Cách đào ETH đã là lịch sử? 10 máy đào ETH và phần mềm đào Ethereum

15 Phút
Cập nhật 12/03/2024 01:47
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự  vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này.


Xu hướng trực tuyến của ETH


Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn, nhưng sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận? Năm 2024 vẫn có thể đào ETH?


Trong bài viết hôm nay, mình sẽ cùng các bạn giải đáp các câu hỏi sau:


■ Đào Ethereum là gì?

■ Chi phí đào Ethereum là bao nhiêu?

■ Top các máy đào ETH phổ biến

■ Top các phần mềm đào ETH phổ biến

■ Sự thật về việc đào ETH


Bắt đầu nào!


1. Đào Ethereum là gì? Đào ETH vẫn kiếm được lợi nhuận?


Đào Ethereum là gì?

Cũng tương tự như việc đào Bitcoin, đào ETH là quá trình sử dụng các thiết bị chuyên dụng để tham gia vào mạng lưới blockchain của Ethereum. Việc này giúp các thợ đào nhận được phần thưởng chính là đồng Ether (ETH). Nhiệm vụ của các thợ đào đó xác nhận giao dịch, việc xác nhận này được thực hiện bằng cách giải phương trình tính toán phức tạp. 


Phương trình tính toán này cũng được gọi với cái tên đó là bằng chứng công việc. Khi giải thành công các phương trình tính toán, phần thưởng cho thợ đào sẽ là 2 ETH.


Cùng so sánh một vài điểm giữa việc đào ETH và BTCSo sánh

Bitcoin 

Ethereum

Giá

$72.308,36 $

$4.062,15

Vốn hóa thị trường

~ 1420,9 tỷ $

~ 487,7 tỷ $

Tổng cung

21.000.000

Không có dữ liệu

Lượng coin còn lại

19.651.787

Không có dữ liệu

Phần thưởng

6,25 BTC

-

Thời gian halving

4 năm 1 lần

Không có dữ liệu

Máy đào chuyên dụng

Bitmain Antminer S9. Pangolin Miner M3X

Antminer F3, AMD 5700 XTAMD RX Vega

Phần mềm phổ biến

MinerGate, GUIMiner

Claymore Miner

Độ khó

Khó

Khó

Số liệu trong bảng trên được cập nhật vào 12/03/2024Tỷ suất lợi nhuận của việc đào Ethereum trước đây


Việc khai thác Ethereum đã không còn mang lại nhiều lợi nhuận như những năm về trước. Tuy nhiên nếu chỉ tính từ năm 2020 thì có thể thấy rằng, lợi nhuận từ việc đào ETH đã gia tăng khá ấn tượng như hình dưới đây.


Tỷ suất lợi nhuận của việc đào Ethereum

Ảnh nguồn: statista


Tuy nhiên cũng phải nói rằng, việc lợi nhuận gia tăng từ việc đào ETH không có nghĩa là đào ETH sẽ dễ dàng. Ngày này sức cạnh tranh của thị trường đào coin ngày càng lớn. Có rất nhiều thiết bị tân tiến cùng phần mềm tối ưu được đưa ra. 


Các thợ đào giờ đây đã phải chạy đua trong việc nâng cấp thiết bị của mình. Dẫu biết rằng chi phí đào cũng như giá thành thiết bị là không hề rẻ. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư vẫn lựa chọn đào ETH. Vậy hãy cùng mình đến phần tiếp theo để xem chi phí đào ETH là bao nhiêu.

2. Chi phí đào Ethereum là bao nhiêu

Để tính ra chi phí đào Ethereum cần nhiều dữ liệu. Dưới đây mình sẽ lấy một ví dụ về chi phí đào Ethereum dựa theo công thức từ Cryptocompare.


 • Thiết bị đào sử dụng: Dàn máy đào 8 VGA RX470 8GB XFX 2 FAN

 • Tốc độ: 230 MH/s

 • Điện năng tiêu thụ: 1100W


Như vậy có thể thấy với dàn 8 máy đào phổ biến tại Việt Nam như mình lấy ví dụ sẽ có giá khoảng 16 triệu. Bạn sẽ có thể tạo lợi nhuận mỗi ngày là 9,85$ trừ đi phí điện là 2,64$ và phí hồ khai thác 1%. Như vậy lợi nhuận sau cùng sẽ là 5,9938$ tương đương khoảng 135.000 vnđ.


