Hiệu suất tài chính của Netflix 9 tháng đầu năm 2023 là như thế nào và liệu cổ phiếu của họ có đáng mua trong năm 2024 hay không?

8 Phút
Cập nhật 02/07/2024 08:05
Hoàng Việt Anh
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Là một trong những dịch vụ truyền hình trực tuyến hàng đầu thế giới, chắc chắn có nhiều độc giả đã dành thời gian xem nhiều bộ phim và chương trình truyền hình hấp dẫn trên Netflix (NFLX.US) để giải tỏa áp lực căng thẳng trong cuộc sống.

Trên thị trường chứng khoán, Netflix là một trong những công ty tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến, có danh tiếng và ưu thế cạnh tranh so với các nền tảng trực tuyến khác nhờ vào chất lượng đường truyền và các tác phẩm điện ảnh hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, trong hai tháng gần đây, giá cổ phiếu của Netflix dường như đã gặp một vài khó khăn.

 

Kể từ phiên giảm mạnh đột ngột vào tháng 4 năm 2022, giá cổ phiếu của Netflix đã phục hồi chậm rãi. Trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một giai đoạn tăng giá nhờ vào tín hiệu tốt của nền kinh tế và giá cổ phiếu của Netflix cũng đã phục hồi một phần không nhỏ. Đã có những thời điểm giá cổ phiếu Netflix đã tăng lên mức cao nhất là 477 đô la Mỹ. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, có vẻ như giá cổ phiếu Netflix đã gặp một số khó khăn, và hiện tại, giá cổ phiếu đang được giao dịch quanh mốc 406 đô la Mỹ/cổ phiếu.


 

Xem biểu đồ giá cổ phiếu Netflix trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


Giá trị đầu tư của Netflix trong quý 4 năm 2023 và năm 2024 sẽ như thế nào? Diễn biến giá cổ phiếu trong tương lai sẽ ra sao? Liệu cổ phiếu của họ còn đáng mua vào tại thời điểm hiện tại hay không?

1.Hồ sơ của Netflix - Công ty Phát sóng Trực tuyến


Trước khi nói về hoạt động kinh doanh của Netflix, tôi muốn giới thiệu ngắn gọn về công ty này đối với độc giả. Netflix là một công ty dịch vụ phát sóng trực tuyến, có trụ sở tại California, Mỹ. Ban đầu, họ hoạt động dựa trên việc cho thuê đĩa DVD, nhưng hiện nay họ là một trong những nền tảng phát sóng trực tuyến lớn nhất trên thế giới, với 17 công ty con và đang duy trì vị trí độc tôn trên thị trường giải trí trực tuyến tại thị trường Mỹ.

 

Dịch vụ phát sóng của Netflix bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ

Dịch vụ phát sóng của Netflix bao gồm các quốc gia và vùng lãnh thổ

Nguồn: Netflix.com, Tổng hợp

 


Hoạt động kinh doanh chính của Netflix là gì?


Công ty Netflix hoạt động chính trong lĩnh vực phát sóng video trực tuyến và cho thuê đĩa DVD. Tuy nhiên, 99% doanh thu của họ đến từ dịch vụ phát sóng video trực tuyến. Bằng cách mua lại hoặc sản xuất nội dung bao gồm phim, chương trình truyền hình, hoạt hình và nhiều loại chương trình khác, công ty đưa chúng vào thư viện nội dung của mình. Người dùng có thể xem nội dung này trên Internet và Netflix thu phí đăng ký từ người dùng để kiếm lợi nhuận.

Trong đó, các bộ phim và chương trình truyền hình nguyên bản (đây là những sản phẩm do Netflix tự sản xuất) là điểm mạnh lớn nhất của công ty. Từ năm 2013, công ty đã bắt đầu sản xuất nhiều chương trình nguyên bản, bao gồm cả phim truyền hình, phim điện ảnh và hoạt hình, nổi tiếng trong số đó có thể kể đến như "Squid Game," "House of Cards," hoặc hoạt hình như "Love, Death & Robots." Quyền xem các nội dung này đã trở thành lợi thế cạnh tranh chính của Netflix và là lý do họ giữ chân được các khách hàng của mình trước những gã khổng lồ giải tri khác như Amazon, Disney hay YouTube.

