Vàng trắng là gì? Giá vàng trắng bao nhiêu? Có nên mua vàng trắng 2024

14 Phút
Cập nhật 17/05/2024 03:03
Le Ngoc Anh Khoa
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Nhắc đến vàng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một kim loại quý có màu vàng luôn được quan tâm bởi giá trị cao trong dự trữ quốc gia, đầu tư tích trữ hay ngành trang sức. 


Tuy nhiên, thế giới vàng đa dạng hơn rất nhiều mà bạn có thể phải ngạc nhiên về phân loại của nó. Vàng, vàng trắng, vàng hồng, vàng đỏ… là những tên gọi theo màu sắc và độ tinh khiết của vàng, và chúng có giá trị cũng khác nhau.


Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một loại vàng rất phổ biến và thịnh hành trong gia đình vàng, đó là vàng trắng. Vàng trắng là gì? Giá vàng trắng bao nhiêu? Có nên mua vàng trắng năm 2023 không? Tất cả câu trả lời sẽ có ngay sau đây.


1. Vàng trắng là gì?

Vàng trắng


Vàng trắng là một hợp kim với sự kết hợp của vàng với các kim loại khác như Niken, Paladi, kẽm… là những kim loại có màu trắng xám khiến cho màu vàng của vàng bị nhạt bớt, đồng thời tăng cường độ cứng và bền cho vàng.


Độ tinh khiết của vàng trắng được đo bằng đơn vị Kara (K) hay hàm lượng vàng có trong vàng trắng. Hiện nay, trên thị trường có 02 loại vàng trắng phổ biến nhất:


 •  Vàng trắng 14K (hàm lượng vàng 58,3%)

 •  Vàng trắng 18K (hàm lượng vàng 75%)


Tùy vào mục đích sử dụng hay chế tác trang sức mà có những loại vàng trắng với hàm lượng vàng thấp hơn như vàng trắng 10k, 12k.


Màu sắc của vàng trắng theo thời gian

Thành phần chính trong vàng trắng là vàng. Tùy vào hàm lượng pha với kim loại khác mà độ nhạt màu vàng bị giảm đi. Thông thường các trang sức bằng vàng trắng phải phủ một lớp Rhodium để tạo ra màu trắng sáng bóng. Tuy nhiên lớp Rhodium này sẽ bị mất đi theo thời gian sử dụng và các chất hóa học tiếp xúc với đồ trang sức. 


Cùng với việc mất đi lớp mạ ngoài Rhodium, thì các chất pha với vàng cũng có thể bị biến đổi và để lộ ra sắc vàng gốc của vàng trắng sau một thời gian sử dụng nếu không được phủ bóng lại thường xuyên.


Vậy giá vàng trắng so với giá vàng thông thường thế nào? Và tác động của lớp mạ ngoài Rhodium lên giá vàng trắng ra sao? là nội dung sẽ được chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết.


2. Giá vàng trắng bao nhiêu?

Giá vàng trắng thay đổi theo hàm lượng vàng có trong vàng trắng và giá vàng nói chung. Với cùng một hàm lượng hàm thì giá của vàng trắng và vàng sẽ không có sự chênh lệch đáng kể. 


Nếu là trang sức, thậm chí giá của vàng trắng có thể cao hơn vàng thường một chút tùy vào cơ sở mua bán, do việc thuận tiện trong chế tác cũng như phủ lớp mạ ngoài Rhodium, có giá trị cao gấp 02 lần vàng.


Như vậy, giá vàng trắng sẽ có giá tương đương với vàng 14k, 18k… tùy theo tỷ lệ vàng trong vàng trắng. Vì vàng trắng thường không phổ biến trong đầu tư và thường sử dụng trong ngành trang sức, nên rất khó để tìm thấy dữ liệu thống kê cụ thể giá vàng trắng qua các năm. Tuy nhiên, chúng ta có thể đánh giá giá vàng trắng thông qua biểu đồ giá vàng nói chung.


