Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu Block (SQ) trên thị trường chứng khoán Mỹ? Phân tích tiềm năng tăng trưởng của công ty Block và giá cổ phiếu Block

8 Phút
Cập nhật 02/07/2024 08:07
Nhóm Traderins
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Hệ thống tài chính luôn là một trong những phương thức cực kỳ hiệu quả mà các chính phủ trên khắp thế giới sử dụng để “kiểm soát” người dân. Bởi vì tiền bạc di chuyển trong hệ thống tài chính, và chỉ cần kiểm soát hệ thống này thì chính phủ có thể định hướng sự phát triển của quốc gia dưới các quy tắc của “trò chơi tiền tệ” này.

Mãi đến nay, đã có nhiều công ty muốn tạo ra một hệ thống tài chính mới để đánh bại hệ thống tài chính truyền thống hiện tại. Các dịch vụ thanh toán mới được ra đời trong những thập kỷ gần đây như PayPal, WeChat Pay, và Alipay đều hướng tới việc cung cấp giải pháp hoàn hảo để thay thế các ngân hàng truyền thống trong hệ thống tài chính. Tuy nhiên, khi cân nhắc việc liệu tiền điện tử, một loại tiền tệ mới, có thể tham gia vào hệ thống này hay không, thì đa số quan điểm về vấn đề này của mọi chuyên gia, mọi nhà đầu tư đều chia thành hai phái: phái bảo thủ và phái cải cách.

Phái bảo thủ không công nhận tính chất tiền tệ của tiền điện tử (crypto, tiền ảo, tiền kỹ thuật số…) mà chỉ xem nó như một sản phẩm, trong khi phái cải cách thừa nhận tính chất tiền tệ của tiền điện tử và chấp nhận sử dụng nó như một phương thức thanh toán tiên tiến mới.Xem biểu đồ giá cổ phiếu Block trực tuyến mới nhất trên Mitrade
Giao Dịch Ngay  > >


Công ty Block (trước đây là Square) mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết  hôm nay là một ví dụ tiêu biểu của một công ty dịch vụ tài chính thuộc trường phái cải cách. Chỉ trong vài năm qua, doanh thu và lợi nhuận của công ty này đã tăng mạnh. Block tập trung chủ yếu vào dịch vụ công nghệ tài chính (fintech), với các dự án từ streaming truyền hình, thanh toán điện tử cho đến các hoạt động mua bán Bitcoin ở quy mô lớn.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công ty Block, về cổ phiếu của công ty này, cũng như so sánh nó với PayPal, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán trên thị trường tài chính thế giới hiện nay. Chúng tôi cũng sẽ phân tích giá cổ phiếu hiện tại của Block và triển vọng phát triển, tăng trưởng của cổ phiếu này trong dài hạn để đánh giá tiềm năng đầu tư của nó.


1. Mã cổ phiếu SQ trên thị trường chứng khoán Mỹ là gì?


Block, Inc. là một công ty công nghệ tài chính nổi tiếng thế giới, có trụ sở tại Hoa Kỳ, được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã cổ phiếu là SQ.


Block được thành lập vào năm 200 bởi Jack Dorsey – người sáng lập nền tảng mạng xã hội Twitter, và Jim McKelvey,9 với mục tiêu giải quyết bài toán thanh toán cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Mỹ. Những doanh nghiệp này thường không thể đăng ký máy tính tiền của ngân hàng, hoặc phải trả phí cao khi thực hiện các khoản thanh toán. Điều này xuất phát từ thực tế rằng việc không mang tiền mặt ra ngoài đã trở thành xu hướng chính mới. Những doanh nghiệp nhỏ và vừa này, nếu không thể tìm kiếm cách thanh toán thay thế, dần dần có thể bị loại bỏ khỏi thị trường. Lúc này, Square đã ra mắt ứng dụng đầu tiên của họ vào năm 2010, cho phép người dùng thực hiện thanh toán và thu tiền một cách đơn giản và nhanh chóng chỉ bằng điện thoại di động, và công ty chủ yếu kiếm lời từ hoa hồng giao dịch. Sau đó, vào năm 2015, công ty Block đã lên sàn, tiến hành niêm yết trên thị trường với giá 29 tỷ đô la Mỹ (tương đương 9 đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu), và đã ghi nhận mức tăng trưởng lên tới 45% chỉ vào ngày đầu giao dịch.


