Cổ phiếu BCG có gì thú vị? Nhà đầu tư nên mua hay bán cổ phiếu BCG trong năm 2024?

8 Phút
Cập nhật 16/04/2024 08:32
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Trong những tập đoàn đa ngành tại Việt Nam, Bamboo Capital (BCG) đang tỏ ra là doanh nghiệp có khả năng đứng vững trước nhiều thách thức của nền kinh tế suốt hai năm qua. Mặc dù vậy, cổ phiếu BCG cũng không tránh khỏi sự ảnh hưởng với việc mất đi 60% giá trị so với đỉnh cao lịch sử.

Qua bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thế mạnh và điểm yếu của BCG, cùng tình hình kinh doanh và tiềm năng phát triển của cổ phiếu này để xác định có nên đưa nó vào danh mục đầu tư hay không.


1. Cổ phiếu BCG là gì?


• Giới thiệu về BCG

Bamboo Capital (BCG) một trong những doanh nghiệp đa ngành hàng đầu tại Việt Nam được thành lập vào năm 2011, tham gia nhiều ngành nghề kinh doanh đa dạng có thể kể tới như bất động sản, năng lượng tái tạo, xây dựng, du lịch và nhiều ngành nghề khác. BCG đã xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh phong phú với nhiều thành phần bổ trợ lẫn nhau, bao gồm 10 công ty con và hàng chục doanh nghiệp liên quan khác.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        

BCG hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, từ việc phát triển dự án căn hộ, khu đô thị đến bất động sản khu công nghiệp và nghỉ dưỡng. Các dự án của BCG thường được thiết kế bắt mắt, phục vụ tốt nhu cầu của thị trường và đem tới giá trị lâu dài cho khách hàng như King Crown, Malibu Hội An... 

Bên cạnh đó, năng lượng tái tạo được coi là mảng kinh doanh chính và làm nên tên tuổi của BCG. Tập đoàn này nổi tiếng với những dự án đầu tư và triển khai năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và năng lượng sinh khối hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn chú trọng vào việc áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu suất và giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường. Một số dự án năng lượng tái tạo gây được tiếng vang lớn của BCG có thể kể đến là Đông Thành tại Trà Vinh và Khai Long tại Cà Mau và nhà máy điện mặt trời Phú Mỹ.

 

Các công ty con và liên kết với BCG

Các công ty con và liên kết với BCG (Nguồn : Nguoiquansat)


• Thông tin về cổ phiếu BCG


- Mã cổ phiếu: BCG

- Sàn giao dịch: HOSE

- Nhóm ngành: Năng lượng và bất động sản

- Ngày lên sàn: 16/07/2015

- Số lượng cổ phiếu lưu hành: 533.467.622

- Vốn hóa: 4,865 tỷ đồng, tương đương 200 triệu USD (tính đến ngày 02/04/2024). 

- Cổ tức, thường và phát hành thêm cổ phiếu: 

Lần gần nhất BCG trả cổ tức là vào tháng 9/2022 khi công ty thực hiện trả cổ tức qua cả việc phát hành thêm cổ phiếu và tiền mặt với mức 500 đồng/cổ phiếu. Công ty thường xuyên kết hợp các biện pháp phát hành thêm cổ phiếu, trả cổ tức bằng tiền mặt để nâng số lượng cổ phiếu lưu hành và chi trả cho cổ đông trung thành.

Lịch sử chi trả cổ tức của BCG kể từ khi lên sàn cho tới nay

Lịch sử chi trả cổ tức của BCG kể từ khi lên sàn cho tới nay (Nguồn: Vietstock)


2. Phân tích cổ phiếu BCG


☀️ Phân tích chỉ số tài chính


2023 vừa qua là một năm mà các chỉ số tài chính của Bamboo Capital có sự biến động mạnh. Ví dụ như EPS đã giảm mạnh xuống còn 110,57 ở thời điểm kết thúc năm 2023, so với mức 712,78 ở 2022 và 2.577,95 của 2021. Trong khi đó, P/E đạt 79,77, tăng mạnh so với mức từ 7,0 đến 9,0 trong những năm trước đó. Giá trị sổ sách của công ty luôn ở mức dưới 1, cụ thể là năm 2023 cũng chỉ đạt mức 0,27. 

