Giao dịch chỉ số Hang Seng(HSI)-Có nên đầu tư Hang Seng Index

15 Phút
Cập nhật 15/04/2024 08:51
Nguyen Hoang Phu
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Hang Seng index hay còn được biết đến với kí hiệu HSI. Đây là một chỉ số chứng khoán được biết đến nhiều nhất tại chứng khoán Châu Á. Có đặc điểm giống với chỉ số S&P 500 nhưng theo nhiều nhà đầu tư thì chỉ số này có những biến động mạnh hơn. 


Đầu cơ cùng HSI đang được cho là đầy tiềm năng. Vậy chỉ số Hang Seng (HSI) là gì? Và nó có thực sự tiềm năng đáng để đầu tư trong năm 2024 này không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về chỉ số này và cách đầu tư với nó.1. Khái niệm về chỉ số Hang Seng (HSI) -Có nên đầu tư hangseng index


● Chỉ số Hang Seng được kí hiệu là HSI, được đưa ra vào ngày 24 tháng 11 năm 1969 và hiện được duy trì bởi công ty HSI Services Limited trực thuộc ngân hàng Hang Seng.


● Chỉ số Hang Seng được xây dựng dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của 50 công ty lớn nhất của Trung Quốc(bao gồm Hồng Kông) đại diện cho hơn 60% gía trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. 


Theo dõi biểu đồ trực tuyến trên Mitrade


Giao Dịch HSI Index Ngay


Giống với chỉ số S&P500 của Mỹ, HSI được sinh ra để mô phỏng hiệu suất chung của thị trường chứng khoán Hồng Kông. Đây được coi như thước đo biến động thị trường chuẩn mực cho các nhà đầu tư.


● Chỉ số Hang Seng cung cấp cho nhà đầu tư một cái nhìn nhanh chóng về tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán Hồng Kông. Bên cạnh đó, do Hồng Kông là đặc khu hành chính của Trung Quốc, vậy nên cũng có rất nhiều công ty lớn của Trung Quốc xuất hiện trên sàn chứng khoán Hồng Kông.

16246089313419

Danh sách ngành của Hangseng index -Nguồn: hsi.com.hk


Hình ảnh bên trên cho thấy, các công ty của chỉ số Hang seng chủ yếu tập trung vào Hàng tiêu dùng không thiết yếu, Y tế, xây dựng, công nghiệp, công nghệ và tài chính v.v.

số liệu của marketwatch về chỉ số Hang Seng(HSI)

Theo số liệu của marketwatch, mặc dù thị trường tài chính toàn cầu bị ảnh hưởng và giảm điểm khá mạnh trong năm 2023,  hiệu suất 1 năm của chỉ số Hangseng chỉ giảm là -20,21%, trong khi của chỉ số S&P 500 giảm tới 23,82% và chỉ số Dow Jones giảm 12,09% . 


Sự phát triển hàng năm của Chỉ số Hang Seng 1986-2024:

Sự phát triển hàng năm của Chỉ số Hang Seng 1986-2024


Sự phát triển của chỉ số Hang Seng từ 1986 đến 2024 có thể giải thích là tăng lên trong biến động. Nếu các trader muốn giữ chỉ số này trong dài hạn, điều này vẫn có thể dù lợi nhuận không cao bằng các tài sản khác như cổ phiếu, vàng hay tiền điện tử.


Còn nếu bạn chỉ muốn đầu tư ngắn hạn thì giao dịch đòn bẩy để kiếm lời từ chênh lệch giá là một lựa chọn tốt và được giới đầu tư trẻ rất ưa chuộng. Cách này không yêu cầu bạn có nhiều vốn vì thế nhiều trader Việt cũng dễ dàng để tham gia.


