IBIT của BlackRock trở thành quỹ Bitcoin ETF lớn nhất thế giới

FXStreet
Cập nhật 03/06/2024 02:31
Nhóm Mitrade


• IBIT hiện là Bitcoin ETF lớn nhất thế giới sau khi có tổng tài sản tăng lên gần 20 tỷ USD.

• IBIT có thể vượt qua IAU vàng ETF với mức tăng trưởng hiện tại.

• Cấu trúc phí cao của Grayscale đã khiến dòng tiền lớn chảy ra khỏi quỹ này.

Vào hôm 29-5, quỹ IBIT của Blackrock đã chính thức vượt qua Grayscale để trở thành quỹ Bitcoin ETF lớn nhất thế giới

 

IBIT vượt qua Grayscale

 

IBIT của BlackRock đã vượt qua GBTC của Grayscale vào hôm 29-5 để trở thành quỹ Bitcoin ETF lớn nhất với tổng tài sản gần 20 tỷ USD. Kể từ khi các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đi vào hoạt động ở Mỹ vào ngày 11-1, tài sản quản lý của IBIT đã tăng đều đặn, thêm trung bình 145 triệu USD mỗi ngày.

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, JP Morgan Equity Premium ETF (JEPI) là quỹ ETF duy nhất từng tăng trưởng lên tới 20 tỷ USD trong vòng chưa đầy 1000 ngày. Trong khi JEPI mất 985 ngày để đạt được thành tích đó thì IBIT chỉ cần chưa đầy 137 ngày.

Chủ tịch của ETF Store - Nate Geraci cho biết mục tiêu tiếp theo của IBIT là bám đuổi quỹ IAU vàng ETF. Kể từ khi ra mắt vào năm 2005 đến nay, IAU đang quản lý tổng tài sản khoảng 29 tỷ USD. Với tổng tài sản đạt 20 tỷ USD, IBIT có thể tiếp tục tăng trưởng và vượt qua IAU trước khi kết thúc năm 2024.


Theo Balchunas, sự thành công của IBIT phần lớn gắn liền với cơ cấu phí thấp, tính thanh khoản cao và thương hiệu mạnh.

Trái lại, Grayscale đã phải đối mặt với tình trạng một lượng lớn Bitcoin bị chảy ra khỏi nền tảng của mình do cơ cấu phí cao.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Ark Invest Cathie Wood cho biết, Ark 21Shares không quan tâm đến việc kiếm tiền từ Bitcoin ETF. Bà nói: “Chúng ta nên làm cho quỹ ETF trở nên dễ tiếp cận nhất có thể với nhiều người, vì vậy hãy giữ mức phí ở mức rất thấp”. Mức phí thường niên hiện tại của Ark 21Shares Bitcoin ETF là 0,21%.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá Bitcoin ngày 6/6 tiếp đà tăng chạm mốc 71.150 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
placeholder
Giá Bitcoin ngày 5/6 chạm mốc 70.900 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Dữ liệu của Coindesk cập nhật tới 9h20 ngày 5/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 70.900,59 USD/BTC, tăng 2,41% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng tiền
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Dữ liệu của Coindesk cập nhật tới 9h20 ngày 5/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 70.900,59 USD/BTC, tăng 2,41% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng tiền
placeholder
Meme coin người nổi tiếng trở thành tiêu điểm khi Iggy Azalea và Davido cùng ra mắt token​Iggy Azalea và Davido là những người nổi tiếng mới nhất gia nhập thị trường meme coin với việc ra mắt token cho riêng mình.
Tác giả  FXStreet
​Iggy Azalea và Davido là những người nổi tiếng mới nhất gia nhập thị trường meme coin với việc ra mắt token cho riêng mình.
placeholder
Giá Bitcoin hôm nay: giảm xuống $67k trước lo ngại lạm phátInvesting.com – Giá Bitcoin giảm nhẹ vào thứ Ba, trong khi đà tăng của token số 2 Ether cũng hạ nhiệt do dự đoán về các chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này khiến các nhà giao dịch phần lớn không
Tác giả  Investing
Investing.com – Giá Bitcoin giảm nhẹ vào thứ Ba, trong khi đà tăng của token số 2 Ether cũng hạ nhiệt do dự đoán về các chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này khiến các nhà giao dịch phần lớn không
placeholder
Bitcoin tăng vọt lên gần 72.000 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu từ CoinDesk, tính đến 11h sáng ngày 21/5, bitcoin đã tăng 6,7% so với 24 giờ trước, lên 71.216 USD/BTC. Rạng sáng ngày 21/5, có lúc giá bitcoin đã lên đến gầ
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu từ CoinDesk, tính đến 11h sáng ngày 21/5, bitcoin đã tăng 6,7% so với 24 giờ trước, lên 71.216 USD/BTC. Rạng sáng ngày 21/5, có lúc giá bitcoin đã lên đến gầ
Ad