  

Netflix ra mắt loạt phim gốc vào tháng 3/2023

Netflix ra mắt loạt phim gốc vào tháng 3/2023

Nguồn: Netflix.com


Ngoài ra, Netflix cũng giới thiệu dịch vụ đĩa DVD bằng cách gửi qua dịch vụ bưu điện ở Hoa Kỳ, nhưng hiện tại, dịch vụ này đã gần như không còn tồn tại.

 

Netflix kiếm tiền từ đâu?


Các gói đăng ký của Netflix được chia thành ba cấp độ: Gói Cơ bản, Gói Tiêu chuẩn và Gói Premium, hỗ trợ độ phân giải và số lượng thiết bị truy cập khác nhau. Hiện tại, Netflix cung cấp dịch vụ tại hơn một trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, với mức giá tài khoản khác nhau cho từng quốc gia. Giá cả tài khoản Netflix ở Mỹ dao động từ khoảng 245.000 VND/tháng đến 490.000 VND/tháng, trong khi ở Việt Nam, giá dao động từ 180.000 VND đến 260.000 VND/tháng.

Netflix kiếm tiền từ đâu

Nguồn: Netflix.com

 

Có điều đáng lưu ý là kể từ tháng 11 năm ngoái, Netflix đã thay đổi mô hình đăng ký "không quảng cáo" truyền thống của họ và bắt đầu thử nghiệm mô hình quảng cáo để tăng doanh thu tại một số khu vực. Theo mô hình đăng ký này, người dùng trung bình sẽ xem từ 4-5 phút quảng cáo mỗi giờ, nhưng giá trả hàng tháng chỉ là 6,99 đô la thấp hơn so với phiên bản không quảng cáo có giá 9,99 đô la mỗi tháng. Đồng thời, kể từ năm 2023, Netflix đã giảm giá ở nhiều quốc gia để thu hút thêm nhiều người dùng đăng ký.


2.Phân tích Báo cáo Tài chính Mới nhất của Netflix


Tính đến thời điểm hiện tại, Netflix đã công bố báo cáo tài chính quý 3/2023 với kết quả kinh doanh không có nhiều thay đổi so với năm 2022. Doanh nghiệp đang thử nghiệm các phương án thu phí sử dụng dịch vụ mới để cải thiện kết quả kinh doanh trong bối cảnh hiệu quả kinh doanh đang tăng chậm lại. Tóm lại, kết quả tài chính của quý 3/2023 của Netflix có thể được mô tả là "một nửa lạc quan, một nửa bi quan", vẫn có một số điểm tiêu cực từ báo cáo hoạt động của doanh nghiệp, do đó, giá cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng.

 

Doanh thu và lợi nhuận trong quý và cả năm của công ty

Xem xét trong suốt năm qua, doanh thu, biên lợi nhuận và lợi nhuận ròng của Netflix đã duy trì sự tăng trưởng tích cực và có sự ổn định, nhưng hiệu suất trong năm 2022 không nằm trong xu hướng này. Trong cả năm 2022, tổng doanh thu của Netflix là 31,616 tỷ đô la Mỹ, tăng 6.5% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng là 4,492 tỷ đô la Mỹ, thấp hơn so với 5,116 tỷ đô la Mỹ cùng kỳ năm trước, giảm 12%, thấp hơn dự kiến thị trường. So sánh kết quả kinh doanh 9 tháng 2023 với 9 tháng 2022, có thể thấy doanh thu tăng 4,7% nhưng lợi nhuận ròng tăng không đáng kể. Biên lợi nhuận ròng của doanh nghiệp giảm sút còn 17,96%. Có thể thấy trong năm 2023, doanh nghiệp vẫn tìm cách mở rộng tập khách hàng sử dụng dịch vụ thông qua các chính sách ưu đãi về giá. Bên cạnh đó, Netflix cũng bắt đầu gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các nền tảng xem phim trực tuyến của các ông lớn khác như Disney, Amazon

áo cáo tài chính của Netflix qua các năm

Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo tài chính của Netflix qua các năm


Xét riêng về quý 3/2023, hiệu suất lợi nhuận của Netflix tương đối khả quan khi mà lợi nhuận ròng đạt 1,6 tỷ đô la Mỹ, tăng so với mức 1,4 tỷ đô la Mỹ của năm 2022.

