Forex hôm nay: Thị trường hiện tập trung vào ngày công bố Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI)

FXStreet
Cập nhật 27/05/2024 02:07
Nhóm Mitrade

Đồng bạc xanh đã kéo dài thời gian phục hồi và đẩy Chỉ số USD (DXY) trở lại khu vực 105,00 trong bối cảnh lãi suất trái phiếu cao hơn và để đáp lại lập trường diều hâu từ Biên bản cuộc họp của FOMC.

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 23 tháng 5:

Chỉ số USD (DXY) đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều ngày gần rào cản 105,00 được hỗ trợ bởi câu chuyện thắt chặt hơn trong thời gian dài xung quanh Fed. Vào ngày 23 tháng 5, Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago sẽ công bố cùng với Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường, Doanh số bán nhà ở mới và Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất và dịch vụ nâng cao trong tháng 5. Ngoài ra, Thống đốc Bostic (Atlanta) của Fed sẽ có bài phát biểu.

EUR/USD giảm xuống mức đáy trong 5 ngày gần khu vực 1,0820, một khu vực trùng khớp với đường SMA 100 ngày tạm thời. Niềm tin người tiêu dùng sơ bộ được Ủy ban Châu Âu (EC) theo dõi tại Euroland sẽ được công bố vào ngày 23 tháng 5, trước thềm công bố chỉ số PMI ngành sản xuất và dịch vụ sơ bộ của tháng 5.

GBP/USD duy trì đà tăng hàng ngày nhờ việc BoE tái định giá việc cắt giảm lãi suất sau dữ liệu lạm phát ở Anh. Vào ngày 23 tháng 5, PMI ngành sản xuất và dịch vụ sơ bộ sẽ được công bố trước bài phát biểu của Thành viên BoE Pill.

Lãi suất trái phiếu cao hơn và sự phục hồi tiếp tục của đồng đô la đã tạo thêm cơ hội cho USD/JPY, vốn đang tiến gần đến vùng đỉnh ba tuần. Theo lịch trong nước, Đầu tư trái phiếu nước ngoài hàng tuần sẽ được công bố vào ngày 23 tháng 5, được hỗ trợ bởi chỉ số PMI ngành dịch vụ và sản xuất nâng cao của Ngân hàng Jibun.

AUD/USD giảm rõ rệt xuống mức đáy trong nhiều phiên giao dịch sau khi đồng đô la mạnh hơn và xu hướng yếu đi trong thị trường hàng hóa. Kỳ vọng về lạm phát của người tiêu dùng sẽ được công bố lần tiếp theo tại Úc vào ngày 23 tháng 5, sau đó là chỉ số PMI ngành sản xuất và dịch vụ của Ngân hàng Judo.

Giá dầu WTI giảm trong phiên giao dịch thứ ba liên tiếp do đồng USD mạnh lên và kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất.

Giá vàng đã kéo dài đà giảm hôm thứ Ba sau khi Biên bản cuộc họp của FOMC có lập trường diều hâu, lãi suất trái phiếu cao hơn và đồng bạc xanh mạnh mẽ. Bạc cũng theo sau và quay trở lại mức thấp nhất trong ba ngày ở vùng dưới 31,00$.


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Breaking: Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0% trong tháng 5 so với mức dự kiến là 4,0%Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
Tác giả  FXStreet
Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
placeholder
USD/CHF dường như đang đi xuống trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm trước thềm công bố Bảng lương NFP của MỹCặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
placeholder
Phân tích giá EUR/JPY: Động lực thay đổi, phe đầu cơ giá lên phục hồi đường SMA 20 ngàyTrong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
Tác giả  FXStreet
Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
placeholder
GBP/USD giao dịch dưới mức 1,2800 sau khi dòng tiền trú ẩn an toàn thúc đẩy đồng bạc xanhGBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Ad