Vàng ổn định với lo ngại về lãi suất; Đồng ổn định

Investing
Cập nhật 29/05/2024 05:47
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư khi trọng tâm vẫn tập trung vào các tín hiệu sắp tới về lạm phát và lãi suất của Mỹ, mặc dù triển vọng có phần chặt chẽ về lãi suất khiến các nhà giao dịch thận trọng đối với thị trường kim loại.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng cũng giao dịch trong phạm vi hẹp do sự lạc quan về các biện pháp kích thích của Trung Quốc hạ nhiệt và do các nhà giao dịch chờ đợi thêm tín hiệu kinh tế từ nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 2.358,93 USD/ounce, trong khi vàng tương lai tăng 0,1% lên 2.359,80 USD/ounce trước khi hết hạn vào tuần này.

Giá của kim loại màu vàng vẫn ổn định ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la ổn định trong giao dịch qua đêm.

Vàng ổn định, tín hiệu lãi suất được chú ý

Trong khi giá vàng ổn định, chúng vẫn thấp hơn khoảng 100 USD so với mức cao kỷ lục đạt được vào tuần trước.

Thị trường kim loại tập trung vào nhiều tín hiệu hơn về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ, đặc biệt là khi một loạt tín hiệu thắt chặt từ Fed cho thấy các nhà giao dịch đều đặt ra kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cảnh báo hôm thứ Ba rằng một số nhà hoạch định chính sách không loại trừ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn để dập tắt lạm phát khó khăn - một kịch bản báo hiệu điều xấu cho thị trường kim loại.

Nhận xét của Kashkari được đưa ra trước một loạt diễn giả của Fed trong tuần này, cũng như dữ liệu chỉ số giá PCE, là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.


Lãi suất cao báo trước nhiều áp lực hơn đối với vàng, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào các tài sản không sinh lời.

Bạch kim, bạc vượt trội hơn vàng trong những tuần gần đây


Các kim loại quý khác diễn biến không đồng nhất vào thứ Tư. Hợp đồng tương lai bạch kim giảm 0,2% xuống 1.069,00 USD một ounce, trong khi Hợp đồng tương lai bạc tăng 0,5% lên 32,312 USD một ounce.

Tuy nhiên, hai kim loại này đã vượt trội hơn rất nhiều so với vàng trong những tuần gần đây, khi việc tiếp xúc với thị trường kim loại công nghiệp khiến chúng bị cuốn vào cơn sốt đầu cơ điên cuồng thúc đẩy thị trường này.

Đồng ổn định, chờ đợi thêm tín hiệu Trung Quốc

Giá chuẩn đồng tương lai trên Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn tăng 0,6% lên 10.566,50 USD/tấn, trong khi đồng tương lai một tháng giảm 0,1% xuống 4,8715 USD/pao.


Cả hai hợp đồng đều ổn định ở mức thấp hơn mức cao kỷ lục gần đây, do cơn sốt đầu cơ kim loại công nghiệp đã mất đà.

Nhà nhập khẩu đồng hàng đầu Trung Quốc đã công bố nhiều biện pháp hỗ trợ hơn cho lĩnh vực bất động sản trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà giao dịch không mấy vui vẻ trước động thái này vì họ chờ đợi thêm tín hiệu về cách Bắc Kinh sẽ thực hiện và tài trợ cho các biện pháp kích thích mới.

Tuần này thị trường cũng tập trung vào dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng quan trọng từ Trung Quốc, công bố vào thứ Sáu, để có thêm tín hiệu kinh tế từ nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Giá vàng ổn định khi đồng đô la giảmInvesting.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
Tác giả  Investing
Investing.com - Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, giảm nhẹ khi đồng đô la yếu hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị đón nhận một loạt chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này, đá
placeholder
Giá vàng tăng sức hút, Israel tấn công Rafah và thúc đẩy xu hướng đối với tài khoản trú ẩn an toànGiá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tăng mạnh vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn và căng thẳng địa chính trị leo thang mới ở Trung Đông cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Về lâu dài, kim loại quý có thể được hỗ trợ bởi nhu cầu vàng ngày càng tăng của các ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay và lập trường diều hâu từ các quan chức Fed có thể gây ra một số áp lực bán đối với XAU/USD vì nó
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD tăng lên mức trên 2.400$, chờ bài phát biểu của quan chức FedGiá vàng (XAU/USD) tập hợp sức mạnh khoảng 2.415$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ trong tháng 4 cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY), giá trị của đồng đô la Mỹ được đo so với nhóm sáu ngoại tệ, giảm xuống mức 104,50, mất 0,03% trong ngày. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các Thống đốc Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester của Fed vào thứ Hai.
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tập hợp sức mạnh khoảng 2.415$ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu lạm phát yếu hơn của Mỹ trong tháng 4 cung cấp một số hỗ trợ cho kim loại màu vàng. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY), giá trị của đồng đô la Mỹ được đo so với nhóm sáu ngoại tệ, giảm xuống mức 104,50, mất 0,03% trong ngày. Nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các Thống đốc Bostic, Barr, Waller, Jefferson và Mester của Fed vào thứ Hai.
placeholder
Giá vàng tăng vọt khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suấtGiá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
Tác giả  FXStreet
Giá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.
placeholder
Dự báo giá vàng: XAU/USD giảm trước khi công bố dữ liệu ngày thứ NămXAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Tác giả  FXStreet
XAU/USD bị kéo xuống mạnh, đóng cửa ở mức 2.013$.
Báo giá thời gian thực
Ad