Bitcoin tăng vọt lên gần 72.000 USD

Investing
Cập nhật 21/05/2024 09:23
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Theo Khac Hieu

Investing.com – Theo dữ liệu từ CoinDesk, tính đến 11h sáng ngày 21/5, bitcoin đã tăng 6,7% so với 24 giờ trước, lên 71.216 USD/BTC. Rạng sáng ngày 21/5, có lúc giá bitcoin đã lên đến gần 72.000 USD sau khi xuất hiện thông tin về khả năng Mỹ sớm thông qua ETF Ethereum giao ngay. Đây là mức giá cao nhất của đồng tiền này kể từ đầu tháng 4/2024.


Nguồn: Investing.com

Ethereum (ETH) vọt lên tới gần 19,3%, đạt 3.682 USD, cũng là mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3/2024. Những đồng tiền mã hóa với vốn hóa lớn khác cũng đều đi lên sau thông tin tích cực trên, tuy nhiên mức tăng có phần hạn chế hơn so với bitcoin hay ETH.

Theo Bloomberg, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã liên hệ với ít nhất một sàn giao dịch và ít nhất một tổ chức phát hành ETF ETH nhằm yêu cầu cập nhật mẫu hồ sơ 19b-4.


Nguồn tin cho biết động thái này là dấu hiệu củng cố cho khả năng SEC chấp thuận ETF ETH. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì khẳng định chắc chắn rằng SEC đã thực sự “bật đèn xanh” cho sản phẩm này, nguồn tin nói thêm.

Hồ sơ 19b-4 chỉ là một trong những loại giấy tờ cần thiết. Các tổ chức phát hành cũng cần cơ quan quản lý chấp thuận vào mẫu hồ sơ S-1 trước khi có thể tung ETF ra thị trường. SEC sẽ đưa ra quyết định về ít nhất một đơn đăng ký ETF ETH giao ngay trước ngày 23/5. Một người phát ngôn của SEC cho biết cơ quan này sẽ không đưa ra bình luận về từng hồ sơ đăng ký.


Nhà phân tích tại Cumberland Labs, ông Chris Newhouse nhận định mạng xã hội đang tràn ngập suy đoán rằng: “SEC có nhiều khả năng sẽ phê duyệt và các nhà giao dịch đang tranh giành vị thế vì nhiều người chưa từng nghĩ đến cơ hội ETF ETH được chấp thuận”.


ETH là toke của Ethereum, một trong những blockchain quan trọng nhất với thị trường tiền mã hóa. Blockchain này được nhiều dịch vụ tài chính phi tập trung sử dụng.

Ngày 20/5, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence ETF cho biết ông và đồng nghiệp James Seyffart đã nâng dự báo khả năng một ETF ETH giao ngay được chấp thuận từ 25% lên 75%. Trước đó vào ngày 17/5, Bloomberg News từng đưa tin rằng một số công ty dự báo đề xuất mở ETF ETH sẽ bị từ chối vì các cuộc đàm phán riêng với SEC không diễn ra thuận lợi như với ETF bitcoin.


Hiện một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước tin tức tích cực về ETF ETH. Ông Ravi Doshi, Giám đốc thị trường tại FalconX, tiết lộ rằng phần lớn các đối tác của công ty này đã tỏ ra cẩn thận dựa trên kỳ vọng rằng SEC sẽ hành động chậm chạp hơn so với những gì mà thị trường đang mong đợi.

Vào đầu năm 2024, SEC từng chấp thuận các đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay tại Mỹ. Kể từ đó đến này, các sản phẩm này đã thu hút được 58 tỷ USD tài sản, trở thành một trong những ETF thành công nhất trong lịch sử.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Bitcoin thúc đẩy dòng vốn đầu tư vào Crypto lên 17.8 tỷ USD từ đầu năm đến nayDòng tiền điện tử tăng trong tuần trước, ghi nhận 1.44 tỷ USD đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Điều này đưa dòng vốn từ đầu năm đến nay (YTD) lên 17.8 tỷ USD, đánh bại hiệu quả mức cao
Tác giả  BeInCrypto
Dòng tiền điện tử tăng trong tuần trước, ghi nhận 1.44 tỷ USD đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Điều này đưa dòng vốn từ đầu năm đến nay (YTD) lên 17.8 tỷ USD, đánh bại hiệu quả mức cao
placeholder
Giá Bitcoin ngày 8/7: Giảm xuống còn $55K khi sàn Mt Gox làm rung chuyển thị trường tiền điện tửInvesting.com -- Giá Bitcoin giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc trả lại Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox hiện đã không còn tồn tại, điều này cũng làm ảnh hưởng đến t
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá Bitcoin giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc trả lại Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox hiện đã không còn tồn tại, điều này cũng làm ảnh hưởng đến t
placeholder
Bitcoin có khả năng phục hồi. Ông Trump sắp phát biểu tại hội nghị BitcoinBitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
Tác giả  FXStreet
Bitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
placeholder
Giá Bitcoin hôm nay: đi ngang ở mức $67kInvesting.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
placeholder
Giá Bitcoin ngày 6/6 tiếp đà tăng chạm mốc 71.150 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Ad