Kết quả hoạt động của Netflix trong 4 quý gần đây được cải thiện đáng kể sau khi công ty thay đổi chính sách sử dụng chung tài khoản đăng ký dịch vụ. Mặc dù doanh thu của doanh nghiệp tăng trưởng chậm lại nhưng lợi nhuận ròng lại tăng mạnh trở lại. Kết quả kinh doanh cải thiện đã được phản ánh vào giá cổ phiếu Netflix khi giá cổ phiếu có chuỗi phục hồi mạnh mẽ.

báo cáo tài chính của Netflix qua các năm

Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo tài chính của Netflix qua các năm

 

Phí Netflix và tiền mặt

Về chi phí và dòng tiền của Netflix, có thể thấy rằng chi phí của họ bao gồm chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D), chi phí tiếp thị và chi phí quản lý. Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng chi phí hoạt động của Netflix đạt 19,4 tỷ đô la Mỹ, trong đó chi phí R&D chiếm tỷ trọng lớn nhất với 2 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù vậy chi phí R&D đang bắt đầu có xu hướng giảm so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó chi phí quản lý và chi phí marketing vẫn tiếp tục tăng do sự mở rộng của dịch vụ thành viên quảng cáo, số lượng nhân viên chăm sóc sản phẩm đã tăng, dẫn đến tăng chi phí lương của nhân viên liên quan.

Báo cáo tài chính Netflix quý 3/2023

Nguồn: Báo cáo tài chính Netflix quý 3/2023

 

Tuy nhiên, về tình hình nợ và dòng tiền, theo dữ liệu của Netflix, cấu trúc nợ của công ty đã trở nên khỏe mạnh hơn so với quá khứ. Đến quý 3 năm 2023, tỷ lệ nợ trên tổng tài sản của công ty giảm xuống 55%, giảm so với mức 57% của năm trước, tiến vào vùng an toàn hơn. Có thể thấy doanh nghiệp đang tích cực giảm nợ trong bối cảnh môi trường lãi suất đang duy trì ở mức rất cao.

 báo cáo tài chính của Netflix qua các năm

Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo tài chính của Netflix qua các năm


Đánh giá về dòng tiền của doanh nghiệp, theo báo cáo quý 3/2023, dòng tiền của Netflix từ hoạt động kinh doanh đã tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ năm 2022 cho thấy công ty bắt đầu bước vào giai đoạn hoạt động ổn định, mô hình kinh doanh hoạt động hiệu quả. 9 tháng đầu năm 2023, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt 5,6 tỷ đô la Mỹ, tăng 255% so với cùng kỳ.


Dữ liệu thành viên của Netflix


Về mặt người dùng, sự gia tăng nhanh chóng người dùng của Netflix trong năm 2023 cho thấy sức hấp dẫn của dịch vụ mà Netflix cung cấp. Số lượng thành viên trả phí của Netflix đã đạt 247 triệu thành viên, tăng thêm ~ 17 triệu thành viên trong 9 tháng đầu năm 2023 - Một mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng.

 

 báo cáo tài chính của Netflix qua các năm

Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo tài chính của Netflix qua các năm

 

Theo báo cáo thường niên, gia tăng thành viên trả phí của Netflix 9 tháng đầu năm 2023 chủ yếu đến từ khu vực châu Á Thái Bình Dương và khu vực EU, với gần 10,1 triệu thành viên mới tăng thêm so với năm 2022. Tuy nhiên, từ góc độ thu nhập của người dùng, phí đăng ký từ thị trường Bắc Mỹ và Canada cao hơn.

Báo cáo tài chính Netflix quý 3/2023

Nguồn: Báo cáo tài chính Netflix quý 3/2023

 

Triển vọng kinh doanh và xếp hạng của Netflix

Đối với kết quả kinh doanh của quý 3 năm 2023, Netflix đã cho thấy sự tăng trưởng doanh thu so với cùng kỳ năm trước cùng với đó là lợi nhuận ròng được cải thiện.

Theo kế hoạch, công ty dự kiến sẽ có 230 triệu tài khoản sử dụng dịch vụ của Netflix, tuy nhiên đến tháng 9/2023 số lượng tài khoản sử dụng dịch vụ đã đạt ~247 triệu tài khoản.