Trong những năm sau đó, mặc dù Square đã có sự tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu, nhưng chi phí hoạt động của công ty cũng tiếp tục bị đội lên nhanh chóng, đặc biệt là khi mô hình kinh doanh của họ yêu cầu họ trả phí cho các công ty thẻ tín dụng trước, sau đó mới là lợi nhuận của họ. Điều này làm cho Block gần như bị biến thành một công ty thẻ tín dụng. Vào thời điểm đó, trong ngành thanh toán điện tử, PayPal vẫn giữ vị trí dẫn đầu, và ngoài ra còn có nhiều công ty thẻ tín dụng và thậm chí các công ty hệ điều hành điện thoại di động như Apple và Google cũng đang phát triển công nghệ thanh toán di động trực tuyến của riêng họ, làm cho việc cạnh tranh trở nên khốc liệt, đẩy Square vào tình thế khó.


Từ năm 2017, Square đã bắt đầu mở rộng dịch vụ giao dịch tiền điện tử, tích lũy tiền và cung cấp dịch vụ đánh thuế, nhằm khuyến khích người tiêu dùng giữ tiền trong Square hơn. Trong tương lai, Square hy vọng xây dựng một hệ sinh thái tài chính của riêng họ. Và với khả năng mua bán Bitcoin, Square cũng có thể được sử dụng như một sàn giao dịch tài chính, thậm chí đầu tư vào cổ phiếu. Điều này các công ty e-pay truyền thống, và cả các công ty thẻ tín dụng cũng chưa làm được. Vì vậy, trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và đầu tư, Square đã thành công trong việc đón đầu xu hướng, đưa ra những tính năng tiên tiến đột phá, và thu hút một lượng lớn người dùng mới.


Mặc dù PayPal và các công ty e-pay khác sau này cũng đã tuyên bố theo đuổi các tính năng tương tự của Square, nhưng vì Square có lợi thế của người tiên phong, nên trong tương lai việc nền tảng nào sẽ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán vẫn còn là điều bí ẩn. Điều mà chúng ta có thể thấy rõ bây giờ là thị trường e-pay vẫn đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ, có triển vọng tăng trưởng bùng nổ và là cơ hội đầu tư hấp dẫn.


2. Công ty Block trong những năm gần đây đã có kết quả kinh doanh ra sao?


Trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19, do nhiều hoạt động kinh doanh buộc phải chuyển sang trực tuyến, giá trị của tiền điện tử đã tăng mạnh. Công ty Square, một công ty mới xử lý thanh toán và ứng dụng Cash App dành cho chuyển tiền trực tuyến đã trải qua giai đoạn tăng trưởng bùng nổ vào năm 2020 và 2021.

Mặc dù giá cổ phiếu của Block có những biến động, công ty này đã tiếp tục thu hút nhiều người dùng mới và có những bản năng cấp cải thiện hiệu suất đáng kể vào năm 2022. Tuy nhiên, vào nửa đầu năm 2023, do các nhà đầu tư đã chuyển dòng vốn sang các ngành công nghiệp an toàn hơn, các cổ phiếu công nghệ nói chung đã bị bán ra mạnh, dẫn đến giá cổ phiếu của Block giảm tới hơn một nửa.

Mặc dù Block là một công ty tương đối trẻ, nhưng họ cũng đã gặt hái được nhiều thành công xuất sắc. Kể từ năm 2012 đến nay, doanh thu của công ty này đã tăng hàng năm, và giá cổ phiếu Block đã duy trì sự ổn định tương đối trong hầu hết thời gian. Họ đã trở thành một lựa chọn thay thế chính cho các nhà điều hành thanh toán của các công ty như PayPal, và đang thách thức các ứng dụng ngân hàng truyền thống.