Giá vàng 24k qua các năm: 

Giá vàng 24k trong vòng 10 năm trở lại đây

Giá vàng 24k trong vòng 10 năm trở lại đây (Nguồn: Goldprice.org)


Giá vàng hôm nay (27/01/2022) tại Mỹ: 


Giá vàng 16/05/2024 tại Mỹ

Giá vàng 16/05/2024 tại Mỹ (Nguồn: Goldpriceg.com)


Như vậy giá vàng trắng sẽ tỷ lệ thuận với giá vàng 24k theo các năm với mức giá thấp hơn theo hàm lượng vàng tương ứng.


Giá vàng tại Việt Nam thông thường sẽ biến động theo giá vàng thế giới, mặc dù không thay đổi ngay lập tức theo ngày.


3. Vàng trắng đáng đầu tư không?

Vàng trắng không thường được sử dụng như một phương tiện đầu tư truyền thống, nhưng vẫn có thể sử dụng cho mục đích đầu tư.


Nhà đầu tư thường đầu tư vàng theo 02 cách chính:

- Mua và nắm giữ: Một dạng đầu tư tích trữ trong dài hạn, chống lạm phát.

- Mua hợp đồng vàng phái sinh: Mua bán kiếm lợi nhuận từ chêch lệch giá trong ngắn hạn.


Tuy nhiên, với vàng trắng thì hiện tại không có hình thức mua bán hợp đồng tương lai, mà thường mua dạng trang sức.


Dưới đây là một số ưu nhược điểm về việc đầu tư vàng trắng mà bạn có thể tham khảo:


Ưu điểm đầu tư vàng trắng:

 • Thông thường giá vàng trắng sẽ tăng lên theo thời gian. Một dạng tài sản chống lạm phát.

 • Vàng trắng thường sử dụng làm trang sức, nên có thể vừa mua vàng trắng làm phụ kiện trang sức, vừa để làm tài sản tích trữ đầu tư.

 • Vàng trắng có tính thanh khoản cao.


Nhược điểm đầu tư vàng trắng:

 • Thường giá mua sẽ cao hơn giá bán cùng thời điểm.

 • Các trang sức vàng trắng có thể có các thiết kế bị lỗi mốt làm giảm giá bán.

 • Cần được bảo quản và lưu trữ cẩn thận để tránh oxy hóa cũng như đảm bảo an toàn.


Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ so sánh vàng trắng so với các kênh đầu tư phổ biến khác, để xem lựa chọn nào đáng giá hơn: 

Hiệu suất các hình thức đầu tư tại Việt Nam từ 2000 – 2021

Hiệu suất các hình thức đầu tư tại Việt Nam từ 2000 – 2021 (Nguồn: Dragon Capital, Bloomberg.)

Hiệu suất sinh lời từ vốn đầu tư 100 triệu qua các năm

Hiệu suất sinh lời từ vốn đầu tư 100 triệu qua các năm (Nguồn: Dragon Capital)


Đánh giá: Như vậy, việc đầu tư vào vàng thường sẽ có mức lợi nhuận cao hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng và đồng USD, nhưng thấp hơn các hình thức Cổ phiếu và bất động sản. Tuy nhiên, đánh giá về mức độ rủi ro thị thường vàng sẽ cao hơn cổ phiếu và bất động sản. 


Trong điều kiện lý tưởng, nhà đầu tư có thể chọn được một cổ phiếu tốt và mua đúng thời điểm thì có thể sinh lời lớn, ngược lại có thể thua lỗ nặng. Chính vì vậy, đầu tư chứng khoán thường yêu cầu người tham gia có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thị trường hơn so với đầu tư vàng. Còn đối với bất động sản thì thực tế thường sẽ yêu cầu người tham gia có vốn lớn, có kiến thức và thời gian thực địa.


So sánh đầu tư vàng trắng (vàng) so với các dạng kim loại quý khác: 


Bảng so sánh hiệu suất Vàng, Bạch Kim và Bạc trong vòng 05 năm

Bảng so sánh hiệu suất Vàng, Bạch Kim và Bạc trong vòng 05 năm (Nguồn: Tradingview)


Đánh giá: Như vậy, nhìn về dài hạn thì ta có thể thấy hiệu suất đầu tư vàng hơn hẳn so với bạch kimbạc nhờ vào giá vàng tăng ổn định hơn.


Như vậy, thông qua những phân tích và đánh giá ở trên thì việc đầu tư vào vàng trắng vẫn là một kênh đáng giá, đặc biệt với những người thích sở hữu trang sức, cũng như có vốn nhàn rỗi trong thời gian dài.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


4. Tác dụng và ưu nhược điểm của vàng trắng

Vàng trắng được sử dụng nhiều trong ngành trang sức, nhờ việc kết hợp với các kim loại quý khác giúp cho việc chế tác thuận lợi hơn. Ngoài ra một số người cũng có thể lựa chọn vàng trắng cho cả mục đích đầu tư.


Ưu điểm:

 • Có giá trị cao và mức giá tương đương với các loại vàng khác khi có cùng hàm lượng vàng.


 • Màu trắng xám ánh kim, thích hợp cho việc làm trang sức với độ tiếp cận khách hàng rộng hơn vàng.


 • Có độ cứng phù hợp cho việc chế tác các chi tiết tinh xảo, giúp giữ các kim loại, đá quý đính kèm chắc chắn hơn.


 • Do cứng hơn vàng, nên có khả năng chịu mà sát và lực tốt hơn, giúp giảm hao mòn.


 • Vàng trắng có màu sách giống với kim loại quý khác là bạch kim, nhưng có giá thấp hơn bạch kim, phù hợp với túi tiền của nhiều người.


Nhược điểm:  

 • Nếu vàng trắng được pha trộn với kim loại Niken, dễ dẫn đến kích ứng da cho những người dị ứng kim loại này.


 •  Vàng trắng dễ bị xỉn màu, mất độ sáng bóng dổ màu nền là vàng và ngả vàng là màu gốc của vàng trước theo thời gian sử dụng.


 • Nếu trang sức là vàng trắng được phủ Rhodium làm tăng độ sáng và lấp lánh thì lớp phủ này dễ mất đi khi đeo thường xuyên và cần làm bóng lại. Việc này cũng yêu cầu các thợ chế tác có chuyên môn thực hiện.


5. Có nên mua vàng trắng 2024

Có nên mua vàng trắng năm 2023 hay không, còn phụ thuộc vào mục đích mua của bạn. Với mỗi mục đích thì việc lựa chọn loại vàng có những lợi thế nhất định.


Nếu bạn mua làm trang sức, đeo hàng ngày thì vàng trắng là lựa chọn tốt hơn do vàng trắng có độ bền cao hơn. Cùng với đó, trang sức bằng vàng trắng thường có những chế tác tinh xảo và cầu kỳ hơn, đa dạng lựa chọn cho người dùng.


Có nên mua vàng trắng năm 2023 hay không, còn phụ thuộc vào mục đích mua của bạn. Với mỗi mục đích thì việc lựa chọn loại vàng có những lợi thế nhất định.


Nếu bạn mua làm trang sức, đeo hàng ngày thì vàng trắng là lựa chọn tốt hơn do vàng trắng có độ bền cao hơn. Cùng với đó, trang sức bằng vàng trắng thường có những chế tác tinh xảo và cầu kỳ hơn, đa dạng lựa chọn cho người dùng.


Nếu bạn muốn mua để đầu tư tích trữ thì việc lựa chọn vàng ta sẽ tốt hơn vì tính thanh khoản cao hơn và chêch lệnh giá mua bán nhỏ hơn so với vàng trắng.Mức đỉnh lịch sử đã được thiết lập vào tháng 4 năm 2024 với giá 2.431,42 USD/ounce. Ngoài ra, chúng ta cũng nên cân nhắc về việc dự đoán giá vàng năm 20243 từ các chuyên gia:


 • Robert Kiyosaki dự đoán giá vàng sẽ tăng phi mã lên đến $3.800 trong khi đó giá bạc sẽ tăng lên đến $75 vào năm 2023.


 • MKS Pamp Group kỳ vọng rằng giá vàng bạc trung bình trong năm 2023 có thể đạt được mức 1880$ và $22,50.


 • ABN AMRO dự báo giá vàng có thể lên đến $1,900/ounce trong năm 2023 và Saxo Bank đưa ra một mức giá kỳ vọng cao hơn đó là 3000 USD/ounce.


