Trend AI coin đang HOT? Top 10 coin AI tiềm năng nhất 2024

15 Phút
Cập nhật 03/04/2024 08:13

Việc phát hành ChatGPT vào cuối năm 2022, GPT4 vào tháng 3/2023 và Sora vào đầu năm 2024 đã và đang thu hút sự quan tâm lớn về sự kết hợp giữa AI và blockchain. Và dưới đây là danh sách các đồng coin AI tiềm năng đáng để theo dõi.


1. Trend AI là gì trong thị trường tiền điện tử?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế nào là các đồng coin hệ AI.AI là viết tắt của Artificial Intelligence hay Trí tuệ nhân tạo. Các đồng coin hệ AI ám chỉ các loại tiền điện tử của các dự án phát triển trong lĩnh vực hoặc có liên quan đến AI.


Vậy trend AI là gì? Trong thị trường tiền điện tử, dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ chứng kiến sự dịch chuyển qua lại giữa các đồng coin khác nhau. Khi mà các thông tin tích cực về AI và tiền điện tử xuất hiện ngày một dày Internet, dòng tiền có dấu hiệu đổ dồn vào các đồng coin hệ AI khiến khối lượng giao dịch (volume) tăng vượt trội, giá tăng trưởng mạnh và đẩy vốn hóa (market cap) của các dự án này lên đáng kể thì có thể được gọi là trend AI.


Một số đồng coin hệ AI ghi nhận mức tăng ấn tượng 7 ngày qua

Một số đồng coin hệ AI ghi nhận mức tăng ấn tượng 7 ngày qua. Nguồn: CoinMarketCap


Trong bối cảnh thị trường chung được đánh giá là đang bước vào những giai đoạn đầu của chu kỳ uptrend 2024, hình trên đây cho chúng ta thấy trong 7 ngày qua, giá của nhiều đồng coin AI ghi nhận mức tăng trưởng từ hai đến ba con số. Vốn hóa chung của phân khúc AI tăng lên mốc 43.2 tỷ USD trong khi khối lượng giao dịch trong ngày cũng tăng lên mức 4.5 tỷ USD.
2. Hiệu suất coin AI so với các đồng coin top đầu?

Theo thống kê, trong mỗi một chu kỳ uptrend của thị trường, chúng ta sẽ chứng kiến nhiều xu hướng khác nhau, ví dụ như AI, meme coin, NFT hay Fan token… Không có một hiệu suất bất biến giữa các chu kỳ. Do đó, để đánh giá hiệu suất của các đồng coin hệ AI với các đồng coin top đầu, chúng ta sẽ so sánh chúng với từng chu kỳ cụ thể để thấy sự khác biệt nhé.


Trong chu kỳ uptrend giai đoạn năm 2021, khi giá BTC tăng từ mức 32,000 USD đầu năm lên vượt mốc 69,000 USD (hơn 100%). Ở thời điểm đó, NFT và Metaverse được xem là những xu hướng dẫn dắt thị trường. Trend AI thời điểm đó cũng chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng khi các đồng coin như Near Protocol (NEAR) tăng từ mức 1.47 USD lên 11.83 USD (hơn 800%); Fetch.ai (FET) tăng từ 0.55 USD lên 0.85 USD (hơn 64%)... 


Trong chu kỳ uptrend năm nay, giá BTC cũng đã ghi nhận mức tăng từ mức 44,000 USD lên hơn 73,000 USD (hơn 60%). Trong khi đó, FET tăng từ 0.62 USD lên 3.07 USD (gần 500%) hay NEAR tăng từ 3.2 USD lên 8.94 USD (280%)... Thậm chí, một số đồng coin AI mới nổi, có vốn hoá nhỏ hơn như PAAL hay CGPT đều ghi nhận mức tăng lên đến 3 con số.


Có thể thấy, trong mỗi mùa uptrend, phần lớn các đồng coin AI nói riêng cho thấy hiệu suất tốt hơn so với các đồng coin top đầu, ví dụ như Bitcoin. Điều này có thể đến từ hai lý do:


  • Một là Bitcoin đã và đang ghi nhận một mức giá khá lớn và điều này có thể cản trở việc giá tăng lên nhiều lần trong thời gian ngắn. 