3. Square vs Paypal


Cả hai đều là những công ty lớn trong ngành công nghiệp thanh toán trực tuyến quốc tế. Đối với các nhà đầu tư có hứng thú đối với tương lai của lĩnh vực thanh toán trực tuyến, việc chọn công ty nào trong số hai công ty này để đầu tư chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số so sánh giữa hai công ty thanh toán trực tuyến hàng đầu này để bạn đọc tham khảo:


Block(Square)

Paypal

Thời gian thành lập

2009

1998

Thời gian niêm yết

2015

2001

Số lượng nhân viên

12428

29900

Giá trị vốn hóa (ngày 31/7/2023)

438 tỷ USD

814 tỷ USD

EPS năm 2022

-0,08

2,22

So sánh biểu phí

● Thanh toán bằng thẻ tại cửa hàng: 2,6% + 0,1 USD
● Thanh toán bằng ứng dụng Cash App tại cửa hàng: 2,9% + 0,3 USD

● Thanh toán trực tuyến: 2,9% + 0,3 USD

● Thanh toán bằng thẻ tại cửa hàng: 2,7%

● Thanh toán bằng Venmo: 3.,49% + 0,49 USD

● Thanh toán trực tuyến: 2,99% + 0,49 USD

Ứng dụng P2P (Ví điện tử) – So sánh đặc điểm

● Cash app

● Ngoài thanh toán, còn có tính năng đầu tư.

● Đối tượng chính: Người trẻ, cửa hàng nhỏ và trung bình không có dịch vụ ngân hàng.

● Venom

● Có tính năng mạng xã hội, cho phép trò chuyện và thanh toán trực tuyến tiện lợi hơn.

● Đối tượng chính: Người trẻ,người sử dụng mạng xã hội.

Trung tâm kinh doanh chính

● Thanh toán tại cửa hàng.

● Cửa hàng vật lý có chấp nhận thanh toán bằng Square.

 

● Thanh toán trực tuyến.

● Cửa hàng trực tuyến và khách hàng mua sắm trực tuyến.


Từ bảng trên, có thể thấy rằng so với Block, PayPal có sự ổn định hơn và có lượng người dùng nhiều hơn. Do đó, nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro thấp nên chọn PayPal. Tuy nhiên, ứng dụng Cash App của Square cung cấp các tính năng đầu tư và ghi nhân tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng, hỗ trợ giao dịch với nhiều loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin. Vì vậy, nếu bạn tin vào tương lai của tiền điện tử, Block có thể là một cơ hội đầu tư đầy tiềm năng.

4. Có nên đầu tư vào cổ phiếu Block (SQ) không?


Công ty Block đã hưởng lợi lớn từ đợt tăng giá trong thời kỳ đại dịch. Nhưng kể từ sau năm 2022, trong bối cảnh giá tiền điện tử sụp đổ, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với cổ phiếu ngành thanh toán trực tuyến đã giảm mạnh, dẫn đến sự sụt giảm tới hơn 75% đối giá cổ phiếu của công ty Block. Vậy cổ phiếu Block hiện tại có đáng mua hay không? Hãy cùng xem xét kỹ hơn về doanh nghiệp công nghệ tài chính này nhé. 


Tình hình hiện tại của Block

Dựa trên Báo cáo tài chính Quý 1 năm 2023 mới nhất của công ty Block (công bố vào ngày 4 tháng 5 năm 2023), có khả năng Block sẽ chuyển từ lỗ sang lãi trong Quý 2 năm 2023. Và tương lai phát triển của công ty đã chuyển từ Square sang ứng dụng Cash App. Bảng dưới đây so sánh tỷ lệ tăng trưởng của doanh thu từ các nguồn của Block, cho thấy Cash App không chỉ có tỷ lệ tăng trưởng doanh thu cao mà còn có lợi nhuận cao hơn đáng kể!

công ty Block

(Nguồn: Ycjhuo)


Có thể thấy rằng, tình hình kinh doanh của Block sẽ chuyển từ thua lỗ sang lãi, và giá tiền điện tử sẽ ổn định và tăng lên. Và tất cả những kết quả kinh doanh“tiêu cực” trong quá khứ sẽ trở thành dĩ vãng.

