Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024

14 Phút
Cập nhật 30/04/2024 01:48
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Thị trường chứng khoán vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi thị trường đang trên đà hồi phục tốt từ đầu năm 2024 tới nay.

 

Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức hồi phục hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu, trong đó nhiều cổ phiếu đã vượt đỉnh cũ và đang thiết lập những mức giá lịch sử mới. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2024?   


Biểu đồ nhiệt các cổ phiếu ngày 28/04/2024Biểu đồ nhiệt các cổ phiếu ngày 28/04/2024(Nguồn: Yahoo finance)


Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn cổ phiếu để đầu tư (bộ lọc cổ phiếu tốt nhất) và đi cùng với đó là một danh sách mã chứng khoán đầy đủ bao gồm top 50 cổ phiếu giá rẻ tiềm năng nhất và những mã cổ phiếu nên đầu tư 2024.


1. Nên mua cổ phiếu nào?


Trong thị trường chứng khoán, việc tìm kiếm cổ phiếu tốt để đầu tư chắc chắn là nhiệm vụ quan trọng và khó khăn nhất và thông thường các công ty có vốn hóa thị trường lớn chắc chắn sẽ được tìm đến đầu tiên. 


Lý do là bởi vốn hóa thị trường là thước đo thể hiện độ lớn mạnh của các công ty trong thị trường chứng khoán. Ngoài ra các tỷ lệ giá, tỷ suất sinh lời, tình hình hoạt động và báo cáo doanh thu cũng thường xuyên được nhiều nhà phân tích sử dụng trong việc đánh giá mức độ tiềm năng của cổ phiếu.


Những yếu tố cần xem xét khi chọn cổ phiếu và thời điểm vào thị trường trong năm 2024:


  • Xu hướng thị trường chung: tất cả các cổ phiếu đều chịu tác động nhất định từ xu hướng thị trường chung, chính vì vậy trong bất cứ thời điểm nào, trader cần đặc biệt chú ý để lựa chọn thời điểm giao dịch thích hợp. Mặc dù thị trường đang hồi phục tích với kỳ vọng giảm lãi suất và hồi phục kinh tế, nhưng điều này có thể thay đổi nếu theo quyết định về chính sách lãi suất. 


  • Chính sách lãi suất của các ngân hàng: một trong những yếu tố quan trọng trong năm 2024 được nhà đầu tư quan tâm là động thái từ các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Fed, lãi suất hiện tại đang duy trì ở mức cao và nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ tác động mạnh tới nền kinh tế và hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, từ đó tác động lên giá của cổ phiếu.


  • Căng thẳng địa chính trị: trong bối cảnh cuộc chiến giữa Ukraine và Nga vẫn chưa có hồi kết thì khu vực Trung Đông, được xem như mỏ dầu của thế giới, lại liên tục xảy ra xung đột giữa các quốc gia và nhóm vũ trang khiến giá dầu và hàng hoá biến động liên tục, tác động đến hoạt động của nền kinh tế cũng như tâm lý nhà đầu tư.


  • Hiệu suất năm 2024: xu hướng chính của thị trường chứng khoán và cổ phiếu từ đầu năm 2024 là xu hướng tăng, những thị trường lớn như Mỹ, Nhật, Đức đều đã xác lập đỉnh lịch sử mới vào đầu năm nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các cổ phiếu đều tăng giá, tiêu biểu như 02 cổ phiếu công nghệ Tesla và Apple có hiệu suất âm. Vì vậy, trader vẫn cần cận trọng trong quá trình lựa chọn cổ phiếu giai đoạn này.2. Cách nhận biết cổ phiếu tiềm năng

 Một số đặc điểm của cổ phiếu khiến bạn đáng đầu tư:

▬ Thuộc các công ty lớn: Những cổ phiếu mới nhưng thuộc các công ty lớn luôn có sự tiềm năng nhất định. Bởi lẽ những công ty lớn không chỉ có bề dày thành tích mà những sản phẩm mới của họ sẽ luôn được đón nhận một cách tin tưởng. Hơn nữa, họ luôn có bí quyết và năng lượng để tạo ra các sản phẩm dịch vụ tốt.