  • Hai là năm 2024 là một năm của xu hướng AI lên ngôi khi mà hàng loạt các tin tức tích cực về công nghệ này đã và đang trở thành đề tài bàn tán sộng trong thị trường tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng.


3. Top 10 coin AI tiềm năng cho năm 2024

Như chúng ta đã trao đổi ở trên, AI đang là một xu hướng được quan tâm rộng rãi tính đến thời điểm hiện tại. Sự xuất hiện của ChatGPT cũng như các công nghệ liên quan khiến nó trở thành một trong những định hướng, tiêu chuẩn chung của thị trường. Và thừa hưởng những yếu tố tích cực này, công nghệ AI kết hợp với tiền điện tử cũng đã nhận được sự chú ý của đông đảo các nhà đầu tư. 


Để không bỏ lỡ cơ hội sinh lời từ phân khúc này, dưới đây là Top 10 đồng coin AI đầy tiềm năng cho mùa uptrend năm 2024 này. Những con số dữ liệu dưới đây được chúng tôi ghi nhận và tổng hợp từ CoinMarketCap tại thời điểm viết bài.


Những động coin AI top đầu

Những động coin AI top đầu. Nguồn: CoinMarketCap


# 1. Near Protocol (NEAR)


Vốn hoá thị trường: 7.18 tỷ USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 1.4 tỷ USDGiao Dịch NEAR Ngay


Near là một blockchain PoS dựa trên giao thức đồng thuận có tên Nightshade. Điều này cho phép Near xử lý được khoảng 100,000 giao dịch mỗi giây và thời gian xử lý một khối trong một giây. Công ty bắt đầu với tên NEAR.AI vào năm 2017, là một công ty AI chứ không liên quan gì đến blockchain như ở thời điểm hiện tại. Trước khi bắt đầu Near, CEO của dự án đã làm việc tại Google Research, để phát triển các mô hình và công cụ mà cuối cùng sẽ được đưa vào AI. 


NEAR gần đây đang thể hiện một xu hướng tích cực. Giá đồng coin AI này đã tăng hơn 150% trong 30 ngày qua và hơn 267% trong năm qua. Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, NEAR đang được giao dịch ở mức 7.87 USD. Mức giá này, mặc dù chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng khi so sánh với mức thấp nhất được ghi nhận vào ngày 04/11/2020 (0.526 USD) nhưng nó vẫn còn cách mức đỉnh được thiết lập vào ngày 16/1/2022 tại 20.42 USD hơn 61%.


Sự tăng giá ấn tượng của NEAR đến từ động thái Near Protocol có mặt tại hội nghị của Nvidia tháng 3 này. Song song với đó, Near cũng sẽ sớm giới thiệu Near Tasks, một sản phẩm mới tập trung vào AI.


#2. Render (RDNR)


Vốn hoá thị trường: 3.97 tỷ USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 481 triệu USD


Render (RDNR)

Render là một dự án khác về AI cũng nhận được sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử. Được xây dựng dựa trên Ethereum, Render định vị thương hiệu của mình như là một mạng tính toán liên kết người dùng và studio cần sức mạnh tính toán GPU với các đối tác khai thác sẵn sàng cho thuê GPU của họ. 


Nói cách khác, Render tập trung vào việc cải tiến mọi thứ trong điện toán AI, làm cho nó dễ tiếp cận hơn với giá cả phải chăng hơn. Render kết hợp công nghệ dựa trên nền tảng đám mây và blockchain để xử lý các nhiệm vụ AI phức tạp, ít phụ thuộc hơn vào các GPU phần cứng đắt tiền đó và tận dụng tối đa những gì đã có. 


Trong quá khứ, khi mà Open AI ra mắt Sora, giá RDNR cũng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt, hiệu ứng từ những mối quan tâm đến blockchain và công nghệ AI gần đây đã tạo đỉnh mới cho giá RDNR đạt 12.73 USD vào ngày 10/3/2024 vừa qua. Động thái này đã đẩy vốn hóa chung của dự án lên gần mức 4.8 tỷ USD, tăng hơn 3 tỷ USD so với ngày đầu năm 2024.