2. Danh sách top 10 công ty trong bảng chỉ số Hang Seng


Nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Hồng Kông, chỉ số Hang Seng sẽ giúp bạn biết được danh sách các công ty có vốn hoá lớn trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. Các công ty trong bảng HSI được chia thành 4 bảng phụ theo nhóm ngành bao gồm:


֎ Tài chính

֎ Tiện ích

֎ Bất động sản 

֎ Thương mại – công nghiệp


Để có mặt trong bảng chỉ số Hang Seng, các công ty cần phải thoả mãn các tiêu chí sau:


֎ Nằm trong nhóm chiếm 90% giá trị thị trường các cổ phiếu phổ thông

֎ Nằm trong nhóm 90% tổng doanh thu của sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông

֎ Đã từng được niêm yết trong vòng 24 tháng gần nhất


Theo đó, tại thời điểm tháng 4/2024, top 10 công ty chiếm tỉ trọng cao trong danh mục chỉ số Hang Seng bao gồm:


STT

Mã CK

Tên Công Ty

Ngành

Tỉ trọng (%)

Giá (HKD)

1

0700

Tencent Holdings Ltd

Tiện ích – Công nghệ thông tin

8,67

304,4

2

0005

HSBC Holdings plc

Tài chính

8,33

63,85

3

9988

Alibaba Group Holding Limited

Tiêu Dùng

7,56

70,40

4

1299

AIA Group Ltd

Tài chính

5,68

47,25

5

3690

Meituan

Tiêu Dùng

5,44

101,60

6

0939

China Construction Bank Corp

Tài chính

4,84

4,82

7

0941

China Mobile Ltd

Tiện ích – Công nghệ thông tin

3,90

68,45

8

1398

Industrial & Commercial Bank of China Ltd

Tài chính

2,92

4,03

90883CNOOC LtdNăng lượng2,6819,38

10

3988

Bank of China Ltd

Tài chính

2,56

3,26

Nguồn: hsi.com.hk (cập nhật :15/04/2024)


3. Cách tính chỉ số Hang Seng


3.1 Cách tính giá vốn hoá thị trường của HSI 


Chỉ số Hang Seng sử dụng phương pháp tương tự với các bảng chỉ số Dow Jones hay S&P 500 đó là phương pháp free-float hay còn gọi là “tỉ lệ cổ phiếu công chúng” để tính giá trị vốn hoá thị trường của các công ty trong bảng chỉ số. 


Điều này có nghĩa là, HSI sẽ không bao gồm các cổ phiếu không thể bán ra dễ dàng như cổ phiếu thuộc sở hữu bởi nhân viên công ty, nhà tài trợ hay chính phủ. Như vậy, phương pháp free-float sẽ cho ra kết quả vốn hoá thị trường sát với chuyển biến của thị trường hơn là phương pháp tính giá trị vốn hoá thị trường. 


3.2 Công thức tính HSI


Chỉ số Hang Seng được tính theo trung bình cộng chỉ số free-float của 50 công ty giao dịch trên sàn chứng khoán Hồng Kông. Chỉ số bao gồm điểm hiện tại, điểm đóng phiên ngày hôm trước, khối lượng cổ phiếu phát hành của các công ty, tỷ lệ cổ phiếu giao dịch tự do và tổng giá trị công ty. 


Công thức tính như sau:

Công thức tính Chỉ số Hang Seng


Trong đó:


P_t  là giá của mỗi cổ phiếu thành viên tại ngày giao dịch

P_(t-1) là giá của mỗi cổ phiếu thành viên tại điểm kết phiên trước ngày giao dịch 1 ngày 

IS  (Issued Shares) là số cổ phiếu được phát hành của mỗi công ty 


FAF (Freefloat Adjusted Factor) là chỉ số điều chỉnh mức thả nổi, tức là số thay đổi tăng hoặc giảm của lượng cổ phiếu trên sàn giao dịch, được điều chỉnh mỗi quý


CF (Capping Factor) mức giới hạn tỉ trọng vốn hoá, có giá trị từ 0 đến 1, được điều chỉnh mỗi quý


Điểm khác biệt của HSI so với S&P 500 là trên HSI, nó xem xét mức điều chỉnh cổ phiếu thả nổi và giới hạn mức tỉ trọng vốn hoá của từng cổ phiếu thành phần. Hai yếu tố này được điều chỉnh mỗi quý bởi sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. 