▬ Bạn hiểu công ty sở hữu cổ phiếu đó: Trên thực tế có hàng ngàn công ty khác nhau mà bạn có thể mua cổ phiếu, và trong số đó cũng không ít các công ty nổi tiếng. 


Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng dịch vụ hay hàng hàng của công ty bạn muốn đầu tư, bạn có thể cảm nhận được cách thức hoạt động và sự vững chắc của công ty đó. Yếu tố này sẽ khiến bạn tự tin hơn và trách được các tâm lý bên ngoài tác động.


 Các công ty có hồ sơ thành tích tốt: Một công mới thành lập sẽ khó có được sự hấp dẫn. Thay vào đó 1 công ty thành lập trong vài năm nhưng những thành tích đạt được lại vô cùng khởi sắc sẽ là thứ bạn cần lưu ý. Các công ty này luôn có sẵn một năng lượng bứt phá mạnh mẽ và cho thấy tiềm năng phát triển cực lớn.


 Cách Chọn Cổ Phiếu Để Đầu Tư

Giống như các loại tài sản khác, để lựa chọn được cổ phiếu đáng đầu tư nhà đầu tư sẽ dựa vào 2 cách phân tích đó là: Phân tích cơ bản và Phân tích kỹ thuật


★ Chọn cổ phiếu thông qua phân tích cơ bản 

Phân tích cơ bản được sử dụng để xác định giá trị nội tại của cổ phiếu thông qua việc đánh giá các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như: Tình hình hoạt động của công ty Nhân sự, Các sự kiện tài chính, Thu nhập phát hành, Bảng cân đối,Cổ tức và Tỷ lệ. Trong đó tỉ lệ P/E là tỷ lệ được đa số nhà đầu tư quan tâm khi xác định tiềm năng của cổ phiếu


 Tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E): là tỷ lệ cho bạn biết cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để tạo ra 1 đô la lợi nhuận. Nó thường được sử dụng để so sánh giá trị của các cổ phiếu cùng ngành đồng thời cũng thể hiện cho bạn biết liệu cổ phiếu có đang được định giá quá cao hay thấp hơn so với mức trung bình trước đây của nó.


 Lợi tức thu nhập(EPS) : Được tính toán bằng cách chia thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) cho giá cổ phiếu hiện hành. EPS càng cao, càng có nhiều khả năng là cổ phiếu bị định giá thấp.


Đây là hai tỷ lệ chính thường xuyên được các nhà đầu tư sử dụng trong tính toán. Ngoài ra còn một số các tỷ lệ khác cũng được theo dõi hoặc sử dụng kết hợp cùng hai tỷ lệ trên là tỷ lệ giá trên thu nhập trên tăng trưởng (PEG), tỷ lệ giá trên sổ sách(P/B)…  


★ Chọn cổ phiếu thông qua phân tích kỹ thuật

Là việc sử dụng biểu đồ giá kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật như Đường trung bình động(MA), chỉ số phân kỳ hội tụ trung bình động(MACD), Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), Dải bollinger, Fibonacci nhà đầu tư có thể dự đoán được xu hướng giá tương lai của cổ phiếu thông qua các mô hình giá đã từng xuất hiện trong quá khứ. 


3. Top 10 những mã cổ phiếu nên đầu tư 2024Mã Cổ phiếu

Công ty

Lĩnh Vực

Vốn Hóa(tỷ)

Giá

P/E

JPM

JPMorgan Chase & Co

Tài chính

$ 557,32

$193,49   

11,68

JNJ

Johnson & Johnson

Y tế

$ 532,16

$ 146,14  

18,72

Amazon

Amazon.com Inc

Bán lẻ

$ 1.868

$ 179,62

62,16

INTU

Intuit Inc.

