Giá dầu tăng với kì vọng về nhu cầu; OPEC+ được chú ý

Investing
Cập nhật 29/05/2024 02:54
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Investing.com - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, kéo dài mức tăng gần đây do hy vọng rằng nhu cầu sẽ tăng khi mùa hè tập trung vào du lịch ở Mỹ bắt đầu.

Các thương nhân cũng đặt cược rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng trong cuộc họp vào cuối tuần.

Hợp đồng tương lai dầu Brent đáo hạn vào tháng 7 đã tăng 0,3% lên 84,51 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu thô WTI tăng 0,5% lên 80,19 USD/thùng vào lúc 20:52 ET (00:52 GMT) .

Ngoài hy vọng về nhu cầu, tình trạng bất ổn địa chính trị mới ở Trung Đông cũng là yếu tố tạo nên đà tăng cho dầu thô. Israel được cho là đang tiến sâu hơn vào Rafah, làm gia tăng căng thẳng do xung đột lớn hơn ở khu vực giàu dầu mỏ.

Nhu cầu nhiên liệu của Mỹ có thể tăng trong những tháng tới

Thị trường dầu chủ yếu được thúc đẩy nhờ sự lạc quan ngày càng tăng trong mùa hè ở Mỹ, thường đánh dấu ít nhất hai tháng nhu cầu tăng cao ở quốc gia tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới.

Dữ liệu tồn kho sắp tới dự kiến sẽ tiếp tục củng cố quan niệm này, với các nhà phân tích dự đoán tổng lượng tồn kho sẽ giảm 2 triệu thùng.

Tuy nhiên, sự lạc quan về Hoa Kỳ đã bị kìm hãm bởi những cảnh báo liên tục từ Cục Dự trữ Liên bang rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn, trong bối cảnh lạm phát khó khăn.

Điều này đã thúc đẩy đồng đô la, hạn chế bất kỳ sự tăng giá lớn nào của dầu thô.

Trọng tâm tuần này là dữ liệu chính về chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ, đây là thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Một loạt quan chức Fed chuẩn bị phát biểu, trong khi báo cáo sửa đổi về tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên cũng đang được thực hiện.

OPEC  dự kiến sẽ tiếp tục cắt giảm nguồn cung

Thị trường dầu mỏ cũng dự đoán cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC ), dự kiến diễn ra trực tuyến vào ngày 2 tháng 6.

Nhóm này dự kiến sẽ duy trì tốc độ cắt giảm sản lượng hiện tại, ở mức 2,2 triệu thùng mỗi ngày, vượt quá thời hạn cuối tháng 6, báo trước thị trường dầu thắt chặt hơn trong những tháng tới.

OPEC , dẫn đầu là Ả Rập Saudi và Nga, đã cắt giảm sản lượng trong hai năm qua để hỗ trợ giá dầu. Nhưng điều này chỉ mang lại lợi ích hạn chế cho dầu thô.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
WTI vẫn thoái lui trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu, tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chếWTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
Tác giả  FXStreet
WTI giảm ngày thứ ba liên tiếp trong bối cảnh lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại.Sức mạnh khiêm tốn của đồng đô la Mỹ góp phần thúc đẩy dòng chảy ra khỏi hàng hóa.Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông có thể tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió thuận chiều.
placeholder
Giá dầu không thay đổi khi thị trường theo dõi tác động của cơn bão BerylInvesting.com -- Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư theo dõi tác động của cơn bão nhiệt đới Beryl đối với hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico, đồng thời vẫn
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai khi các nhà đầu tư theo dõi tác động của cơn bão nhiệt đới Beryl đối với hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico, đồng thời vẫn
placeholder
Giá dầu đạt mức cao nhất trong 2 tháng, dự báo tăng hàng tuần trong bối cảnh hy vọng về nhu cầuInvesting.com -- Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và đang ở mức cao nhất trong hơn hai tháng do sự lạc quan về nhu cầu mùa hè tăng và suy đoán về sự gián đoạn nguồn cung đã hỗ
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu và đang ở mức cao nhất trong hơn hai tháng do sự lạc quan về nhu cầu mùa hè tăng và suy đoán về sự gián đoạn nguồn cung đã hỗ
placeholder
Giá dầu tăng trong bối cảnh tồn kho của Mỹ giảm mạnhInvesting.com -- Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, đạt mức cao nhất gần hai tháng sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong tuần qua, thúc đẩy sự lạc quan về nh
Tác giả  Investing
Investing.com -- Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, đạt mức cao nhất gần hai tháng sau khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm mạnh trong tuần qua, thúc đẩy sự lạc quan về nh
placeholder
Giá dầu giảm nhẹ khi đồng USD mạnh lên, tồn kho dầu thô Mỹ tăngInvesting.com-- Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm trong bối cảnh áp lực từ đồng USD mạnh hơn khi các nhà giao dịch ngày càng không chắc chắn về diễn biến lạm phát và lãi suất, tron
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá dầu giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm trong bối cảnh áp lực từ đồng USD mạnh hơn khi các nhà giao dịch ngày càng không chắc chắn về diễn biến lạm phát và lãi suất, tron
Ad