Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen: Nền kinh tế toàn cầu vững vàng giữa bối cảnh địa chính trị đầy thách thức

FXStreet
Cập nhật 21/05/2024 09:28
Nhóm Mitrade


Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết hôm thứ Ba rằng “nền kinh tế toàn cầu vững vàng giữa bối cảnh địa chính trị đầy thách thức”.


Bình luận bổ sung

Kêu gọi các ngân hàng châu Âu tăng cường các biện pháp tuân thủ và tăng cường tập trung vào các nỗ lực trốn tránh của Nga-nhận xét đối với các chủ ngân hàng.

Các ngân hàng châu Âu cần đảm bảo rằng các chi nhánh ở nước ngoài áp dụng nghiêm ngặt các chính sách tuân thủ lệnh trừng phạt, đặc biệt là ở các khu vực pháp lý có rủi ro cao.

Tiếp tục khám phá những cách mới để giảm doanh thu của Nga và mua hàng hóa cho cuộc chiến ở Ukraine.

Việc trốn tránh các lệnh trừng phạt Nga của Mỹ đáng lo ngại nhất là từ Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ nhưng cũng có cả châu Âu.

Các ngân hàng đã tăng cường các biện pháp tuân thủ để đáp lại cảnh báo của Mỹ về các biện pháp trừng phạt tổ chức tài chính thứ cấp.

Các hành động của khu vực tài chính toàn cầu đang góp phần làm suy yếu khả năng mua sắm hàng hóa chiến trường của Nga.

Điều kiện tài chính toàn cầu đã giảm bớt kể từ năm 2023 bất ổn ngành ngân hàng, rủi ro được cân bằng rộng rãi.

Vẫn cảnh giác trước tình trạng nợ doanh nghiệp tăng cao, đòn bẩy và sự chênh lệch thanh khoản trong khu vực phi ngân hàng, căng thẳng bất động sản thương mại.


Phản ứng của thị trường


Chỉ số Đô la Mỹ đang giữ ổn định ở mức 104,58 tại thời điểm viết bài, ít bị ảnh hưởng bởi nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Cập nhật thị trường: CK Châu Á biến động, cổ phiếu công nghệ Mỹ tăngInvesting.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
placeholder
Fed đã điều chỉnh những gì trong dự báo lãi suất mới so với tháng 3?Theo Dong HaiInvesting.com – Kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 12/6, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã nhất trí giữ nguyên lãi suất chuẩn trong phạm vi 5,25 - 5,5%, mức cao nhất trong hơn h
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Kết thúc cuộc họp chính sách vào ngày 12/6, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã nhất trí giữ nguyên lãi suất chuẩn trong phạm vi 5,25 - 5,5%, mức cao nhất trong hơn h
placeholder
Chứng khoán APAC mở cửa biến động, thị trường Mỹ và Anh đóng cửaInvesting.com - Hôm thứ Ba, cổ phiếu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) mở cửa với diễn biến trái chiều, do thị trường Mỹ và Anh vẫn đóng cửa do nghỉ lễ.Đến 10:45 AM AEST (12:45 AM GMT), chỉ số
Tác giả  Investing
Investing.com - Hôm thứ Ba, cổ phiếu ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) mở cửa với diễn biến trái chiều, do thị trường Mỹ và Anh vẫn đóng cửa do nghỉ lễ.Đến 10:45 AM AEST (12:45 AM GMT), chỉ số
placeholder
Chỉ số giá sản xuất của New Zealand đầu ra tăng 0,9% trong quý 1, đầu vào tăng 0,7%Chỉ số giá sản xuất (PPI) đầu vào và đầu ra của New Zealand đã tăng trong quý đầu tiên, với giá đầu vào doanh nghiệp tăng 0,7% (trước đó là 0,9%) và giá đầu ra doanh nghiệp tăng 0,9% (trước đó là 0,7%).
Tác giả  FXStreet
Chỉ số giá sản xuất (PPI) đầu vào và đầu ra của New Zealand đã tăng trong quý đầu tiên, với giá đầu vào doanh nghiệp tăng 0,7% (trước đó là 0,9%) và giá đầu ra doanh nghiệp tăng 0,9% (trước đó là 0,7%).
placeholder
Tùy chọn FX hết hạn đối với đợt cắt giảm tại New York vào ngày 15 tháng 5Tùy chọn FX hết hạn đối với đợt cắt giảm tại New York vào ngày 15 tháng 5 lúc 10:00 Giờ miền Đông, qua DTCC, chi tiết bên dưới
Tác giả  FXStreet
Tùy chọn FX hết hạn đối với đợt cắt giảm tại New York vào ngày 15 tháng 5 lúc 10:00 Giờ miền Đông, qua DTCC, chi tiết bên dưới
Ad