Hệ sinh thái sản phẩm đa dạng

Hệ sinh thái sản phẩm của Block Merchant (Square Seller) rất đa dạng, từ cửa hàng vật lý cho đến cả các gian hàng trực tuyến. Do đó, công ty thu hút được lượng cực lớn người dùng trung thành, sử dụng dịch vụ của họ thường xuyên. Hiệu suất của Cash App cũng vượt trội hơn đáng kể so với Venmo và các sản phẩm Fintech tiêu dùng khác. Mục tiêu của Block là xây dựng cơ sở hạ tầng và tạo ra nhiều thị trường cụ thể dựa trên Bitcoin trên nền tảng thương mại của họ, gồm có người tiêu dùng, nhà phát triển, nghệ sĩ và doanh nhân.


Bitcoin có thể là động lực của cổ phiếu SQ

Ngoài ra, trong năm nay, Block đã mua nhiều chip khai thác và đã có kế hoạch ra mắt thiết bị phần cứng liên quan vào năm 2024, từ đó củng cố kết nối kinh doanh giữa Block và Bitcoin. Vì Mỹ đã bắt đầu tạm ngừng tăng lãi suất, tính khả thi của tiền điện tử đã bắt đầu được cộng đồng các nhà đầu tư chú ý đến. Tổng cộng, giá tiền điện tử trong năm nay đã ổn định và tăng lên đáng kể, làm cho triển vọng của Block trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Bitcoin cũng sẽ chuẩn bị “đón chào” sự kiện "giảm một nửa" (halving) vào tháng 4 năm sau, dự kiến sẽ dẫn đến sự tăng giá trong vài tháng trước và sau sự kiện rất được chờ đợi này.

 

cổ phiếu Block

(Nguồn: Mitrade Trading Platform)

5. Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu Block


Cách thuận tiện nhất để mua cổ phiếu Mỹ từ Việt Nam là thông qua các công ty chứng khoán tại Việt Nam thông qua dịch vụ giao dịch trực tiếp. Ưu điểm của cách này là đơn giản, nhưng nhược điểm là phí giao dịch khá cao, và không thể sử dụng đòn bẩy. Cách tiếp cận trực tiếp hơn là sử dụng các công ty chứng khoán quốc tế để đầu tư.


Nếu bạn quan tâm đến đầu tư vào cổ phiếu Mỹ, bạn có thể tham khảo nền tảng Mitrade, nơi bạn có thể giao dịch hoàn toàn không mất phí, cài đặt đòn bẩy từ 1 đến 10 lần, và thực hiện cả giao dịch mua (đòn dài) và bán (đòn ngắn), với ngưỡng vào lệnh thấp và tính linh hoạt cực cao.

16974231742148

(Nguồn: Giao diện nền tảng giao dịch của Mitrade)


Bước 1: Đăng ký tài khoản môi giới: Đăng ký tài khoản trên nền tảng Mitrade để giao dịch cổ phiếu SQ và tận hưởng giao dịch với mức phí là 0%.


Bước 2: Nghiên cứu cổ phiếu Block: Phân tích biểu đồ giá cổ phiếu, xác định chiến lược giao dịch là mua (đòn dài) hay bán (đòn ngắn).


Bước 3: Thiết đặt lệnh mua SQ: Trên giao diện giao dịch của Mitrade, bạn có thể thiết đặt điều kiện giao dịch sản phẩm, bao gồm đòn bẩy (từ 1-10 lần), khối lượng giao dịch, lệnh dừng lỗ, lệnh dừng lỗ di động, giới hạn giá và nhiều tùy chọn khác. Bạn có thể giao dịch với số vốn thấp nhất chỉ từ vài đô la.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


6. Phân tích và Dự đoán Giá cổ phiếu Block (SQ)


So với nhiều cổ phiếu đã đạt đỉnh cao hoặc gần đạt đỉnh mới, cổ phiếu Block hiện vẫn còn khoảng 270% tiềm năng tăng giá từ mức hiện tại. Hãy nhớ rằng giá của Bitcoin đã phục hồi gần 80% từ đáy, vì vậy so với tiêu chuẩn lịch sử, tỷ lệ thị trường hiện tại của Block (1,8 lần) vẫn đang rất rẻ. Chỉ cần xem xét điều này, Block vẫn còn tiềm năng tăng giá đáng kể trong thời gian tới. 


