Dự đoán giá cổ phiếu ExxonMobil (XOM), XOM tăng từ 30 đô la lên 106 đô la, cách giao dịch cổ phiếu ExxonMobil? Xung đột Israel-Palestine liệu có ảnh hưởng đến giá dầu tiếp

8 Phút
Cập nhật 24/10/2023 04:00
Hoàng Việt Anh
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Kể từ khi đại dịch bùng phát vào tháng 3 năm 2020, giá tương lai dầu WTI (WTI crude oil futures) đã rơi xuống mức thấp chưa từng có vào ngày 22 tháng 4. Sau đó, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu can thiệp để cứu thị trường,cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra khiến giá dầu tăng vọt, và Warren Buffett bắt đầu mua cổ phiếu dầu khí khi giá dầu tăng lên. Giá cổ phiếu ExxonMobil (mã chứng khoán: XOM) cũng tăng từ mức 30 đô la lên đỉnh 120.7 đô la. Hiện tại, mặc dù giá cổ phiếu đã điều chỉnh về mức 106.49 đô la. 

Vào ngày 5 tháng 10 gần đây, ExxonMobil (XOM) đã lên kế hoạch mua lại Pioneer Natural Resources với giá 59.5 tỷ đô la. Nếu thỏa thuận này được thực hiện, đó sẽ là thỏa thuận mua bán lớn nhất thế giới trong năm nay.


Xem biểu đồ giá cổ phiếu ExxonMobil trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


Bài viết này sẽ tập trung phân tích giá cổ phiếu XOM và cơ hội đầu tư dựa trên ba khía cạnh chính: phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và các sự kiện liên quan.

Xu hướng giá của Exxon Mobil Corp - XOM

 

giá cổ phiếu XOM

【Nguồn: Mitrade】


1. Phân tích xu hướng giá cổ phiếu XOM hiện tại


Sau chuỗi 3 năm giá cổ phiếu XOM tăng liên tục từ mức 30,14 USD/cổ phiếu lên mức cao nhất là 120,36 USD/cổ phiếu, cổ phiếu XOM đã trải qua một điều chỉnh gần đây. 

Từ mức giá 120,36 USD, hiện tại giá của XOM đang là 110,95 USD, tương đương với mức điều chỉnh khoảng 7,8%. Mặc dù giá cổ phiếu XOM vừa điều chỉnh tuy nhiên không đáng kể bên cạnh đó XOM là doanh nghiệp dầu khí hàng đầu thế giới với lịch sử hoạt động lâu đời và các yếu tố vĩ mô đều đang hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp.

Xu hướng giá của XOM từ năm 2022

 

Xu hướng giá của XOM từ năm 2022

【Nguồn: Mitrade】


Giá cổ phiếu XOM đã vượt qua ngưỡng kháng cự 100 USD/cổ phiếu kể từ tháng 10 năm 2022. Kể từ đó đến nay, mỗi lần giá cổ phiếu chạm ngưỡng 100 USD đều bật tăng trở lại. Vì vậy có thể coi 100 USD là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng, và hiện tại, giá cổ phiếu vẫn đang được giao dịch ở trên mức hỗ trợ.

Ngoài ra, dựa trên tín hiệu kỹ thuật của chỉ báo dải Bollinger, giá cổ phiếu hiện đang kiểm tra lại đường MA20 của dải Bollinger do đó có khả năng sẽ xuất xu hướng tăng giá trong thời gian tới khi giá cổ phiếu tăng trở lại và dải Bollinger bắt đầu mở rộng biên hơn.

Sau khi đã đánh giá xu hướng giá cổ phiếu ExxonMobil (XOM) tại thời điểm hiện tại, chúng ta tiếp tục phân tích các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến giá của XOM.


2.Những yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng giá cổ phiếu XOM


Chúng ta biết rằng có nhiều yếu tố đa dạng có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Đối với cổ phiếu XOM cụ thể, cần quan tâm đến ba yếu tố chính sau:

◾ Giá dầu thô

◾ Thị trường chứng khoán Mỹ

◾  Các sự kiện quan trọng gần đây


Trước hết, giá dầu thô là một trong những yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến giá cổ phiếu XOM.


ExxonMobil (XOM) là công ty dầu lớn nhất thế giới. Ngành công nghiệp năng lượng đóng góp một phần lớn vào tổng doanh thu của công ty.