Công nghệ

Điện tử

$ 178,22

$ 636,55

65,06

WMT 

WALMART

Bán lẻ

$ 484,77

$  60,16

31,44

COST

Costco Wholesale Corporation

Bán lẻ

$ 323,39

$ 729,18

47,71

NVIDIA 

NVIDIA Corporation

Công nghệ

$ 2.193

$ 877,35

73,5

ABT

ABBOTT 

Y tế

$ 186,58

$ 107,53

33,47

KO

COCA-COLA Co.

Tiêu dùng

$ 266,17

$ 61,74

25,01

TSLA

Tesla Inc.

Công nghệ

$ 536,71

$ 168,29

43,01▇ JPMORGAN CHASE & CO


JPMorgan Chase là một trong những ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới với khoảng $3.7 nghìn tỷ tài sản. Trong năm 2023, JPMorgan đã mua lại First Republic Bank sau khi ngân hàng này gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực và bị Quỹ Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang tiếp quản. 


JPMorgan đã báo cáo tăng trưởng doanh thu hai chữ số trong mỗi quý trong năm gần đây. Giám đốc công ty nghiên cứu tài chính CFRA, Kenneth Leonm cho biết JPMorgan đang chiếm thị phần trên nhiều lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và ông dự đoán sự phục hồi trong ngành ngân hàng đầu tư vào nửa sau của năm 2024.
▇ JOHNSON & JOHNSON


Johnson & Johnson là một tập đoàn y tế đa quốc gia của Mỹ với lịch sử lâu đời từ năm 1886 và cũng được đánh giá là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Với thị trường trên 175 quốc gia. Việc chia tách thành 02 công ty: một công ty chuyên về dược phẩm và một công ty chuyên về công nghệ y tế có thể giúp J&J có sự chuyên môn hoá cao hơn. 


Năm 2023, Johnson & Johnson báo cáo lợi nhuận là 13,3 tỷ USD, với doanh thu tổng cộng là 85,2 tỷ USD, tăng +6,36% so với năm 2022. Mặc dù công ty đang đối mặt với việc mất độc quyền đối với loại thuốc điều trị bệnh vẩy nến Stelara, sản phẩm bán chạy nhất của họ. Trong khoảng thời gian từ 2025 đến 2030, Johnson & Johnson dự kiến sẽ đạt được tỷ lệ tăng trưởng hàng năm từ 5% đến 7%, hy vọng rằng việc phát triển các loại thuốc mới sẽ giúp cân bằng việc mất độc quyền với Stelara.


Ngoài ra, trong vòng 10 năm qua, tổng lợi nhuận của cổ phiếu (bao gồm cả cổ tức) đã đạt khoảng 125%, tạo ra giá trị đáng kể cho nhà đầu tư. Với vị thế hiện tại của JNJ trên thị trường chứng khoán Mỹ, trader có lợi thế trong việc giao dịch cổ phiếu này khi lượng thông tin lớn giúp dễ dàng hơn trong việc phân tích xu hướng giá cả trong ngắn và dài hạn.
▇ AMZN - Amazon

Trong khoảng thời gian kể từ 2010 trở lại đây, cổ phiếu AMZN của Amazon có lẽ là một trong những khoản đầu tư tăng trưởng thành công nhất trong lịch sử với tỷ lệ  khoảng 1.200%. 


Cổ phiếu Amazon đang có mức tăng trưởng tốt từ đầu năm 2024 tới nay đạt 18,53%. Mức doanh thu của Amazon năm 2023 đạt 574,79 tỷ USD, tăng 11,83% so với năm 2022 và lợi nhuận gộp tăng 19,94 % (270,05 tỷ USD). 


Thêm vào đó, tháng 3/2024, Amazon thông báo đã đầu tư thêm 2,75 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Anthropic, hoàn tất một giao dịch trị giá 4 tỷ USD với công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo từ cuối năm ngoái, lĩnh vực được kỳ vọng là tương lai của các công ty công nghệ trong thời gian tới và sẽ giúp tạo ra lợi nhuận vượt trội. 
▇ INTU - INTUIT INC.