Tham khảo: Wikipedia


4. Cách giao dịch chỉ số Hang Seng


Quỹ ETF: Như mọi bảng chỉ số đầu tư khác, nhà đầu tư có thể đầu tư vào Hang Seng thông qua các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs – Exchange Trade Funds). Đây là phương pháp tương tự nhưng đơn giản hơn so với (ADRs – American Depository Receipts) tại S&P 500. 


Nhà đầu tư sẽ đóng tiền vào quỹ và nhận được giấy chứng nhận sỡ hữa một phần ETF hay còn gọi là chứng chỉ quỹ. Nhưng các nhà đầu tư quốc tế cần lưu ý rủi ro đầu tư vào Hang Seng hay ETF cao hơn rất nhiều so với đầu tư nội địa. 


•CFD: Đầu tư với CFD là cách đầu tư đơn giản và tiện lợi nhất đối với các nhà giao dịch. Trên các sàn giao dịch, ví dụ như Mitrade thì kí hiệu của chỉ số Hang Seng khi đầu tư với CFD sẽ là HK50. 


CFD(Hợp đồng chênh lệch là một cách đầu tư cực kỳ đơn giản. Chỉ với một tài khoản trên sàn Mitrade, bạn có thể tiếp cận với 300 thị trường bao gồm Forex, Vàng, Dầu thô, Bitcoin v.v

 

CFD cũng rất linh hoạt hơn đầu tư cổ phiếu với khả năng cho phép bán khống. Vì vậy, đối với các sản phẩm thường dao động mạnh như vàng hoặc dầu, bạn có cơ hội kiếm tiền cả khi thị trường tăng và giảm.


Ưu điểm chính của CFD là, không cần phải sở hữu chỉ số Hang Seng, các nhà giao dịch chỉ cần dự đoán chính xác giá của chỉ số này sẽ tăng hay giảm trong một khung thời gian nhất định và thu lợi nhuận từ những dự đoán chính xác.


Các nhà môi giới sẽ cung cấp đòn bẩy để khuếch đại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tùy nhà môi giới mà các mức đòn bẩy sẽ khác nhau, tại Mitrade thì tỉ lệ đòn bẩy đối với HK50 sẽ là 1:200. Một tỉ lệ rất cao, đây là cơ hội lớn dành cho các nhà giao dịch với số vốn ít. 


Tuy nhiên lợi nhuận lớn đi đôi với thiệt hại nặng, đòn bẩy luôn là con dao hai lưỡi khi nó khuếch đại cả lợi nhuận lẫn thua lỗ. Chính vì vậy nhà giao dịch cần cân nhắc kĩ trước khi giao dịch. 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


5. Lý do nên đầu tư chỉ số Hang Seng


4.1 Uy tín lâu dài và mức độ tăng trưởng ổn định


Uy tín lâu dài: Thành lập từ những năm 1960, chỉ số Hang Seng ghi nhận mốc tăng trưởng 10,000 điểm vào năm 1993 và tới nay là 30,000 điểm. Trong tương lai, các nhà phân tích cho rằng chỉ số Hang Seng sẽ tiếp tục cho thấy khả năng tăng trưởng tích cực. Vào năm 2018  bảng chỉ số ghi nhận số điểm cao nhất là 33,223.59 và được dự đoán tiếp tục tăng. 


Tăng trưởng ổn định: Thật khó để nhận định một chỉ số sẽ tăng trưởng thế nào trong tương lai. Nhưng nhìn vào dòng vốn mà Trung Quốc đang rót vào thì khả năng là nó sẽ tăng trưởng rất  nhanh. Theo Bloomberg, trong năm 2018 đã có 43 tỷ đôla được đầu từ vào Hang Seng từ các liên kết giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến. 