#3. Bittensor (TAO)


Vốn hoá thị trường: 3.78 tỷ USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 39 triệu USD


Bittensor (TAO)


Bittensor là một công ty trí tuệ nhân tạo phi tập trung nhằm mục đích cách mạng hóa cách thức xây dựng và sở hữu trí tuệ của máy móc. Nó sử dụng blockchain để tạo ra một mạng lưới các thị trường kỹ thuật số được liên kết với nhau, tận dụng sức mạnh tính toán với các mô hình học máy và dữ liệu để tạo ra trí thông minh nhân tạo. Bằng cách này, Bittensor đang hướng đến việc dân chủ hóa AI trong việc tiếp cận của người dùng.


TAO là đồng coin gốc của Bittensor. Nó hoạt động như một cầu nối kết nối khách hàng với cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung, cung cấp các dịch vụ như AI, lưu trữ và sức mạnh tính toán. Bằng cách cung cấp một nền tảng mở, công bằng để tạo ra trí tuệ máy móc, nó thách thức những gã khổng lồ công nghệ tập trung, khuyến khích đổi mới và phân phối rộng rãi lợi ích của AI. Do đó, khả năng tăng giá của Bittensor dựa trên tiềm năng phân cấp và dân chủ hóa AI trên toàn cầu.


Tại thời điểm viết bài, TAO đang được giao dịch ở mức 579.27 USD. Nó đã ghi nhận mức tăng hơn 636% chỉ trong một năm trở lại đây. Mặc dù vậy, mức giá hiện tại vẫn đang thấp hơn mức đỉnh trước đó tại 757 USD.


#4. The Graph (GRT)


Vốn hoá thị trường: 3.55 tỷ USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 239 triệu USD


The Graph (GRT)

The Graph là một giao thức phi tập trung nhằm lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu blockchain. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động và ra quyết định cho những người tham gia mạng, như người lập chỉ mục (Indexer). Dịch vụ dữ liệu tận dụng các tính năng AI thông qua các công cụ như AutoAgora để định giá linh hoạt và Allocation Optimizer để phân bổ tài nguyên, cải thiện hiệu suất giao thức và doanh thu của người lập chỉ mục.


Việc tiếp tục áp dụng và tích hợp các công cụ AI sẽ nâng cao hiệu suất mạng, cho phép mọi người thực hiện nghiên cứu của riêng mình, có khả năng làm tăng tiện ích và giá trị của GRT. Theo ghi nhận, giá GRT đã tăng hơn 140% trong vòng một năm qua. Mức đỉnh của nó được thiết lập ở mức 2.84 USD vào tháng 4/2021, cao hơn tới 81% so với mức giá hiện tại.


#5. Fetch.ai (FET)


Vốn hoá thị trường: 2.02 tỷ USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 392 triệu USD


Fetch.ai (FET)


Fetch.AI, một dự án chuyên về AI, đang tạo ra một mạng máy học phi tập trung tận dụng công nghệ blockchain để làm cho việc tiếp cận công nghệ này trở nên dễ dàng hơn với người dùng. Fetch.ai, được hỗ trợ bởi nhóm các nhà khoa học nghiên cứu AI hàng đầu ở Vương quốc Anh. Dự án này đang xây dựng một thị trường bot AI tương tự như thị trường bot AI mà ChatGPT đã ra mắt gần đây. FET là đồng coin gốc của dự án này và nó đóng vai trò là trọng tâm của kế hoạch xây dựng, triển khai và kiếm tiền từ các dịch vụ AI trên toàn thế giới.


Năm 2024 này có thể là một năm mạnh mẽ đối với Fetch AI. Đầu tuần này, Fetch.ai đã giới thiệu Fetch Computing, một nền tảng điện toán phi tập trung sẵn sàng cách mạng hóa bối cảnh phát AI. Được hỗ trợ bởi khoản đầu tư đến 100 triệu USD vào cơ sở hạ tầng, Fetch AI đã khẳng định mình đi đầu trong đổi mới, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào GPU Nvidia tiên tiến tập trung vào AI.


#6. SingularityNET (AGIX)


Vốn hoá thị trường: 1.32 tỷ USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 198 triệu USD


SingularityNET (AGIX)


SingularityNET là một dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum. Nó nhằm mục đích tạo ra một thị trường (marketplace) phi tập trung cho các dịch vụ AI. Hiểu đơn giản là nó sẽ là một nền tảng cho phép người dùng có thể tìm kiếm và sử dụng các thuật toán cũng như dịch vụ AI từ các nhà phát triển, tổ chức… 


SingularityNET cũng đã xây dựng những mối quan hệ hợp tác quan trọng, trong đó điển hình nhất là bắt tay với blockchain Cardano (ADA), nhằm giúp nâng cao khả năng mở rộng và tiềm năng của nền tảng. Một số mối quan hệ hợp tác khác như EARTHwise, VeChain và World Mobile đã và đang hiện thực hoá việc mở rộng phạm vi tiếp cận của dự án trên nhiều lĩnh vực khác nhau.


AGIX là đồng coin của dự án này, được sử dụng trong quản trị giao thức và là đồng tiền dùng trong thị trường AI của nền tảng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng nó cho mục đích staking như một cách để trao đổi trong thị trường AI. Nó cũng bắt đầu quỹ đạo đi lên cùng với FET khi các câu chuyện về AI bắt đầu trở thành đề tài trên các phương tiện truyền thông. 


#7. Oasis Network (ROSE)


Vốn hoá thị trường: 1 tỷ USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 53 triệu USD


Oasis Network (ROSE)


Oasis Network là một nền tảng blockchain mã nguồn mở, phi tập trung, tập trung vào cơ sở hạ tầng blockchain linh hoạt, có thể mở rộng và hỗ trợ quyền riêng tư. Oasis Network chủ yếu tập trung vào các kỹ thuật bảo vệ quyền riêng tư, phù hợp với các sáng kiến AI của họ. Và mặc dù AI không phải là trọng tâm duy nhất của dự án này nhưng cũng đủ khiến nó trở thành một dự án đáng để quan tâm. 


Theo đó, trước đây Oasis Labs, công ty đứng sau Oasis Network, đã công bố quan hệ đối tác với Meta, mang đến giải pháp kỹ thuật đảm bảo tính công bằng trong các mô hình AI; hợp tác với Instagram nhằm mục đích nâng cao khả năng thuật toán AI của họ; hay hợp tác với Personal.ai để tạo các quy trình cho AI nhằm bảo vệ dữ liệu được các cá nhân chia sẻ để sử dụng trong việc phát triển các mô hình AI đàm thoại…


ROSE là đồng coin gốc của Oasis Network. Mặc dù ở mức giá hiện tại, ROSE vẫn còn cách đỉnh năm 2022 tới hơn 74% do ảnh hưởng không nhỏ từ vụ sụp đổ của Terra - LUNA nhưng với việc cho phép đào tạo mô hình AI chính xác mà không làm lộ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, Oasis Network luôn được đánh giá là đi đầu trong việc hợp nhất AI và blockchain.


8. Ocean Protocol (OCEAN)


Vốn hoá thị trường: 585 triệu USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 62 triệu USD


Ocean Protocol (OCEAN)


Nếu như Oasis Network giải quyết bài toán về quyền riêng tư thì trong trường hợp của Ocean, giao thức này lại tận dụng blockchain để trao quyền cho các cá nhân mã hóa dữ liệu của họ và cung cấp dữ liệu đó để giao dịch. Với Ocean Protocol, các nhà phát triển và nhà nghiên cứu có quyền truy cập vào kho dữ liệu lớn đó. Các mô hình AI sau đó có thể được đào tạo trên các bộ dữ liệu thực tế, đa dạng, mang lại kết quả chính xác và đáng tin cậy hơn.


Với việc tập trung vào câu chuyện về AI, bằng cách mã hóa dữ liệu và đảm bảo quyền riêng tư thông qua phân cấp, Ocean Protocol mở ra những khả năng mới cho sự đổi mới và cộng tác về dữ liệu trong thực tế. Có lẽ nhờ điều này mà Ocean đã được cộng đồng đón nhận khi mà giá OCEAN đã ghi nhận mức tăng hơn 103% trong 30 ngày qua. Mặc dù vậy, với mức giá hiện tại, OCEAN vẫn đang thấp hơn tới 45% so với mức đỉnh năm 2021.


#9. Arkham Intelligence (ARKM)


Vốn hoá thị trường: 390 triệu USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 136 triệu USD


Arkham Intelligence (ARKM)


Arkham Intelligence là một cái tên mới trong phân khúc các dự án về AI. Sam Altman, người sáng lập OpenAI, là một trong những nhà đầu tư vào Arkham. Nó hướng đến việc tạo ra một nền tảng thông minh để theo dấu những người dùng trong thế giới thực về các chuyển động/giao dịch của họ trong thị trường tiền điện tử. Nó phân tích chi tiết các giao dịch tiền điện tử, được phân loại theo giá trị, mã thông báo, thời gian và đối tác…


Bằng việc được hỗ trợ bởi Binance, giá ARKM đã ghi nhận mức tăng trưởng lên đến ba con số chỉ trong 30 ngày qua. Nó đã đạt ATH mới vào ngày 10/3 nhưng đã chứng kiến một sự sụt giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường chung có sự điều chỉnh trong những ngày gần đây.


#10. iExec (RLC)


Vốn hoá thị trường: 255 triệu USD

Khối lượng giao dịch 24 giờ gần nhất: 19 triệu USD


iExec (RLC)


iExec (RLC) là một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung, mã nguồn mở chạy trên Ethereum. Có thể ví nó là một siêu thị về sức mạnh điện toán đám mây, với điểm nhấn là Web3, cho phép các Dapp truy cập các dịch vụ điện toán đám mây theo yêu cầu phù hợp với nhu cầu một cách dễ dàng. Mục đích chính của iExec là kết nối các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và người dùng trong một thị trường mở, phi tập trung.


iExec tận dụng AI giúp bạn tìm được các tài nguyên điện toán phù hợp với nhu cầu dự án của bạn. Nền tảng cũng hoạt động giống như một nhà môi giới tài ba, đặt ra các mức giá linh hoạt dựa trên số lượng tài nguyên có sẵn và số lượng người muốn chúng. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn mua hoặc thuê đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp. 


RLC là đồng coin của iExec, được sử dụng làm phương tiện trao đổi chính của nền tảng. Tất cả các giao dịch trên thị trường đám mây phi tập trung của iExec đều được thanh toán RLC. Giá của nó đã tăng hơn 130% trong một năm qua và tăng gần 2,200% kể từ khi ra mắt đến nay.4. Lời kết

Sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và AI đã và đang mở đường hơn nữa cho các đồng tiền điện tử AI phi tập trung. Nó đã có tác động dưới dạng ứng dụng giao dịch AI trong lĩnh vực truyền thống. 


Mặc dù vẫn còn sớm nhưng tiềm năng các dự án tiền điện tử AI sẽ đột phá các ngành công nghiệp chính thông qua tự động hóa, phân tích dự đoán và tối ưu hóa. Khi các dự án tiền điện tử AI ngày càng phổ biến trong những năm tới, chúng ta có thể được chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong phân khúc này.


Câu hỏi thường gặp
Đâu là đồng coin AI đáng để đầu tư nhất trong năm 2024?
Việc lựa chọn một đồng coin AI đáng để đầu tư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như mức độ chấp nhận rủi ro của từng người. Mỗi dự án sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau.
Đầu tư vào coin AI có rủi ro không?
Đầu tư vào coin AI cũng giống như tất cả các khoản đầu tư vào các đồng coin khác luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định do sự biến động của thị trường, những thay đổi về quy định... Do đó, các nhà đầu tư nên tự mình tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét mức độ chấp nhận rủi ro của mình trước khi đầu tư.
Những thách thức mà các dự án tiền điện tử AI phải đối mặt là gì?
Các dự án tiền điện tử AI phải đối mặt bao gồm khả năng mở rộng mạng lưới, khả năng tương tác giữa các hệ thống blockchain khác nhau, các vấn đề về quy định tại từng quốc gia, sự cạnh tranh từ những gã khổng lồ công nghệ...

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặctoàn bộ vốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cách chọn đồng coin thông minh khi đầu tư coinDo sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Do sự phát triển nhanh chóng của công nghê Blockchain, hàng loạt những tiền điện tử khác đã ra đời để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, khiến cho thị trường coin tổng thể rất đa dạng và việc lựa chọn và đưa ra quyết định đôi khi không phải là dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ trao đổi với bạn về các đồng coin đáng đầu tư đầu vào năm 2022 theo một số tiêu chí nhất định.
placeholder
Tiền điện tử là gì và Các loại tiền điện tử ở Việt Nam hiện nayĐầu tư tiền điện tử luôn là xu hướng nóng của các trader coin trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc chọn loại tiền điện tử để đầu tư thường rất phức tạp, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử một cách an toàn, học tập theo kinh nghiệm của các nhà giao dịch trong thị trường cũng là một cách hiệu quả. Bài viết của tôi dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một danh sách top 10 đồng tiền điện tử ở Việt Nam được giao dịch nhiều nhất.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Đầu tư tiền điện tử luôn là xu hướng nóng của các trader coin trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc chọn loại tiền điện tử để đầu tư thường rất phức tạp, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử một cách an toàn, học tập theo kinh nghiệm của các nhà giao dịch trong thị trường cũng là một cách hiệu quả. Bài viết của tôi dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một danh sách top 10 đồng tiền điện tử ở Việt Nam được giao dịch nhiều nhất.
placeholder
Top 10 các Web đào Bitcoin online uy tín tại Việt Nam 2024Từ đầu năm 2021 đến hiện tại kinh tế thế giới có rất nhiều biến động đặc biệt là đối với các tài sản lớn. Và Bitcoin nổi lên, vượt qua cả vàng để vươn lên thành tài sản có hiệu suất lợi nhuận lớn nhất trong năm nay theo số liệu thống kế trên Skew. Điều đó chứng tỏ rằng tiềm năng của Bitcoin là vô cùng lớn. Đứng trước nhiều cơ hội như vậy, chắc hẳn các nhà đầu tư đều đang đặt câu hỏi giữa đào bitcoin và giao dịch bitcoin tại Việt Nam cái nào mới thực sự hiệu quả? Bài viết lần này mình sẽ giải thích cẩu hỏi trên và giới thiệu đến các bạn các trang đào bitcoin uy tín (web đào Bitcoin) và các trang kiếm bitcoin uy tín tại Việt Nam. Cùng theo dõi hết bài viết để có những lựa chọn chính xác.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Từ đầu năm 2021 đến hiện tại kinh tế thế giới có rất nhiều biến động đặc biệt là đối với các tài sản lớn. Và Bitcoin nổi lên, vượt qua cả vàng để vươn lên thành tài sản có hiệu suất lợi nhuận lớn nhất trong năm nay theo số liệu thống kế trên Skew. Điều đó chứng tỏ rằng tiềm năng của Bitcoin là vô cùng lớn. Đứng trước nhiều cơ hội như vậy, chắc hẳn các nhà đầu tư đều đang đặt câu hỏi giữa đào bitcoin và giao dịch bitcoin tại Việt Nam cái nào mới thực sự hiệu quả? Bài viết lần này mình sẽ giải thích cẩu hỏi trên và giới thiệu đến các bạn các trang đào bitcoin uy tín (web đào Bitcoin) và các trang kiếm bitcoin uy tín tại Việt Nam. Cùng theo dõi hết bài viết để có những lựa chọn chính xác.
placeholder
Cách đào ETH đã là lịch sử? 10 máy đào ETH và phần mềm đào Ethereum Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này. Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Nhiều dữ liệu thống kê cho thấy lợi nhuận từ việc đào Ethereum đã tăng kể từ năm 2020 đến hiện tại. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Ethereum là đồng tiền điện tử thứ 2 và chỉ đứng sau Bitcoin trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Ngồi vị này đã được Ethereum giữ rất lâu đủ để thấy sự vững chắc cũng như tiềm năng rất lớn của đồng coin này. Ngày nay việc đào coin đã trở nên khó khăn hơn do sức cạnh tranh lớn. Tuy nhiên sức hấp dẫn từ thị trường này dường như vẫn còn. Nhiều dữ liệu thống kê cho thấy lợi nhuận từ việc đào Ethereum đã tăng kể từ năm 2020 đến hiện tại. Tuy nhiên, cách đào ETH có thực sự phù hợp với bạn không? Nếu bạn tham gia vào việc đào ETH với vốn thấp có thể kiếm được bao nhiêu lợi nhuận?
placeholder
Điều gì mang lại giá trị của Bitcoin? Giá trị Bitcoin được ảnh hưởng bởi những thông tin Bitcoin và yếu tố nào Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
Tác giả  Nhóm MitradeInsights
Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
Ad