Chứng khoán tương lai Mỹ ít thay đổi, Nvidia đưa Nasdaq đạt kỉ lục

Investing
Cập nhật 21/05/2024 02:30
Nhóm Mitrade


Investing.com-- Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ ít biến động trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Hai khi động lực ở Phố Wall chững lại sau khi mua vào cổ phiếu công nghệ, trước thu nhập từ con cưng của thị trường Nvidia, đưa Nasdaq lên mức cao kỷ lục.

Sự không chắc chắn về lãi suất cũng vẫn tồn tại khi các cảnh báo về lạm phát khó khăn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục được đưa ra, tập trung vào phút của cuộc họp cuối tháng 4 của ngân hàng trung ương vào thứ Tư tuần này.

S&P 500 tương lai ổn định ở mức 5.331,0 điểm, trong khi Nasdaq 100 tương lai giảm 0,1% xuống 18.748,50 điểm vào lúc 19:20 ET (23:20 GMT). Dow Jones tương lai giảm 0,1% xuống 39.923,0 điểm.


Tập đoàn được yêu thích trên thị trường NVIDIA (NASDAQ:NVDA) dự kiến sẽ báo cáo thu nhập hàng quý sau khi kết thúc vào thứ Tư, tập trung thẳng vào việc liệu công ty có thể đáp ứng kỳ vọng của thị trường về thu nhập tăng vọt theo cấp số nhân hay không.

Công ty được coi là đầu tàu cho ngành trí tuệ nhân tạo đang phát triển nhanh chóng và thu nhập của công ty có thể sẽ tạo tiền đề cho lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn.

Nvidia là tâm điểm của sự tăng vọt về giá trị thị trường trong năm qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự cường điệu về ngành công nghiệp AI đang phát triển nhanh chóng.

Cổ phiếu công nghệ chứng kiến lực mua ổn định trước thu nhập của Nvidia, điều này cũng giúp đẩy NASDAQ Composite đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai. Chỉ số này vượt trội hơn rất nhiều so với các chỉ số khác ở Phố Wall.


Nvidia tăng 2,5% và gần đạt mức cao kỷ lục. Các công ty cùng ngành là Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ:AMD) và Intel Corporation (NASDAQ:INTC) tăng lần lượt 1,1% và 0,9%, với cả ba cổ phiếu đều tăng trong giao dịch hậu mãi.

Các công ty công nghệ nặng ký bao gồm Apple Inc (NASDAQ:AAPL), Microsoft Corporation (NASDAQ:MSFT) và Alphabet Inc (NASDAQ:GOOGL) tăng từ 0,4 đến 1,3%.

S&P 500 tăng 0,1% lên 5.308,13 điểm, trong khi NASDAQ Composite tăng 0,7% lên mức cao kỷ lục 16.794,87 điểm vào thứ Hai. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,5% xuống 39.806,77 điểm.


Thị trường vẫn còn lo lắng trước nhiều tín hiệu từ Fed trong tuần này, đặc biệt là biên bản cuộc họp gần đây nhất và bài phát biểu của một số quan chức.

Trong khi chỉ số lạm phát tiêu dùng giảm nhẹ trong tháng 4 đã gây ra sự phục hồi ở Phố Wall, một loạt quan chức Fed cảnh báo rằng ngân hàng vẫn cần thêm niềm tin rằng lạm phát đang giảm trước khi có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.


Chủ tịch Fed Richmond Tom Barkin và Chủ tịch Fed New York John Williams sẽ phát biểu sau vào thứ Ba. Cả hai quan chức đều là thành viên của ủy ban ấn định lãi suất của Fed.

Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9, mặc dù điều này cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào xu hướng lạm phát.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Nam A Bank được chấp thuận tăng vốn lên 13.725 tỷ đồngTheo Dong NghiInvesting.com – Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã có thông báo nhận được công văn chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước về việc tăng vốn điều lệ theo phương án được các cổ đông ngân hàng
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã có thông báo nhận được công văn chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước về việc tăng vốn điều lệ theo phương án được các cổ đông ngân hàng
placeholder
Thị trường chứng khoán ngày nay: Nifty mở cửa ở mức cao kỷ lục, chúc mừng Thủ tướng Modi nhiệm kỳ thứ baNifty 50, chỉ số chuẩn quan trọng của Ấn Độ, đã tăng lên để đạt mức cao kỷ lục mới trên 23.300 vào lúc mở cửa vào thứ Hai, vượt qua mức giảm 2% của tuần trước.
Tác giả  FXStreet
Nifty 50, chỉ số chuẩn quan trọng của Ấn Độ, đã tăng lên để đạt mức cao kỷ lục mới trên 23.300 vào lúc mở cửa vào thứ Hai, vượt qua mức giảm 2% của tuần trước.
placeholder
CK Châu Á tăng sau khi giảm trong tuần trước; Dữ liệu của Mỹ được chú ýInvesting.com - Hầu hết chứng khoán châu Á đều tăng điểm vào thứ Hai, phục hồi phần nào sau khoản lỗ tuần trước mặc dù dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu hơn về lạm phát và lãi suất của Mỹ vào cuối tuần này
Tác giả  Investing
Investing.com - Hầu hết chứng khoán châu Á đều tăng điểm vào thứ Hai, phục hồi phần nào sau khoản lỗ tuần trước mặc dù dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu hơn về lạm phát và lãi suất của Mỹ vào cuối tuần này
placeholder
Masan triển khai phát hành ESOP giá 10.000 đồng/cpTheo Dong HaiInvesting.com – CTCP Tập đoàn MaSan (HM:MSN) đã công bố nghị quyết thông qua việc triển khai phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).Masan dự kiến phát hà
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – CTCP Tập đoàn MaSan (HM:MSN) đã công bố nghị quyết thông qua việc triển khai phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).Masan dự kiến phát hà
placeholder
Giá vàng bùng nổ do chiến tranh Israel - Palestine! Tại sao tài sản trú ẩn an toàn đang là kênh đầu tư hấp dẫn? Giờ còn quá muộn để đầu tư?Trong giai đoạn vừa qua, các loại tài sản trú ẩn an toàn như vàng và USD đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ giới đầu tư nhờ khả năng duy trì giá trị trong thời gian suy thoái kinh tế và chiến tranh khốc liệt. Liệu xu hướng này còn có thể kéo dài tới khi nào và hiện tại đã quá muộn để đầu tư vào chúng, các câu hỏi này sẽ được làm rõ qua bài viết sau đây.
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Trong giai đoạn vừa qua, các loại tài sản trú ẩn an toàn như vàng và USD đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ giới đầu tư nhờ khả năng duy trì giá trị trong thời gian suy thoái kinh tế và chiến tranh khốc liệt. Liệu xu hướng này còn có thể kéo dài tới khi nào và hiện tại đã quá muộn để đầu tư vào chúng, các câu hỏi này sẽ được làm rõ qua bài viết sau đây.
Báo giá thời gian thực
Ad