Trong 5 năm qua, có hai năm BCG không chi trả cổ tức là 2019 và 2023, do đó, tỷ suất cổ tức những năm đó đều bằng 0. Ba năm còn lại là 2020, 2021 và 2022, công ty đều chia cổ tức với tỷ lệ lần lượt là 6%, 3% và 8%.

Các chỉ số tài chính quan trọng của BCG

Các chỉ số tài chính quan trọng của BCG (Nguồn: Vietstock)


☀️ Hoạt động kinh doanh

Doanh thu thuần BCG đạt 4.012 tỷ trong năm 2023, giảm khoảng 11% so với năm 2022, bên cạnh đó, lợi nhuận sau thuế cũng mất 68,3% so với năm 2022, xuống còn 171 tỷ. Phần lớn doanh thu của Bamboo Capital đến từ hoạt động cung ứng hàng hóa và dịch vụ, đây cũng là mảng kinh doanh tạo ra biên lợi nhuận lớn nhất lên tới gần 30%. Cụ thể, doanh thu từ cung cấp hàng hóa đạt 3.078 tỷ và dịch vụ là 219,6 tỷ đồng. 

Kết quả doanh thu đạt được của BCG chỉ bằng 58% kế hoạch đề ra, trong khi đó, lợi nhuận cũng chỉ đạt 21,6%. Lý do dẫn tới sự sụt giảm mạnh này của BCG trong năm 2023 được cho là đến từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản và xây dựng kém tích cực.

Kết quả doanh thu

Nguồn: ABS Research


☀️ Phân tích kỹ thuật giá cổ phiếu BCG

Trong vòng 5 năm qua, cổ phiếu BCG đã chứng kiến những giai đoạn tăng trưởng thần tốc, cùng với đó là cả thời gian cổ phiếu lao dốc, khiến cả thị giá và vốn hóa đều suy giảm. Từ năm 2019 đến 2020, BCG dao động quanh mức 3.700 đến 6.100, trong đó, ở thời điểm thấp nhất vào hồi tháng 3/2020, giá đã rơi xuống vùng 2.500 trước khi bật tăng lại. 

Giai đoạn sau đó là sự tăng trưởng thần kỳ của BCG khi thị giá tăng một mạch từ 3.100 lên tới 26.000 vào đầu năm 2022, tương đương gấp 8 lần. Những pha điều chỉnh trong giai đoạn này thường kết thúc rất nhanh để cổ phiếu tiếp tục đà tăng nhờ dòng tiền luôn trực chờ bên ngoài thị trường.

Mặc dù vậy, trong thời gian năm 2022, cổ phiếu lại liên tục lao dốc với giá trị rơi từ mức 26.000 xuống chỉ còn 5.500. Cổ phiếu đã hồi phục tốt trong năm 2023 nhưng để trở lại đỉnh cũ vẫn còn là một quãng đường dài. Nếu nhìn vào đường giá từ đầu năm 2022 đến nay, BCG đang hình thành mô hình tích lũy cờ tăng, điều chỉ ra sự tăng trưởng có thể diễn ra trong năm 2024 và 2025. Những mức giá quan trọng mà BCG lần lượt sẽ phải chinh phục là 12.000, 16.500, 18.500 và 26.000.

Diễn biến giá 5 năm qua của cổ phiếu BCG

Diễn biến giá 5 năm qua của cổ phiếu BCG (Nguồn: Tradingview)


Trong khung thời gian ngắn hơn, ta có thể thấy BCG đang tích lũy trong hộp từ 8.200 đến 9.200 trong 6 tháng qua. Giá đã có lúc cố gắng vượt qua ngưỡng này, tuy nhiên, sau đó lại bị dội lại tiếp tục tích lũy. Trong một kịch bản tích cực, ta có thể trông chờ giá tăng quyết liệt qua mốc 9.200 với khối lượng lớn để xác nhận xu hướng bứt phá. MACD đang tạo phân kỳ dương, trong khi đó RSI đạt giá trị 60, thể hiện ý chí tăng giá tốt nhằm ủng hộ xu thế này. 

Ngược lại, nếu giá quay đầu giảm, nó cần tìm về các vùng hỗ trợ quanh khu vực 8.700 và 8.100, tức là tiếp tục đi trong khu vực tích lũy trong thời gian dài qua. Nếu rơi khỏi hộp tích luỹ, giá có thể rơi về vùng 6.900, tuy nhiên đây là kịch bản được cho là khó xảy ra trước những diễn biến có chiều tích cực của thị trường.