 

doanh thu của XOM

【Nguồn: XOM, Tổng hợp】


Từ biểu đồ về cấu trúc doanh thu của XOM, nhà đầu tư có thể thấy rằng nguồn thu từ năng lượng (khai thác và lọc hóa dầu) chiếm phần lớn trong cấu trúc doanh thu của doanh nghiệp (~90% tổng doanh thu) và nguồn năng lượng này chủ yếu là dầu thô và khí tự nhiên, trong đó giá khí tự nhiên thường có cùng xu hướng với giá dầu thô. Do đó, nhà đầu tư cần tập trung vào giá dầu thô, và thực tế, giá cổ phiếu XOM có mối tương quan cao với giá dầu thô.

 

giá cổ phiếu XOM

【Nguồn: Tradingview】


Nhà đầu tư có thể thấy giá dầu thô và giá cổ phiếu XOM có độ tương quan rất cao. Có một số giai đoạn giá cổ phiếu XOM không biến động cùng với giá dầu nhưng đây đều là do tác động từ các sự kiện thiên nga đen như hiện phong tỏa do dịch bệnh Covid (trong tháng 4 năm 2020 khi giá tương lai dầu WTI rơi vào giá trị âm) và xung đột địa lý (xảy ra vào tháng 3 năm 2022).

Vậy giá cổ phiếu XOM sẽ có xu hướng thế nào trong giai đoạn tới? Để trả lời được câu hỏi này nhà đầu tư cần xác định được xu hướng của giá dầu trong giai đoạn tới sẽ thế nào

 

giá cổ phiếu XOM

【Nguồn:MacroMicro】


Từ chỉ số cơ bản ban đầu, có thể thấy rằng giá dầu thô hiện tại , nhưng từ góc độ so với tháng trước, chỉ số Oil fundamental index đã bắt đầu cải thiện, điều này có thể thấy thông qua việc giá dầu bắt đầu tăng trở lại.

Bên cạnh đó, tồn kho dầu thô thường có mối quan hệ nghịch với giá dầu thô. Từ góc độ tồn kho, chúng tôi cũng nhận thấy chỉ số cơ sở dầu thô đã cải thiện, vì vậy ảnh hưởng của giá dầu đối với giá cổ phiếu XOM trong ngắn hạn có lẽ không tích cực, nhưng trong trung hạn thì có thể là tích cực.

 

16980470907071

【Nguồn:MacroMicro】


Tiếp theo, liệu thị trường chứng khoán Mỹ có ủng hộ giá cổ phiếu XOM tiếp tục tăng hay không?

Cách tiếp cận trực tiếp nhất là xem mức P/E hiện tại của thị trường chứng khoán Mỹ.

 

16980471054532

【Nguồn:Bloomberg】


Mức P/E hiện tại là 24,11, trong khi giá trị trung bình từ năm 2015 đến nay là 23.98, với giá trị trung vị là 23.10. Vì vậy, mức P/E hiện tại của thị trường chứng khoán Mỹ nằm ở mức trung bình, không bị định giá quá cao hoặc quá thấp.

Tiếp theo, tác động của các sự kiện liên quan đối với giá cổ phiếu XOM.

Trong tháng 10, có hai sự kiện có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu XOM. Thứ nhất là việc ExxonMobil mua Pioneer Natural Resources và thứ hai là xung đột Israel-Palestine.

Vào ngày 5 tháng 10, ExxonMobil đã đồng ý mua Pioneer Natural Resources với giá 59,5 tỷ USD. Nếu giao dịch này được hoàn thành, nó sẽ biến ExxonMobil thành công ty dầu lớn nhất tại vùng Permian Basin của Texas và New Mexico, với sản lượng hàng ngày đạt gần 4,5 triệu thùng dầu, tăng 50% so với tập đoàn dầu khi đứng thứ 2. Nếu thỏa thuận này vượt qua kiểm duyệt chống độc quyền và thương vụ mua lại thành công, ExxonMobil sẽ kiểm soát lượng dự trữ dầu khổng lồ tương đương với khoảng 16 tỷ thùng dầu.

 

16980471132991

【Nguồn:Bloomberg】


Mặc dù quy mô đã lớn hơn, nhưng yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến giá trị của doanh nghiệp vẫn là giá dầu. Nếu giá dầu tăng hoặc giữ nguyên, thì đó chắc chắn sẽ đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho XOM.

