NZD/USD có thể đạt mức 0,6150 do đồng đô la Mỹ vẫn yếu

FXStreet
Cập nhật 27/05/2024 06:17
Nhóm Mitrade


  • NZD/USD vẫn mạnh hơn trong bối cảnh đồng đô la Mỹ yếu hơn vào thứ Hai.


  • Đồng đô la Mỹ mất giá sau khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm giá vào thứ Sáu.


  • Đồng đô la New Zealand nhận được sự hỗ trợ khi RBNZ nâng dự báo về lãi suất cao nhất và hoãn thời điểm cắt giảm lãi suất.

NZD/USD tiếp tục chuỗi tăng trong ngày thứ tư liên tiếp, giao dịch quanh mức 0,6130 trong giờ châu Á vào thứ Hai. Sự mất giá của đồng đô la Mỹ (USD) đang củng cố cặp NZD/USD, điều này có thể là do khẩu vị rủi ro được cải thiện sau khi Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong 5 năm của Đại học Michigan giảm nhẹ hơn vào tháng 5 được công bố vào thứ Sáu.

Kỳ vọng lạm phát tiêu dùng 5 năm của UoM cho tháng 5 vào thứ Sáu. Nó giảm nhẹ xuống 3,0%, dưới mức dự báo 3,1%. Bất chấp việc chỉ số Tâm lý người tiêu dùng được điều chỉnh tăng lên 69,1 từ mức sơ bộ là 67,4, nó vẫn đánh dấu mức thấp nhất trong sáu tháng. Những số liệu này có thể góp phần củng cố tâm lý của các nhà đầu tư về khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường giá trị của đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính khác, giao dịch gần mức 104,70 vào thời điểm viết bài. Vào thứ Sáu, đồng bạc xanh đã mất điểm do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm thấp hơn, ở mức 4,46%.

Tại New Zealand, đồng đô la New Zealand (NZD) vẫn được hỗ trợ bởi lập trường diều hâu của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Ngân hàng trung ương đã nâng dự báo về mức lãi suất đạt đỉnh và trì hoãn thời điểm cắt giảm lãi suất. RBNZ giữ tỷ lệ tiền mặt ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,5%, cho thấy chính sách hạn chế cần được duy trì lâu hơn để đảm bảo lạm phát quay trở lại phạm vi mục tiêu 1-3%.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước, Thống đốc RBNZ Adrian Orr đã hạ thấp khả năng xảy ra một đợt tăng lãi suất khác, cho thấy ngân hàng trung ương sẽ chỉ thắt chặt chính sách hơn nữa nếu cần thiết để quản lý kỳ vọng lạm phát. Ngoài ra, Phó Thống đốc RBNZ Christian Hawkesby nhấn mạnh rằng “việc cắt giảm lãi suất không phải là một phần của cuộc thảo luận ngắn hạn”.

NZD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay0.6129
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.0011
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.18
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay0.6118
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày0.6039
SMA50 hàng ngày0.6003
SMA100 hàng ngày0.607
SMA200 hàng ngày0.6043
 
Mức
Mức cao hôm qua0.6127
Mức thấp hôm qua0.6087
Mức cao tuần trước0.6153
Mức thấp tuần trước0.6083
Mức cao tháng trước0.6079
Mức thấp tháng trước0.5851
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày0.6112
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày0.6102
Mức S1 Pivot Point hàng ngày0.6094
Mức S2 Pivot Point hàng ngày0.6071
Mức S3 Pivot Point hàng ngày0.6054
Mức R1 Pivot Point hàng ngày0.6134
Mức R2 Pivot Point hàng ngày0.6151
Mức R3 Pivot Point hàng ngày0.6174


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Breaking: Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0% trong tháng 5 so với mức dự kiến là 4,0%Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
Tác giả  FXStreet
Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
placeholder
USD/CHF dường như đang đi xuống trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm trước thềm công bố Bảng lương NFP của MỹCặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
placeholder
Phân tích giá EUR/JPY: Động lực thay đổi, phe đầu cơ giá lên phục hồi đường SMA 20 ngàyTrong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
Tác giả  FXStreet
Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến ​​sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.
placeholder
GBP/USD giao dịch dưới mức 1,2800 sau khi dòng tiền trú ẩn an toàn thúc đẩy đồng bạc xanhGBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Ad