Biểu đồ giá cổ phiếu BCG khung 1D

Biểu đồ giá cổ phiếu BCG khung 1D (Nguồn: Tradingview)


3. Các yếu tố tác động mạnh mẽ đến giá cổ phiếu BCG


Tập đoàn BCG hoạt động đa ngành, do đó, có rất nhiều yếu tố có thể tác động tới tình hình kinh doanh chung và thị giá cổ phiếu của nó trong giai đoạn sắp tới. Một số phương diện cần quan tâm đặc biệt có thể kể đến là:

֎ Tiềm năng phục hồi và phát triển ở những mảng kinh doanh cốt lõi


Như đã trình bày, hai mảng kinh doanh bất động sản/xây dựng và năng lượng tái tạo là trụ cột kinh doanh của tập đoàn. Với việc Việt Nam đang ở thời kỳ bùng nổ về công nghiệp và đề cao các nguồn năng lượng bền vững, BCG được coi là ngôi sao sáng và tận dụng được tiềm năng này cho những bước phát triển nhảy vọt nhằm nâng tầm công ty.

Đối với mảng bất động sản và xây dựng, 2022 và 2023 là thời gian gặp nhiều thách thức của ngành khi thị trường đóng băng và doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, 2024 được kỳ vọng sẽ là thời điểm khởi sắc khi thị trường sẽ dần có giao dịch trở lại, nhu cầu xây dựng và trao đổi bất động sản tăng lên, từ đó đem lại lợi ích cho BCG. Công ty con BCG Land hiện đang có tiềm lực tài chính tốt hơn những công ty cùng ngành nên có thể tận dụng được lợi thế để phát triển mạnh hơn trong giai đoạn này.

֎ Môi trường kinh tế và thị trường tài chính

Lãi suất ngân hàng đang được đưa xuống mức thấp trong hơn một năm qua là điều kiện tốt để hỗ trợ các doanh nghiệp vay vốn với lãi suất hợp lý. Ngoài ra, môi trường lãi suất thấp cũng là điều kiện cho dòng tiền rẻ được tràn ra ngoài thị trường để tìm đến các kênh đầu tư như chứng khoán và bất động sản. Yếu tố này gián tiếp khiến giá trị của BCG cũng được hỗ trợ khi doanh nghiệp này sẽ được hưởng lợi từ thị trường và cả nhu cầu đầu cơ.

֎ Sự cải thiện các chỉ số tài chính

BCG đã cải thiện được đáng kể các chỉ số tài chính trong năm 2023 để khiến nó trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư. Ví dụ, công ty liên tục giảm được khối lượng các khoản phải thu xuống còn 22.056 tỷ, tương đương mức 10% so với đầu năm 2023, từ đó giảm được rủi ro tác động tới tổng tài sản chung. 

Mặc dù áp lực về dòng tiền trả nợ vẫn còn khá lớn nhưng trong thời gian qua, BCG cũng đã nỗ lực giảm được nợ vay về ngưỡng an toàn với con số khi kết thúc năm 2023 là 12.141 tỷ đồng với tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu (D/E) đạt ngưỡng an toàn là 1,4. Đây có thể được coi là điểm tích cực để công ty có kết quả khả quan hơn trong năm 2024.


4. Lưu ý khi đầu tư vào cổ phiếu BCG


⭐️ Tác động bởi các thông tin liên quan đến ngành năng lượng

BCG là cổ phiếu của một công ty kinh doanh đa lĩnh vực với thu nhập trải dài khắp các mảng kinh doanh từ bất động sản, xây dựng cho tới năng lượng và tài chính. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu của nó lại rất nhạy cảm với những thông tin về ngành điện do đây là mảng kinh doanh làm nên tên tuổi và thương hiệu của BCG. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt đến các thông tin liên quan tới những dự án điện, cũng như doanh thu từ điện của BCG.


⭐️ Thu nhập đến chủ yếu từ lĩnh vực bất động sản

BCG phụ thuộc nhiều vào lĩnh vực bất động sản trong cơ cấu doanh thu. Điều này có thể được mô tả qua việc thu nhập của công ty đã bị ảnh hưởng đáng kể ở giai đoạn thị trường bất động sản đóng băng. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao thị trường bất động sản nếu muốn dự đoán kết quả kinh doanh của BCG.