Sự kiện thứ hai là xung đột Israel-Palestine. Mặc dù vị trí của xung đột không phải là khu vực sản xuất dầu chính và cũng không phải là thị trường tiêu thụ dầu quan trọng. Vì vậy, chúng tôi cho rằng tác động trực tiếp của xung đột Israel-Palestine đối với giá dầu có thể bỏ qua. Tuy nhiên, cần tiếp tục theo dõi các tác động mở rộng của sự kiện, ví dụ như việc các quốc gia sản xuất dầu lớn như Saudi Arabia, Nga, và các quốc gia khác có tham gia vào cuộc xung đột này hay không. Nếu các quốc gia này tham gia, thì có thể tạo ra tác động lớn tới giá dầu. Do đó, nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi tình hình chiện sự tại khu vực này.

3. Dự đoán giá cổ phiếu XOM


Liên quan đến dự đoán giá cổ phiếu XOM, chúng tôi sẽ thực hiện một ước tính từ góc độ kỹ thuật và cơ bản, cho cả tương lai ngắn hạn và dài hạn.

Trước hết, hãy xem xét ước tính từ góc độ kỹ thuật.

Xem xét từ góc độ kỹ thuật trên khung thời gian ngắn hạn hàng ngày, chúng tôi đã thống kê 11 chỉ số dao động và 15 chỉ số đường trung bình. Chỉ số kỹ thuật trong ngắn hạn cho thấy tín hiệu bán, nghĩa là giá dầu và giá cổ phiếu đang trải qua sự điều chỉnh trong ngắn hạn, tạo ra tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu XOM.

 

giá cổ phiếu XOM

【Nguồn:tradingview】


Sử dụng các chỉ số tương tự để đánh giá xu hướng dài hạn. Kết luận của chúng tôi là xu hướng tăng dài hạn vẫn được duy trì mạnh mẽ.

 

giá cổ phiếu XOM

【Nguồn:tradingview】

Tiếp theo, đánh giá cổ phiếu XOM từ góc độ các yếu tố cơ bản.

 

 đánh giá cổ phiếu XOM từ góc độ các yếu tố cơ bản

【Nguồn:tradingview】


Trong ngắn hạn, XOM đã trải qua một số sự suy giảm về lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu, nhưng chúng tôi cho rằng sự suy giảm này đã được phản ánh vào giá cổ phiếu tại thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, dựa trên các ước tính về giá dầu trong tương lai sẽ duy trì ở mức cao như hiện tại, lợi nhuận cơ bản trên mỗi cổ phiếu sẽ có sự tăng nhẹ vào năm 2024.


Ngoài ra, dựa trên dự đoán của 20 nhà phân tích về giá cổ phiếu XOM trong vòng 1 năm tới, phạm vi giá dự kiến là từ 110 đến 150 USD, trong khi giá hiện tại là 106 USD, điều này cho thấy giá cổ phiếu XOM hiện vẫn đang còn nhiều dư địa để tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Dựa trên phân tích từ góc độ kỹ thuật và cơ bản, các nhà đầu tư có thể tự hỏi liệu cổ phiếu XOM có tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn không? 

Chúng tôi tổng hợp thông tin dưới dạng bảng như sau:

 

Dự đoán giá cổ phiếu XOM: Góc độ kỹ thuật

Dự đoán giá cổ phiếu XOM: Góc độ cơ bản

Nhiều chỉ số kỹ thuật ngắn hạn cho tín hiệu giảm giá, tiềm năng giảm giá

Hỗ trợ mạnh ở mức 100 USD,nhiều tín hiệu kỹ thuật dài hạn cho thấy xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, tiềm năng tăng giá

Giá dầu đã giảm nhẹ, tiềm năng giảm giá

Dưới mức tối thiểu được dự đoán bởi các nhà phân tích, tiềm năng tăng giá


4.Vậy hiện tại có thể đầu tư vào cổ phiếu XOM không?


