Năm 2024 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, giao dịch Dầu thô, Bitcoin? Đọc xong bạn sẽ biết

16 Phút
Cập nhật 10/07/2024 08:52
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

 

Vàng luôn giữ được giá trị của nó trong những thời điểm bất ổn không chỉ về tài chính mà còn về địa vị chính trị. 


Theo kinh nghiệm đầu tư tài chính của mình, việc gửi tiết kiệm không phải là cách đầu tư tối ưu đối với những người muốn gia tăng số tiền trong tài khoản của mình. Có lẽ bạn đang đắn đo về điều này, đúng không?


Trong bối cảnh thế giới đang bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch bệnh corona, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là nên gửi tiết kiệm hay mua vàng online, tiền điện tử và các loại tài sản khác. 


Bài viết sau đây mong rằng sẽ giúp bạn có những câu trả lời cho riêng mình về việc này! 1. Điểm qua xu hướng giá vàng


Trong mỗi thời kỳ, lựa chọn đầu tư vàng hay gửi tiền tiết kiệm đều mang lại cho nhà đầu tư những ưu điểm và nhược điểm riêng.


1.1. Xu hướng giá vàng qua các năm

15955544895468

Hình 1: Biểu đồ giá vàng qua các năm-Nguồn: Sàn Mitrade


Trong biểu đồ giá vàng qua các năm ở trên, ta có thể thấy được vàng có xu hướng ngày càng tăng trong nhiều năm và đạt mức cao nhất mọi thời đại năm 2011 với giá gần 2000 USD/ ounce


Sau đó, giá vàng có giảm xuống và đã chạm đáy trong năm 2016. Có thể thấy rằng những đợt giảm giá vàng từ mức cao năm 2011 chỉ đơn giản là sự thoái lui trong xu hướng tăng dài hạn hơn. 


Bắt đầu từ 2019, nhất là năm 2020, thị trường vàng tăng trở lại mạnh mẽ. Mặc dù nhiều người cho thấy bong bóng vàng đang có dấu hiệu vỡ. Tuy nhiên, từ 20/7 đến 24/7, giá vàng đã tăng lên hơn 45%. 


15955569977400

15955569283316


Tình hình phòng chống và kiểm soát dịch bệnh vẫn rất phức tạp, các trader đang thiếu tự tin về nền kinh tế và các chính sách nới lỏng định lượng cũng làm tăng nỗi lo về cuộc khủng hoảng "lạm phát".


Trong bối cảnh này, vàng là kênh trú ẩn an toàn nhất trong các cuộc khủng hoảng vì vàng có thể bảo vệ tài sản đối với nhiều trader đầu tư vàng.  


֎ Mối tương quan giữa vàng và USD

Giá vàng được biết là có mối quan hệ nghịch đảo với đồng đô la Mỹ (USD). Điều này có nghĩa là khi giá trị của đồng USD tăng so với các loại tiền tệ khác trên thế giới thì khi đó giá vàng có xu hướng giảm. 


Bởi vì khi giá vàng cao thì thị trường vàng có xu hướng ít người mua hơn, hay nói cách khác nhu cầu mua vàng giảm. Ngược lại, khi giá trị của đồng USD giảm, vàng có xu hướng tăng giá khi nhu cầu mua tăng.


Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) định hình chính sách tiền tệ của Mỹ do đó nó ảnh hưởng đáng kể đến môi trường kinh tế vĩ mô trong đó có thị trường vàng. 


Trước tình trạng Fed tiếp tục đổ thêm tiền vào hệ thống tài chính của Mỹ để hỗ trợ nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi coronavirus, đồng USD đã giảm mạnh và giá vàng đã tăng cao hơn. 


Các nhà phân tích hàng hóa cho rằng vàng là thứ duy nhất tăng giá khi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang hỗ trợ thị trường tài chính.