Intuit sản xuất phần mềm kế toán và quản lý, phần mềm chuẩn bị thuế và tài chính cá nhân. Trong quý tài chính thứ hai, Intuit báo cáo tăng trưởng doanh thu 11%, tăng trưởng lợi nhuận ròng 110% và tăng trưởng doanh thu 18% trong nhóm doanh nghiệp nhỏ và tự làm việc của mình. 


Nhà phân tích Janice Quek của CFRA cho biết Intuit đã thực hiện tốt trong một môi trường kinh tế tổng thể khó khăn. Ngoài ra, Quek nói rằng các yếu tố kích thích như Live Full Service cho Turbo Tax, Intuit Assist và các tính năng AI mới khác sẽ giúp công ty duy trì tăng trưởng doanh số hai chữ số trong năm tài chính 2024.▇ WMT - WALMART INC

Walmart là một tập đoàn bán lẻ khổng lồ sử dụng lao động khu vực tư nhân lớn nhất thế giới và trong một thời gian dài. Cổ phiếu nằm trong bộ chỉ số Dow Jones này là một trong những cổ phiếu có tăng trưởng lớn đối với các nhà đầu tư. 


Walmart kết thúc năm tài chính 2024 vào ngày 31/1/2024, với doanh thu quý IV là 173,4 tỷ USD, tăng 6% so với năm trước. Doanh số bán hàng cả năm là 648,1 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước.  Công ty kỳ vọng doanh thu của mình sẽ tiếp tục tăng trong năm tài chính 2025, dự đoán tăng ít nhất 3% so với năm trước.


Sự tăng trưởng doanh thu dự kiến trong năm tài chính này có thể đồng nghĩa với việc tăng giá cổ phiếu của Walmart. Ngoài ra, lần đầu tiên trong hơn 20 năm, Walmart thực hiện một phân chia cổ phiếu ngày 26/2/2024 ở mức 3:1, điều này sẽ giúp thu hút nhiều hơn nhà đầu tư khi giá ở mức thấp hơn. 


Lĩnh vực bán lẻ cũng khá an toàn cho nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường tài chính còn nhiều bất ổn trong năm nay vào năm sau.4. Top 10 các cổ phiếu tăng trưởng với tỷ suất sinh lời cao nhất 2024

Công ty

Mã Cổ phiếu

Tăng trưởng doanh thu trong 3 năm

ROE

Ngành Nghề

Nvidia corporation. 

NVDA

125,85 %

55,67 %

Công nghệ

Wells Fargo & Company

WFC

38,23 %

0,99 %

Tài chính

Berkshire Hathaway Inc.

BRK.A

20,68 %

9,53 %

Tài chính

Meta Platforms

META

15,69 %

18,83 %

Công nghệ

Amazon.com

AMZN

11,83 %

6,14 %

Công nghệ

UnitedHealth Group Incorporated

UNH

14,64 %

8,47 %

Y tế

Alphabet Inc (Google)

GOOG

9,36 % 

21,22 %

Công nghệ

Microsoft Corp.

MSFT

6,88 %

18,63 %

Công nghệ

CVS Health Corporation

CVS

10,99 %

3,38 %

Y tế

FORD MTR CO DEL

F

11,47 %

1,48 %

Vận tải▇ GOOG – Alphabet

Lợi nhuận ngày càng tăng của Google Cloud có thể là một trong những động lực tăng trưởng lớn nhất của Alphabet trong ngắn hạn. 


Đồng thời tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của YouTube cũng là một sức mạnh khi nhu cầu giải trí tăng cao trong thời gian đại dịch kết hợp với mảng kinh doanh xe tự hành Waymo cũng cho cổ phiếu của Alphabet động lực tăng trưởng dài hạn.


