Giá dầu giảm với những thông tin cập nhật về nguồn cung từ Mỹ

Investing
Cập nhật 23/05/2024 01:59
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com - Giá dầu giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật mới về tồn kho dầu thô hàng tuần trong bối cảnh lo ngại liên tục về tác động của việc lãi suất dài hạn của Mỹ cao hơn đối với nhu cầu dầu và sự bất ổn ở Trung Đông.

Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT), giá  dầu Brent tương lai giảm 1% xuống 82,88 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tương lai giảm 0,7% xuống 79,26 USD/thùng.

Cập nhật nguồn cung dầu thô hàng tuần

Giá dầu giảm trước khi dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ được  Viện dầu khí Mỹ (API) công bố vào cuối ngày thứ Ba cũng như báo cáo thêm từ EIA vào thứ Tư.

Dữ liệu tuần trước cho thấy tồn kho dầu thô giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 5, làm tăng hy vọng rằng nhu cầu bắt đầu tăng tốc trước mùa lái xe mùa hè.

Lãi suất của Mỹ được chú ý

Nỗi lo về lãi suất cao trong thời gian dài của Mỹ là điểm gây áp lực chính đối với thị trường dầu thô, sau khi một loạt quan chức Fed cảnh báo về một kịch bản như vậy trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Phó Chủ tịch Philip Jefferson cho biết hôm thứ Hai rằng còn quá sớm để biết liệu sự chậm lại của chỉ số lạm phát này có "lâu dài" hay không, và Phó Chủ tịch Michael Barr lưu ý rằng chính sách hạn chế cần thêm thời gian, làm mờ đi hy vọng về việc cắt giảm sớm.

Sẽ có thêm nhiều diễn giả của Fed sẽ đăng đàn vào thứ Ba, bao gồm cả Barr một lần nữa, cũng như các thành viên FOMC Thomas Barkin, John Williams và Raphael Bostic, trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp cuối tháng 4 vào thứ Tư.

Lãi suất cao dự kiến sẽ làm giảm hoạt động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô, đồng thời hạn chế nguồn tiền dành cho đầu tư và tăng trưởng kinh tế, vốn thường hỗ trợ nhu cầu dầu mỏ.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế tuần trước đã hạ triển vọng về nhu cầu dầu thô trong năm nay, với lý do lo ngại về điều kiện kinh tế yếu hơn do áp lực lãi suất.

Mặt khác, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ vẫn duy trì dự báo nhu cầu, với lý do sức mạnh của nước xuất khẩu hàng đầu Trung Quốc.

Trung Quốc là điểm tin cậy về nhu cầu dầu mỏ, đặc biệt khi Bắc Kinh tung ra một loạt biện pháp kích thích trong những tuần gần đây để hỗ trợ tăng trưởng.

Bất ổn chính trị ở Trung Đông

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, người được coi là người kế nhiệm Lãnh đạo tối cao Ayatollah Ali Khamenei, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng cuối tuần qua, trong khi có những lo ngại về sức khỏe của Quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz sau khi Thái tử Mohammed Bin Salman hoãn chuyến công du đến Nhật Bản.

Mặc dù những sự kiện này chưa tác động đến nguồn cung nhưng chúng đã tạo ra mức độ bất ổn chính trị ở hai quốc gia sản xuất dầu lớn.

Mỹ bán 1 triệu thùng xăng để giảm giá

Chính quyền Biden chuẩn bị bán 1 triệu thùng xăng từ kho dự trữ chiến lược ở vùng Đông Bắc để giảm giá xăng trước mùa lái xe mùa hè.

Hợp đồng tương lai xăng RBOB giảm khoảng 1% trong ngày.

Cuộc họp của OPEC được chờ đợi 

Các thị trường dầu mỏ cũng đang chờ cuộc họp của OPEC vào tháng 6, nơi nhóm này cùng với các đồng minh bao gồm Nga sẽ thảo luận về chính sách sản lượng, bao gồm cả việc có nên gia hạn việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày từ chủ yếu là Ả Rập Saudi hay không.

Nhóm này, được gọi là OPEC , cũng có thể gia hạn một số đợt cắt giảm tự nguyện quá thời hạn cuối tháng 6 ban đầu nếu nhu cầu không tăng.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Khi thị trường chờ đợi sự rõ ràng từ OPEC   về chính sách sản lượng của họ trong nửa cuối năm nay, có một số dấu hiệu suy yếu trên thị trường”.

“Biên lợi nhuận của nhà máy lọc dầu có xu hướng thấp hơn trong một thời gian, làm tăng khả năng cắt giảm hoạt động của nhà máy lọc dầu, đặc biệt là ở châu Á. Ngoài ra, thị trường dầu thô giao ngay cũng yếu hơn.”

 

03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá dầu thô Brent tăng trong bối cảnh căng thẳng ở Trung ĐôngInvesting.com - Hợp đồng tương lai Dầu Brent tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm do căng thẳng leo thang ở Gaza, trong khi giá dầu thô WTI tương lai giảm do dự đoán về khả năng tồn tại kho
Tác giả  Investing
Investing.com - Hợp đồng tương lai Dầu Brent tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm do căng thẳng leo thang ở Gaza, trong khi giá dầu thô WTI tương lai giảm do dự đoán về khả năng tồn tại kho
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
placeholder
Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 thángInvesting.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
placeholder
Giá dầu ổn định ở mức thấp nhiều tháng, dự kiến kết thúc tuần ở mức giảmInvesting.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
placeholder
Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng nhiều hơn kì vọngInvesting.com - Giá dầu giảm vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ gây nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT),
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ gây nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT),
Ad