⭐️ Tỷ lệ vay nợ cao, dòng tiền âm trong nhiều năm


BCG đã đạt được sự tăng trưởng lớn trong những năm gần đây, tuy nhiên, chiến lược của công ty yêu cầu vay nợ khá nhiều khiến dòng tiền liện tục âm trong thời gian dài. Đây được coi là một chiến lược kinh doanh sẵn sàng chấp nhận rủi ro lớn nhằm có được lợi nhuận cao, do đó, cổ phiếu BCG rất dễ bị ảnh hưởng khi có thông tin bất lợi liên quan tới các khoản tín dụng của tập đoàn này. BCG chưa từng chậm trả lãi ngân hàng hay có bất kỳ thông tin liên quan nào cho thấy họ gặp khó khăn trong việc trả nợ, tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng trước những doanh nghiệp có tỷ lệ nợ cao như BCG.


5. Có nên đầu tư cổ phiếu BCG hay không? Dự đoán cổ phiếu BCG trong năm 2024


Qua những gì đã đề cập, ta có thể thấy BCG – một trong những tập đoàn đa ngành uy tín tại Việt Nam đã vượt qua giai đoạn đáy của lợi nhuận và có tiềm năng trở lại quỹ đạo tăng trưởng tốt trong những năm tới. Các chỉ số liên quan đến vay nợ của BCG liên tiếp cải thiện như minh chứng về năng lực phát triển bền vững.

Lĩnh vực bất động sản dường như đã trải qua thời kỳ khó khăn nhất, nhìn chung BCG là doanh nghiệp có sức khoẻ tài chính tích cực hơn các công ty cùng ngành ở thời điểm hiện tại nhờ chọn lọc dự án tốt để phát triển và có tệp khách hàng trung thành nên tránh được phần nào các thách thức chung. Ngoài ra, với việc BCG rất được đề cao trong mảng năng lượng tái tạo và Việt Nam đang có kể hoạch sử dụng những nguồn năng lượng xanh, tập đoàn được kỳ vọng sẽ có động lực phát triển và nguồn doanh thu ổn định.


Đầu năm 2024, BCG đã đón hàng loạt tin vui khi chính phủ đã ký quyết định về quy hoạch lưới điện quốc gia với năng lượng tái tạo chiếm 30 – 39% tổng mức năng lượng điện quốc gia. Đây được coi là cú huých cho những doanh nghiệp sản xuất điện tái tạo, đặc biệt là BCG với vai trò là công ty đầu ngành.


Chính vì những yếu tố này, BCG được đánh giá là có khả năng đầu tư tốt, đặc biệt là trong dài hạn. Theo nhận định của công ty chứng khoán Vietinbank Securities, BCG có khả năng đạt giá trị 12.800 VND/cổ phiếu trong vòng 6 tháng tới nhờ kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện. Trong khi đó, Yuanta Securities cũng khuyến nghị mua BCG với giá mục tiêu 11.154 VND/cổ phiếu do những điều kiện thuận lợi về chính sách hỗ trợ năng lượng xanh và sự phục hồi của bất động sản.


6. Kết luận


Tập đoàn đa ngành BCG đã vượt qua thời kỳ nhiều khó khăn của năm 2022 và 2023, chúng ta có thể kỳ vọng một năm 2024 với kết quả tươi sáng hơn nhờ sự khởi sắc của thị trường bất động sản và áp lực nợ vay của doanh nghiệp đã giảm. Nếu muốn đầu tư cổ phiếu BCG, nhà đầu tư cần chú ý tới những yếu tố thiết yếu như tình hình thị trường bất động sản, triển vọng ngành năng lượng tái tạo và tình trạng nợ vay chung của BCG để có cái nhìn rõ ràng nhất về triển vọng của công ty.