1.2 Xu hướng đổi USD sang VNĐ


 

Biểu đồ tỷ giá USD/ VND qua các năm

Hình 2: Biểu đồ tỷ giá USD/ VND qua các năm-TradingviewBiểu đồ tỷ giá USD/VND qua các năm cho thấy xu hướng tăng giá chung của đồng USD so với VND. Đặc biệt trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2011, tỷ giá USD/VND cho thấy một mức tăng mạnh tuy có nhiều biến động do sự thay đổi biên độ lãi suất của Ngân hàng nhà nước. 


Sau 2012 tỷ giá USD/VND đã dần phản ánh đúng quy luật cung cầu cùng với một mức tăng ổn định hơn.


Trong thời kỳ bất ổn kinh tế hiện tại, khi Fed và chính phủ các nước đang làm các thị trường tài chính ngập lụt với lượng tiền hỗ trợ khổng lồ, nhiều dự báo cho rằng xu hướng giảm của đồng USD chiếm thế thượng phong. 


Đứng trước xu hướng giảm này, xu hướng đổi từ USD sang VND cũng đang tăng dần tại thị trường Việt Nam.


2. Gửi tiết kiệm kiếm được bao nhiêu tiền


Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư được nhiều người sử dụng với lý do an toàn và ít rủi ro. Khi gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm, khách hàng sẽ nhận được một khoản lợi nhuận nhất định được tính toán dựa trên lãi suất gửi tiết kiệm. 


Ví dụ: Nếu bạn gửi tiết kiệm số tiền 50 triệu đồng với kỳ hạn 12 tháng tại một ngân hàng cung cấp lãi suất 6.5% . Sau 12 tháng, bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận với công thức như sau:


Tổng số tiền lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm)/12 tháng x số tháng gửi


Hãy theo dõi bảng dưới đây về ví dụ gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng:


Số tiền

Lãi suất tiết kiêm

(kỳ hạn 12 tháng)

Lợi nhuận

Tổng thu nhập

50.000.000

6,50

50.000.000 x 6,50% /12   x 12 = 3.250.000

53.250.000


>> Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất


Thông thường, cả số tiền lãi và tiền gốc gửi tiết kiệm sẽ được trả cho khách hàng khi đến ngày đáo hạn. Tuy nhiên, một số ngân hàng cũng có chương trình trả lãi tiết kiệm theo tháng, quý hoặc năm.


Nếu cần rút tiền trước kỳ hạn thì bạn sẽ được ngân hàng tính với mức lãi suất khác và lợi nhuận của bạn cũng thấp hơn.


֎ Lạm phát - Tiền mất giá 

Lạm phát làm giảm giá trị của đồng tiền theo thời gian. Ba chức năng chính của một đồng tiền là: một đơn vị, một phương tiện trao đổi, một phương tiện lưu trữ giá trị. Trong đó chức năng cuối cùng là quan trọng nhất. 


Các nhà tiền tệ cho rằng khi có quá nhiều tiền lưu hành trên thị trường, giá trị của chúng sẽ giảm đi và dẫn đến giá tiền của các loại hàng hóa sẽ tăng lên. Điều này có thể hiểu như sự mất giá của đồng tiền. Chúng ta có thể nhìn vào ví dụ dưới đây về xu hướng mất giá của VND và USD để hiểu rõ hơn:


 Lạm phát - Tiền mất giá

3. Tiền mất giá nên đầu tư vào đâu


Khi giá trị của đồng tiền ngày càng giảm, các nhà đầu tư có nhiều lựa chọn đầu tư để bảo đảm cho tài sản của mình. Có 3 lựa chọn đầu tư phổ biến dành cho các nhà đầu tư khi đồng tiền mất giá:


֎ Đầu tư vàng


>>Ưu điểm khi đầu tư vàng:

● Lưu trữ: Vàng là nơi cư trú an toàn mỗi khi có lạm phát hay xảy ra các rủi ro tài chính vì giá vàng tỷ lệ nghịch với giá USD.