Với quy mô lớn như Alphabet thì việc tăng trưởng doanh thu 9,36% là một mức đáng kể và đem lại nhiều kỳ vọng cho nhà đầu tư, đặc biệt khi mức tăng được duy trì trong nhiều năm. Quý 1/2024, doanh thu của Google tăng 15,44% so với cùng kỳ năm trước, và kỳ xong mức tăng sẽ tiếp tục trong những quý tiếp theo của năm.
▇ MSFT – Microsoft

Sau hơn một thập kỳ bị trì trệ dưới thời Steve Ballmer, giờ đây dưới sự dẫn dắt của Giám đốc điều hành Satya Nadella Microsoft đã tham gia một cách mạnh mẽ vào ngành công nghiệp điện toán đám mây và đạt được mức tăng trưởng cao ấn tượng. 


MSFT có thể không phải ứng viên hoàn hảo cho một cổ phiếu tăng trưởng cao do vị là một trong những công ty đại chúng có giá trị nhất trên thế giới nhưng nó lại mang lại sự an toàn dành cho nhà đầu tư. 


Công ty trả cổ tức khoảng 1% so với giá trị hơn 1,5 nghìn tỷ đô la được xem là khá hấp dẫn với mức tăng trưởng lợi nhuận trên và dưới lần lượt là 13% và 7% trong quý trước.▇ UNH - UnitedHealth Group Incorporated


UnitedHealth Group Incorporated là một tập đoàn chăm sóc sức khỏe lớn mạnh có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1977, UnitedHealth Group là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp y tế, bao gồm bảo hiểm y tế, quản lý chăm sóc sức khỏe, dịch vụ y tế trực tuyến và các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến sức khỏe.


Theo dữ liệu từ Yahoo Finance!, thì UnitedHealth Group Incorporated đứng ở vị trí thứ #20 trong danh sách #30 cổ phiếu phổ biến nhất giữa các quỹ đầu cơ. Vào cuối quý 4/2023, UNH được nắm giữ bởi 113 quỹ đầu cơ, so với 104 quỹ trong quý trước đó. 5. Top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thế giới 2024


Xếp hạng

Công ty

Mã Cổ phiếu

Vốn hóa (tỷ USD)

#1 

Microsoft Corp

MSFT

2.984 $  

#2

Apple Inc.

AAPL

2.699 $ 

#3

Nvidia Corporation

NVDA

2.193 $

#4

Alphabet Inc (Google) 

GOOG, GOOGL

2.088 $ 

#5

Amazon.com Inc

AMZN

1.885 $ 

#6

Meta Platforms, Inc.

META

1.099 $

#7

Berkshire Hathaway Inc

BRK.A

869,165 $

#8 

Eli Lilly and Company

LLY

698,48 $

#9

Tesla Inc

TSLA

623,01 $ 

#10

Broadcom

AVGO

620,883 $ 


Trong số các cổ phiếu trên, AAPL(Apple), GOOG(Alphabet) và MSFT(Microsoft) là ba cái tên luôn nằm trong top 5 cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Cả ba đều là những gã khổng lồ trong lĩnh vực công nghệ với các sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.


▬ Apple với iPhone, iPad, Mac, iPod, Apple Watch, Apple TV 

▬ Alphabet với Google, Youtube, Chrome, Android, Access, Calico, CapitalG

▬ Microsoft với hệ điều hành window, máy tính cá nhân (PC), máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi và giải trí, điện thoại


▇ AAPL - Apple

Apple Inc. là công ty công nghệ toàn cầu chuyên thiết kế, sản xuất và bán điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, máy tính bảng, thiết bị đeo và phụ kiện. Các sản phẩm chính của công ty bao gồm iPhone, dòng máy tính cá nhân và máy tính xách tay Mac, iPad, Apple Watch và Apple TV. 


Ngoài ra công ty cũng có một mảng kinh doanh dịch vụ đang phát triển nhanh chóng bao gồm iCloud, Apple Music và Apple TV +. 