4.2 Tiếp cận thị trường tài chính lớn của châu Á


Chỉ số Hang Seng giúp nhà đầu tư quốc tế có thể tiếp cận thị trường tài chính lớn thứ sáu trên thế giớ và lớn thứ ba châu Á, chỉ sau sàn chứng khoán Tokyo - Nhật Bản và sàn Thượng Hải – Trung Quốc. Bảng chỉ số Hang Seng là một công cụ theo dõi chứng khoán hiệu quả nhất trên thế giới. 


Giống như tại Nhật có bảng chỉ số Nikkei 225, chỉ số Hang Seng được biết đến và sử dụng rộng rãi trên toàn châu Á. Bên cạnh đó, do Hồng Kông là đặc khu hành chính của Trung Quốc, bảng chỉ số Hang Seng còn giúp các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế tiếp cận với cổ phiếu của những công ty lớn từ Trung Quốc đại lục như Tencent Holding.


4.3 Tính thanh khoản cao


Chỉ số Hang Seng là một trong những chỉ số chứng khoán phổ biến nhất ở Châu Á, bao gồm các công ty niêm yết lớn và nổi tiếng như Tencent, HSBC, China Mobile, CK Hutchison, China Construction Bank, và nhiều công ty khác. 


Lượng giao dịch hàng ngày của các cổ phiếu này đều rất lớn và đáng kể, theo thống kê , trung bình Khối lượng giao dịch trong ngày tới 2,356,413,854 HKD. Vì vậy, cho thấy sự thanh khoản cao của chỉ số Hang Seng. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng mua và bán các khoản đầu tư của mình. 4.4. Chỉ số Hang Seng có tiềm năng tăng trưởng cao


Chỉ số Hang Seng(HSI) đã thể hiện tiềm năng tăng trưởng đáng kể qua các năm, với giá trị tăng từ 100 điểm từ khi ra đời lên hơn 28.000 điểm vào tháng 7 năm 2021. 


Khi nền kinh tế Trung Quốc phục hồi, niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng tăng theo. Trên thực tế, từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12 năm 2022, Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (HSI) đã có sự cải thiện rõ rệt, HSI đã tăng gần 32%.


Đầu tư vào chỉ số này cho phép bạn khai thác tiềm năng tăng trưởng của các công ty hàng đầu và cảnh quan thị trường động của Hồng Kông.


4.5 Chi phí đầu tư Hang Seng index thấp


Đầu tư vào chỉ số Hang Seng có thể tiết kiệm chi phí so với việc mua cổ phiếu riêng lẻ. Các quỹ ETF chỉ số Hang Seng như EWH cung cấp các tùy chọn tiết kiệm chi phí với tỷ lệ phí thấp hơn. Phương pháp này cho phép bạn tiếp cận một loạt các cổ phiếu blue-chip trên thị trường Hồng Kông mà không phải chịu các chi phí quá cao.


Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, quan trọng để nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét mục tiêu đầu tư, khả năng chịu rủi ro và tình hình tài chính của bạn. Đề nghị tư vấn với một chuyên gia tài chính để đảm bảo việc đầu tư vào chỉ số HangSeng phù hợp với chiến lược đầu tư của cá nhân.


6. Thời gian giao dịch của bảng chỉ số Hang Seng


Các giao dịch của bảng chỉ số Hang Seng trên sàn giao dịch Hồng Kông hoạt động từ thứ hai tới thứ sáu và không có khoảng nghỉ giữa các phiên giao dịch. Thời gian giao dịch như sau:Giờ mở phiên                

Giờ đóng phiên                

Phiên buổi sáng                

8:15 sáng                

11 giờ sáng                

Nghỉ trưa                

11 giờ sáng                

12 giờ trưa                

Phiên kế tiếp trong ngày                

12 giờ trưa                

3 giờ chiều                


Phiên giao dịch đóng cửa từ 3 giờ chiều ngày giao dịch tới 8:15 sáng ngày kế tiếp. Nhìn chung, giao dịch tiến hành từ Singapore sẽ thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư hơn là tiến hành từ các nước như Anh hay Châu Âu. 