Đây có thể là con số không quá ấn tượng với mức đầu tư như trên. Ngoài ra còn rất nhiều chi phí liên quan khác có thể kể đến như:


 • Phí lưu trữ: Tùy thuộc vào hình thức lưu trữ nào, ví dụ bạn lưu trữ bằng ví phần mềm bạn sẽ cần trả phí cho nhà cung cấp ví. Còn nếu bạn lưu trữ bằng ví cứng thì bạn sẽ mất tiền để mua ví cứng.


 • Phí bảo trì thiết bị: Sẽ không có thiết bị nào có thể vận hành mãi mà không hư hỏng. Nhất là với các thiết bị điện tử, bạn sẽ cần tốn một khoản phí cho việc bảo trì và bảo dưỡng thiết bị.


Các rủi ro khi đào ETH cần lưu ý:

 • Rủi ro giảm giá: Mức lợi nhuận trên được tính khi giá ETH đang là 1900$. Nếu giá ETH giảm lợi nhuận của thợ đào cũng giảm đáng kể

 • Rủi ro mất cắp/thất lạc: Lưu trữ ETH trong ví cứng bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro mất cắp hoặc thất lạc

 • Rủi ro hacker: Nếu bạn lưu trữ ETH bằng ví phần mềm thì bạn sẽ có rủi ro gặp phải hacker


Lợi nhuận từ đào ETH là có nhưng có lẽ chưa đủ để thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Và đó cũng là lý do vì sao mà nhiều nhà đầu tư trẻ hiện đã quay hướng sang con đường giao dịch.


Giao dịch ETH hay tiền điện tử mang đến sự linh hoạt, yêu cầu vốn thấp mà lợi nhuận thu về lại cao. Cùng mình tìm hiểu và làm rõ sự khác nhau giữa đào ETH và giao dịch ETH ở phần tiếp theo.

3. Việc đào ETH đã bị ngừng lại?

Ngày 15/9/2022, sự kiện “The Merge” của mạng lưới Ethereum đã chính thức hoàn tất và kết thúc 07 năm hoạt động trên thuật toán đồng thuận “Proof of Work – PoW” để chuyển sang thuật toán “Proof of Stake – PoS”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kết thúc hoạt động đào ETH.


Cùng ngày này, Ethereum cũng chia sẻ về hoạt động đào ETH trong suốt 07 năm qua: "3.271.518 Block đã được khai thác với tổng phần thưởng lên đến 9.836.656 ETH”.


Sau một vài ngày sự kiện the Merge diễn ra thì Ethereum cũng đã thực hiện một đợt thanh toán tự động tới những thợ đào cho phần thưởng còn lại mà chưa được trả. Công ty cũng thiết lập một Ethereum staking pool vào tháng 8/2022 để những người nắm giữ ETH có thể gửi coin và kiếm lợi nhuận. 


Đây cũng là một cách mà đội ngũ Ethereum hỗ trợ cho thợ đào ETH. Tính đến thời điểm chuyển đổi thuật toán thì có khoảng 01 triệu người với thiết bị đào ETH trị giá +10 tỷ USD đang hoạt động.


Mặc dù đã được thông báo trước về sự kiện the Merge nhưng một lượng lớn thợ đào vẫn cảm thấy “mất phương hướng” khi giá trị thiết bị đầu tư quá lớn. 


Nhiều người đã chuyển hướng chuyển sang đào “ETC – Ethereum Classic” như một biện pháp cứu vãn phần nào vốn bỏ ra. Điều này cũng khiến cho độ khó có ETC tăng vọt vào ngày 15.9.


Vậy ngoài việc đào ETH, thì cơ hội nào cho người tham gia kiếm lợi nhuận từ đồng ETH? Đây cũng là nội dung được thảo luận trong mục tiếp theo của bài viết.

4. Những cơ hội kiếm tiền từ đồng ETH ngoài việc đào ETH

Ngoài việc đào ETH, bạn có thể lựa chọn một số cách đầu tư kiếm lời từ ETH phổ biến và an toàn, bao gồm:


 • Mua bán tại thị trường giao ngay: trader có thể lựa chọn mua và nắm giữ ETH tại các sàn giao dịch tiền ảo cung cấp thị trường giao ngay như Binance, Bittrex, Kucoin… 


  Một trong những hạn chế của sàn giao dịch tiền ảo với thị trường giao ngay là vướng mắc về pháp lý tại nhiều quốc gia. 


