Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng nhiều hơn kì vọng

Investing
Cập nhật 27/05/2024 09:08
Nhóm Traderins


Investing.com - Giá dầu giảm vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ gây nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT), giá  dầu Brent tương lai giảm 1,2% xuống 81,90 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tương lai giảm 1,4% xuống 77,57 USD/thùng.

Hàng tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ


Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy hôm thứ Tư rằng  dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,8 triệu thùng trong tuần trước, làm lu mờ dự đoán về mức giảm 2,4 triệu thùng. Điều đó làm dấy lên một số lo ngại về nhu cầu dầu mỏ chậm lại của Mỹ, trong khi kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm sắp tới đánh dấu sự khởi đầu truyền thống của mùa hè nhiều du lịch.

Kho dự trữ xăng, một trong những sản phẩm được lọc từ dầu thô, giảm khoảng 945.000 thùng so với kỳ vọng giảm 1,6 triệu thùng trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất bất ngờ tăng 379.000 thùng, so với kỳ vọng giảm 100.000 thùng.

Các thương nhân lo ngại rằng áp lực từ lạm phát khó khăn và lãi suất cao sẽ hạn chế sự gia tăng nhu cầu trong những tháng tới, với dự trữ xăng cũng tăng 2,1 triệu thùng.

Dữ liệu API thường báo trước kết quả tương tự từ dữ liệu kiểm kê chính thức, hạn chót vào thứ Tư.


Biên bản Fed báo hiệu sự lo lắng về lạm phát

Cũng đè nặng lên tâm lý thị trường là những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể giữ lãi suất của Hoa Kỳ cao hơn trong thời gian dài hơn sau biên bản cuộc họp từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản được công bố hôm thứ Tư cho thấy các thành viên Fed lo ngại về việc trì hoãn giảm phát.

Những người tham gia lưu ý rằng "dữ liệu gần đây không làm tăng niềm tin của họ vào tiến trình đạt tới mức 2% và theo đó, họ cho rằng quá trình giảm phát có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn suy nghĩ trước đây", biên bản cho thấy.

Việc trì hoãn giảm phát có thể ngăn cản các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ việc cắt giảm lãi suất sớm hơn.

Cuộc họp của OPEC  đang đến gần

Ngoài Fed, trọng tâm còn là cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, một nhóm được gọi là OPEC  vào đầu tháng 6.


Nhóm các nhà sản xuất lớn hiện đang thực hiện cắt giảm sản lượng tự nguyện với tổng trị giá khoảng 2,2 triệu thùng mỗi ngày trong nửa đầu năm 2024, dẫn đầu là Ả Rập Saudi thực hiện cắt giảm tự nguyện trước đó.

Các thương nhân đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhóm sẽ kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng hiện tại.

Các nhà phân tích tại UBS cho biết: “Tồn kho dầu giảm ít hơn chúng tôi dự kiến trong những tuần gần đây và lãi suất của Mỹ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn có thể sẽ tác động đến chính sách chủ động, phòng ngừa của OPEC ”.

“Bây giờ chúng tôi dự kiến tám quốc gia thành viên tự nguyện cắt giảm sản lượng sẽ gia hạn thời gian này thêm ít nhất ba tháng trước cuộc họp thường kỳ vào đầu tháng Sáu.”


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: traderins@gmail.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
placeholder
Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 thángInvesting.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
placeholder
Giá dầu ổn định ở mức thấp nhiều tháng, dự kiến kết thúc tuần ở mức giảmInvesting.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
placeholder
Giá dầu giảm với những thông tin cập nhật về nguồn cung từ MỹInvesting.com - Giá dầu giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật mới về tồn kho dầu thô hàng tuần trong bối cảnh lo ngại liên tục về tác động của việc lãi suất dài hạn của Mỹ cao
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật mới về tồn kho dầu thô hàng tuần trong bối cảnh lo ngại liên tục về tác động của việc lãi suất dài hạn của Mỹ cao
placeholder
Giá dầu tăng cao hơn sau khi máy bay chở Tổng thống Iran gặp nạnInvesting.com - Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm thông tin về nỗ lực giải cứu Tổng thống Iran sau vụ tai nạn máy bay trực thăng.Giá dầu thô
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm thông tin về nỗ lực giải cứu Tổng thống Iran sau vụ tai nạn máy bay trực thăng.Giá dầu thô
Ad