● Thanh khoản cao: Vàng là tài sản có tính thanh khoản cao khi so sánh với các lựa chọn đầu tư khác. Nhà đầu tư có thể đổi vàng thành tiền mặt tại bất cứ đâu và bất khi nào bạn muốn.


● Hạn chế rủi ro: Vàng là một lựa chọn để làm đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư khi giá vàng cũng có thể đi ngược lại với giá chứng khoán.


● Bảo toàn giá trị: Vàng có thể giữ giá trị của nó trong một thời gian dài. Cho dù giá vàng có thể thay đổi thì giá trị cơ bản của vàng vẫn có thể giữ được. 


>>Nhược điểm khi đầu tư vàng: 

● Tỉ suất lợi nhuận thấp: Đầu tư bị động mang lại cho các nhà đầu tư một nguồn thu nhập từ lãi suất và cổ tức. Nhà đầu tư chỉ thu được lợi nhuận từ vàng khi bán nó ngoài thị trường.


● Khó lưu trữ: Lưu trữ và bảo quản vàng là một vấn đề lớn đối với người mua vàng vì giá trị cao của nó. 


● Những sự điểu chỉnh giá: Điều chỉnh giá vàng có thể dẫn tới thua lỗ.Đôi khi, giá vàng tăng khi thị trường chứng khoán sụp đổ và nhà đầu tư đổ xô vào mua vàng với giá cao. Nhưng sau khi cơn hoảng loạng qua đi, giá vàng sẽ tự điều chỉnh lại và có thể dẫn tới thua lỗ cho các nhà đầu tư.֎ Đầu tư Dầu thô


>>Ưu điểm khi đầu tư Dầu thô

● Khả năng kiếm lợi nhuận đáng kể: Đầu tư dầu thô có thể là những khoản đầu tư cực kỳ sinh lợi. Một số nhà đầu tư đã có thể kiếm được hàng chục ngàn đô la chỉ với một giao dịch, trong khi đầu tư ít hơn nhiều so với mức cần thiết trong thị trường chứng khoán.


● Thanh khoản: Dầu thô là một trong những khoản đầu tư thanh khoản nhất vì khối lượng lớn được giao dịch mỗi ngày. Trong thực tế, dầu thô được giao dịch tích cực nhất trên thị trường và do đó thanh khoản cao nhất.


● Đòn bẩy: Các yêu cầu ký quỹ được đặt ra bởi các sàn giao dịch đối với dầu thường thấp tới 5% giá trị của khoản đầu tư.


● Nguồn cung hữu hạn: Nguồn cung hữu hạn của dầu có thể mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư chọn đầu tư vào tương lai của nó. Các mặt hàng tương lai khác có thể được thay thế và giá của chúng có thể được ổn định nhưng khi nguồn cung dầu thế giới cạn kiệt, giá dầu chắc chắn sẽ tăng.


● Giao dịch dễ dàng: Chỉ cần dành một ít thời gian để nghiên cứu quá trình có thể hiểu và phát triển một chiến lược giao dịch dầu thô.


>>Nhược điểm của đầu tư dầu thô

● Biến động giá khó đoán: Không ai có thể dự đoán với bất kỳ mức độ chắc chắn nào về giá dầu sẽ diễn ra vào ngày mai, tuần tới hoặc tháng tới. Ngoài ra, những thay đổi về giá trị của dầu trong tương lai có xu hướng thay đổi đáng kể hơn so với cổ phiếu.


● Nhạy cảm với các vấn đề địa chính trị: Giá dầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiều yếu tố khác ngoài cung và cầu. Ví dụ, nó thường bị ảnh hưởng bởi các chương trình nghị sự của các chính trị gia hiện tại và đầy tham vọng, chiến tranh, thiên tai và các câu chuyện tin tức lớn.