  Trader nên lựa chọn những sàn nổi tiếng và hỗ trợ các phương thức thanh toán phổ biến tại Việt Nam để giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơn.


 • Mua bán theo hình thức CFD: trader sẽ giao dịch để kiếm lợi từ chênh lệch giá mà không nắm giữ ETH. Đây là hình thức phổ biến tại Việt Nam cung cấp bởi các sàn giao dịch quốc tế như Mitrade, Icmarkets, Etoro… có cấp phép bởi các tổ chức tài chính quốc tế như ASIC, CIMA…


 • Staking: đây là hình thức giống như việc gửi coin để nhận lợi nhuận. Với hình thức này trader không cần phải theo diễn biến xu hướng giá nhưng lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào số lượng coin sử dụng staking và tỷ lệ trả của từng pool. 


Tuy nhiên đào ETH vẫn còn hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư đặc biệt là với các tín đồ của công nghệ. Những yêu thích việc tính toán, lập trình và các thiết bị điện tử thì hãy cùng xem lộ trình đào ETH ở phần sau nhé.


mitrade $100 Cho Người Mới

✅Nhận ngay $10 sau khi mở tài khoản thành công 

✅Đừng bỏ lỡ cơ hội khi thị trường CRYPTO tăng mạnh


illustration

5. Lộ trình đào Ethereum và các cách đào ETH

Lộ trình đào Ethereum:


 • Đầu tiên: Chọn thiết bị đào

Có nhiều thiết bị đào ETH được quảng cáo trên thị trường. Tuy nhiên theo nhiều nguồn thì đào bằng card VGA có chi phí rẻ và được nhiều người lựa chọn

máy đào ETH

Ví dụ card VGA RX 470 8G XFX 2 Fan có giá là gần 3tr vnđ.


 • Bước 2: Chọn phần mềm khai thác Ethereum hoặc chọn mỏ đào

Bạn có chọn các phần mềm cá nhân hoặc tham gia trên các nhóm đào, hồ đào ETH. Với các nhà đầu tư mới thì nên tham gia trên các nhóm khai thác. Ở đây bạn sẽ được chia sẻ độ khó cùng các thợ đào khác nhưng bù lại hiệu quả sẽ tốt hơn. 


Ví dụ mỏ đào Ethermine, đây là mỏ đào ETH lớn và uy tín bậc nhất trên thế giới


Chọn phần mềm khai thác Ethereum


 • Bước 3: Sử dụng ứng dụng tính toán lợi nhuận

Có nhiều trang cung cấp công cụ tính toán lợi nhuận. Nếu bạn đào trên các mỏ thì họ sẽ tính toán thay cho bạn.


Tuy nhiên nếu bạn là nhà khai thác riêng lẻ bạn có thể tham khảo trang tính toán CryptoCompare

Bước 3: Sử dụng ứng dụng tính toán lợi nhuận


 • Bước 4: Tạo ví lưu trữ

Bạn có 2 lựa chọn đó là sử dụng ví phần mềm hoặc ví cứng. Lưu trữ ví cứng sẽ an toàn hơn nhưng lưu trữ bằng ví phầm mềm sẽ linh hoạt hơn.


Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn ra loại ví phù hợp nhất.


ví lạnh Ladger Nano S

Ví cứng Ladger Nano S có giá khoảng 1,6 triệu


Ví phần mềm Atomic Walle


Ví phần mềm Atomic Walle


 • Bước 5: Bán ETH trên các sàn mua bán coin

Sau khi đào được ETH, bạn có thể bán chúng trên các sàn mua bán coin uy tín như: Remitano, Binance


Bán ETH trên các sàn mua bán coin


Các cách đào ETH phổ biến


Cùng mình tìm hiểu về một số cách đào ETH phổ biến


Cách 1: Đào ETH trên điện thoại

Đào coin trên điện thoại vô cùng đơn giản với các app đào. Tuy nhiên lượng coin từ đây là không nhiều và chỉ mang tính giải trí.


Bạn có dễ dàng tìm kiếm các app đào ETH trên googleplay hoặc appstore. Hiện tại các app đào chủ yếu ở dạng trò chơi. Người tham gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ của app đưa ra và được trả thưởng bằng ETH.