Dự kiến 2024 doanh thu của Netflix sẽ đạt 34 tỷ USD.

Sau khi Netflix công bố kết quả kinh doanh, các tổ chức như Credit Suisse, Deutsche Bank, Oppenheimer và Truist đã nâng giá mục tiêu của Netflix. Matthew Thornton, nhà phân tích của Truist, đã đánh giá kết quả kinh doanh quý 4 của Netflix bằng việc cho rằng hiệu suất của công ty đã vượt quá kỳ vọng chung của thị trường, và dựa vào "kết quả sớm của thành viên xem video có quảng cáo (AVOD)" cùng với "tính cạnh tranh ở mức cơ bản của doanh nghiệp không quảng cáo" đã đánh giá rằng thương hiệu của họ khá ổn định.

3.Cạnh tranh và Thách thức của Netflix


Tình hình cạnh tranh hiện tại mà Netflix phải đối diện không mấy lạc quan, thị trường đang ngập tràn các loại hình giải trí khác nhau, bao gồm video ngắn, trò chơi, cuộc trò chuyện bằng giọng nói, hình ảnh và văn bản và dịch vụ phim và truyền hình trực tuyến chỉ là một trong những lựa chọn. Thậm chí trong lĩnh vực phìm và truyền hình trực tuyền, Netflix đang phải đối mặt với nhiều "gã lớn" khác.

 

☀️ Đối thủ cạnh tranh chính: Walt Disney (DIS.US)

Kể từ năm 2019, sự cạnh tranh trên thị trường phim và truyền hình trực tuyến tại Hoa Kỳ đã trở nên gay gắt. Đối thủ lớn nhất của Netflix là Walt Disney. Với ưu thế sở hữu xưởng phim lớn cùng nhiều kịch bản phim độc đáo của riêng mình, Disney đã tạo ra nhiều nội dung của riêng mình dựa trên quyền sở hữu nhiều nhân vật Marvel không kém phần hấp dẫn so với Netflix. Công ty mẹ của Disney đã xây dựng một mô hình trực tuyến bao gồm Hulu, ESPN+ và Disney+ và đang tạo sự áp đảo đối với Netflix. Đến cuối năm 2022, số lượng người dùng đăng ký của Disney+ đã đạt 162 triệu, bao gồm Hulu và ESPN+, mạng lưới truyền hình của Disney có hơn 234 triệu người dùng, nhiều hơn so với số người đăng ký của Netflix.

 báo cáo tài chính của Netflix và Disney

Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo tài chính của Netflix và Disney


Lưu ý: Do chênh lệch về thời gian thống kê báo cáo tài chính, dữ liệu người đăng ký năm 2022 của Disney được lấy từ báo cáo tài chính quý 1 năm tài chính 2023 của công ty. Số lượng người đăng ký trong quý 4 của công ty của năm tài chính 2022 là 235,7 triệu người


☀️ Các đối thủ cạnh tranh khác

Ngoài Disney, các dịch vụ video khác cũng đang gia tăng cạnh tranh, bao gồm Prime Video của Amazon, Apple TV+ của Apple và HBO MAX của AT&T, sử dụng nguồn lực từ các khối lĩnh vực truyền hình trả tiền truyền thống. Trong giai đoạn 2019-2020, các dịch vụ này đã tận dụng lợi thế từ việc cách ly để thu hút thêm người sử dụng dịch vụ truyền hình và nhanh chóng mở rộng thị phần. Sự cạnh tranh trong ngành truyền hình trực tuyến tại Hoa Kỳ vẫn còn đang diễn ra, và đối với Netflix, chiến lược phát triển trong tương lai là rất quan trọng, trong đó các chương trình truyền hình hấp dẫn cũng chất lượng phim ổn định sẽ là các yếu tố gia tăng sức cạnh tranh của nền tảng và giữ chân các khách hàng hiện hữu.