● Đe dọa từ nguồn năng lượng thay thế: Khi giá dầu tăng, các công ty và chính phủ sẽ tìm kiếm nguồn năng lượng mới. Các nguồn năng lượng thay thế có thể làm giảm đáng kể chi phí dầu nếu chúng trở nên đủ phổ biến (nghĩa là nhu cầu dầu ít hơn). 


֎ Đầu tư Bitcoin

>> Ưu điểm khi đầu tư Bitcoin


● Tính phi tập trung: Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội nhất và nó cũng là lý do mà đồng Bitcoin được sinh ra. Là một đồng tiền internet và không chịu sự quản lý của bất cứ chính phủ, ngân hàng hay tổ chức nào.


● Tính năng bảo mật: Có blockchain khiến các giao dịch bitcoin trở nên ẩn danh, sẽ không ai biết bạn là ai và ở đâu.


● Phí giao dịch thấp: Giao dịch bitcoin thường rẻ hơn nhiều so với thanh toán ngân hàng truyền thống. Các thương nhân giao dịch với Bitcoin CFD được hưởng chi phí giao dịch rất thấp. Một lợi thế khác của giao dịch CFD trên Bitcoin là quyền truy cập vào đòn bẩy cao. 


>> Nhược điểm khi đầu tư Bitcoin

● Biến động mạnh: Bitcoin đôi khi có thể rất biến động.Biến động cực lớn cũng có thể làm tăng rủi ro giao dịch. Khi kết hợp với đòn bẩy, độ biến động cao có thể đặc biệt nguy hiểm. 


● Là loại tiền mới: Bitcoin ban đầu được phát hành vào tháng 1 năm 2009, nó vẫn có khá mới mẻ với nhiều người và nhiều quốc gia. 


● Quy định quốc gia: Hiện tại ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới vẫn chưa có khung pháp lý rõ ràng cho đồng Bitcoin. Vậy nên rào cản về pháp lý sẽ cẩn trở không ít trong việc bạn giao dịch. 


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


4. Thời điểm về đầu tư và gửi tiết kiệm


֎ Khi nào nên gửi tiết kiệm?

>>Câu trả lời là bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn chưa có một khoản tiết kiệm nào thì gửi tiết kiệm ngân hàng nên là ưu tiên của bạn. Mỗi người nên có một quỹ tiền khẩn cấp có thể chi trả ít nhất từ 3-6 tháng chi phí sinh hoạt. Trong trường hợp mất việc hoặc có việc bất ngờ, bạn có thể sử dụng khoản tiền này đẻ trang trải thay vì phải mượn tiền.


>>Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng cũng là một lựa chọn thông minh khi bạn có kế hoạch mua một tài sản lớn trong tương lai gần. Ví dụ như mua nhà. Vì thị trường chứng khoán có thể biến động ngắn hạn, thị trường vàng có thể tốn thời gian dài để thu lợi nhuận nên gửi tiết kiệm trong trường hợp này là tốt nhất.


֎ Khi nào nên đầu tư?

>>Tất nhiên là khi đã có khoản tiết kiệm cho riêng bạn và bạn không cần tiền để trả hóa đơn thuế, học phí đại học hoặc để trang trải chi phí nếu bạn đột nhiên mất việc, tận dụng cơ hội đầu tư nhận thức có lẽ là quyết định khôn ngoan nhất, đặc biệt là trong các thị trường đầy biến động.


>>Nếu bạn là một người thích mạo hiểm và muốn thu lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng, thì đầu tư luôn là một lựa chọn khôn ngoan. 


>>Đầu tư chỉ nên được coi là một cách rút ngắn để mang lại lợi nhuận cao hơn. Bạn nên đưa ra tất cả các quyết định dựa trên nhu cầu lập kế hoạch tài chính của riêng bạn. Nếu bạn có thể đủ khả năng để mất tiền, hoặc bạn e sợ thị trường, thì đầu tư có thể không phù hợp với bạn. Nếu bạn quyết định đầu tư, hãy tập trung vào dài hạn. Điều này có thể cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để làm cho đầu tư làm việc cho bạn.