Các app đào ETH phổ biến có thể kể như: Alien Run, NeoNeon Miner, Abundance..v.v


Cách 2: Đào ETH trên máy tính

Với sức mạnh của máy tính bạn có thể đào ETH qua các phần mềm đào chuyên dụng. Cách này cũng được nhiều nhà đầu tư sử dụng tuy nhiên tuổi thọ của máy tính cũng là điều cần lưu ý tới.


Các phần mềm này tương đối nặng và nếu không có sự tính toán kết hợp hài hòa thì sẽ không mang lại lợi nhuận cao.


Một số phần mềm đào ETH phổ biến có thể tham khảo như: ETHminer, Claymore Miner, Phoenix Miner..v.v


Cách 3: Đào ETH bằng CPU

CPU phần cứng máy tính cho phép bạn đào ETH nhanh. Tuy nhiên viếc sử dụng CPU để khai thác có thể khiến máy tính bị nóng quá mức dễ gây hư hại. Bạn cần tải các tool và cài đặt vào CPU sau đó khởi động để chạy.


Cách 4: Đào ETH bằng GPU ( VAG)

VAG hay còn được gọi là card đồ họa máy tính. Đây là thiết bị quyết định tốc độ xử lý cũng như độ mạnh yếu của một máy tính. Vì thế mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn cách đào này kết hợp với số lượng lớn.


Nhiều VAG kết hợp lại sẽ tạo thành một dàn đào. Lưu ý là bạn cần có quạt tản nhiệt để làm mát các VAG vì chúng hoạt động liên tục sẽ rất nóng.


Cách 5: Đào bằng công cụ AISC

Đây là phần cứng được thiết kế dành riêng cho việc đào coin. Các thiết bị này vô cùng mạnh mẽ, có khả năng khai thác tốt và đạt hiệu quả cao.


Tuy nhiên chúng thường có giá thành đắt đỏ và việc bảo quản cũng tương đối khó khăn. Và chúng còn được gọi là máy đào chuyên dụng.


Cụ thể hơn hãy cùng mình xem top 5 máy đào hàng đầu thế giới.

6. Top 5 máy đào ETH hàng đầu thế giới

AMD Radeon R9 292X2


Tốc độ băm

46 MH/s

Công suất

500W

Giá

Từ 1300$ đến 1500$


Đây là sản phẩm của AMD với điểm đáng chú ý đó là trang bị 2 nhân xử lý mạnh nhất dòng Rx 200. VAG này có  sức mạnh rất tốt, nếu so sánh hiệu năng trên giá thành thì đây là chiếc VGA phù hợp cho các thợ đào. Tuy nhiên bù lại VGA này có khả năng ép xung kém và mức tiêu thụ điện năng cũng khá cao.


AMD Radeon R9 HD 7990


Tốc độ băm

36 MH/s

Công suất

375W

Giá

1000$


Đây là chiếc card đồ họa được ra đời từ năm 2013 của AMD. Tuy nhiên hiệu suất của nó cũng không thể đánh giá thấp. Hơn nữa mức giá thành của chiếc VGA này tương đối rẻ vì thế nó có thể là một lựa chọn tốt cho các thợ đào mới


AMD Radeon RX 480


Tốc độ băm

25 MH/s

Công suất

150W

Giá

150$~180$


AMD Radeon RX 480 là chiếc card thế hệ GPU Radeon đầu tiên ứng dụng quy trình sản xuất 14nm. Nó mang lại hiệu năng tính toán cao hơn nhưng vẫn giữ được mức tiêu thụ điên năng thấp.


Đặc biệt giá thành của chiếc card này rất rẻ so với các card khác. Vì thế nó được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để tạo thành một dàn máy đào.


NVIDIA Geforce GTX 1070


Tốc độ băm

30 MH/s

Công suất

100W

Giá

450$~500$


NVIDIA Geforce GTX 1070 là chiếc card đồ họa được sản xuất dựa trên tiến trình FinFET 16nm của Pascal. Nó cho hiệu suất tổng thể rất cao nhưng lại có giá thành tương đối rẻ.


Điểm đáng chú ý là chiếc card đồ hạo này có hiệu suất ổn định nhưng không gặp các vấn đề về tỏa nhiệt. Nó được đánh giá là mát hơn hẳn so với các dòng card đồ họa khác.


