Forex hôm nay: Thị trường hiện tập trung vào ngày công bố Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI)

FXStreet
Cập nhật 27/05/2024 02:07
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Đồng bạc xanh đã kéo dài thời gian phục hồi và đẩy Chỉ số USD (DXY) trở lại khu vực 105,00 trong bối cảnh lãi suất trái phiếu cao hơn và để đáp lại lập trường diều hâu từ Biên bản cuộc họp của FOMC.

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ Năm, ngày 23 tháng 5:

Chỉ số USD (DXY) đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều ngày gần rào cản 105,00 được hỗ trợ bởi câu chuyện thắt chặt hơn trong thời gian dài xung quanh Fed. Vào ngày 23 tháng 5, Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago sẽ công bố cùng với Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường, Doanh số bán nhà ở mới và Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất và dịch vụ nâng cao trong tháng 5. Ngoài ra, Thống đốc Bostic (Atlanta) của Fed sẽ có bài phát biểu.

EUR/USD giảm xuống mức đáy trong 5 ngày gần khu vực 1,0820, một khu vực trùng khớp với đường SMA 100 ngày tạm thời. Niềm tin người tiêu dùng sơ bộ được Ủy ban Châu Âu (EC) theo dõi tại Euroland sẽ được công bố vào ngày 23 tháng 5, trước thềm công bố chỉ số PMI ngành sản xuất và dịch vụ sơ bộ của tháng 5.

GBP/USD duy trì đà tăng hàng ngày nhờ việc BoE tái định giá việc cắt giảm lãi suất sau dữ liệu lạm phát ở Anh. Vào ngày 23 tháng 5, PMI ngành sản xuất và dịch vụ sơ bộ sẽ được công bố trước bài phát biểu của Thành viên BoE Pill.

Lãi suất trái phiếu cao hơn và sự phục hồi tiếp tục của đồng đô la đã tạo thêm cơ hội cho USD/JPY, vốn đang tiến gần đến vùng đỉnh ba tuần. Theo lịch trong nước, Đầu tư trái phiếu nước ngoài hàng tuần sẽ được công bố vào ngày 23 tháng 5, được hỗ trợ bởi chỉ số PMI ngành dịch vụ và sản xuất nâng cao của Ngân hàng Jibun.

AUD/USD giảm rõ rệt xuống mức đáy trong nhiều phiên giao dịch sau khi đồng đô la mạnh hơn và xu hướng yếu đi trong thị trường hàng hóa. Kỳ vọng về lạm phát của người tiêu dùng sẽ được công bố lần tiếp theo tại Úc vào ngày 23 tháng 5, sau đó là chỉ số PMI ngành sản xuất và dịch vụ của Ngân hàng Judo.

Giá dầu WTI giảm trong phiên giao dịch thứ ba liên tiếp do đồng USD mạnh lên và kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất.

Giá vàng đã kéo dài đà giảm hôm thứ Ba sau khi Biên bản cuộc họp của FOMC có lập trường diều hâu, lãi suất trái phiếu cao hơn và đồng bạc xanh mạnh mẽ. Bạc cũng theo sau và quay trở lại mức thấp nhất trong ba ngày ở vùng dưới 31,00$.


Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá GBP/USD: Giữ vị trí trên 1,2850 gần mức kháng cự thoái luiGBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
placeholder
Phân tích giá EUR/USD: Di chuyển trên 1,0800; rào cản tiếp theo ở ranh giới trên của mô hình kênhEUR/USD tiếp tục chuỗi tăng điểm trong ngày thứ bảy liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,0820 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng, với cặp tiền tệ này dao động trong mô hình kênh tăng dần.
Tác giả  FXStreet
EUR/USD tiếp tục chuỗi tăng điểm trong ngày thứ bảy liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,0820 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng, với cặp tiền tệ này dao động trong mô hình kênh tăng dần.
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng đều đặn khi người mua hướng đến mốc 162,00 quan trọngCặp USD/JPY kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư với mức tăng rất nhỏ 0,14% sau khi giảm xuống mức đáy hàng ngày là 160,77, do các nhà giao dịch tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2024, sau khi dữ liệu ảm đạm được tiết lộ trong ngày. Tại thời điểm viết bài, giao dịch chính ở mức 161,62.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/JPY kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư với mức tăng rất nhỏ 0,14% sau khi giảm xuống mức đáy hàng ngày là 160,77, do các nhà giao dịch tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2024, sau khi dữ liệu ảm đạm được tiết lộ trong ngày. Tại thời điểm viết bài, giao dịch chính ở mức 161,62.
placeholder
GBP/USD tăng sức hút trên mức 1,2650, chờ công bố dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) của MỹCặp GBP/USD giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 1,2655 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất hàng năm trong hơn ba năm, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính. Các nhà giao dịch đang chờ đợi Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ISM tháng 6 của Mỹ để có xung lực mới, dự kiến ​​​​vào thứ Hai.
Tác giả  FXStreet
Cặp GBP/USD giao dịch ở mức mạnh hơn vào khoảng 1,2655 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất hàng năm trong hơn ba năm, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính. Các nhà giao dịch đang chờ đợi Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) ISM tháng 6 của Mỹ để có xung lực mới, dự kiến ​​​​vào thứ Hai.
placeholder
Phân tích giá NZD/JPY: Cặp tiền tệ chéo kéo dài đà tăng lên mức đỉnh trong nhiều năm khoảng 97,50Vào thứ Hai, cặp NZD/JPY đã ghi nhận mức đáy 97,28 trước khi người mua bước vào và xóa mọi khoản lỗ, ổn định cặp tiền tệ chéo ở mức khoảng 97,80. Hiệu suất mạnh mẽ đã củng cố tâm lý lạc quan, với việc cặp tiền này phát triển ở mức đỉnh chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2007, nhưng đã bước vào phiên giao dịch châu Á với tâm lý trung lập. Trong các phiên giao dịch gần đây, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày ở mức 96,60 đã nổi lên như một mức hỗ trợ mạnh mẽ, trong đó ng
Tác giả  FXStreet
Vào thứ Hai, cặp NZD/JPY đã ghi nhận mức đáy 97,28 trước khi người mua bước vào và xóa mọi khoản lỗ, ổn định cặp tiền tệ chéo ở mức khoảng 97,80. Hiệu suất mạnh mẽ đã củng cố tâm lý lạc quan, với việc cặp tiền này phát triển ở mức đỉnh chưa từng thấy kể từ tháng 7 năm 2007, nhưng đã bước vào phiên giao dịch châu Á với tâm lý trung lập. Trong các phiên giao dịch gần đây, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày ở mức 96,60 đã nổi lên như một mức hỗ trợ mạnh mẽ, trong đó ng
Ad