5. Cách đầu tư ngắn hạn hiệu quả


Trong khi nhiều phương pháp đầu tư như đầu tư bất động sản hay giao dịch cổ phiếu thường tốn nhiều tiền mà thời gian dài để thu được lợi nhuận, giao dịch bằng hợp đồng chênh lệch (CFD)-cũng có người gọi là giao dịch đòn bẩy/ký quỹ là một cách đầu tư đơn giản và không cần nhiều vốn đầu tư.


Trong thị trường tài chính, giao dịch đòn bẩy thể hiện hợp đồng giữa người mua và người bán nơi người bán trả cho người mua khoản chênh lệch giữa giá mở và giá đóng của hợp đồng.


֎ Ưu điểm của giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch:


● Thanh khoản: Giá phản ánh trực tiếp những gì đang xảy ra trong thị trường cơ bản. Điều này có nghĩa là giao dịch đòn bẩy cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thanh khoản trong thị trường cơ bản, bên cạnh thanh khoản được cung cấp bởi nhà cung cấp đòn bẩy.


● Đòn bẩy cao hơn: Nhà đầu tư có thể giao dịch trên số tiền ký quỹ. hợp đồng chênh lệch là một sản phẩm có đòn bẩy, vì vậy nhà giao dịch chỉ cần gửi một tỷ lệ phần trăm trong tổng giá trị giao dịch. 


Điều này cho phép bạn tăng cường lợi nhuận và mức độ tiếp xúc thị trường. Nhà giao dịch có thể đạt được kết quả gấp 10 lần đối với chi phí bỏ ra cho một giao dịch. Điều này có nghĩa là việc sử dụng vốn của bạn hiệu quả hơn vì không cần phải đầu tư vào toàn bộ giá trị của cổ phiếu.


● Phí giao dịch thấp: Các nhà môi giới sử dụng đòn bẩy thường cung cấp chi phí rẻ hơn nhiều so với việc mua cổ phiếu thông qua một nhà môi giới dịch vụ đầy đủ. 


Trong trường hợp hợp đồng chênh lệch, không có thuế tem vì cổ phiếu không thực sự được mua. Ngoài ra, vì bạn không thực sự sở hữu tài sản trong khi giao dịch, cho nên bạn không cần trả chi phí dự trữ-Chúng ta đều biết chi phí thuê kho dự trữ quá cao, không phải là người bình thưởng chịu đựng được.


● Tính minh bạch và dễ thực hiện: giao dịch hoặc đầu tư với đòn bẩy/ký quỹ gần như giống hệt như giao dịch với cổ phiếu. Giao dịch dài hay ngắn với mức độ dễ dàng như nhau - điều này trao quyền cho các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ một thị trường giảm bằng cách tận dụng sự sụt giảm giá cổ phiếu. 


● Linh hoạt hạng mục đầu tư: Nhiều sàn giao dịch cung cấp đòn bẩy trên cổ phiếu quốc tế cũng như những thứ như Vàng, Bạc, Dầu, Chỉ số, Ngành, Hàng hóa, Kho bạc, v.v. để được đa dạng hơn trong các khoản đầu tư trên danh mục đầu tư của họ.


֎ Nhược điểm của giao dịch ký quỹ với hợp đồng chênh lệch:

Đòn bẩy có thể khuếch đại rủi ro: Đòn bẩy có thể là con dao hai lưỡi. Giao dịch đòn bẩy/ký quỹ cũng mang lại tổn thất rất lớn nên việc áp dụng các kỹ thuật quản lý phù hợp là điều cần thiết. 


