Giá dầu tăng cao hơn sau khi máy bay chở Tổng thống Iran gặp nạn

Investing
Cập nhật 23/05/2024 01:39
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com - Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm thông tin về nỗ lực giải cứu Tổng thống Iran sau vụ tai nạn máy bay trực thăng.

Giá dầu thô tiếp tục tăng so với tuần trước, do triển vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ và nhu cầu cải thiện ở nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc làm tăng nhu cầu dầu thô.

Thị trường cũng được khuyến khích bởi chính phủ Mỹ cho biết họ đã mua khoảng 3,3 triệu thùng dầu để giúp bổ sung vào Kho Dự trữ Dầu khí Chiến lược.

Hợp đồng tương lai dầu Brent đáo hạn vào tháng 7 đã tăng 0,3% lên 84,19 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng 0,2% lên 79,70 USD/thùng vào lúc 22:08 ET (02:08 GMT) .

Iran được chú ý sau vụ tai nạn máy bay trực thăng

Truyền thông đưa tin, chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và ngoại trưởng của ông đã bị rơi ở địa hình đồi núi do điều kiện thời tiết xấu cuối tuần qua.

Các nỗ lực cứu hộ đã được triển khai, trong khi Reuters đưa tin một số quan chức Iran nói rằng tính mạng của Raisi có thể gặp nguy hiểm.

Raisi được coi là ứng cử viên để trở thành nhà lãnh đạo tối cao tiếp theo của Iran - vị trí chính trị cao nhất ở quốc gia sản xuất dầu mỏ.

Vụ tai nạn máy bay trực thăng và sự không chắc chắn về số phận của Raisi xảy ra trong bối cảnh căng thẳng âm ỉ ở Trung Đông, sau khi Israel và Iran tiến hành các cuộc tấn công lẫn nhau vào đầu năm nay.

Iran cũng nhiều lần chỉ trích Israel tiếp tục tấn công vào Gaza mà nước này vẫn duy trì vào cuối tuần qua.

Những lo ngại rằng tình trạng bất ổn tiếp tục ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu từ khu vực này là điểm hỗ trợ chính cho giá dầu, giúp Brent giao dịch trên 80 USD trong hầu hết năm 2024.

Lãi suất và dự đoán của OPEC vẫn khiến thị trường thận trọng

Thị trường dầu vẫn thận trọng trước một loạt tín hiệu sắp tới về lãi suất của Mỹ và nền kinh tế trong tuần này.

Biên bản cuộc họp tháng 4 của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được công bố vào tuần này, cũng như các bài phát biểu từ một loạt quan chức Fed.

Các thị trường cũng đứng trước cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +), dự kiến vào ngày 1 tháng 6. Mọi cập nhật về kế hoạch duy trì cắt giảm sản lượng liên tục của nhóm sẽ được chú ý.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá dầu thô Brent tăng trong bối cảnh căng thẳng ở Trung ĐôngInvesting.com - Hợp đồng tương lai Dầu Brent tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm do căng thẳng leo thang ở Gaza, trong khi giá dầu thô WTI tương lai giảm do dự đoán về khả năng tồn tại kho
Tác giả  Investing
Investing.com - Hợp đồng tương lai Dầu Brent tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm do căng thẳng leo thang ở Gaza, trong khi giá dầu thô WTI tương lai giảm do dự đoán về khả năng tồn tại kho
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
placeholder
Giá dầu ổn định sau khi hồi phục từ mức thấp 3 thángInvesting.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba sau khi phục hồi từ mức thấp nhất hơn ba tháng trong hai ngày qua, với trọng tâm chủ yếu là chỉ số lạm phát sắp tới trong tuần n
placeholder
Giá dầu ổn định ở mức thấp nhiều tháng, dự kiến kết thúc tuần ở mức giảmInvesting.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, nhưng hướng tới mức giảm mạnh hàng tuần do lo ngại về lạm phát khó khăn và lãi suất cao làm dấy lên nghi ngờ rằng nhu cầu sẽ vẫn mạnh trong năm nay. Hợp đồ
placeholder
Giá dầu giảm khi kho dự trữ của Mỹ tăng nhiều hơn kì vọngInvesting.com - Giá dầu giảm vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ gây nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT),
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm vào thứ Tư trong ngày thứ ba liên tiếp do tồn kho của Mỹ tăng bất ngờ gây nghi ngờ về nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.Vào lúc 14:30 ET (18:30 GMT),
Ad