Như vậy, có thể thấy rằng thị trường đang tự tin về sản phẩm kim loại quý trong năm 2023. Nếu bạn mua vàng trắng với mục đích đầu tư thì nên cân nhắc nguồn vốn nhàn rỗi của mình cũng như phân bổ tỷ trọng hợp lý.


Bên cạnh việc mua và nắm giữ vàng năm 2023, bạn có thể cân nhắc đến việc tham gia các thị trường đầu tư vàng khác như hợp đồng chênh lệch CFD


Bạn có khả năng kiếm lợi nhuận cả hai chiều tăng giảm cùng với chính sách đòn bẩy tài chính linh hoạt (ví dụ tại công ty môi giới Mitrade, đòn bẩy 1:1 – 1:100). Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về thị trường cũng như phân tích xu hướng giá để tránh rủi ro thua lỗ.

6. Mua vàng trắng ở đâu uy tín

Để đảm bảo chất lượng vàng trắng và mức giá hợp lý, thì bạn nên tìm các cơ sở có uy tín để mua bán. Theo quy định pháp luật Việt Nam, thì các cơ sở kinh doanh mua bán vàng bạc, đá quý phải được cấp phép kinh doanh. 


Vì vậy, trước khi mua vàng bạn có thể kiểm tra thông tin cơ sở mà bạn định mua vàng trắng. Tại Việt Nam, có một số công ty nổi tiếng với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc mà bạn có thể tham khảo như:


- Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC.

- Tập Đoàn Vàng Bạc Đá Quý DOJI.

- Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ.

- Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.


Ngoài ra, với những người muốn mua bán hợp đồng tương lai vàng hay kim loại quý thay vì sở hữu vàng vật chất có thể lựa chọn các công ty môi giới hàng hóa uy tín. Dưới đây là một số thống kê cho bạn tham khảo: 


Kim loại quý

Mua ở đâu

Độ thanh khoản

Độ đáng đầu tư

Vàng

 • Vàng vật chất:  cửa hàng vàng bạc đá quý

 • Vàng phái sinh: các sàn phái sinh quốc tế như Mitrade.

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Bạc

 • Bạc vật chất:  cửa hàng vàng bạc đá quý.

 • Bạc phái sinh: các sàn phái sinh quốc tế như Mitrade.

⭐️⭐️⭐️⭐️

⭐️⭐️⭐️⭐️

Bạch kim

 • Bạch kim vật chất:  cửa hàng vàng bạc đá quý.

 • Bạch kim phái sinh: các sàn phái sinh quốc tế như Mitrade.

⭐️⭐️⭐️⭐️

⭐️⭐️⭐️⭐️

Vàng trắng

Cửa hàng vàng bạc, đá quý

⭐️⭐️

⭐️⭐️


7. Cách nhận biết vàng trắng


Nhiều người không có kinh nghiệm trong việc xem và chọn trang sức thường khó phân biệt được vàng trắng với bạch kim và bạc vì màu sắc bên ngoài của chúng. Nhưng bản chất và giá trị của 03 kim loại này hoàn toàn khác nhau và việc nhầm lẫn có thể ảnh hưởng đến tài sản bạn bỏ ra để sở hữu chúng. 


Dưới đây là một số cách giúp bạn nhận biết vàng trắng so bạch kim và bạc:


Nội dung

Vàng trắng

Bạch kim

Bạc

Màu sắc

Vàng trắng là sự kết hợp của vàng với các kim loại màu trắng nên có sắc tố nền vàng. Màu trắng xám của vàng trắng sẽ đậm nhạt phụ thuộc vào hàm lượng vàng. 


Thông thường vàng trắng làm trang sức sẽ được phủ một lớp rhodium để tăng độ trắng bóng nhưng dễ bị xỉn màu và mất thời gian để đánh bóng lại.

Bạch kim có màu trắng xám nhạt. Bạch kim đánh bóng nhanh và dễ nhờ độ tinh khiết và bản chất sắc tố trắng xám của kim loại.

Bạc có màu trắng xám. Thông thường bạc phải kết hợp với chất liệu khác khi làm trang sức để tăng độ cứng, điều này khiến cho nó dễ bị xỉn màu và thường xuyên phải đánh bóng lại.

