GBP/USD dừng đà tăng trên mức 1,2750 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ phục hồi

FXStreet
Cập nhật 29/05/2024 02:02
Nhóm Traderins
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


  • GBP/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ gần mức 1,2760 vào thứ Tư.


  • Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB của Mỹ đã cải thiện lên 102,0 trong tháng 5.


  • IMF đã nâng dự báo tăng trưởng của Anh nhưng dự đoán BoE sẽ cắt giảm lãi suất từ 2 đến 3 lần.


Cặp GBP/USD giao dịch với mức giảm nhẹ khoảng 1,2760 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Sự phục hồi khiêm tốn của đồng đô la Mỹ (USD) và lãi suất trái phiếu Mỹ trong bối cảnh kỳ vọng giảm dần về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã đè nặng lên cặp tiền tệ chính. Báo cáo khảo sát ý kiến  của Fed sẽ ra mắt muộn hơn vào thứ Tư và Thống đốc John Williams của Fed sẽ có bài phát biểu.

Niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện đôi chút trong tháng 5, Conference Board báo cáo hôm thứ Ba. Con số này đã tăng lên 102,0 trong tháng 5 từ mức 97,0 trong tháng 4, vượt qua ước tính là 95,9. Tuy nhiên, người tiêu dùng Mỹ vẫn lo ngại về lạm phát và nhiều hộ gia đình tin rằng lãi suất sẽ cao hơn trong năm tới.

Trong khi đó, các quan chức Fed Hoa Kỳ đưa ra nhiều bình luận diều hâu hơn, thúc đẩy đồng bạc xanh trên diện rộng. Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết hôm thứ Ba rằng bà sẽ ủng hộ việc chờ đợi để bắt đầu làm chậm tốc độ thắt chặt định lượng hoặc thực hiện quy trình cắt giảm vừa phải hơn so với công bố hồi đầu tháng này. Thống đốc Fed Minneapolis Neel Kashkari nói rằng ngân hàng trung ương nên chờ đợi những tiến bộ đáng kể về lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự kiến sẽ không có quá hai lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Mặt khác, kỳ vọng Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 đã kéo đồng Bảng Anh (GBP) xuống thấp hơn. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng của Anh nhưng dự đoán BoE sẽ cắt giảm lãi suất từ 2 đến 3 lần. Trong bối cảnh Vương quốc Anh không công bố dữ liệu kinh tế hàng đầu, suy đoán về bầu cử có thể thúc đẩy chuyển động của GBP/USD. Những lo lắng về sự bất ổn chính trị có thể gây tổn hại cho đồng GBP và tạo ra lực cản đối với cặp GBP/USD.

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay1.2754
Thay đổi hàng ngày hôm nay-0.0008
% thay đổi hàng ngày hôm nay-0.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay1.2762
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày1.2627
SMA50 hàng ngày1.2583
SMA100 hàng ngày1.2634
SMA200 hàng ngày1.2541
 
Mức
Mức cao hôm qua1.2801
Mức thấp hôm qua1.2754
Mức cao tuần trước1.2761
Mức thấp tuần trước1.2676
Mức cao tháng trước1.2709
Mức thấp tháng trước1.23
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày1.2772
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày1.2783
Mức S1 Pivot Point hàng ngày1.2744
Mức S2 Pivot Point hàng ngày1.2726
Mức S3 Pivot Point hàng ngày1.2697
Mức R1 Pivot Point hàng ngày1.279
Mức R2 Pivot Point hàng ngày1.2819
Mức R3 Pivot Point hàng ngày1.2837


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBgCảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: . Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá GBP/JPY: Triển vọng tăng giá vẫn được giữ nguyên trên mức 205,50Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
Tác giả  FXStreet
Cặp tiền tệ chéo GBP/JPY phục hồi một số điểm đã mất gần 205,70, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài ba ngày trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Ưu điểm của cặp tiền tệ chéo có thể bị hạn chế do sự can thiệp ngoại hối (FX) tiềm năng hơn nữa của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể ngăn JPY mất giá.
placeholder
EUR/USD duy trì dưới mức 1,0900 khi bạo lực chính trị ở Mỹ thúc đẩy đồng đô la MỹCặp EUR/USD thu hút một số người bán ở mức khoảng 1,0885 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Cặp tiền tệ chính giảm giá trong bối cảnh lo ngại rủi ro, kích hoạt một mức giá mới đối với đô la Mỹ (USD). Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 của Khu vực đồng euro, Chỉ số sản xuất Empire State ở New York tháng 7 sẽ được công bố vào thứ Hai, cùng với bài phát biểu của Thống đốc Mary Daly của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
Tác giả  FXStreet
Cặp EUR/USD thu hút một số người bán ở mức khoảng 1,0885 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Cặp tiền tệ chính giảm giá trong bối cảnh lo ngại rủi ro, kích hoạt một mức giá mới đối với đô la Mỹ (USD). Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 của Khu vực đồng euro, Chỉ số sản xuất Empire State ở New York tháng 7 sẽ được công bố vào thứ Hai, cùng với bài phát biểu của Thống đốc Mary Daly của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
placeholder
Phân tích giá GBP/USD: Giữ vị trí trên 1,2850 gần mức kháng cự thoái luiGBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD tiếp tục tăng trong phiên giao dịch thứ hai liên tiếp, quanh mức 1,2860 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy cặp tiền tệ này đang di chuyển lên trên trong một mô hình kênh tăng dần, điều này cho thấy xu hướng tăng trong hành động giá của cặp tiền tệ này.
placeholder
Phân tích giá EUR/USD: Di chuyển trên 1,0800; rào cản tiếp theo ở ranh giới trên của mô hình kênhEUR/USD tiếp tục chuỗi tăng điểm trong ngày thứ bảy liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,0820 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng, với cặp tiền tệ này dao động trong mô hình kênh tăng dần.
Tác giả  FXStreet
EUR/USD tiếp tục chuỗi tăng điểm trong ngày thứ bảy liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,0820 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Phân tích kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng, với cặp tiền tệ này dao động trong mô hình kênh tăng dần.
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng đều đặn khi người mua hướng đến mốc 162,00 quan trọngCặp USD/JPY kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư với mức tăng rất nhỏ 0,14% sau khi giảm xuống mức đáy hàng ngày là 160,77, do các nhà giao dịch tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2024, sau khi dữ liệu ảm đạm được tiết lộ trong ngày. Tại thời điểm viết bài, giao dịch chính ở mức 161,62.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/JPY kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Tư với mức tăng rất nhỏ 0,14% sau khi giảm xuống mức đáy hàng ngày là 160,77, do các nhà giao dịch tăng kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào năm 2024, sau khi dữ liệu ảm đạm được tiết lộ trong ngày. Tại thời điểm viết bài, giao dịch chính ở mức 161,62.
Ad