Cổ phiếu Apple là cổ phiếu công nghệ duy nhất trong top #10 cổ phiếu vốn hoá lớn có mức hiệu suất âm kể từ đầu năm 2024 tới nay. Tuy nhiên, sau khi chạm mức giá ~165 USD vào ngày 19/04/2024, AAPL đã bật tăng trở lại ~4,96% trong vòng 1 tuần và đang giao dịch ở mức 173,79 USD (29/4/2024). Các nhà phân tích phố Wall cũng đã khuyến nghị mua cổ phiếu AAPL trước khi quá muộn khi tin rằng cổ phiếu này sẽ hồi phục trở lại và sớm tạo đỉnh lịch sử mới. 


Tháng 2/2024, CEO Tim Cook đã nói rằng một số tính năng được cung cấp bởi AI trong công nghệ thế hệ tiếp theo của công ty sẽ được tiết lộ trong năm nay, mặc dù chưa công bố chi tiết cụ thể, nhưng sẽ tạo ra kỳ vọng tăng trưởng doanh thu của Apple trong cuộc đua AI hiện nay.  ▇ NVDA- Nvidia Corporation

Nvidia Corporation là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và đồ họa máy tính. Được thành lập vào năm 1993, Nvidia đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất chip đồ họa và giải pháp tính toán GPU (Graphics Processing Unit) hàng đầu trên thị trường.


Với trụ sở chính tại Santa Clara, California, Nvidia đã đóng góp mạnh mẽ vào việc phát triển các công nghệ đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), học máy, xe tự lái và các lĩnh vực khác. Công ty đã tạo ra các dòng sản phẩm GPU chất lượng cao như dòng GeForce dành cho người dùng cá nhân và dòng Quadro dành cho các ứng dụng chuyên nghiệp như đồ họa, thiết kế và khoa học. Ngoài ra, Nvidia cũng sản xuất các giải pháp GPU cho các trung tâm dữ liệu và máy tính siêu vi tính.


Đặc biệt với việc tham gia vào cuộc đua sản xuất AI chip, Nvidia đã có một bước nhảy vọt trong doanh thu 2023, khi đạt 60,92 tỷ USD, tăng 125,85%. Cổ phiếu NVDA theo đó đã tăng mạnh trong năm 2024, tạo đỉnh lịch sử 950 USD vào tháng 3/2024.  Các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn như HSBC, Bank of America, UBS cũng liên tục thay đổi dự đoán về mức giá của nó trong năm 2024 lên mức trên 1.100 USD.  LLY - Eli Lilly and Company


Eli Lilly and Company là một công ty dược phẩm hàng đầu toàn cầu, chuyên về nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm y tế. Công ty được thành lập vào năm 1876 và có trụ sở tại Indianapolis, Indiana, Mỹ. Eli Lilly and Company đã đóng góp đáng kể vào ngành công nghiệp dược phẩm với nhiều sản phẩm tiên tiến và độc đáo. Công ty chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như đái tháo đường, ung thư, bệnh tâm thần, và các bệnh truyền nhiễm. Các sản phẩm nổi tiếng của họ bao gồm insulin, Zyprexa (olanzapine) cho bệnh tâm thần và Humalog (insulin lispro) cho đái tháo đường.


Eli Lilly and Company không chỉ là một nhà sản xuất thuốc mà còn là một trung tâm nghiên cứu và phát triển dược phẩm hàng đầu trên thế giới. Công ty luôn cam kết đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển để tạo ra các sản phẩm mới và cải thiện sức khỏe toàn cầu.


Kể từ đầu năm 2024 đến nay cổ phiếu LLY cũng đã có mức tăng đáng kể (26,58%) so với các hãng dược phẩm lớn khác và thay thế vị trí của Johnson & Johnson trông top #10 cổ phiếu có vốn hoá lớn của thị trường chứng khoán Mỹ.6. Top 10 các cổ phiếu tiềm năng nhất năm 2024

QCOM

QUALCOMM Incorporated

133,69 $

188,35 $

24,01

RTX

RTX Corporation

102,4 $

136,09 $

39,78

LRCX

Lam Research Corporation

929,34 $

121,48 $

34,03

ABNB

Airbnb

162,18 $

104,75 $

22,7

DIS

Walt Disney Company

112,07 $

205,56 $

69,24

Một cổ phiếu tiềm năng không nhất thiết phải có vốn hóa đứng đầu thị trường mà nó phải là những cổ phiếu có giá trị đang được định giá thấp hoặc công ty đang phát triển với tốc độ lớn mạnh khiến giá cổ phiếu không theo kịp với đà tăng trưởng. 


