hứng chịu thua lỗ khi tiếp cận với các cổ phiếu bất động sản như HDC.

֎ Tác động lớn bởi môi trường lãi suất

Bản chất của các doanh nghiệp bất động sản là thưởng phải vay nợ nhiều để triển khai dự án. Chính vì vậy, môi trường lãi suất ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của các công ty như HDC. Lãi suất cao có thể khiến công ty gặp nhiều khó khăn, gây mất thanh khoản và tạo ra áp lực tài chính lớn. 


5. Có nên đầu tư cổ phiếu HDC hay không? Dự đoán cổ phiếu HDC trong năm 2024


HDC là một trong những cổ phiếu kỳ cựu trong thị trường chứng khoán Việt Nam khi nó đã lên sàn từ năm 2007 và đến nay cổ phiếu này nằm trong danh mục của rất nhiều nhà đầu tư. Các sản phẩm của HDC tập trung vào phân khúc nhà ở nên thường có khả năng thanh khoản tốt. Do đó, về giá trị cốt lõi, HDC là một cổ phiếu bất động sản xứng đáng được quan tâm. 

Một điểm cộng khác với HDC là cổ phiếu đã đi ngang tích lũy trong thời gian khá dài. Thông thường, cổ phiếu đi ngang càng lâu thì nó sẽ càng có lực để tăng mạnh. HDC đang ở vùng đáy thấp nhất trong vòng 2 năm qua và ít có khả năng nó sẽ giảm sâu hơn nữa. Nếu có tầm nhìn dài hạn thì đây có thể là lúc mua vào thích hợp.

Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý nhiều tới yếu tố chu kỳ của thị trường bất động sản Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản mới chỉ phục hồi mà chưa bước vào giai đoạn tăng trưởng, do đó, việc xuống tiền cho các cổ phiếu như HDC có thể sẽ chưa mang lại lợi nhuận lớn nhất. Thị trường nhà đất vẫn cần một vài yếu tố nữa để xác nhận nó sẽ quay trở lại chu kỳ tăng trưởng thay vì chỉ phục hồi và đi ngang.

Chính vì những lý do trên, chúng tôi cho rằng, việc đầu tư HDC là khả thi tuy nhiên với một tỷ trọng phù hợp và nhà đầu tư nên có tầm nhìn dài hạn ít nhất trong vòng một năm tới. Trong năm 2024, ở kịch bản tích cực, HDC có thể lên được mức đỉnh ngắn hạn gần nhất tại 33.000 VND/cổ phiếu, tuy nhiên, trong điều kiện tiêu cực, nó cũng có thể giảm xuống khu vực 26.500 VND/cổ phiếu trước khi phục hồi trở lại. 


6. Kết luận


Tóm lại, HDC là một cổ phiếu với nền tảng cơ bản tốt và đang ở vùng giá hấp dẫn để đầu tư dài hạn. Mặc dù vậy, cổ phiếu này có thể chưa phải là một cổ phiếu thích hợp cho các nhà đầu tư muốn có lợi nhuận nhanh trong ngắn hạn do nhiều khả năng nó vẫn sẽ đi ngang trong từ 3  cho tới 6 tháng tới. Để chọn điểm vào thích hợp, nhà đầu tư có thể mua ngay ở thời điểm hiện tại quanh 28.000 hoặc chờ nó xuống vòng nền giá thấp hơn ở 26.500 VND/cổ phiếu. Để đầu tư vào HDC và các cổ phiếu bất động sản hiệu quả, nhà đầu tư cũng cần nắm rõ tính chu kỳ của ngành và môi trường lãi suất ở thời điểm hiện tại.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


Câu hỏi thường gặp
Điểm mạnh của HDC so với những cổ phiếu bất động sản khác là gì ?
HDC là doanh nghiệp đã tồn tại từ nhiều năm trước nên nó có được uy tín rất tốt đối với với những nhà đầu tư lâu năm năm. Đây cũng là loại cổ phiếu được ưa chuộng bởi nhiều nhà đầu tư và nổi danh trên thị trường đã lâu nên có thể yên tâm về mức độ thanh khoản. Doanh nghiệp HDC làm an lành mạnh và có tỷ lệ nợ vay vẫn ở trong mức kiểm soát, hạn chế khả năng xảy ra các vấn đề xấu, khó giải quyết.
Đâu là yếu tố thúc đẩy giá HDC tăng trưởng trong năm 2024 là gì?
Thị trường bất động sản ấm lên là yếu tố hàng đầu có thể khiến HDC có một kết quả kinh doanh tốt hơn. Thực tế là công ty đang có rất nhiều hàng tồn kho cần tiêu thụ nhưng chưa thể thực hiện do điều kiện thị trường chưa ủng hộ. Việc xử lý được danh mục hàng tồn kho trên 2.000 tỷ có thể đem về dòng tiền lớn giúp công ty tiếp tục thực hiện nhiều dự án mới và giải quyết vướng mắc về nợ vay.
Đầu tư cổ phiếu HDC có an toàn hay không?
Mặc dù là một doanh nghiệp lâu đời tuy nhiên, việc hoạt động trong lĩnh vực bất động sản cũng khiến cổ phiếu HDC có yếu tố đầu cơ rất cao. Giá có thể tăng nhanh và mạnh trước khi giảm rất sâu. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần cẩn thận khi đầu tư cổ phiếu HDC. Cách tối ưu để giảm thiểu tác động từ hoạt động đầu cơ đó là mua cổ phiếu ở những vùng nền giá thấp và an toàn nhằm tránh bị bán tháo khi thị trưởng trở nên tiêu cực.
Lý do để nên mua HDC thay vì cổ phiếu VHM là gì?
VHM là cổ phiếu của Công ty Cổ phần Vinhomes, doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam. Vốn hóa của Vinhomes là rất lớn do đó, nó khó có khả năng tăng nhanh và mạnh trong thời gian ngắn. Trái lại, HDC chỉ có vốn hóa khoảng 4.000 tỷ, điều này khiến việc một nhà đầu tư có thể nhân 2 hoặc 3 lần tài sản nhờ HDC dễ dàng hơn Vinhomes rất nhiều.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad