Giá Bitcoin hôm nay: giảm xuống $67k trước lo ngại lạm phát

Investing
Cập nhật 28/05/2024 08:49
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com – Giá Bitcoin giảm nhẹ vào thứ Ba, trong khi đà tăng của token số 2 Ether cũng hạ nhiệt do dự đoán về các chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này khiến các nhà giao dịch phần lớn không thích rủi ro, đặc biệt là đối với tiền điện tử.

Sự cường điệu về việc phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi trực tiếp theo dõi Ether cũng bị lùi lại, đặc biệt là khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch hiện phải làm việc với các nhà quản lý quỹ về đơn đăng ký của họ để liệt kê một sản phẩm tiềm năng như vậy. 

Tuần trước, SEC đã phê duyệt đơn đăng ký từ các sàn giao dịch lớn để niêm yết Ether ETF giao ngay, điều này đã tạo ra một đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường token và tiền điện tử rộng lớn hơn.

Đồng Bitcoin đã giảm 1,3% trong 24 giờ qua xuống còn 67.901,9 USD lúc 01:15 ET (05:15 GMT). Đồng Ether giảm 2% xuống còn 3.844,48 USD, đồng thời rút lui khỏi mức cao nhất trong hai tháng đạt được vào cuối tuần qua.

Những lo ngại về lãi suất cao trong thời gian dài của Hoa Kỳ vẫn là tâm điểm chú ý, đặc biệt là trước dữ liệu quan trọng về chỉ số giá PCE sẽ ra mắt vào cuối tuần này.

Số liệu này là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang và có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Tâm lý đối với tiền điện tử và các tài sản định hướng rủi ro khác đã bị ảnh hưởng bởi lo ngại ngày càng tăng rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn, đặc biệt là sau khi một loạt quan chức cảnh báo rằng lạm phát cứng nhắc sẽ trì hoãn bất kỳ biện pháp nới lỏng tiền tệ nào. 

Khái niệm này cũng giúp giao dịch Bitcoin thoải mái trong phạm vi giao dịch được thiết lập trong gần ba tháng và cũng hạn chế mức tăng lớn hơn của Ether.

Lãi suất cao là điềm báo xấu đối với các tài sản đầu cơ như tiền điện tử, vì chúng hạn chế tính thanh khoản có thể được đầu tư vào không gian và cũng làm tăng sức hấp dẫn của các khoản đầu tư thông thường, rủi ro thấp như đồng đô la và Kho bạc. 

Giá tiền điện tử đã tận dụng được rất ít sự sụt giảm nhẹ của đồng dollar vào thứ Hai. 

Trước dữ liệu PCE, các chỉ số lạm phát từ Úc, Nhật Bản và Đức cũng sẽ ra mắt trong tuần này.

Giá tiền điện tử trên phạm vi rộng hơn ít có biến động vì khối lượng giao dịch cũng giảm do thị trường nghỉ lễ ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Các loại tiền thay thế SOL và XRP mỗi loại tăng ít hơn 1%, trong khi các token meme DOGE và SHIB được giao dịch trong phạm vi hẹp.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Bitcoin thúc đẩy dòng vốn đầu tư vào Crypto lên 17.8 tỷ USD từ đầu năm đến nayDòng tiền điện tử tăng trong tuần trước, ghi nhận 1.44 tỷ USD đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Điều này đưa dòng vốn từ đầu năm đến nay (YTD) lên 17.8 tỷ USD, đánh bại hiệu quả mức cao
Tác giả  BeInCrypto
Dòng tiền điện tử tăng trong tuần trước, ghi nhận 1.44 tỷ USD đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số. Điều này đưa dòng vốn từ đầu năm đến nay (YTD) lên 17.8 tỷ USD, đánh bại hiệu quả mức cao
placeholder
Giá Bitcoin ngày 8/7: Giảm xuống còn $55K khi sàn Mt Gox làm rung chuyển thị trường tiền điện tửInvesting.com -- Giá Bitcoin giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc trả lại Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox hiện đã không còn tồn tại, điều này cũng làm ảnh hưởng đến t
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá Bitcoin giảm vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại dai dẳng về việc trả lại Bitcoin của sàn giao dịch tiền điện tử Mt Gox hiện đã không còn tồn tại, điều này cũng làm ảnh hưởng đến t
placeholder
Bitcoin có khả năng phục hồi. Ông Trump sắp phát biểu tại hội nghị BitcoinBitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
Tác giả  FXStreet
Bitcoin's price dropped below the $60K level briefly on Monday following news of defunct exchange Mt Gox beginning to pay its creditors in July.
placeholder
Giá Bitcoin hôm nay: đi ngang ở mức $67kInvesting.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
placeholder
Giá Bitcoin ngày 6/6 tiếp đà tăng chạm mốc 71.150 USDTheo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Tác giả  Investing
Theo Khac HieuInvesting.com – Theo dữ liệu của Coindesk, tính tới 10h20 ngày 6/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 71.167,14 USD/BTC, tăng 0,48% trong 24 giờ qua. Thanh khoản của đồng t
Ad