Dưới đây là danh sách top 10 cổ phiếu tiềm năng trong năm 2024/2025 nếu lựa chọn được đúng thời điểm đầu tư: 


Công ty

Giá

Vốn hóa

P/E

C

Citigroup, Inc

62,02 $

118,82 $

18,43

CAT

Caterpillar

56,80 $

174,73 $

15,5

UBER

Uber Technologies, Inc.

67,23 $

139,98 $

78,72

GS

Goldman Sachs Group, Inc.

430,45 $

139,69 $

16,69

COP

ConocoPhillips

130,17 $

152,43 $

14,36

QCOM

QUALCOMM Incorporated

133,69 $

188,35 $

24,01

RTX

RTX Corporation

102,4 $

136,09 $

39,78

LRCX

Lam Research Corporation

929,34 $

121,48 $

34,03

ABNB

Airbnb

162,18 $

104,75 $

22,7

DIS

Walt Disney Company

112,07 $

205,56 $

69,24


7. Top 10 các cổ phiếu đầu ngành năm 2024

▇ Cổ phiếu công nghệ

Lĩnh vực công nghệ vô cùng rộng lớn. Nó bao gồm các nhà sản xuất tiện ích, nhà phát triển phần mềm, nhà cung cấp dịch vụ, công ty bán dẫn và điện toán đám mây. 


Chính vì vậy có khá nhiều công ty công nghệ nằm ở những vị trí dẫn đầu thị trường chứng khoán như Microsoft, Apple, Alphabet hay Facebook. Tuy nhiên, xét theo vốn hóa thị trường thì hiện tại hai vị trí dẫn đầu đang thuộc về cổ phiếu AAPL(Apple) MSFT(Microsoft)


▇ Cổ phiếu tài chính

Vị trí dẫn đầu chắc chắn phải là Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) (NYSE: BRK.B). Công ty được điều hành bởi phù thủy xứ Omaha, Warren Buffett chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp khác nhau. Các công ty lớn có cổ phần của Berkshire Hathaway như GEICO, Apple, Coca-cola, American Express và một số ngân hàng của Mỹ như Well Fago.


Ngoài ra JPM(JPMorgan Chase) – cổ phiếu của ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ cũng được xem là một trong những cổ phiếu đầu ngành tài chính khi liên tục công bố một số chỉ số sinh lời cao và có các hoạt động lớn trong cả ngân hàng tiêu dùng và đầu tư.


▇ Cổ phiếu hàng không

ATSG(AIR TRANSPORT SERVICES GROUP INC) 


Là một công ty cổ phần hàng không của Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và các dịch vụ liên quan cho các hãng hàng không trong và ngoài nước và các công ty khác thuê ngoài các yêu cầu nâng hàng bằng đường hàng không của họ. 


ATSG là chủ sở hữu và nhà điều hành lớn nhất thế giới đối với máy bay vận tải chuyển đổi Boeing 767. Thông qua các công ty con của mình ATSG cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay, thang máy hàng không, ACMI chở khách và dịch vụ thuê tàu, dịch vụ bảo dưỡng máy bay và dịch vụ mặt đất sân bay.


RYAAY(RYANAIR HOLDINGS PLC)

Hãng hàng không giá rẻ có của Ireland. Ryanair Holdings Plc tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ theo lịch trình, internet và các dịch vụ liên quan khác cho các bên thứ ba trên mạng lưới tuyến Châu Âu. Ryanair là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu và là hãng hàng không lớn thứ ba châu Âu tính theo số khách chuyên chở.


