USD/JPY tăng lên gần 156,00 khi BoJ tiếp tục mua trái phiếu

FXStreet
Cập nhật 21/05/2024 09:30
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


  • USD/JPY tăng giá khi BoJ duy trì lượng mua trái phiếu từ hoạt động trước đó.


  • Cựu chuyên gia kinh tế trưởng của BOJ Toshitaka Sekine cho rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất ba lần vào năm 2024.


  • Đồng đô la Mỹ mạnh lên khi Fed duy trì lập trường thận trọng trước triển vọng giảm lãi suất trong năm hiện tại.

USD/JPY đã tăng lên gần 155,90 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu khi đồng yên Nhật (JPY) gặp phải áp lực mới. Điều này được châm ngòi bởi việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) duy trì số tiền mua trái phiếu từ hoạt động trước đó, phản đối việc cắt giảm bất ngờ việc mua nợ vào đầu tuần.

Các nhà giao dịch suy đoán rằng BoJ có thể giảm việc mua trái phiếu tại cuộc họp chính sách tháng 6. Thống đốc BOJ Kazuo Ueda cũng đề cập rằng hiện chưa có kế hoạch bán cổ phiếu ETF của ngân hàng trung ương.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, cựu chuyên gia kinh tế trưởng của BOJ Toshitaka Sekine cho rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất chuẩn lên tới ba lần nữa trong năm nay. Sekine chỉ ra rằng động thái tiếp theo có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng 6, do có rất nhiều không gian để điều chỉnh các cài đặt quá dễ dàng hiện tại.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất của đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, giao dịch quanh mức 104,60 sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tuần là 104,08 được đánh dấu vào thứ Năm. Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì quan điểm thận trọng về lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Reuters đưa tin hôm thứ Năm, Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết tại một sự kiện ở Jacksonville rằng cần phải kiên nhẫn với lãi suất, đồng thời lưu ý rằng áp lực giá cả đáng kể vẫn tồn tại trong nền kinh tế Mỹ. Ngoài ra, Thống đốc Fed Cleveland Loretta Mester chỉ ra rằng có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến để tự tin xác định quỹ đạo lạm phát, cho thấy Fed nên duy trì lập trường hạn chế của mình trong thời gian dài.

USD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay155.82
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.43
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.28
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay155.39
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày155.37
SMA50 hàng ngày152.9
SMA100 hàng ngày150.36
SMA200 hàng ngày148.98
 
Mức
Mức cao hôm qua155.54
Mức thấp hôm qua153.6
Mức cao tuần trước155.95
Mức thấp tuần trước152.8
Mức cao tháng trước160.32
Mức thấp tháng trước150.81
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày154.8
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày154.34
Mức S1 Pivot Point hàng ngày154.15
Mức S2 Pivot Point hàng ngày152.91
Mức S3 Pivot Point hàng ngày152.21
Mức R1 Pivot Point hàng ngày156.08
Mức R2 Pivot Point hàng ngày156.78
Mức R3 Pivot Point hàng ngày158.02

 

03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
placeholder
Tỷ giá USD ngày 21/6 trên thị trường tự do và tại các NHTM đồng loạt giảmTheo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Báo giá thời gian thực
Ad