Công ty

Nền tảng

Thời gian trực tuyến

Năng lực cạnh tranh cốt lõi

Tác phẩm/chương trình tiêu biểu

Netflix

Netflix

2007

Khởi đầu dịch vụ đăng ký trực tuyến đầu tiên, nổi tiếng với nội dung chất lượng

"House of Cards",
    "Squid Game"

Disney

Hulu

2007

Với nền tảng là một nền tảng truyền thông khổng lồ và nguồn dữ liệu phong phú

"Câu chuyện của người hầu gái"

ESPN+

2018

Được phép phát sóng các sự kiện thể thao khác nhau

Chương trình phát sóng sự kiện NBA và NFL

Disney+

2018

Sở hữu bản quyền chất lượng cao từ Marvel, Disney, Pixar, Star Wars,..

Loạt phim Marvel

"Kẻ liều lĩnh"

"Loki"

Prime Video của Amazon

Prime video

2006

Hỗ trợ tài chính của Amazon và   bản quyền phong phú

"Bộ chọn áo choàng   đen"

AT&T

HBO MAX

2020

Dựa vào sản xuất nội dung truyền thống, các tác phẩm hấp dẫn,sớm thâm nhập thị trường quốc tế và có danh tiếng tốt

Trò chơi vương quyền

"Bạn"

"Các giọng nữ cao"

Apple

Apple TV+

2019

Nó có lượng người dùng khổng lồ về các thiết bị phần cứng và hệ thống iOS và giá thành thấp.

——

Nguồn: Trang web chính thức của các nền tảng phát trực tuyến lớn

 

Để bảo vệ lợi thế cạnh tranh của mình, việc sáng tạo các bộ phim truyền hình hấp dẫn và cạnh tranh về các phim truyền hình bản quyền hấp dẫn đã trở thành mấu chốt trong chiến lược cạnh tranh của Netflix. Netflix đã đầu tư một lượng tiền lớn vào các bộ phim truyền hình với nội dung phong phú. Chính điều này dẫn đến việc dòng tiền hoạt động của công ty bị sụt giảm mạnh vào quý 2 năm 2022. Trong thời kỳ cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, chi phí đầu tư sẽ không ngừng tăng, có thể trở thành một yếu tố quan trọng làm suy yếu hiệu suất tài chính của công ty.

 

☀️ Mức tăng trưởng người dùng đã bắt đầu ổn định

Ngoài lĩnh vực dịch vụ truyền hình trực tuyến, Netflix đang thiếu các hoạt động kinh doanh khác nhằm gia tăng doanh thu của doanh nghiệp. Các dịch vụ của Netflix hiện tập trung vào nền tảng đăng ký truyền hình qua mạng. Mặc dù công ty không ngừng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và cung cấp nội dung hấp dẫn, nhưng một nền tảng chỉ có thể thu hút một số lượng giới hạn người dùng, hiện tại, sự tăng trưởng người dùng của Netflix đã bắt đầu chậm lại. Mặc dù có thể tăng doanh thu thông qua việc mở rộng phạm vi thị trường và điều chỉnh giá cước, nhưng điều này đồng thời gắn với gia tăng chi phí mở rộng thị trường và rủi ro mất người dùng do việc tăng giá.

 

Hiện nay, Netflix đang triển khai chiến lược mở rộng vào thị trường quảng cáo với triển vọng thu hút thêm lượng người dùng mới. Hiện tại, thị trường đang có phản ứng tương đối tích cực cho chiến lược này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh tiếp theo, rủi ro từ sự thay đổi chính sách và sự giảm sút danh tiếng công ty có thể trở thành những yếu tố hạn chế sự phát triển của Netflix trong tương lai.

4.Làm thế nào để có lợi nhuận từ cổ phiếu của Netflix


Nói chung, có hai cách để có lợi nhuận từ cổ phiếu, một là mua cổ phiếu và thu lợi nhuận hàng năm từ cổ tức của công ty, hai là giao dịch mua bán cổ phiếu để thu lợi nhuận từ sự biến đổi giá cổ phiếu. Cách đầu tiên chú trọng đến tình hình kinh doanh của công ty và kế hoạch trả cổ tức của doanh nghiệp, còn cách thứ hai tập trung vào thông tin ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty.

 

Tình hình chia cổ tức của Netflix

Điều đáng tiếc là, Netflix chưa từng chi trả cổ tức kể từ khi công ty được niêm yết. Mỗi năm, Netflix sẽ đầu tư lợi nhuận kiếm được để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty, hoặc mua bản quyền tài nguyên phim ảnh, hoặc mua các hãng làm phim/hoạt hình để sản xuất các tác phẩm truyền hình hấp dẫn khách hàng. Vì vậy, muốn có lợi nhuận từ cổ phiếu của Netflix, bạn chỉ có thể tham gia vào giao dịch cổ phiếu và thu lợi nhuận từ việc tăng giá cổ phiếu của công ty.