▇ Cổ phiếu năng lượng


EXXON MOBIL CORPORATION

ExxonMobil Corporation là tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Mỹ, thành lập năm 1882. Tập đoàn này cũng là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới về doanh thu. 


Exxon Mobil hoạt động trong nhiều mảng công việc khác nhau liên quan đến dầu khí, bao gồm khai thác, sản xuất, vận chuyển và phân phối dầu mỏ và sản phẩm liên quan. Công ty cũng có mặt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và nghiên cứu phát triển các công nghệ mới.


Với mạng lưới hoạt động rộng khắp trên toàn cầu, Exxon Mobil đóng vai trò quan trọng trong cung cấp năng lượng cho các nền kinh tế trên thế giới. Công ty cũng nổi tiếng với các dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ mới để giảm thiểu tác động của hoạt động dầu khí lên môi trường.


CHEVRON CORPORATION

Chevron Corporation là tập đoàn năng lượng đa quốc gia của Mỹ, thành lập năm 1879. Tập đoàn tập trung vào các hoạt động sản xuất, lọc, marketing, vận chuyển và tiêu thụ trong ngành công nghiệp khí gas tự nhiên và dầu, với thị trường tại hơn 180 quốc gia trên thế giới.

▇ Cổ phiếu thương mại điện tử

AMZN – AMAZON COM INC

Amazon hiện là công ty có giá trị vốn hóa đứng thứ 3 trên thế giới với 1,5 nghìn tỷ USD. Đại dịch có thể ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển của các công ty lớn trên thế giới, tuy nhiên đối với Amazon điều này có vẻ như ngược lại. 


Ngoài ông lớn Amazon thì những tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ như Walmart (WMT), Costco (COST), Target (DYH), Home Depot (HDI) đều là những cổ phiếu đáng chú ý với kết quả kinh doanh ấn tượng trong những năm gần đây.


8. Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua top 50 các cổ phiếu tiềm năng trong năm 2024. Với danh sách này, mình hi vọng các bạn sẽ có thể tìm ra được một số cổ phiếu phù hợp với tiêu chí của bản thân và xin chúc các bạn giao dịch luôn thành công.


▌ Các bài liên quan đến [Những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng]


  Điều cần biết khi bộ lọc cổ phiếu

    -------------------------------------------------------


    ▌ Một số cổ phiếu hàng đầu thế giới

 ------------------------------------------------------------------------------


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
placeholder
Giá cổ phiếu Microsoft bao nhiêu và hướng dẫn mua cổ phiếu Microsoft online cho người mới bắt đầu Cổ phiếu Microsoft là một trong những cổ phiếu giá trị và được săn đón nhất hành tinh. Nếu bạn đang muốn đầu tư cổ phiếu Microsoft, trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Diễn biến hiệu suất giá cổ phiếu Microsoft ■ Mẹo và cách đầu tư cổ phiếu Microsoft phổ biến hiện nay ■ Năm 2021, có nên mua cổ phiếu Micorsoft hay không? Thông qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về mức độ hấp dẫn tiềm năng của mã cổ phiếu Microsoft, kể cả khi là người mới hay nhà đầu tư có kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách nhanh chóng mua bán kiếm lời từ cổ phiếu này.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Microsoft là một trong những cổ phiếu giá trị và được săn đón nhất hành tinh. Nếu bạn đang muốn đầu tư cổ phiếu Microsoft, trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Diễn biến hiệu suất giá cổ phiếu Microsoft ■ Mẹo và cách đầu tư cổ phiếu Microsoft phổ biến hiện nay ■ Năm 2021, có nên mua cổ phiếu Micorsoft hay không? Thông qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về mức độ hấp dẫn tiềm năng của mã cổ phiếu Microsoft, kể cả khi là người mới hay nhà đầu tư có kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách nhanh chóng mua bán kiếm lời từ cổ phiếu này.
Ad