Là một nhà cung cấp cho đầu tư tiền điện tử, blockchain và thanh toán trực tuyến, Block hy vọng thúc đẩy giao dịch trực tuyến hơn nữa, đồng thời lợi nhuận của công ty cũng sẽ gia tăng từ việc ngày càng có nhiều giao dịch được thực hiện.

Ngày 28/7, nhà phân tích từ Exane BNP Paribas, Alex Furl, đã nâng định giá của Block từ trạng thái "thể hiện không tốt" lên "vượt qua thị trường" và nhận định mục tiêu giá của Block sẽ là 95 đô la Mỹ.

Ngày 19/7, Truist Securities đã duy trì đánh giá "mua" cho Block (SQ.US), nhưng đã nâng mục tiêu giá từ 80,00 đô la Mỹ lên 90.00 đô la Mỹ.

Ngày 18/7, Keybanc đã duy trì đánh giá "tăng trưởng" cho Block (SQ.US), nhưng đã nâng mục tiêu giá từ 75.00 đô la Mỹ lên 85.00 đô la Mỹ.

7. Tổng kết


Từ góc độ đầu tư, tôi cho rằng Block là một cơ hội đầu tư đầy tiềm năng rất đáng để nghiên cứu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần theo dõi quá trình đầu tư của các tập đoàn công nghệ lớn khác như Apple, Google vào lĩnh vực công nghệ tài chính, cũng như xu hướng giá của tiền điện tử như Bitcoin có sự biến động lớn nào hay không.

Lĩnh vực thanh toán đang trở nên cạnh tranh khốc liệt, với sự tham gia của nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực tài chính như Visa, Stripe, Apple và nhiều công ty khác. Nhiều công ty cũng đang phát triển sản phẩm và dịch vụ dựa trên Bitcoin. Ví dụ, PayPal và Mastercard là các công ty thanh toán trực tuyến lớn chú trọng đầu tư vào Bitcoin. Đây đều là các công ty sở hữu lượng người dùng khổng lồ và có ảnh hướng lớn trên phạm vi toàn cầu..