Cân nặng

Vàng trắng nặng hơn bạc và nhẹ hơn bạch kim.

Nặng nhất trong 03 kim loại. Bạch kim có độ đặc khối trong cấu tạo hơn 40% so với vàng trắng.

Nhẹ hơn vàng trắng. Tuy nhiên nếu bạc trộn với kim loại khác hoặc phủ nhiều lớp làm tăng độ bóng có thể nặng hơn vàng trắng.

Độ cứng

Vàng trắng có độ cứng trung bình. Hàm lượng vàng càng thấp thì độ cứng càng tăng, giúp dễ dàng chế tác chi tiết nhỏ.

Cứng nhất trong 03 kim loại. Chính vì vậy mà nó không dễ bị xước hay cần đánh bóng thường xuyên như với bạc & vàng trắng

Mềm nhất trong 03 kim loại và thường phải kết hợp với các kim loại khác để tăng độ cứng, giúp dễ dàng trong chế tác trang sức.

Giá thành

Có mức giá đắt hơn bạc và rẻ hơn bạch kim. 


Giá thành của vàng trắng còn phụ thuộc vào hàm lượng vàng trong thành phần.

Có giá đắt nhất so với vàng trắng và bạc, vì độ hiếm của nó. Bạch kim là kim loại hiếm gấp 30 lần so với vàng.

Rẻ nhất trong 03 kim loại do sự phổ biến và dễ khai thác hơn.


Như vậy, mặc dù có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng nếu chúng ta xem xét một cách cẩn thận thì vẫn có thể nhận biết được vàng trắng so với bạch kim và bạc.


8. Những câu hỏi về vàng trắng

#8.1 Vàng và vàng trắng, loại nào dễ bị hao mòn hơn?

Vàng trắng ít bị hao mòn hơn vàng nguyên chất vì việc kết hợp với các kim loại khác giúp vàng trắng cứng và bền hơn.


#8.2 Vàng trắng bán có mất giá không?

Có. Giá mua vàng trắng thường cao hơn so với giá bán tại cùng một thời điểm nhưng không chênh lệch quá nhiều. Ngoài ra giá vàng trắng cũng sẽ biến động theo xu hướng thị trường cũng như cơ sở giao dịch vàng.


Ngoài ra giá vàng trắng cũng sẽ biến động theo xu hướng thị trường cũng như cơ sở giao dịch vàng hoặc chế tác sản phẩm. Đồ trang sức bằng vàng trắng lâu năm thì có thể mất giá đáng kể nếu thiết kế trang sức lỗi mốt, lớp mạ Rhodium bị mất hay các hợp chất với vàng trong vàng trắng bị oxy hóa do khiến trang sức ngả vàng về màu nguyên gốc của vàng.


#8.3 Vàng trắng và bạch kim khác nhau chỗ nào?

Vàng trắng và bạch kim hoàn toàn khác nhau về thành phần cấu tạo. Vàng trắng là kết hợp giữa vàng (nguyên tố hóa học Au) với các kim loại quý khác như Niken, kẽm… còn bạch kim là kim loại với thành phần hóa học chính là Platium (Pt).


#8.4 Vàng trắng và vàng ta khác nhau chỗ nào?

Vàng trắng thường chứa 58,3% (14k) hoặc 75% (18k) hàm lượng vàng, còn vàng ta (24k) là loại vàng có hàm lượng vàng tới 99,99%.


#8.5 Làm thế nào khi đồ trang sức bằng vàng trắng bị xỉn màu?

Bạn cần đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để phủ lại lớp Rhodium cho đồ trang sức của mình.