Top 5: NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti


Tốc độ băm

45 MH/s

Công suất

265W

Giá

400$~600$


Card NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti được trên nhân đồ họa Pascal GP102. Nó có bộ nhớ nhanh cùng với tốc độ xử lý hiệu quả và được trang bị tới 11 GB RAM GDDR5X. 


Theo nhiều nhận định thì với hiệu năng mang lại NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti đang có mức giá khá thấp. Tuy nhiên cũng theo nhiều nguồn NVIDIA Geforce GTX 1080 Ti có hiệu quả tải nhiếp thấp và hay bị nóng.


Có thiết bị đào nhưng bạn cũng phải cần đến các phần mềm đào để tối ưu hóa hiệu quả. Dưới đây sẽ là top 5 phần mềm đào ETH phổ biến nhất.

7. Top 5 phần mềm đào Ethereum phổ biến

ETHminer

ETHminer là một phần mềm được thiết kế riêng dành cho việc khai thác ETH. Hiện tại nó đang hỗ trợ trên 3 nền tảng đó là Linux, Mac và Windows.


ETHminer khai thác ETH dưới dạng các dòng lệnh. Người dùng có thể tắt bằng cách sử dụng cmd trên máy tính.


Ngoài ETH ra phần mềm cũng cho phép khai thác các đồng coin dựa trên thuật toán ethash như ETH Classic, Ubiq, Pirl..v.v


CGMiner

CGMiner được ra mắt vào năm 2011 và trở thành phần mềm khai thác coin phổ biến không chỉ dành cho ETH. Trình khai thác của CGMiner tương thích với phần cứng của ASIC< FPGA và GPU.


Tương tự như ETHMiner, CGMiner cũng được viết bằng ngôn ngữ lập trình và hoạt động dưới dạng các dòng lệnh.


CGMiner cũng cho phép người dùng làm việc với nhiều thiết bị và nhóm khai thác khác nhau. Ứng dụng hiện tương thích với macOS, Linux và Windows.


WinETH

WinETH là phần mềm khai thác ETH đơn giản và dễ dàng nhất. Phần mềm này dựa trên ETHMiner nhưng cung cấp cho người sử dụng GUI đơn giản và dễ hiểu hơn.


Ngoài ra WinETH cũng cung cấp thuật toán “thông minh” cho cấu hình đảo bảo với hiệu suất tối ưu trên phần cứng của người dùng mới WinETH tương thích với các thiết bị Windows


Claymore

Claymore là phần mềm khai thác hiệu quả khi cho phép bạn mở rộng quy mô đến bất kỳ tỷ lệ băm nào mà không ảnh hưởng đến tốc độ khai thác.


Claymore vừa phát hành bản nâng cấp V12.0 cho người dùng thẻ 3GB và 2GB với dung lượng không giới hạn.

Claymore không tương thích với MacOS mà chỉ hỗ trợ trên Linux và Windows. Ngoài ra nó còn hỗ trợ các thẻ Nvidia và AMD


EasyMiner

EasyMiner là phiên bản mã nguồn mở đồ họa của BFGMiner và CGMiner. Nó được tạo riêng cho việc khai thác ETH dựa trên các dòng lệnh. EasyMiner rất dễ vận hành nhờ có giao dịch gọn gàng. Phần mềm cũng cung cấp cho bạn phân tích thời gian thực, số liệu thống kê và hiệu suất khai thác.


Ngoài ETH ra EasyMiner còn phép bạn khai thác các đồng coin khác bao gồm cả Bitcoin và Litecoin.

8. Cách đào ETH miễn phí có thể mang lại lợi nhuận?

Có rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc rằng các cách đào ETH miễn phí có thể mang lại luận nhuận không? Theo mình thì là có nhưng hoàn toàn không đáng kể. Trước hết hãy cùng xem đào ETH miễn phí là gì.


Đào ETH miễn phí: 

Đào ETH là việc tham gia các trò chơi trên ứng dụng điện thoại hoặc máy tính để nhận các phần thưởng là ETH. Có nhiều dạng trò chơi khác nhau ví dụ như trò chơi giải đố, trò chơi vượt ải, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm ETH miễn phí từ việc online trên các trang web.


