Giá Bitcoin hôm nay: đi ngang ở mức $67k

Investing
Cập nhật 17/06/2024 10:03
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu hiệu hạ nhiệt lạm phát trong ngắn hạn.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 0,4% trong 24 giờ qua lên 67.484,6 USD lúc 02:05 ET (06:05 GMT). Token đã có những biến động mạnh mẽ trong tuần này, tăng tới 70.000 USD trước khi giảm mạnh.

Bitcoin có phạm vi giới hạn khi Fed dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay

Các nhà giao dịch phần lớn vẫn còn thận trọng với Bitcoin và các loại tiền điện tử rộng hơn trong bối cảnh duy trì lãi suất cao trong thời gian dài của Mỹ.

Trong khi Fed giữ nguyên lãi suất vào thứ Tư như dự kiến, Chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương hiện thấy khả năng chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay, so với kỳ vọng trước đó là ba lần cắt giảm.

Một số nhà hoạch định chính sách cũng kêu gọi không cắt giảm lãi suất trong năm nay, nói rằng cần phải đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trong việc giảm lạm phát. Fed cũng tăng dự báo lạm phát trong năm nay.

Bình luận của Fed được đưa ra sau khi dữ liệu trước đó vào thứ Tư cho thấy lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm nhẹ hơn dự kiến trong tháng 5. Mặc dù Bitcoin đạt được một số lợi nhuận sau khi đọc lạm phát, nhưng nó lại mất điểm sau những bình luận của Fed.

Lãi suất cao là điềm báo xấu đối với các tài sản đầu cơ như tiền điện tử, vì chúng hạn chế lượng thanh khoản có sẵn để đầu tư vào lĩnh vực này. Mặc dù dữ liệu về dòng vốn gần đây cho thấy các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang đổ một số tiền vào tiền điện tử, nhưng điều này hầu như không được phản ánh trong giá token.

Hiện tại, chúng tôi tập trung vào dữ liệu lạm phát chỉ số giá sản xuất để có thêm tín hiệu về lạm phát ở Hoa Kỳ. Việc đọc sẽ diễn ra muộn hơn vào thứ năm.

Đồng Altcoin giảm thấp hơn trong bối cảnh lo lắng về tỷ giá

Triển vọng về lãi suất cao trong thời gian dài hơn của Mỹ cũng đè nặng lên giá các đồng tiền điện tử trên phạm vi rộng hơn.

Đồng tiền điện tử có vốn hoá số 2 thế giới Ether đã giảm 0,3% xuống còn 3.499,09 USD, thậm chí còn làm mất đi nhiều lợi nhuận kiếm được trong tháng trước.

Đồng ADA, XRP và SOL tăng từ 0,6% đến 1,7% nhưng giao dịch lại giảm trong tuần.

Trong số các token meme, SHIB giảm 1,6% trong khi DOGE tăng 3%. Nhưng tình cảm đối với cả hai phần lớn đã nguội lạnh cùng với việc sự quan tâm đến cổ phiếu meme ở Phố Wall ngày càng giảm.

GameStop Corp  (NYSE:GME) thậm chí còn mất điểm nhiều hơn vào thứ Tư và xóa sạch hầu hết đợt tăng giá từng thấy vào cuối tháng 5.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá Bitcoin ngày 8/7: Giảm xuống còn $55K khi sàn Mt Gox làm rung chuyển thị trường tiền điện tửInvesting.com -- Giá Bitcoin giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc trả lại Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox hiện đã không còn tồn tại, điều này cũng làm ảnh hưởng đến t
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá Bitcoin giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc trả lại Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox hiện đã không còn tồn tại, điều này cũng làm ảnh hưởng đến t
placeholder
Bitcoin có khả năng phục hồi. Ông Trump sắp phát biểu tại hội nghị BitcoinBitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
Tác giả  FXStreet
Bitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
placeholder
Giá Bitcoin ngày 6/6 tiếp đà tăng chạm mốc 71.150 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
placeholder
Giá Bitcoin ngày 5/6 chạm mốc 70.900 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Dữ liệu của Coindesk cập nhật tới 9h20 ngày 5/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 70.900,59 USD/BTC, tăng 2,41% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng tiền
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Dữ liệu của Coindesk cập nhật tới 9h20 ngày 5/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 70.900,59 USD/BTC, tăng 2,41% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng tiền
placeholder
IBIT của BlackRock trở thành quỹ Bitcoin ETF lớn nhất thế giớiIBIT hiện là Bitcoin ETF lớn nhất thế giới sau khi có tổng tài sản tăng lên gần 20 tỷ USD.
Tác giả  FXStreet
IBIT hiện là Bitcoin ETF lớn nhất thế giới sau khi có tổng tài sản tăng lên gần 20 tỷ USD.
Ad