 

Vì thị trường Việt Nam không cho phép nhà đầu tư mua cổ phiếu các doanh nghiệp nước ngoài một cách trực tiếp, do đó bạn cần tìm một sàn giao dịch chứng khoán Mỹ để tham gia giao dịch cổ phiếu của Netflix (vốn có nhiều trở ngại về luật pháp đối với nhà đầu tư) hoặc sử dụng phương pháp giao dịch CFD (Hợp đồng chênh lệch) để tham gia. Nếu số vốn nhỏ, bạn có thể sử dụng các hợp đồng CFD - công cụ hỗ trợ đòn bẩy ở mức cao để tăng khả năng sử dụng vốn.

 

Mitrade là một trong những nền tảng phổ biến để giao dịch cổ phiếu của Netflix. Nền tảng này cung cấp khả năng giao dịch mua và bán cùng với tỷ lệ đòn bẩy lên đến 250 lần, đồng thời được quản lý chặt chẽ bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, đảm bảo tất cả các giao dịch được thực hiện tuân theo quy định của ủy ban chứng khoán Úc, do đó số vốn đầu tư của người dùng sẽ được đảm bảo an toàn. Ngoài ra Mitrade còn hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến và rút/gửi tiền dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức so với việc phải chọn một công ty chứng khoán Mỹ để mở tài khoản.


Mitrade-Sàn Uy Tín

400+ thị trường tài chính hot 

✅ Mức đòn bẩy linh hoạt 1:1 ~ 1:200 

$50,000 vốn trải nghiệm KHÔNG RỦI RO 

✅ Giao dịch trên đa nền tảng 24/5Phân tích diễn biến giá cổ phiếu của Netflix

Điểm nổi bật của Netflix là thể hiện của nó trong chu kỳ bò tăng dài hạn của thị trường chứng khoán Mỹ và sự liên tục của cổ phiếu tăng trưởng. Cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, giá cổ phiếu của Netflix đã tăng hơn 27.422% kể từ khi niêm yết công ty, với mức tăng trưởng 2.129% trong vòng 10 năm gần đây, và lợi nhuận hàng năm trung bình dao động từ 31% đến 36%.

 

dữ liệu từ Bloomberg và Netflix

Nguồn :Thống kê dữ liệu từ Bloomberg và Netflix

 

Mặc dù giá cổ phiếu Netflix bị sụt giảm mạnh trong năm 2022 nhưng hiện nay giá cổ phiếu đã phục hồi trở lại. Từ tháng 11 năm 2021, giá cổ phiếu của Netflix đã giảm từ mức 700 đô la và đạt mức thấp nhất 162 đô la, vốn hóa thị trường giảm gần 240 tỷ đô la. Hiện nay giá cổ phiếu Netflix đang được giao dịch quanh mức 400 đô la/cổ phiếu, tương đương với mức tăng 41,8% kể từ đầu năm nay.

5.Tóm tắt - Nên mua cổ phiếu Netflix trong năm 2024 không?


Nhìn vào biểu đồ giá gần đây, sau khi đạt đỉnh vào tháng 7 năm 2023 ở mức 481 đô la/cổ phiếu, giá cổ phiếu Netflix đã gặp áp lực bán mạnh và khối lượng giao dịch giảm đi một chút. Hiện tại giá cổ phiếu Netflix đang ở dưới đường MA20 cho thấy những dấu hiệu của việc xu hướng tăng đã kết thúc. Nhiều khả năng giá cổ phiếu Netflix sẽ di chuyển trong khoảng từ 343 đô la/cổ phiếu đến 480 đô la/cổ phiếu trong bối cảnh môi trường lãi suất tăng cao cùng triển vọng nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái trong năm 2024 cùng với đó là rủi ro về việc lạm phát sẽ tăng cao trở lại càng tạo áp lực xấu đối với thị trường cứng khoán Mỹ nói chung và cổ phiếu Netflix nói riêng.