Các cách đào ETH miễn phí


Đào ETH miễn phí rất đa dạng có thể kể đến như:

 • Kiếm ETH bằng vòi tiền ảo: Cách này bạn cần truy cập vào một trang web sau đó tạo tài khoản. Thực hiện các nhiệm vụ từ trang web đó và nhận thưởng khi đạt mức yêu cầu


 • Xem quảng cáo:  Cách này yêu cầu bạn click vào các link quảng cáo mỗi ngày. Bạn cần xem chúng và sẽ được trang web trả phí là ETH khi đạt được số lượng yêu cầu


 • Truy cập trang web nhận ETH miễn phí: Có một số trang web chỉ yêu cầu bạn truy cập vào trang web đó, online và khi đủ thời gian bạn sẽ nhận được ETH


 • Trở thành AirDrop: Đây là cộng đồng kiếm coin miễn phí. Bạn cần tham gia cộng đồng này trên Telegram sau đó thực hiện các nhiệm vụ như chia sẻ bài viết trên Twitter, điền thông tin đăng ký vào biểu mẫu..v.v


 • Trở thành người viết content: Hay nói cách khác đó là viết bài và nhận ETH. Có nhiều trang web, blog sẽ trả phí ETH cho bạn nếu bài viết của bạn hay và có sức ảnh hưởng.


Nhìn chung các cách kiếm ETH miễn phí đều hết sức đơn giản. Nhưng bù lại lợi nhuận từ nó là không cao. Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận cao từ ETH mà không muốn đào thì có thể tham khảo cách giao dịch ký quỹ ETH.


Giao dịch ký quỹ ETH không yêu cầu vốn cao, được sử dụng đòn bẩy tài chính giúp khuếch đại lợi nhuận. Hơn nữa, giao dịch ký quỹ còn cho phép bạn kiếm lợi nhuận theo 2 chiều tăng giảm của thị trường.


9. Kết luận

Mặc dù việc đào ETH đã không còn khả dụng nhưng việc tham gia đào coin vẫn là một trong những cách thức kiếm lợi mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc chuyển đổi thuật toán như Ethereum có thể diễn ra bất cứ khi nào khi mà việc đào coin đang bị lên án bởi ảnh hưởng lớn đến môi trường.


Thông qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã có thêm kiến thức về giá trị các loại máy đào cũng như cách thức kiếm lời ngoài việc đào ETH để lựa chọn ra hình thức phù hợp nhất với mình.