 

▌ Các bài liên quan đến [Vàng trắng]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Platinum là gì?Giá bạch kim hôm nay có đắt hơn giá vàng?Trong nhiều thập kỷ, Kim loại quý luôn thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ về cổ phiếu và trái phiếu thường xuyên. Những mặt hàng xa xỉ này đã có từ nhiều thế kỷ và tồn tại như một trong những công cụ tài chính phổ biến nhất qua các thời đại. Bạch kim(Platinum), vàng và vàng trắng, rất nhiều người đã nghe về chúng, nhưng vẫn có một số người không phân biệt được Vàng-Vàng Trắng hay Bạch Kim-Vàng Trắng.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong nhiều thập kỷ, Kim loại quý luôn thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ về cổ phiếu và trái phiếu thường xuyên. Những mặt hàng xa xỉ này đã có từ nhiều thế kỷ và tồn tại như một trong những công cụ tài chính phổ biến nhất qua các thời đại. Bạch kim(Platinum), vàng và vàng trắng, rất nhiều người đã nghe về chúng, nhưng vẫn có một số người không phân biệt được Vàng-Vàng Trắng hay Bạch Kim-Vàng Trắng.
placeholder
TOP kim loại quý hiếm đáng đầu tư nhất năm 2024Trong thời kỳ các khoản đầu tư tài chính có nhiều biến động, lịch sử đã chứng minh các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang mua Vàng Bạc như một phương thức bảo hiểm cho việc chống lại lạm phát và đề phòng các tổn thất đầu tư.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Trong thời kỳ các khoản đầu tư tài chính có nhiều biến động, lịch sử đã chứng minh các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang mua Vàng Bạc như một phương thức bảo hiểm cho việc chống lại lạm phát và đề phòng các tổn thất đầu tư.
placeholder
Nhôm(Aluminium ) là gì? Giao dịch nhôm như thế nào để kiếm được lợi nhuậnNhôm là nằm trong danh sách kim loại có tính ứng dụng và phổ biến cao nhất trên toàn cầu, khi nó xuất hiện ở vô số ngành công nghiệp hay đời sống thường nhật. Với tính năng nhẹ, dẻo và bền bỉ, nhôm được coi là vật liệu thích hợp để đưa vào chế tạo nhiều sản phẩm dùng cho xây dựng và chế tạo ô tô.
Tác giả  Đặng Tuấn VũInsights
Nhôm là nằm trong danh sách kim loại có tính ứng dụng và phổ biến cao nhất trên toàn cầu, khi nó xuất hiện ở vô số ngành công nghiệp hay đời sống thường nhật. Với tính năng nhẹ, dẻo và bền bỉ, nhôm được coi là vật liệu thích hợp để đưa vào chế tạo nhiều sản phẩm dùng cho xây dựng và chế tạo ô tô.
placeholder
Palađi(Palladium)là gì? Cách kiếm lợi nhuận từ biến động giá của palladiumPalladium, một trong những loại kim loại quý giá và quan trọng nhất trên toàn cầu, đã lôi kéo sự chú ý của vô số nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực tài chính nhiều năm qua. Là nhân tố kim loại khó thay thế trong lĩnh vực chế tạo ô tô, palladium không chỉ là một loại tài sản với giá trị lưu trữ cao, mà nó còn được giao dịch như một nguyên liệu có tính ứng dụng công nghiệp cao.
Tác giả  Đặng Tuấn VũInsights
Palladium, một trong những loại kim loại quý giá và quan trọng nhất trên toàn cầu, đã lôi kéo sự chú ý của vô số nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong lĩnh vực tài chính nhiều năm qua. Là nhân tố kim loại khó thay thế trong lĩnh vực chế tạo ô tô, palladium không chỉ là một loại tài sản với giá trị lưu trữ cao, mà nó còn được giao dịch như một nguyên liệu có tính ứng dụng công nghiệp cao.
placeholder
Đồng (copper) là gì? Chiến lược để giao dịch hiệu quả với đồngVới tính chất dẻo, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, đồng đã trở thành một phần không thể thay thế trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Từ ngành sản xuất đến công nghệ điện tử và xây dựng, đồng đóng vai trò quan trọng, góp phần vào sự phát triển và sức mạnh kinh tế của xã hội.
Tác giả  Đặng Tuấn VũInsights
Với tính chất dẻo, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, đồng đã trở thành một phần không thể thay thế trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Từ ngành sản xuất đến công nghệ điện tử và xây dựng, đồng đóng vai trò quan trọng, góp phần vào sự phát triển và sức mạnh kinh tế của xã hội.
Ad