WTI kéo dài đà tăng lên mức gần 79,70$ sau khi PBoC giữ lãi suất ổn định

FXStreet
Cập nhật 21/05/2024 09:29
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


  • Giá dầu WTI chấm dứt chuỗi ba ngày tăng vào thứ Hai.


  • Giá dầu giảm có thể là do những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed.


  • Giá dầu thô có thể tăng do lạc quan về nhu cầu gia tăng từ Mỹ và Trung Quốc.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục tăng sau quyết định lãi suất từ Trung Quốc, giao dịch quanh mức 79,70$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Tuy nhiên, giá Dầu thô gặp khó khăn trong những giờ đầu, nguyên nhân có thể là do những nhận xét diều hâu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần trước. Hơn nữa, các thành viên Fed Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester dự kiến sẽ có bài phát biểu vào thứ Hai.

Vào thứ Sáu, thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã gây chú ý khi lưu ý rằng tiến trình giảm lạm phát có thể không ổn định như nhiều người mong đợi. Bowman chỉ ra rằng mức giảm lạm phát quan sát được vào nửa cuối năm ngoái chỉ là tạm thời và không có tiến triển gì thêm về lạm phát trong năm nay.

Tuần trước, giá dầu WTI tăng khoảng 2% nhờ sự lạc quan về nhu cầu gia tăng từ Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Dữ liệu tháng 4 chỉ ra rằng lạm phát tiêu dùng của Mỹ đã giảm xuống 0,3%, làm tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm lãi suất vào năm 2024. Việc cắt giảm lãi suất như vậy có thể kích thích tăng trưởng kinh tế và nhu cầu năng lượng. Ngoài ra, lãi suất thấp hơn của Mỹ có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ (USD), khiến Dầu trở nên hợp lý hơn đối với các quốc gia mua bằng các loại tiền tệ khác.

Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,508 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10/5, đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp và vượt mức giảm dự kiến là 1,350 triệu thùng.

Tại Trung Quốc, sản lượng công nghiệp tăng 6,7% so với cùng kỳ trong tháng 4, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất và cho thấy tiềm năng nhu cầu mạnh mẽ hơn trong tương lai. Ngoài ra, Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã công bố các biện pháp "lịch sử" nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Ngân hàng trung ương đang cung cấp thêm 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (138 tỷ đô la) để tài trợ và nới lỏng các quy định thế chấp. Ngoài ra, chính quyền địa phương chuẩn bị mua "một số" căn hộ để hỗ trợ lĩnh vực này.

WTI US OIL

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay79.69
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.19
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.24
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay79.5
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày80.01
SMA50 hàng ngày81.55
SMA100 hàng ngày78.43
SMA200 hàng ngày79.66
 
Mức
Mức cao hôm qua79.63
Mức thấp hôm qua78.57
Mức cao tuần trước79.63
Mức thấp tuần trước76.38
Mức cao tháng trước87.12
Mức thấp tháng trước80.62
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày79.23
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày78.97
Mức S1 Pivot Point hàng ngày78.84
Mức S2 Pivot Point hàng ngày78.17
Mức S3 Pivot Point hàng ngày77.77
Mức R1 Pivot Point hàng ngày79.9
Mức R2 Pivot Point hàng ngày80.3
Mức R3 Pivot Point hàng ngày80.96


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá dầu thô Brent tăng trong bối cảnh căng thẳng ở Trung ĐôngInvesting.com - Hợp đồng tương lai Dầu Brent tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm do căng thẳng leo thang ở Gaza, trong khi giá dầu thô WTI tương lai giảm do dự đoán về khả năng tồn tại kho
Tác giả  Investing
Investing.com - Hợp đồng tương lai Dầu Brent tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm do căng thẳng leo thang ở Gaza, trong khi giá dầu thô WTI tương lai giảm do dự đoán về khả năng tồn tại kho
placeholder
WTI kéo dài đà tăng lên gần 75,50$ với hy vọng Fed cắt giảm lãi suất sau quyết định của ECBGiá dầu West Texas Intermediate (WTI) kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba, quanh mức 75,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) kéo dài đà tăng trong phiên giao dịch thứ ba, quanh mức 75,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá dầu thô tăng giá có thể là do suy đoán ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9, sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Năm.
placeholder
WTI giảm xuống mức gần 73,00$ do dự trữ dầu của Mỹ tăngGiá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch quanh mức 73,10$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.Bản tin thống kê hàng tuần (WSB) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng tồn kho Dầu thô đã tăng 4,052 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.đảo ngược mức giảm 6,490 triệu thùng của tuần trước và bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 1,900 triệu thùng.
Tác giả  FXStreet
Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, giao dịch quanh mức 73,10$/thùng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư.Bản tin thống kê hàng tuần (WSB) của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo rằng tồn kho Dầu thô đã tăng 4,052 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5.đảo ngược mức giảm 6,490 triệu thùng của tuần trước và bất chấp kỳ vọng của thị trường về mức giảm 1,900 triệu thùng.
placeholder
Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng với lo ngại về nhu cầuInvesting.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, kéo dài đà giảm sau khi OPEC báo hiệu họ sẽ bắt đầu nới dần việc cắt giảm sản lượng trong năm nay, tr
placeholder
WTI giảm xuống gần 77,50$ khi chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), OPEC+ của Mỹ sắp diễn raDầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Tác giả  FXStreet
Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) tiếp tục chuỗi giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 77,50$/thùng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Các nhfa giao dịch có thể đang chờ đợi cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, bao gồm cả Nga (OPEC+), dự kiến ​​diễn ra vào ngày 2 tháng 6. OPEC+ sẽ bắt đầu một loạt cuộc họp trực tuyến lúc 11:00 GMT vào Chủ nhật.
Ad