Câu hỏi thường gặp
Các yếu tố ủng hộ cho sự tăng trưởng của cổ phiếu BCG trong năm 2024 là gì?
Hoạt động mua bán bất động sản của Việt Nam đang dần ấm trở lại. Đây vốn là mảng kinh doanh đem về nguồn thu lớn cho BCG. Ngoài ra, mảng năng lượng cũng được hứa hẹn phát triển khi nền kinh tế của Việt Nam bắt đầu thời kỳ phục hồi mạnh mẽ. Trong năm 2023, BCG cũng nỗ lực cơ cấu lại tình hình tài chính để hạ được tỷ lệ nợ vay, do đó, tất cả những điểm tích cực này được cho là cơ sở để doanh nghiệp trở lại quỹ đạo tăng trưởng trong thời gian tới.
Rủi ro lớn nhất với hoạt động kinh doanh của BCG là gì?
BCG là tập đoàn đang có áp lực vay nợ lớn hơn so với vốn chủ sở hữu. Thực tế là công ty cũng đã chịu dòng tiền âm trong nhiều năm qua. Do đó, nếu tình hình thị trường và hoạt động bán hàng không dần cải thiện, BCG có thể sẽ sớm đối mặt với nhiều trở ngại về vốn.
Làm sao để cập nhật kịp thời mọi thông tin về cổ phiếu BCG?
Các thông tin liên quan đến cổ phiếu BCG đều có trên website chính thức của công ty. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể đọc các bài phân tích chuyên sâu trên các website tài chính chuyên nghiệp như Mitrade để hiểu được các cơ hội đầu tư với cổ phiếu này.
Nhà đầu tư nên ưu tiên áp dụng phương pháp phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật khi đầu tư cổ phiếu BCG?
Cả hai phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản nên được kết hộ nhịp nhàng khi đầu tư cổ phiếu BCG. Trong đó, phân tích cơ bản sẽ giúp xác định các yếu tố mang tính căn bản như hiện trạng thị trường, tình hình kinh doanh nhằm xác định xu hướng. Còn lại, phân tích kỹ thuật là phương pháp hữu hiệu để tìm ra điểm vào và thoát lệnh chính xác nhất.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số VNindex là gì? Toàn tập về chỉ số VN IndexVN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
Tác giả  Linh BuiInsights
VN Index là ký hiệu chung cho chỉ số chứng khoán Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch HOSE thuộc Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh. Dựa trên chỉ số Vn Index các nhà đầu tư, những người chơi chứng khoán có thể phân tích, đánh giá về sự biến động của toàn thể thị trường trong một khung thời gian nhất định. Tương tự như vậy ở thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) ngoài chỉ số VN Index ra chúng ta có thêm một số chỉ số khác như HNX Index hay Upcom Index hay đối với chứng khoán Mỹ chúng ta có chỉ số S&P 500.
placeholder
Top 10 cổ phiếu công nghệ đáng đầu tư nhất trên chứng khoán Mỹ&Việt NamTech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Tech stock- cổ phiếu công nghệ có lẽ là một trong những nhóm ngành cổ phiếu ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID vừa qua và vẫn đang cho thấy một tương lai đầu tư tươi sáng. Mạng di động 5G, trí tuệ nhân tạo(AI) hay công nghệ internet vạn vật(IoT) đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người với sứ mệnh thay đổi cách vận hành của thế giới. Vì vậy, chúng ta có nên đầu tư cổ phiếu và nên mua cổ phiếu nào? Nếu chọn 10 cổ phiếu tiềm năng đáng đầu tư, bạn sẽ chọn cổ phiếu nào?
placeholder
Top 20 các mã chứng khoán tốt hiện nay và tăng trưởng tốt nên đầu tư 2024 Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Để lựa chọn được mã cổ phiếu tiềm năng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức thị trường chuyên sâu. Còn với các nhà đầu từ mới, các bạn nên lựa chọn những mã chứng khoán phổ biến, chúng mang tính ổn định cao. Những mã này thường thuộc các công ty đa quốc gia, độ rủi ro là rất thấp. Cùng mình đến phần tiếp theo để xem top 7 mã chứng khoán tốt nhất năm 2024.
placeholder
Tổng quan thị trường chứng khoán Việt Nam 2024: Cách đầu tư chứng khoán Việt NamThị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường chứng khoán(TTCK) ngày càng phát triển. Ngày nay người ta xem nó như một kênh đầu tư mới bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống. So với thời kỳ đầu, các nhà đầu tư đã có nhiều sự lựa chọn hơn cả về số lượng và chất lượng. Bên cạnh những hình thức đầu tư chứng khoán Việt Nam, nhiều trader cũng hứng thú với hình thức đầu tư chứng khoán quốc tế, trong đó điển hình là đầu tư vào chứng khoán Mỹ.
placeholder
Sàn UPCOM là gì? Sàn Chứng khoán UPCOM giao dịch thế nào? Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sàn chứng khoán UPCOM (Unlisted Public Company Market) là sàn giao dịch chứng khoán được thành lập và vận hành bởi sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), nền tảng giao dịch trực tuyến dành cho các công ty đại chúng chưa niêm yết.
Ad