Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 tháng

Investing
Cập nhật 28/05/2024 02:23
Nhóm Traderins


Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần này.

Giá dầu thô được hưởng lợi nhờ khối lượng giao dịch giảm vào thứ Hai do Anh và Mỹ nghỉ lễ. Dầu cũng được hưởng lợi từ một số hoạt động mua giá hời sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 vào tuần trước. 

Hợp đồng tương lai dầu Brent đáo hạn vào tháng 7 đã giảm 0,1% xuống 83,04 USD/thùng, trong khi Hợp đồng tương lai dầu thô WTI ổn định ở mức 78,64 USD/thùng vào lúc 20:49 ET (00:49 GMT). 

Trọng tâm trong tuần này vẫn là các chỉ số lạm phát quan trọng từ Mỹ và các nền kinh tế lớn khác.

Tại Mỹ, dữ liệu chỉ số giá PCE, là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ ra mắt vào thứ Sáu tuần này và dự kiến sẽ cho thấy lạm phát giảm nhẹ. Tuy nhiên, kết quả này vẫn được kỳ vọng sẽ duy trì cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% hàng năm của Fed, giúp ngân hàng có thêm động lực để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Những lo ngại về Fed là điểm chính gây áp lực lên giá dầu tuần trước, sau khi một số quan chức Fed cảnh báo rằng lạm phát khó khăn sẽ khiến ngân hàng không thể sớm nới lỏng chính sách tiền tệ. Đồng dollar Mỹ tăng càng gây áp lực lên giá cả.

Lãi suất cao dự kiến sẽ cản trở hoạt động kinh tế, từ đó gây sức ép lên nhu cầu dầu mỏ. 

Dữ liệu lạm phát từ eurozone, Úc và Nhật Bản cũng sẽ có trong tuần và có thể ảnh hưởng đến vấn đề tiền tệ kỳ vọng về chính sách đối với các ngân hàng trung ương tương ứng của họ.

Thị trường cũng dự đoán khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ cắt giảm lãi suất vào tuần tới.

Ngoài dữ liệu lạm phát, số liệu về chỉ số nhà quản lý mua hàng từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc cũng sẽ ra mắt trong tuần này. 

Trọng tâm cũng tập trung vào cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC ), dự kiến diễn ra trực tuyến vào ngày 2 tháng 6.

Trọng tâm sẽ tập trung vào việc liệu cartel có gia hạn thời gian cắt giảm sản lượng hiện tại - ở mức 2,2 triệu thùng mỗi ngày - sau thời hạn ngày 30 tháng 6 hay không.

OPEC  đã cắt giảm sản lượng trong năm qua để hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, động thái này chỉ mang lại sự hỗ trợ tạm thời cho giá cả khi thị trường lo ngại về nhu cầu trì trệ.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: traderins@gmail.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
placeholder
Giá dầu ổn định ở mức thấp nhiều tháng, dự kiến kết thúc tuần ở mức giảmInvesting.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
placeholder
Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng nhiều hơn kì vọngInvesting.com - Giá dầu giảm vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ gây nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT),
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ gây nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT),
placeholder
Giá dầu giảm với những thông tin cập nhật về nguồn cung từ MỹInvesting.com - Giá dầu giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật mới về tồn kho dầu thô hàng tuần trong bối cảnh lo ngại liên tục về tác động của việc lãi suất dài hạn của Mỹ cao
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật mới về tồn kho dầu thô hàng tuần trong bối cảnh lo ngại liên tục về tác động của việc lãi suất dài hạn của Mỹ cao
placeholder
Giá dầu tăng cao hơn sau khi máy bay chở Tổng thống Iran gặp nạnInvesting.com - Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm thông tin về nỗ lực giải cứu Tổng thống Iran sau vụ tai nạn máy bay trực thăng.Giá dầu thô
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm thông tin về nỗ lực giải cứu Tổng thống Iran sau vụ tai nạn máy bay trực thăng.Giá dầu thô
Ad