NZD/USD giữ vững ở mức gần 0,6150 do RBNZ dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất OCR

FXStreet
Cập nhật 21/05/2024 09:29
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


  • NZD/USD giữ vững sau khi Ban điều hành chính sách tiền tệ của NZIER khuyên RBNZ giữ nguyên lãi suất OCR ở mức 5,5%.


  • Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với thách thức khi lạm phát ở Mỹ giảm nhẹ làm dấy lên suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024.


  • Michelle Bowman của Fed cho rằng mức giảm lạm phát năm ngoái chỉ là tạm thời và phủ nhận bất kỳ tiến triển nào nữa về vấn đề này vào năm 2024.

Cặp NZD/USD giao dịch quanh mức 0,6130 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai khi các nhà đầu tư dự đoán cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) vào thứ Tư. RBNZ dự kiến sẽ duy trì Tỷ giá tiền mặt chính thức ở mức 5,5% trong cuộc họp thứ bảy liên tiếp. Các nhà hoạch định chính sách có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì chính sách hạn chế trong thời gian dài để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 1-3%.

Ngoài ra, vào thứ Hai, Ban giám sát chính sách tiền tệ của Viện nghiên cứu kinh tế New Zealand (NZIER) đã khuyên RBNZ giữ nguyên Tỷ giá tiền mặt chính thức trong Tuyên bố chính sách tiền tệ sắp tới, với lý do lo ngại liên tục về lạm phát cao kéo dài.

Mặt khác, lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm xuống 0,3% trong tháng 4, làm dấy lên đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Tuy nhiên, Fed vẫn thận trọng về lạm phát và triển vọng điều chỉnh lãi suất trong năm nay.

Theo CME FedWatch Tool, khả năng Cục Dự trữ Liên bang thực hiện cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng nhẹ lên 49,0%, tăng từ mức 48,6% một tuần trước. Việc ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ tiềm năng này có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ và củng cố cặp NZD/USD.

Thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã gây sóng gió vào thứ Sáu khi cho rằng tiến trình kiểm soát lạm phát có thể không ổn định như dự đoán. Bowman chỉ ra rằng mức giảm lạm phát quan sát được năm ngoái chỉ là tạm thời và không có tiến triển gì thêm trong năm nay. Ngoài ra, Thống đốc Fed Richmond, Thomas Barkin, lưu ý rằng mặc dù lạm phát đang ở mức vừa phải nhưng việc đạt được mục tiêu 2% của Fed sẽ cần nhiều thời gian hơn.

NZD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay0.6131
Thay đổi hàng ngày hôm nay0.0000
% thay đổi hàng ngày hôm nay0.00
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay0.6131
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày0.5997
SMA50 hàng ngày0.6007
SMA100 hàng ngày0.6077
SMA200 hàng ngày0.6039
 
Mức
Mức cao hôm qua0.6146
Mức thấp hôm qua0.61
Mức cao tuần trước0.6146
Mức thấp tuần trước0.5995
Mức cao tháng trước0.6079
Mức thấp tháng trước0.5851
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày0.6128
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày0.6118
Mức S1 Pivot Point hàng ngày0.6105
Mức S2 Pivot Point hàng ngày0.608
Mức S3 Pivot Point hàng ngày0.606
Mức R1 Pivot Point hàng ngày0.6151
Mức R2 Pivot Point hàng ngày0.6171
Mức R3 Pivot Point hàng ngày0.6197


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
placeholder
Tỷ giá USD ngày 21/6 trên thị trường tự do và tại các NHTM đồng loạt giảmTheo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Ad