Mặc dù tình hình tài chính của Netflix lành mạnh trong giai đoạn hiện tại, triển vọng kinh doanh và vị thế của doanh nghiệp trong ngành đã được hình thành, nhưng áp lực cạnh tranh đang gia tăng. Đây sẽ là các yếu tố cần theo dõi để đánh giá đến biến động của giá cổ phiếu trong năm 2024.

 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần xác định được khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân để quyết định phương pháp mua cổ phiếu Netflix thích hợp. Những người tin tưởng vào triển vọng dài hạn của Netflix có thể xem xét mua cổ phiếu và giữ cổ phiếu lâu dài. Trong khi đó, những người cảm thấy áp lực rủi ro từ Netflix lớn có thể chọn thời điểm để bán khống cổ phiếu Netflix và kiếm lợi nhuận.

Câu hỏi thường gặp
Lạm phát và suy thoái kinh tế ảnh hường đến Netflix như thế nào?
Lạm phát và suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng tiêu cực đến Netflix theo một số cách: + Giảm doanh thu và lợi nhuận do khách hàng thắt chặt chi tiêu và cắt giảm chi phí giải trí, bao gồm cả việc đăng ký dịch vụ phát trực tuyến. + Tăng chi phí sản xuất và phân phối nội dung, cũng như chi phí hoạt động của Netflix. Điều này có thể làm giảm lợi nhuận của công ty. + Giảm giá cổ phiếu do ảnh hưởng chung từ thị trường chứng khoán khiến cho giá cổ phiếu của các công ty giảm.
Netflix đang có những chiến lược cạnh tranh như thế nào?
+ Tăng giá sử dụng dịch vụ: Netflix thực hiện tăng giá đăng ký ở một số khu vực ở mức vừa phải để đảm bảo cải thiện kết quả kinh doanh mà vẫn giữ chân được khách hàng sử dụng dịch vụ. + Phát triển các gói hỗ trợ quảng cáo: Netflix đang phát triển các gói hỗ trợ quảng cáo. Điều này tạo điều kiện cho người dùng được sử dụng dịch vụ giá rẻ hơn mà doanh nghiệp vẫn đảm bảo được tăng trưởng doanh thu. + Đầu tư vào nội dung hấp dẫn: Netflix tiếp tục đầu tư vào các chương trình có nội dung hấp dẫn để thu hút và giữ chân người sử dụng.
Nội dung gốc của Netflix là gì?
Nội dung gốc của Netflix là nội dung được sản xuất, đồng sản xuất hoặc phân phối bởi Netflix. Nội dung này bao gồm các bộ phim, chương trình truyền hình, phim tài liệu, chương trình thực tế và các chương trình khác. Netflix bắt đầu sản xuất nội dung gốc vào năm 2013 với bộ phim "House of Cards". Kể từ đó, công ty đã đầu tư rất nhiều vào nội dung gốc, với mục tiêu thu hút và giữ chân người sử dụng dịch vụ trực tuyến của Netflix.
Nền tảng Netflix có bao nhiều bộ phim và chương trình truyền hình?
Tính đến ngày 24 tháng 10 năm 2023, Netflix có hơn 15.000 bộ phim và chương trình truyền hình, bao gồm nội dung gốc và nội dung từ các nhà sản xuất khác. Trong đó, nội dung gốc của Netflix chiếm khoảng 60%, bao gồm các bộ phim, chương trình truyền hình, phim tài liệu, chương trình thực tế và các chương trình khác. Một số bộ phim và chương trình truyền hình gốc nổi tiếng của Netflix bao gồm: + Phim: "The Irishman", "Roma", "The Power of the Dog", "The Lost Daughter", "Don't Look Up" + Chương trình truyền hình: "Stranger Things", "The Crown", "The Witcher", "Bridgerton", "Squid Game" Nội dung từ các nhà sản xuất khác chiếm khoảng 40%, bao gồm các bộ phim và chương trình truyền hình từ các công ty như Warner Bros., Disney, Sony Pictures và Universal Pictures. Netflix liên tục thêm nội dung mới vào danh mục của mình. Công ty sản xuất nội dung gốc mới hàng tháng và ký hợp đồng với các nhà sản xuất khác để phát hành các bộ phim và chương trình truyền hình mới.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad