Bitcoin phá đỉnh của năm 2024! Có nên mua Bitcoin vì tin tức tốt từ Spot Bitcoin ETF?

8 Phút
Cập nhật 03/11/2023 04:00
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Sau một thời gian dài chìm trong “mùa đông”, thị trường tiền điện tử đang cho thấy sự khởi sắc trở lại nhờ những tin tốt liên quan đến Spot Bitcoin ETF, sản phẩm được kỳ vọng có thể thu hút thêm dòng vốn mới cho toàn bộ thị trường. 

Nhiều nhà đâu tư lạc quan cho rằng, sự xuất hiện của Spot Bitcoin ETF chỉ còn là vấn đề thời gian và Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ phải chấp nhận nó dù sớm hay muộn. Như vậy, nhà đầu tư có nên mua Bitcoin ở thời điểm hiện tại để đón dòng vốn khổng lồ từ thị trường tài chính chính thống? Thắc mắc này sẽ được lý giải qua bài viết sau.


1.Spot Bitcoin ETF vs Bitcoin Futures ETF


Trước tìm hiểu về tác động của Spot Bitcoin ETF, chúng ta cần nắm được thông tin rằng, SEC thực tế đã phê duyệt Bitcoin Futures ETF vào hồi tháng 10 - 2021, tuy nhiên, đây là sản phẩm phái sinh dựa trên giá trị của hợp đồng tương lai Bitcoin và thực sự không có Bitcoin thật được mua bởi các nhà quản lý quỹ.

Spot Bitcoin ETF được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích hơn so với Bitcoin Futures ETF, điều này có thể khiến chúng trở thành một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn. Một số lợi thế này bao gồm:

☀️ Cấu trúc hoạt động đơn giản: Nhà đầu tư không cần phải quan tâm đến những khái niệm phức tạp như ngày hết hạn, lệnh gọi ký quỹ và đòn bẩy như của Bitcoin Futures ETF.

☀️ Theo dõi giá trực tiếp: Vì Spot Bitcoin ETF sở hữu Bitcoin thật nên giá của nó có thể gần với giá giao ngay Bitcon trên thị trường. Không giống như hợp đồng tương lai, giá có thể đi chệch hướng vì nhiều yếu tố kỹ thuật.


☀️ Giảm rủi ro đối tác: Hợp đồng tương lai yêu cầu các bên liên quan thực hiện nghĩa vụ của mình. Trong một số trường hợp hiếm hoi, các bên đối tác có thể từ chối hoặc không thể thực hiện thỏa thuận của mình. Điều này có thể tác động đến người nắm giữ hợp đồng tương lai.

☀️ Tính thanh khoản được nâng cao: Vì Spot Bitcoin ETF yêu cầu các nhà quản lý quỹ phải mua Bitcoin thật để nắm giữ, nó có thể làm tăng tính thanh khoản tổng thể của thị trường giao ngay Bitcoin.


2.Bitcoin vụt tăng sau khi có những thông tin tích cực về Spot Bitcoin ETF


• Giá Bitcoin ổn định trên 34.000 USD

Thị trường tiền điện tử dường như đang bắt đầu thức tỉnh với sự đôi động ở mức cao nhất trong năm 2023. Vốn hóa thị trường đã bổ sung thêm 140 tỷ USD chỉ trong vòng 10 ngày kể từ hôm 21-10. 

Tiền điện tử hàng đầu thị trường là Bitcoin đã tăng tới 14,3% trong tuần qua, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 34.000 USD tại thời điểm viết bài. Bên cạnh đó, các altcoin lớn cũng tăng trưởng đáng kể như ETH tăng 11%, BNB XRP tăng 6%, DOGE tăng 17,6%, Cardano – 11,6%, SOL – 20%, …


Về góc độ kỹ thuật, Bitcoin đã tăng giá lên mức cao nhất của 17 tháng và đang đi ngang tích lũy trong gần một tuần qua. Biểu đồ của Bitcoin không còn kháng cự mạnh nếu nhìn theo khung ngày kể từ đầu năm 2023 đến nay. Mặc dù vậy, RSI đang ở mức trên 80, điều chỉ ra tình trạng quá bán, nên có thể sẽ phải điều chỉnh trong ngắn hạn. 


 

Giá Bitcoin đã bật tăng mạnh mẽ kể từ mức 28.000 USD lên 34.000 USD

Giá Bitcoin đã bật tăng mạnh mẽ kể từ mức 28.000 USD lên 34.000 USD (Nguồn: Tradingview)


• Các thông tin tích cực về Spot Bitcoin ETF và áp lực lớn đối với SEC

Thực tế là quỹ Spot Bitcoin ETF đầu tiên trên thế giới đã từng ra mắt ở Canada vào năm 2021, trong khi đó, châu Âu cũng mới phê duyệt Jacobi FT Wilshere Bitcoin ETF đầu tiên tại lục địa này vào tháng 10 -2023. 

Tại Mỹ, Spot Bitcoin ETF đã được đệ trình bởi nhiều tổ chức nhưng trong nhiều năm qua, SEC vẫn phớt lờ vì các lý do mơ hồ. Gần đây, khả năng Spot Bitcoin ETF được phê duyệt tại Mỹ mới đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết và đó cũng là lý do giá Bitcoin bất ngờ bật tăng lên đỉnh cao nhất của 17 tháng. Các thông tin đáng chú ý về Spot Bitcoin ETF có thể kể đến như sau:

- Các nhà đầu tư tổ chức đang bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng đối với Spot Bitcoin ETF. Tổng cộng, SEC đã nhận được 12 hồ sơ đăng ký thành lập Spot Bitcoin ETF từ nhiều tổ chức khác nhau bao gồm nhà quản lý quỹ BlackRock, Ark Investment Management và Grayscale. Điều này cho thấy sức ép đối với SEC ngày càng lớn.

- Những đơn đăng ký gửi lên SEC dường như cũng đang có sự tiến triển khi Blackrock được ghi nhận đã nhiều lần chỉnh sửa đề xuất của mình để phù hợp với yêu cầu của nhà quản lý. SEC đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ thao túng giá Bitcoin và yêu cầu các đơn vị đề xuất chứng minh cách giám sát và ngăn chặn các hoạt động đó. Họ cũng yêu cầu được phép truy cập vào dữ liệu giao dịch để kiểm soát các thông tin này. 

Hồ sơ của BlackRock cho iShares Bitcoin Trust bao gồm các điều khoản về thỏa thuận này với SEC, do đó, đây được coi là điều tích cực và có thể tạo tiền lệ cho những người nộp đơn khác.

- Vào hôm 26-10, iShares Bitcoin Trust cũng đã được phát hiện niêm yết trên Depository Trust & Clearing Corporation (DTCC), nhà cung cấp dịch vụ tài chính sau giao dịch lớn nhất toàn cầu và chịu trách nhiệm thanh toán giao dịch tại Nasdaq. Giới đầu tư đã nhìn nhận đây là một động thái rõ ràng cho thấy việc iShares Bitcoin Trust của Blackrock được đồng chấp thuận chỉ là vấn đề thời gian.

 

iShares Bitcoin Trust xuất hiện trên DTCC

iShares Bitcoin Trust xuất hiện trên DTCC (Nguồn: X)


- Hiện, SEC cũng đang chịu nhiều chỉ trích từ các cơ quan nhà nước về các hành động đàn áp tiền điện tử trong thời gian vừa qua. Hôm 23-10, tòa phúc thẩm tại DC Circuit đã đưa ra phán quyết rằng, SEC phải xem xét yêu cầu thành lập Spot Bitcoin ETF từ Grayscale. Tòa cho rằng, việc SEC chấp nhận Bitcoin ETF hợp đồng tương lai nhưng lại không chấp nhận Bitcoin ETF giao ngay là điều không hợp lý và họp phải đưa ra lập luận cụ thể thay vì chỉ viện dẫn về nguy cơ thao túng giá hay gian lận.

Vào hôm 27-9, một nhóm các nghị sĩ của cả Đảng Dân chủ và Cộng hòa cũng gửi một bức thư cho SEC, yêu cầu cơ quan này phải phê duyệt Bitcoin ETF spot ngay lập tức do cho rằng, sản phẩm này cũng không khác Bitcoin ETF Futures mà SEC từng phê duyệt hồi tháng 10 -2021.

- Lượng tìm kiếm từ khóa “Spot Bitcoin ETF” trên công cụ tìm kiếm Google đang đạt đỉnh 100, điều cho thấy chủ đề này đang rất được quan tâm, không chỉ bởi những nhà đầu tư tổ chức mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đã sẵn sàng tham gia vào thị trường. Những người quan tâm tin rằng, SEC sẽ phê duyệt một quỹ ETF giao ngay vào đầu năm 2024, dọn đường cho dòng vốn hàng tỷ USD đổ vào thị trường.

 

Lượng tìm kiếm từ khóa “Spot Bitcoin ETF” tăng lên mức đỉnh và cao nhất trong 5 năm

Lượng tìm kiếm từ khóa “Spot Bitcoin ETF” tăng lên mức đỉnh và cao nhất trong 5 năm (Nguồn: Google Trend)


3.Nếu được phê duyệt, Spot Bitcoin ETF sẽ tác động đến thị trường như thế nào?


֎ Tăng cường sự phổ biến của Bitcoin

Sự tham gia của nhà quản lý quỹ lớn nhất thế giới BlackRock vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua quỹ ETF có thể thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia hơn. Động thái này có thể làm tăng tính hợp pháp của Bitcoin như một hình thức đầu tư chính thống và mang dòng tiền từ thị trường tài chính truyền thống đến với tiền điện tử.

֎ Thanh khoản dồi dào và tác động tích cực đến giá

ETF là một cách dễ dàng để các nhà đầu tư không chuyên và chưa có nhiều kiến thức về Bitcoin có thể sở hữu gián tiếp loại tài sản này. Thay vì mua Bitcoin trên các sàn giao dịch và cất giữ ở các ví cá nhân, họ có thể mua chứng chỉ quỹ để được hỗ trợ quản lý chuyên nghiệp với chỉ một phần chi phí nhỏ. 

CryptoQuant, công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã đưa ra nhận định rằng, nếu Spot Bitcoin ETF nhận được sự chấp thuận, BTC có thể trở thành tài sản có vốn hóa 900 tỷ USD. Cùng với điều này, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể tăng thêm 1.000 tỷ USD.

Theo CryptoQuant, nếu như động lực thúc đẩy giá của Bitcoin trong 2020 – 2021 là việc các tổ chức đưa loại tài sản này vào bảng cân đối kế toán, thì xu hướng sắp tới có thể liên quan đến việc các tổ chức tài chính cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào BTC thông qua các quỹ ETF giao ngay.

֎ Sự chú ý của cơ quan quản lý và bảo vệ nhà đầu tư

Việc BlackRock đệ trình Spot Bitcoin ETF thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý và nhấn mạnh tầm quan trọng của các quy tắc quản lý rõ ràng của lĩnh vực tiền điện tử. Điều này sẽ cung cấp một môi trường cởi mở, an toàn cho các nhà đầu tư khi họ cần làm theo những quy định bắt buộc về quản lý đầu tư và minh bạch dữ liệu giao dịch, cuối cùng nó sẽ hỗ trợ sự ổn định và mở rộng lâu dài của thị trường.


֎ Rủi ro thị trường và biến động

Mặc dù Spot Bitcoin ETF làm tăng tính thanh khoản và sự tham gia của các nhà đầu tư chính thống, nhưng nó cũng có thể làm tăng rủi ro và biến động thị trường. Việc bán tháo hoặc mua vào đột ngột của tổ chức lớn có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

֎ Tạo ra hiệu ứng tích cực với các loại tiền điện tử khác

Khi dòng tiền lớn chảy vào Bitcoin, nó cũng sẽ lan tỏa ra những loại tiền điện tử khác như một sự lựa chọn đầu tư thay thế. Lịch sử đã chỉ ra rằng, Bitcoin luôn là loại tiền điện tử tăng giá đầu tiên để thu hút dòng vốn mới và sau đó các đồng altcoin sẽ được hưởng lợi từ sự quan tâm gia tăng đối với tiền điện tử.


Theo sát hơn 400 thị trường tài chính trên sàn Mitrade

4.Kỳ vọng giá Bitcoin trong năm 2024 và 2025


Theo cộng tác viên nghiên cứu của Galaxy Digital, ông Charles Yu, tổng quy mô thị trường cho Spot Bitcoin ETF sẽ khoảng 14,4 tỷ USD trong năm đầu tiên sau khi ra mắt. Với sự tác động của các quỹ ETF này, giá trị của Bitcoin có thể tăng thêm 74%, tương đương mức giá khoảng 59.000 USD trong vòng 1 năm kể từ khi Spot Bitcoin ETF được phê duyệt.

Trong khi đó, Markus Thielen, trưởng phòng nghiên cứu tại công ty dịch vụ tài sản kỹ thuật số Matrixport, ước tính Bitcoin có thể tăng lên từ 42.000 đến 56.000 USD nếu Spot Bitcoin ETF của BlackRock được phê duyệt.


Phần lớn các chuyên gia về thị trường tiền điện tử đều đang dự đoán khá tích cực đối với tương lai của Bitcoin trong vòng 2 năm tới. Như đã phân tích, việc Spot Bitcoin ETF được phê duyệt sẽ mang dòng vốn chảy vào thị trường và tạo ra tâm lý tích cực cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngay cả khi điều này chưa xảy trong 1 – 2 năm tới, Bitcoin cũng rất nhiều động lực tăng trưởng khác. 

Theo dự kiến, Bitcoin sẽ trải qua lần halving thứ 4 vào tháng 4-2024, thời điểm phần thưởng cho mỗi khối sẽ giảm xuống chỉ còn 3,125 Bitcoin. Dữ liệu lịch sử đã chỉ ra rằng, Bitcoin thường sẽ tăng giá đều sau mỗi lần halving và có thể đạt đỉnh mới một năm sau đó do tình trạng nguồn cung giảm sút.

Bên cạnh đó, trùng hợp với lần halving này, chu kỳ tăng lãi suất của FED cũng chuẩn bị kết thúc. Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng FED sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ tháng 6 - 2024 và kéo dài giai đoạn này đến năm 2026. Đây cũng được coi là yếu tố thúc đẩy giá của các loại hình tài sản như Bitcoin khi tiền được bơm ra thị trường nhiều hơn.

Từ những lập luận trên, chúng ta có thể kỳ vọng giá Bitcoin trong tương lai chắc chắn sẽ tăng trưởng so với mốc trên 34.000 USD ở thời điểm hiện tại. Nếu tình hình đi đúng kỳ vọng, giá Bitcoin có thể trở về đỉnh cũ vào cuối năm 2024 và có đỉnh mới vào cuối năm 2025.


5.Có nên đầu tư Bitcoin ở thời điểm này?


Trong vòng một tháng qua, Bitcoin đã tăng trưởng khoảng 20%, một hiệu suất rất tích cực trong chu kỳ giảm và tốt hơn nhiều nếu so sánh với thị trường chứng khoán Mỹ. Thời điểm để mua Bitcoin tốt nhất đã là từ một vài tháng trước khi nó lình xình quanh vùng hỗ trợ cứng 25.000 và khó có thể giảm thêm ngay cả khi có những tin tức xấu về chính sách tiền tệ.

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin có nhiều tin tức về Spot Bitcoin ETF để hỗ trợ giá, tuy nhiên, cũng có một vài yếu tố có thể khiến giá của Bitcoin điều chỉnh, ví dụ:

- Kinh tế thế giới khó khăn: Giá dầu tăng và lạm phát có dấu hiệu phức tạp trở lại là một trở ngại lớn đối với khả năng phục hồi của nền kinh tế. Trong những thời điểm như vậy, việc đầu tư vào các tài sản rủi ro là điều không được giới đầu tư chú trọng. Thay vào đó, họ sẽ muốn nắm giữ tiền tệ mạnh như USD hoặc vàng.

- Chiến tranh nổ ra ở nhiều điểm nóng: Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine và chiến tranh Israel – Palestine đang làm dấy lên lo ngại về xung đột sẽ kéo theo nhiều quốc gia khác. Nếu điều này thực sự xảy ra, xu hướng tăng giá của Bitcoin có thể bị ảnh hưởng do các nhà đầu tư sẽ ưa chuộng những tài sản an toàn hơn như vàng và USD.

Mặc dù vậy, với quan điểm sắp tới sẽ có nhiều động lực thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao hơn. Nhà đầu tư vẫn có thể lập kế hoạch mua trung bình giá loại tài sản này. Việc mua Bitcoin có thể thực hiện theo hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của từng người. Nhà đầu tư hãy chú ý các mốc quan trọng về việc SEC cần cho ý kiến về Spot Bitcoin ETF như sau:

 

Lịch trình đăng ký và thời hạn để SEC phải cho ý kiến về các Spot Bitcoin ETF

Lịch trình đăng ký và thời hạn để SEC phải cho ý kiến về các Spot Bitcoin ETF (Nguồn: SEC)


6.Kết luận


Tóm lại, các thông tin về Spot Bitcoin ETF đang cho thấy dấu hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử. Đây sẽ là yếu tố hàng đầu để tạo ra động lực tăng giá cho Bitcoin trong tương lai, mặc dù vậy, nhà đầu tư cũng không nên quá FOMO do hiện tại tình hình kinh tế vĩ mô vẫn đang khá xấu và có thể khiến Bitcoin quay đầu giảm giá bất kỳ lúc nào. 

Nếu sợ bỏ lỡ cơ hội, chiến lược tốt nhất với các nhà đầu tư tập trung mua gom dần Bitcoin theo thời gian định kỳ. Hãy chú ý đến thời điểm tháng 1 và tháng 3 – 2024 do đây là lúc SEC phải đưa ra quyết định phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn yêu cầu thành lập các quỹ Spot Bitcoin ETF.


Mitrade-Do ASIC/CySEC/CIMA/FSC quy định ✔️ 50000USD vốn trải nghiệm ✔️ 0 phí hoa hồng, spread thấp ✔️ Đòn bẩy linh hoạt 1:1~1:200 ✔️ Vô vàn tài nguyên đào tạo
Câu hỏi thường gặp
Lợi ích của đầu tư vào Spot Bitcoin ETF so với mua trực tiếp Bitcoin là gì?
Người mua chứng chỉ quỹ Spot Bitcoin ETF là những người sở hữu Bitcoin thật một cách gián tiếp. Nó sẽ phù hợp với những người chưa quen với cách tự lưu trữ Bitcoin của mình ở ví tiền điện tử cá nhân. Các nhà đầu tư nắm giữ Spot Bitcoin ETF sẽ giao dịch như cách mà họ thường làm ở thị trường truyền thống.
Có rủi ro về pháp lý khi đầu tư vào Spot Bitcoin ETF?
Spot Bitcoin ETF phải được phê duyệt bởi các cơ quan quản lý mới có thể bán chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư, do đó, có thể nói rằng, nó hoàn toàn hợp pháp. Rủi ro pháp lý chỉ xảy ra nếu nhà đầu tư không làm đúng quy định đặt ra bởi nhà quản lý quỹ hoặc cơ quan quản lý.
Các nhược điểm của việc mua Spot Bitcoin ETF là gì?
Các quỹ ETF thường thu phí quản lý và những khoản phí này có thể giảm lợi suất ròng cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, giao dịch chứng chỉ quỹ ETF thường sẽ diễn ra theo một khoảng thời gian nhất định theo phiên trong ngày thay vì giao dịch 24/7 như tiền điện tử thông thường trên các sàn giao dịch chuyên dụng như Binance.
Spot Bitcoin ETF có an toàn hơn Bitcoin thông thường hay không?
Nếu xét về rủi ro thị trường thì không, do Bitcoin thật hay chứng chỉ quỹ Spot Bitcoin ETF đều có biến động gần như tương tự. Tuy nhiên, việc mua chứng chỉ quỹ Spot Bitcoin ETF có nghĩa là bạn không cần tự bảo quản Bitcoin của mình như việc trực tiếp sở hữu chúng, do đó, có thể an toàn hơn trước những cuộc tấn công của hacker. Người nắm giữ cũng không cần phải nhớ private key hay seed phrase để truy cập vào tài sản của mình.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Đăng ký tài khoản Bitcoin như thế nào? Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin cho người mới bắt đầu Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin đang ngày càng được công nhận rộng rãi, các nhà đầu tư đều thấy được tiềm năng lợi nhuận của nó với thị trường tiền điện tử. Những hoài nghi về đồng tiền điện tử mạnh nhất này dường như đã bị đập tan khi nó bỗng chốc thành tài sản trú ẩn của nhiều nhà đầu tư trước đại dịch. Bài viết lần này tôi sẽ hướng dẫn cho nhà đầu tư mới cách đăng ký tài khoản Bitcoin, kinh nghiệm giao dịch và cùng với đó là lộ trình giao dịch Bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm cách giao dịch BTC và muốn biết các bước chi tiết trong giao dịch hãy theo dõi bài viết này.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane PhạmInsights
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Top 10 sàn Bitcoin uy tín Việt Nam và lớn nhất thế giớiGần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của những bạn đang quan tâm đến đồng Bitcoin nhưng không biết cách chơi Bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin online ở đâu? Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 bước để giao dịch Bitcoin và danh sách top 9 sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam và sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới theo kinh nghiệm đầu tư của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về Bitcoin cũng như các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới nhé.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của những bạn đang quan tâm đến đồng Bitcoin nhưng không biết cách chơi Bitcoin như thế nào, giao dịch Bitcoin online ở đâu? Vì vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 bước để giao dịch Bitcoin và danh sách top 9 sàn Bitcoin uy tín tại Việt Nam và sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới theo kinh nghiệm đầu tư của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và phần nào giúp được các bạn trong quá trình tìm hiểu về Bitcoin cũng như các sàn giao dịch Bitcoin uy tín và lớn nhất thế giới nhé.
placeholder
Giá Bitcoin tính theo VND là bao nhiêu? Chuyển đổi BTC thành USD, VND và Altcoin như thế nào?Chỉ riêng trong năm 2021 Bitcoin đã 2 lần khiến các nhà đầu tư phải “đau tim”. Tháng 7/2021 Bitcoin chạm đáy ở mức 30.000$ nhưng rồi chỉ 4 tháng sau đó (tháng 11) Bitcoin đã lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại với mức 68.000$. Sự biến động này đã giúp không ít nhà giao dịch gặt hái được thành công. Và đỉnh giá mới của Bitcoin cũng đã củng cố niềm tin cho những ai đang kỳ vọng vào Bitcoin đạt mốc 100.000$. Là vua của tiền điện tử, đồng Bitcoin hiện vẫn đang giữ top 1 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Trước sự hấp dẫn của Bitcoin hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách để sở hữu được đồng tiền kỹ thuật số này. Vì thế trong bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi Bitcoin sang các loại tiền tệ khác như VND, USD V.V. để thuận tiện hơn trong quá trình đầu tư.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Chỉ riêng trong năm 2021 Bitcoin đã 2 lần khiến các nhà đầu tư phải “đau tim”. Tháng 7/2021 Bitcoin chạm đáy ở mức 30.000$ nhưng rồi chỉ 4 tháng sau đó (tháng 11) Bitcoin đã lập đỉnh giá cao nhất mọi thời đại với mức 68.000$. Sự biến động này đã giúp không ít nhà giao dịch gặt hái được thành công. Và đỉnh giá mới của Bitcoin cũng đã củng cố niềm tin cho những ai đang kỳ vọng vào Bitcoin đạt mốc 100.000$. Là vua của tiền điện tử, đồng Bitcoin hiện vẫn đang giữ top 1 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Trước sự hấp dẫn của Bitcoin hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách để sở hữu được đồng tiền kỹ thuật số này. Vì thế trong bài viết lần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi Bitcoin sang các loại tiền tệ khác như VND, USD V.V. để thuận tiện hơn trong quá trình đầu tư.
placeholder
Điều gì mang lại giá trị của Bitcoin? Giá trị Bitcoin được ảnh hưởng bởi những thông tin Bitcoin và yếu tố nào Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Bitcoin là loại tiền duy nhất trong tiền tiền tử nhận được sự chú ý và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nó đã được các tổ chức và một số cổng thanh toán chấp nhận. Càng về sau, Bitcoin càng dễ đạt được những ngưỡng cao nhất mọi thời đại của nó. Ví dụ như “hashrate” (tỉ lệ băm- là đơn vị đo lường khả năng giải thuật toán) đã đạt 62 ngàn tỷ trên 1 giây. ​ Một câu hỏi hóc búa. Đã có rất nhiều suy đoán về BTC có thể tăng giá một cách kinh ngạc như vậy. Thời điểm Bitcoin cao nhất là sấp sỉ 70.000 đôla, nó đã khiến cho các nhà phân tích tiền điện từ phải bất ngờ.
Ad