Phân tích giá EUR/JPY: Động lực thay đổi, phe đầu cơ giá lên phục hồi đường SMA 20 ngày

FXStreet
Cập nhật 06/06/2024 01:32
Nhóm Mitrade


  • Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã chuyển hướng đi lên, được hỗ trợ bởi các mô hình thanh màu đỏ phẳng trên chỉ báo đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD).


  • Người mua đã vào cuộc để phục hồi đường SMA 20 ngày, chuyển triển vọng ngắn hạn từ giảm sang trung lập.


  • Xu hướng tăng cơ bản vẫn được bảo vệ bởi các đường SMA 100 và 200 ngày.


Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, cặp EUR/JPY đã chứng kiến sự thay đổi về động lượng khi người mua bắt đầu phục hồi đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày tại 169,40, được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng euro so với các đồng tiền cùng loại. Sự thay đổi tăng giá này chống lại đà giảm giá từ phiên thứ Ba khi cặp tiền này nổi lên từ mức đáy cục bộ là 168,50.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã cho thấy sự thay đổi đi lên từ 48 lên 54. Điều này cho thấy đà mua tăng, có khả năng mở đường cho một chuyển động phục hồi đáng kể hơn. Các mô hình thanh màu đỏ đi ngang trên đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) của biểu đồ hàng ngày hỗ trợ thêm cho triển vọng cải thiện này.


Biểu đồ hàng ngày của EUR/JPY

Biểu đồ


Bất chấp xu hướng giảm giá trong ngắn hạn, xu hướng tăng tổng thể vẫn không bị ảnh hưởng. Mức hỗ trợ được cung cấp bởi đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 và 200 ngày ở mức 164,00 và 161,00, tương ứng, vẫn đóng vai trò là rào cản đối với bất kỳ chuyển động giảm giá kéo dài nào. Mặc dù người bán đã đạt được thành tựu đáng kể trong các phiên giao dịch trước, nhưng những chuyển động này có thể mang tính điều chỉnh thay vì đảo ngược xu hướng.

Mặc dù cặp tiền tệ chéo đã cố gắng phục hồi, nhưng bức tranh có thể nhanh chóng chuyển sang giảm giá nếu cặp tiền tệ chéo không giữ được mức kháng cự 169,40 đạt được gần đây. Để phe đầu cơ giá lên duy trì đà tăng, việc bứt phá trở lại trên mức này là cần thiết, điều này sẽ cho phép cặp tiền tệ này nhắm mục tiêu đến mức quan trọng tiếp theo là 170,00.

EUR/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay169.38
Thay đổi hàng ngày hôm nay-0.29
% thay đổi hàng ngày hôm nay-0.17
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay169.67
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày169.44
SMA50 hàng ngày166.84
SMA100 hàng ngày164.31
SMA200 hàng ngày161.5
 
Mức
Mức cao hôm qua170.02
Mức thấp hôm qua168.4
Mức cao tuần trước170.8
Mức thấp tuần trước169.07
Mức cao tháng trước170.8
Mức thấp tháng trước164.02
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày169.4
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày169.02
Mức S1 Pivot Point hàng ngày168.71
Mức S2 Pivot Point hàng ngày167.75
Mức S3 Pivot Point hàng ngày167.1
Mức R1 Pivot Point hàng ngày170.32
Mức R2 Pivot Point hàng ngày170.98
Mức R3 Pivot Point hàng ngày171.94


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộvốn đầu tư. Bạn có thể nhấp vào Tuyên bố công bố rủi ro của Mitrade để tìm hiểu rõ hơn về rủi ro trong giao dịch.


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email: insights@mitrade.com. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Breaking: Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0% trong tháng 5 so với mức dự kiến là 4,0%Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
Tác giả  FXStreet
Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.
placeholder
USD/CHF dường như đang đi xuống trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm trước thềm công bố Bảng lương NFP của MỹCặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF hơi tích cực trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu nhưng giao dịch gần với mức hỗ trợ quan trọng là 0,8883. Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực trong vài phiên giao dịch vừa qua khi đồng đô la Mỹ chật vật giành lấy vị thế do ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
placeholder
GBP/USD giao dịch dưới mức 1,2800 sau khi dòng tiền trú ẩn an toàn thúc đẩy đồng bạc xanhGBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
Tác giả  FXStreet
GBP/USD đã giảm 1/3% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, xuống dưới mức 1,2800 sau khi đà tăng ngắn hạn đã đưa cặp tiền tệ này tăng lên mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 3. GBP/USD đang giảm trở lại sau ba ngày tăng giá liên tiếp và tâm lý thị trường nhìn chung đang xoay quanh giá mua đồng bạc xanh khi hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bị đẩy sang tháng 11.
placeholder
GBP/USD củng cố khoảng mức giữa 1,2700, đà giảm có vẻ dịu bớt trong bối cảnh đồng USD yếu hơnCặp GBP/USD bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ hẹp, vào khoảng giữa mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, nhược điểm vẫn được giảm bớt do đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu khiêm tốn, bị đè nặng bởi các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ (Mỹ).
Tác giả  FXStreet
Cặp GBP/USD bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ hẹp, vào khoảng giữa mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, nhược điểm vẫn được giảm bớt do đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu khiêm tốn, bị đè nặng bởi các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ (Mỹ).
Báo giá thời gian thực
Ad