Nếu bạn là một trader cá nhân tạm thời không có nhiều tiền để đầu tư tài chính và muốn giao dịch trên smart phone hoặc máy tính, sàn giao dịch sẽ là một lựa chọn đối với bạn.


Dưới đây là giờ giao dịch chỉ số Hang Seng trên Mitrade cho bạn tham khảo:


Ký hiệu                

Đòn Bẩy                

Giao dịch tối thiểu                

Thời gian giao dịch (GMT   +7)                

HK50                

200                

1                

Mùa đông / Mùa hè:                

Thứ Hai đến Thứ Sáu                

08: 15-11: 00                

12: 00-15: 30                

16: 15-24: 00                7. Lời kết


Nhìn chung thì chỉ số Hang Seng cũng giống các chỉ số khác trên thế giới. Nhưng trước bối cảnh thế giới hiện nay thì Hang Seng đang được cho là khá tiềm năng trong năm 2024.


Dù vậy thì lựa chọn đầu tư với CFD vẫn được nhiều nhà giao dịch ưa thích vì nó phù hợp với tất cả mọi người. Hãy chọn một nhà môi giới uy tín để đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm thành công.


▌ Xem thêm các bài khác 


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số S&P 500 là gì? Hướng dẫn chi tiết về cách chơi SP500 indexS&P 500 Index (viết đầy đủ trong tiếng Anh là Standard & Poor's 500 Stock Index) là 1 chỉ số chứng khoán dựa trên vốn hóa thị trường của 500 công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về sự chuyển động tổng thể của thị trường.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
S&P 500 Index (viết đầy đủ trong tiếng Anh là Standard & Poor's 500 Stock Index) là 1 chỉ số chứng khoán dựa trên vốn hóa thị trường của 500 công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về sự chuyển động tổng thể của thị trường.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
NASDAQ là gì? Cách chơi Chỉ số NASDAQ (NAS100) của sàn NASDAQLà sàn giao dịch chứng khoán điện tử đầu tiên trên thế giới, Nasdaq có ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán thế giới và luôn được các nhà kinh tế theo sát. Chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 là hai chỉ số quan trọng mà các nhà giao dịch trên Nasdaq cần phải nắm bắt kỹ càng. Bài viết dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn chi tiết về Nasdaq và 2 Nasdaq index chính.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Là sàn giao dịch chứng khoán điện tử đầu tiên trên thế giới, Nasdaq có ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán thế giới và luôn được các nhà kinh tế theo sát. Chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 là hai chỉ số quan trọng mà các nhà giao dịch trên Nasdaq cần phải nắm bắt kỹ càng. Bài viết dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn chi tiết về Nasdaq và 2 Nasdaq index chính.
placeholder
Cách chơi chứng khoán thế giới trực tuyến và TOP 20 các chỉ số chứng khoán thế giới Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
placeholder
Chỉ số Dow Jones là gì? Cách giao dịch Dow jones index(DJIA) online hiệu quả nhất năm 2024Dow jones index, Chỉ số Dow Jones (hay còn gọi là Dow) được tạo thành từ ba mươi cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ, do chính công ty Dow Jones trực tiếp quản lý. Đối với các nhà đầu tư, chỉ số Dow Jones chính là thước đo để tính toán cho toàn bộ thị trường của Mỹ. Chỉ số Dow Jones bao gồm tất cả các ngành công nghiệp chính, có thể kể đến tài chính, công nghệ, giải trí, bán lẻ hay tiêu dùng của thị trường Mỹ.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Dow jones index, Chỉ số Dow Jones (hay còn gọi là Dow) được tạo thành từ ba mươi cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ, do chính công ty Dow Jones trực tiếp quản lý. Đối với các nhà đầu tư, chỉ số Dow Jones chính là thước đo để tính toán cho toàn bộ thị trường của Mỹ. Chỉ số Dow Jones bao gồm tất cả các ngành công nghiệp chính, có thể kể đến tài chính, công nghệ, giải trí, bán lẻ hay tiêu dùng của thị trường Mỹ.
Ad