Câu hỏi thường gặp
Block là công ty về lĩnh vực gì?
Block (hay có tên trước đây là Square, với mã cổ phiếu là SQ) là một công ty công nghệ toàn cầu tập trung vào các dịch vụ tài chính. Được thành lập từ Square, Cash App, Spiral, TIDAL và TBD54566975, công ty Block hướng xây dựng các công cụ để giúp nhiều người hơn tiếp cận nền kinh tế. Square giúp người bán hàng điều hành và phát triển doanh nghiệp của họ với hệ sinh thái tích hợp các giải pháp thương mại, phần mềm kinh doanh và dịch vụ ngân hàng. Với ứng dụng Cash App, mọi người đều có thể dễ dàng gửi, chi tiêu hoặc đầu tư tiền của mình vào cổ phiếu hoặc Bitcoin. Spiral (trước đây là Square Crypto) xây dựng và tài trợ cho các dự án Bitcoin mã nguồn mở miễn phí. Công ty này hiện đang tập trung vào dịch vụ tài chính (fintech), và đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong vài năm qua.
Block với Paypal cái nào tốt hơn?
Giữa Block và PayPal – hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến, cả hai có ưu điểm riêng. Block tập trung vào các tính năng tiên tiến đối với tiền điện tử, và có tiềm năng lớn trong lĩnh vực đầu tư. PayPal có lợi thế về quy mô và sự ổn định, là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, đã khẳng định được giá trị.
Làm thế nào tôi có thể đầu tư vào cổ phiếu SQ của Block?
Để có thể đầu tư vào cổ phiếu Block, trader có thể sử dụng các công ty chứng khoán quốc tế hoặc các nền tảng giao dịch trực tuyến hàng đầu Việt Nam như Mitrade.
Các sản phẩm và dịch vụ chính của công ty Block là gì?
Block cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ, có thể kể đến như ví điện tử Cash App, máy POS, dịch vụ thanh toán cho doanh nghiệp, và hỗ trợ mua bán tiền điện tử.
Dự đoán giá cổ phiếu Block?
Trong trung hạn và ngắn hạn, dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh và những chiến lược sắp tới của Block, dự đoán giá cổ phiếu SQ của Block trong thời gian tới sẽ đạt được mức tăng trưởng ấn tượng.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cổ phiếu blue chip là gì? Danh sách & Cách chơi cổ phiếu bluechip 2024Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Cổ phiếu Blue chip luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối vời những nhà đầu tư chứng khoán khi bộ lọc cổ phiếu để đầu tư vào bởi nó được coi là kênh đầu tư an toàn mang lại lợi nhuận ổn định. Vậy Cổ phiếu blue chip là gì và những cổ phiếu nào tại việt nam hiện đang nằm trong danh sách cổ phiếu blue chip?
placeholder
Giá cổ phiếu Apple (AAPL) bao nhiêu? Cách mua cổ phiếu Apple? Hướng dẫn mua cổ phiếu Apple (AAPL) onlineCổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Cổ phiếu Apple đã bật trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất 227 USD vào tháng 3 đỉnh điểm của đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong tháng 4 vừa qua, cổ phiếu Apple đã tăng hơn 23% và tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức 335 USD/ cổ phiếu (11/06, 2020 4:00 PM. ET). Điều này mang lại cho Apple mức vốn hóa thị trường hơn 1,2 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trên thế giới sau cổ phiếu Microsoft (MSFT). Xu hướng giá cổ phiếu Apple cũng rất mạnh vì hiệu suất mạnh của công ty trong quý đầu tiên. Doanh thu của công ty đã tăng 1% lên 58,3 tỷ USD trong quý I/2020, cao hơn 3,67 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích.
placeholder
Năm 2024 cách chơi chứng khoán Mỹ hiệu quả ra sao? Đầu tư chứng khoán cổ phiếu Mỹ tại Việt Nam Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Minh bạch và uy tín, chuyên nghiệp, lợi nhuận tốt, thời gian giao dịch dài – đó là những lý do cuốn hút nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán Mỹ. Tại Mỹ, các sàn giao dịch như NYSE và Nasdaq đều là điểm đến của các cổ phiếu danh tiếng như Google, Facebook hay Apple. Hiện nay, đầu tư chứng khoán Mỹ tại việt nam rất là đơn giản, chỉ cần tải về một APP hoặc giao dịch trên máy tính thì có thể nắm bắt cơ hội kiếm tiền mọi lúc mọi nơi.
placeholder
Nên mua cổ phiếu nào? Top 50 những cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2024Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Thị trường cổ phiếu vô cùng rộng lớn với hàng ngàn các mã cổ phiếu khác nhau. Trong số đó có rất nhiều cổ phiếu đáng đầu tư ở thời điểm hiện tại khi nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch. Một số ông lớn của thị trường chứng khoán đã có mức tăng trưởng/giảm cuống hấp dẫn đối với những nhà đầu cơ giá cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi nhuận ổn định hơn, loại cổ phiếu nào đáng đầu tư nhất trong năm 2021?
placeholder
Giá cổ phiếu Tesla bao nhiêu 2024? Hướng dẫn mua cổ phiếu Tesla(Tesla stock) cho người mới bắt đầu Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ trong vòng 1 năm qua, dù thị trường cổ phiếu đang chật vật lấy lại chỗ đứng sau đợt giảm điểm sốc do dịch bệnh, giá cổ phiếu của Tesla lại có thể tăng hơn 730%. Nhờ vậy, mã cổ phiếu Tesla đã đưa Elon Musk trở thành vị tỷ phú giàu nhất thế giới. Cũng nhờ cổ phiếu của công ty Elon Musk, nhiều nhà đầu tư bỗng chốc trở nên giàu có. Nếu bạn là nhà đầu tư mới đang quan tâm tới cổ phiếu của giới triệu phú, tỷ phú trên sàn chứng khoán Mỹ này, mình sẽ hướng dẫn bạn: ■ Mã cổ phiếu Tesla đã tăng trưởng thế nào trong năm 2021? ■ Năm 2022 có nên mua cổ phiếu Tesla? ■ Hướng dẫn chi tiết cách mua cổ phiếu Tesla
Ad