▌ Các bài liên quan đến [Ethereum]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Ethereum(ETH) là gì?Tìm hiểu toàn tập về đồng ETH(ETH coin) cho người mới bắt đầuĐồng Ether (ETH Coin) là đồng tiền mã hóa trong mạng lưới của Ethereum, được cho là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai sau bitcoin (BTC). Thật vậy, nó đã thu hút sự chú ý từ mọi người trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn biết Ethereum là gì, nó hoạt động như thế nào và nó có thể được sử dụng để làm gì, mà không cần phải đi sâu vào kiến thức kỹ thuật thì hướng dẫn này là hoàn hảo cho bạn.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Đồng Ether (ETH Coin) là đồng tiền mã hóa trong mạng lưới của Ethereum, được cho là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai sau bitcoin (BTC). Thật vậy, nó đã thu hút sự chú ý từ mọi người trên khắp thế giới. Nếu bạn muốn biết Ethereum là gì, nó hoạt động như thế nào và nó có thể được sử dụng để làm gì, mà không cần phải đi sâu vào kiến thức kỹ thuật thì hướng dẫn này là hoàn hảo cho bạn.
placeholder
Litecoin là gì? Hướng dẫn toàn tập về đồng tiền ảo LTC và cách kiếm LitecoinCó 180 loại tiền tệ đang được lưu thông chính thức trên thế giới. Giống tiền tệ thông thường, hiện nay trên thế giới xuấ hiện nhiều loại tiền điện tử. Là đơn vị tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin được công nhận rộng rãi, nhưng nó cũng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền điện tử đầy tham vọng khác - một trong số đó là Litecoin(LTC). Litecoin là một loại tiền điện tử ngang hàng, được rất nhiều người quan tâm vì là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất thế giới, giá cả thì rất hợp lý.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Có 180 loại tiền tệ đang được lưu thông chính thức trên thế giới. Giống tiền tệ thông thường, hiện nay trên thế giới xuấ hiện nhiều loại tiền điện tử. Là đơn vị tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin được công nhận rộng rãi, nhưng nó cũng phải cạnh tranh với nhiều đồng tiền điện tử đầy tham vọng khác - một trong số đó là Litecoin(LTC). Litecoin là một loại tiền điện tử ngang hàng, được rất nhiều người quan tâm vì là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất thế giới, giá cả thì rất hợp lý.
placeholder
Mua bán ETH ở đâu? Hướng dẫn mua Ethereum online và cách mua Ethereum hiệu quả2020 là một năm đầy thành công của Ethereum khi nó đã đánh bại Bitcoin trong việc tăng trưởng hiệu suất. Kết thúc năm 2020 ETH tăng 450%, một con số thực sự ấn tượng đối với đồng coin lớn thứ 2 này. Xét về ROI(Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư) của các coin top đầu thì ETH cũng đang vượt xa Bitcoin và Ripple. Theo số liệu từ 2/2021 của Coinmarketcap: -ROI Bitcoin: 37700,67% -ROI Ethereum: 67478,03% -ROI Ripple: 8816,97%
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
2020 là một năm đầy thành công của Ethereum khi nó đã đánh bại Bitcoin trong việc tăng trưởng hiệu suất. Kết thúc năm 2020 ETH tăng 450%, một con số thực sự ấn tượng đối với đồng coin lớn thứ 2 này. Xét về ROI(Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư) của các coin top đầu thì ETH cũng đang vượt xa Bitcoin và Ripple. Theo số liệu từ 2/2021 của Coinmarketcap: -ROI Bitcoin: 37700,67% -ROI Ethereum: 67478,03% -ROI Ripple: 8816,97%
placeholder
Dự báo giá Ethereum (tỷ giá ETH) năm 2023/2024/2025Ethereum luôn giữ vững vị thế đồng coin lớn thứ 2 thị trường tiền điện tử kể từ năm 2018 trường đến nay. Trong bối cảnh trào lưu DeFi đang trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường cùng với việc nâng cấp mạng lưới lên ETH 2.0, Ethereum sẽ gia tăng được sức cạnh tranh với những đối thủ mới nổi .
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Ethereum luôn giữ vững vị thế đồng coin lớn thứ 2 thị trường tiền điện tử kể từ năm 2018 trường đến nay. Trong bối cảnh trào lưu DeFi đang trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường cùng với việc nâng cấp mạng lưới lên ETH 2.0, Ethereum sẽ gia tăng được sức cạnh tranh với những đối thủ mới nổi .
placeholder
Top 10 ví Ethereum,ứng dụng chơi Ethereum và APP đào ETH trên điện thoạiSở hữu nhiều tính năng công nghệ vượt trội, vì thế mà ngày càng có nhiều người biết đến nó hơn. Hiện nó đang giao dịch ở quanh mức 1.600$ và có vốn hóa thị trường lên đến hơn 185 tỷ USD. Kết thúc năm 2020 ETH đạt hiệu suất gần 500%, vừa chỉ bước sang năm 2021 nhưng ETH đã tăng gần gấp 3 lần giá trị hồi đầu năm. Điều đó chứng tỏ sức nóng của ETH đang ngày càng mạnh hơn. Vậy, các trader mới muốn tham gia thị trường đầy sôi động này cần phải làm gì? Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu các ứng dụng chơi eth, phần mềm đào Ethereum và các loại ví Ethereum. Cùng với đó là cách chơi Ethereum hợp lý nhất hiện tại. Bắt đầu nào!
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Sở hữu nhiều tính năng công nghệ vượt trội, vì thế mà ngày càng có nhiều người biết đến nó hơn. Hiện nó đang giao dịch ở quanh mức 1.600$ và có vốn hóa thị trường lên đến hơn 185 tỷ USD. Kết thúc năm 2020 ETH đạt hiệu suất gần 500%, vừa chỉ bước sang năm 2021 nhưng ETH đã tăng gần gấp 3 lần giá trị hồi đầu năm. Điều đó chứng tỏ sức nóng của ETH đang ngày càng mạnh hơn. Vậy, các trader mới muốn tham gia thị trường đầy sôi động này cần phải làm gì? Trong bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu các ứng dụng chơi eth, phần mềm đào Ethereum và các loại ví Ethereum. Cùng với đó là cách chơi Ethereum hợp lý nhất hiện tại. Bắt đầu nào!
Ad