Chúng tôi cho rằng XOM là một tập đoàn năng lượng hàng đầu, thị trường giao dịch sôi động và thông tin tương đối minh bạch, vì vậy nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư vào XOM bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, trong việc đầu tư cụ thể, nhà đầu tư có thể tham khảo triển vọng từ góc độ kỹ thuật và cơ bản được trình bày ở trên để tham gia giao dịch CFD. Điểm quan trọng là theo dõi hai khía cạnh sau: liệu giá dầu có đang ổn định và đi lên hay không, và liệu tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn có cho các điểm mua vào hiệu quả hay không. Nếu cả giá dầu và tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của XOM đều cho thấy dấu hiệu của sự phục hồi, thì đó có thể là thời điểm tốt để tham gia giao dịch cổ phiếu XOM. Đặc biệt là khi giá cổ phiếu XOM giao dịch ở quanh mức 100 USD vì đây là ngưỡng hỗ trợ mạnh của cổ phiếu.

5.Làm cách nào để đầu tư vào XOM tại Việt Nam?


Để đầu tư vào cổ phiếu của ExxonMobil (XOM) tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể tham khảo phương pháp đầu tư thông qua việc sử dụng công cụ là Hợp đồng chênh lệch giá (CFDs) do hiện nay tại thị trường Việt Nam không có công ty nào cung cấp dịch vụ đầu tư cổ phiếu tại các thị trường nước ngoài. Khi chọn công ty môi giới nhà đầu tư cần xem xét tính hợp pháp của các nền tảng và xem xét tính linh động của việc nạp rút tiền cũng như các công cụ hỗ trợ đầu tư kèm theo.

Tại sao lại sử dụng giao dịch CFD cho cổ phiếu ExxonMobil?

◾  Giao dịch CFD thích hợp cho việc đầu tư với số vốn nhỏ và đặc biệt đối với người mới bắt đầu, không nên đầu tư với số tiền lớn trong giai đoạn học hỏi.

  Ngưỡng tiền gửi thấp, nếu bạn đang lo lắng về việc tìm công ty môi giới có ngưỡng tiền gửi thấp để giao dịch cổ phiếu Mỹ, hiện nhiều công ty môi giới cung cấp giao dịch CFD hỗ trợ việc gửi ít tiền để bắt đầu giao dịch. Ví dụ, ngưỡng tiền gửi của Mitrade thấp chỉ từ 50 đô la Mỹ, nghĩa là bạn có thể bắt đầu giao dịch với việc gửi 50 USD vào tài khoản của bạn.🎉🎉🎉


◾  Hỗ trợ đòn bẩy và có thể điều chỉnh một cách linh hoạt. Mức đòn bẩy cao hơn có nghĩa là bạn cần ít tiền đặt cược để mở vị thế giao dịch với cùng một lượng cổ phiếu giống nhau. Các công ty môi giới cung cấp giao dịch CFD thường cung cấp nhiều mức đòn bẩy khác nhau để người giao dịch có thể lựa chọn. Đòn bẩy cao hơn có thể dễ dàng giúp bạn đạt được lợi nhuận lớn hơn, nhưng cũng đi kèm với mức độ rủi ro cao hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu giao dịch, bạn nên bắt đầu với mức đòn bẩy thấp và sau đó khi có đủ kinh nghiệm và kiến thức, bạn có thể tăng mức mức đòn bẩy lên cao hơn.


◾  Không có độ trễ trong việc đặt lệnh, hỗ trợ giao dịch 24/7, giao dịch nhanh chóng và giá cổ phiếu cập nhật liên tục giúp giảm thiểu các thiệt hại không cần thiết do chênh lệch thời gian hoặc vấn đề mạng.


◾  Đa dạng loại tài sản giao dịch, các công ty môi giới hỗ trợ giao dịch CFD thường không chỉ cung cấp giao dịch cho một loại tài sản duy nhất. Ví dụ, Mitrade không chỉ hỗ trợ giao dịch trên thị trường cổ phiếu Mỹ, Hồng Kông, Úc mà còn hỗ trợ giao dịch ngoại tệ, chỉ số, tiền điện tử, hàng hóa và nhiều loại tài sản đầu tư khác. Và bạn chỉ cần mở một tài khoản duy nhất để giao dịch tất cả những tài sản phổ biến này, giúp thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


6.Tổng quan lịch sử giá cổ phiếu XOM


Từ việc theo dõi lịch sử giá cổ phiếu XOM, có thể thấy rằng giá cổ phiếu XOM có một số đặc điểm mang tính chu kỳ. Dựa trên thống kê giá cổ phiếu trong mười năm qua, khả năng tăng giá vào quý IV cao, trong đó tháng 10 có tỷ lệ tăng trung bình là 2,28%, và tháng 11 có tỷ lệ tăng trung bình là 2,03%, là một trong những tháng có tỷ lệ tăng trung bình cao nhất trong năm. Ngoài ra, tháng 4 có tỷ lệ tăng trung bình là 5,26%, cao nhất trong năm.