6. Lời kết


Đối với mình, việc giữ tiền trong một tài khoản tiết kiệm có lãi suất không phải là một lựa chọn thông minh vì bạn sẽ không có nhiều thời gian để phục hồi từ một cuộc suy thoái lớn.


Nếu mục đích của bạn là gia tăng giá trị bản thân trong thời gian ngắn, việc giao dịch các loạn sản phẩm tài chính sẽ phù hợp với mục đích của bạn.


▌ Xem thêm các bài khác 


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Năm 2024 nên mua vàng gì? Phân biệt các loại vàng trên thị trườngVàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Vàng luôn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với những nhà đầu tư dài hạn. Mua vàng miếng, vàng thỏi vốn được coi là đầu tư và tích trữ dài hạn của nhiều người. Người mua cũng có nhiều lựa chọn từ các công ty vàng bạc đá quý như vàng miếng PNJ, vàng miếng Doji, vàng miếng SJC.v.v Tuy nhiên ngày nay, để đầu tư hay kinh doanh vàng vật chất đã khó hơn nhiều và dường như nó chỉ dành cho các ngân hàng hoặc doanh nghiệp lớn. Nhà đầu tư cá nhân hiện tại đang có xu hướng đầu tư vàng online nhiều hơn. Đầu tư vàng online có chi phí thấp hơn nhưng cơ hội kiếm lợi nhận lại cao hơn rất nhiều so với vàng vật chật. Cách đầu tư vàng online này hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư trẻ lựa chọn. Vậy năm 2021 nên mua vàng là gì? Và nên mua vàng theo cách nào?
placeholder
Top 7 cách đầu tư vàng sinh lời hiệu quả nhất A-Z tại Việt Nam 2024Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Khởi đầu năm với mức giá ~1.800 USD/ounce, sau đó đạt đỉnh lịch sử ở mức 2074,6 USD/ounce vào tháng 3/2022. Sau đó giá vàng liên tục lao dốc, chạm đáy 1630.2 USD/ounce vào đầu tháng 11/2022 và đảo chiều tăng đến nay. Hiện giá vàng đang giao dịch ở mức 1918.3 USD/ounce Có thể thấy, do tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và bất ổn địa chính trị khiến tăng trưởng kinh tế chậm lại, lao động việc làm bị đình trệ, chỉ số lạm phát tăng đã khiến cho các nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn.
placeholder
Tiền mất giá? Năm 2024 nên mua vàng hay mua USD? Giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nayTrong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong một số giai đoạn lãi suất huy động USD thấp, các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh sinh lợi tốt hơn và Vàng là một kênh đầu tư được chọn lựa. Do đó, khi đồng USD tăng giá thì giá vàng giảm và ngược lại. Điều đặc biệt xảy ra vào năm 2018, khi đó giá vàng và USD có tương quan gần nhau, cùng tăng hoặc cùng giảm. Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn trên toàn thế giới tập trung vào cả USD và vàng. Trong bài bày, tôi sẽ phân tích giá vàng và giá USD gần đây và giới thiệu rõ về quan hệ giữa vàng và USD hiện tại để bạn biết nên đầu tư vàng hay mua USD. Hãy xem tiếp nhé!
placeholder
Hướng dẫn xem biểu đồ giá vàng để theo dõi giá vàng Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Vàng là một phần trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư, vì mọi người coi vàng là một khoản đầu tư an toàn trong thời gian khó khăn. Phân tích thị trường vàng là điều quan trọng nhất trước khi nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định, nhưng điều đó là một nhiệm vụ khá khó khăn đối với những nhà giao dịch non trẻ. Điều quan trọng cần biết là xu hướng giá vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguyên tắc cơ bản, khía cạnh kỹ thuật và tâm lý thị trường. Do đó, khi phân biểu đồ giá vàng và dự đoán giá vàng thì thể không chỉ đơn giản dựa vào một chiều, mà phải kết hợp với đa chiều và phân tích toàn diện để nắm bắt hướng đi một cách chính.
Ad