 

giá cổ phiếu XOM

【Nguồn:Wind】


7.Ngoài XOM, còn có cổ phiếu nào khác trong ngành dầu mà bạn có thể đầu tư?


Ngoài XOM, còn nhiều cổ phiếu liên quan đến giá dầudầu mà bạn có thể đầu tư. Dưới đây là danh sách các cổ phiếu dầu Mỹ được sắp xếp theo tỷ lệ giá trị sổ sách trên cổ phiếu (PB). Nhà đầu tư có thể đánh giá xu hướng giá cổ phiếu dựa trên hai khía cạnh: giá dầu và hoạt động kinh doanh của từng cổ phiếu.

 cổ phiếu (PB)

 Nguồn: Tổng hợp


8.Tổng kết


Bài viết này đã phân tích xu hướng giá cổ phiếu trong cả ngắn hạn và dài hạn dựa trên cơ bản và kỹ thuật. Trong đó, có hai yếu tố ảnh hưởng lớn đối với cổ phiếu là: 
(1) giá dầu (ảnh hưởng trực tiếp từ xung đột Israel-Palestine thường không lớn), và (2) là mức độ hiệu quả trong hoạt động của từng công ty riêng lẻ.

Thông qua phân tích trong bài viết, nhà đầu tư có cái nhìn cơ bản về tình hình cổ phiếu XOM hiện tại và các cổ phiếu hoạt động trong ngành dầu khí. Nếu bạn muốn đầu tư vào loại cổ phiếu này, hãy chú ý đến các tín hiệu nền kỹ thuật ngắn hạn và dấu hiệu ổn định hoặc tăng của giá dầu.

Câu hỏi thường gặp
Cổ phiếu XOM có tốt cho đầu tư dài hạn không?
Cổ phiếu XOM có tiềm năng là một lựa chọn hấp dẫn cho đầu tư dài hạn nhờ vào nền tảng kinh doanh mạnh mẽ và triển vọng tăng trưởng. Exxon Mobil, là một tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới, với sự ổn định và lịch sử hoạt động đáng kể. Việc đầu tư vào các dự án năng lượng mới là một ưu điểm, đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng. Cổ phiếu XOM cũng dễ dàng mua bán nhờ tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tường xuyên cập nhật thông tin về ảnh hưởng bởi biến động giá dầu và khí đốt, cũng như rủi ro địa chính trị và thách thức về biến đổi khí hậu để đánh giá tác động đến triển vọng cổ phiếu trong dài hạn.
Cổ phiếu XOM có bị ảnh hưởng bởi các quy định về môi trường không?
Cổ phiếu XOM có thể bị ảnh hưởng bởi các quy định về môi trường, như quy định về khí thải, bảo vệ môi trường, và sử dụng năng lượng tái tạo. Các quy định này có thể tăng chi phí và giảm lợi nhuận của Exxon Mobil. Mặc dù công ty đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính và đầu tư vào năng lượng tái tạo, nhưng tác động của quy định vẫn có thể gây khó khăn và chi phí đối với hoạt động kinh doanh.
Cổ phiếu XOM có bị ảnh hưởng bởi cạnh tranh không?
Cổ phiếu XOM có thể chịu ảnh hưởng đáng kể từ cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ trong ngành, chẳng hạn như Chevron và Shell. Sự cạnh tranh này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm giảm giá cạnh tranh, tăng chi phí hoạt động, và thay đổi trong động lực thị trường. Một cách để giảm thiểu tác động của cạnh tranh là cải thiện hiệu quả hoạt động, đầu tư vào công nghệ tiên tiến, và mở rộng thị trường. Tuy nhiên, việc thực hiện những biện pháp này có thể đòi hỏi nỗ lực và thời gian, và cạnh tranh vẫn tiềm ẩn rủi ro ngắn hạn đối với cổ phiếu XOM.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad