Các chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ: Dow Jones, Nasdaq, S&P 500 - Lựa chọn chỉ số đầu tư trong năm 2024 để tốt ưu hóa lợi nhuận

8 Phút
Cập nhật 25/04/2024 08:07
Hoàng Việt Anh
Lloyd
coverImg
Nguồn: DepositPhotos


Nhà đầu tư luôn tìm kiếm thị trường có thể mang lại lợi nhuận đáng kể và tăng trưởng ổn định, và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ luôn được quan tâm rộng rãi với hiệu suất mạnh mẽ của mình. Trong năm 2023, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã có sự tăng trưởng đáng kể, từ đầu năm đến nay, chỉ số Nasdaq tăng 36,2%, chỉ số S&P 500 tăng 19,4%, chỉ số Dow Jones tăng 7,0%. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh ba chỉ số chứng khoán lớn này và phân tích xem trong nửa cuối năm, chỉ số nào sẽ có tiềm năng đầu tư lớn hơn.

1.So sánh thông tin cơ bản về Dow Jones, Nasdaq và S&P 500


3 chỉ số Dow Jones, Nasdaq và S&P 500 đều được cấu thành bởi các các cổ phiếu thuộc các nhóm tương tự nhau, tuy nhiên có sự khác biệt lớn giữa tỉ trọng các nhóm ngành giữa 3 chỉ số này.

S&P 500, Dow Jones, Nasdaq

Nguồn: S&P 500, Dow Jones, Nasdaq, tổng hợp


Đối với chỉ số S&P 500, năm ngành chiếm tỷ trọng cao nhất lần lượt là Công nghệ thông tin (28,3%), Chăm sóc sức khỏe (13,4%), Tài chính (12,4%), Hàng tiêu dùng không thiết yếu (10,7%) và Công nghiệp (8,5%).


Đối với chỉ số Dow Jones, năm ngành chiếm tỷ trọng cao nhất lần lượt là Tài chính (20,2%), Chăm sóc sức khỏe (18,8%), Công nghệ thông tin (18,5%), Công nghiệp (14,6%) và Hàng tiêu dùng không thiết yếu (13,8%).


Trong khi đó với chỉ số Nasdaq, ngành Công nghệ chiếm tỉ trọng lớn nhất, đạt 55,1%. Ngành Hàng tiêu dùng không thiết yếu đứng thứ hai, chiếm 18,6%, trong khi ngành Chăm sóc sức khỏe xếp thứ ba với tỷ lệ 8,1%.

Chỉ số S&P 500


Khi nhắc đến chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ, người ta thường đầu tiên nghĩ đến có thể là chỉ số S&P 500 (chỉ số S&P 500).

Chỉ số S&P 500 được phổ biến rộng rãi coi là chỉ số tốt nhất để đo lường thị trường chứng khoán lớn của Hoa Kỳ và cũng là chỉ số được theo dõi nhiều tài sản nhất trên toàn cầu. Chỉ số này bao gồm 500 công ty hàng đầu được niêm yết tại Hoa Kỳ, chiếm khoảng 80% giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán của nước này.


Năm cổ phiếu hàng đầu của chỉ số S&P 500 đều là các công ty lớn nổi tiếng, trong đó có Apple, Microsoft, Amazon. Dưới đây là bảng mà chúng tôi đã tổng hợp:

Danh sách cổ phiếu  

Mã cổ phiếu 

Ngành 

Tỷ trọng   

Apple           

AAPL               

Công nghệ thông tin 

7,7% 

Microsoft                  

MSFT               

Công nghệ thông tin               

6,8% 

Amazon                   

AMZN               

Hàng tiêu dùng không thiết yếu 

3,1% 

Nvidia         

NVDA               

Công nghệ thông tin               

2,8% 

Alphabet A                  

GOOGL               

Dịch vụ viễn thông               

1,9%  

【Cập nhật đến ngày 30/6/2023】


Có thể thấy, mười cổ phiếu này đã chiếm 30% tỉ trọng của chỉ số S&P 500, do đó sự tăng giảm của các cổ phiếu này có tác động rất lớn đến chỉ số.


Đánh giá xu hướng chỉ số S&P 500


Trong suốt hơn ba mươi năm qua, chỉ số S&P 500 gần như liên tục tăng, với bốn lần giảm mạnh bao gồm cuộc khủng hoảng bong bóng internet năm 2001, khủng hoảng tín dụng dẫn đến khủng hoảng tài chính năm 2008, đại dịch COVID-19 năm 2020 và việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ vào năm 2022.

 

 chỉ số S&P 500

【Nguồn: TradingView】


Tuy nhiên, sau mỗi cuộc khủng hoảng, chỉ số S&P 500 đều phục hồi nhanh chóng. Từ đầu năm 2023 đến nay, chỉ số S&P 500 đã tăng hơn 18%.

Hiện tại chỉ số S&P 500 đã dần phục hồi về mức đỉnh của năm 2022. Tuy nhiên rủi ro về nền kinh tế Mỹ hạ cánh cứng sẽ đa dọa đà tăng trưởng của chỉ số S&P 500 trong 1 năm tới. Tuy nhiên trong dài hạn, chỉ số S&P sẽ tiếp tục tăng nhờ vào vị thế số 1 của nền kinh tế Mỹ. Chỉ số S&P 500 được kì vọng sẽ đạt mục tiêu 4700 điểm khi nền kinh tế Mỹ hiện vẫn chưa cho thấy nhiều dấu hiệu của sự suy yếu, đặc biệt khi số liệu của thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn đang rất tốt.

Cách đầu tư vào chỉ số S&P 500 và các cổ phiếu thành phần của nó


Có nhiều công cụ để đầu tư vào chỉ số S&P 500 trong đó phổ biến nhất là các quỹ ETFs, hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 và hợp đồng chênh lệch - CFD.

Đối với nhà đầu tư thụ động có kế hoạch đầu tư dài hạn: Các quỹ ETF của chỉ số S&P 500 như SPY, IVV, VOO … sẽ phù hợp với nhu cầu kể trên.


Đối với các nhà đầu cơ: Hợp đồng tương lai chỉ số và hợp đồng chênh lệch - CFD sẽ phù hợp hơn khi nhà đầu tư có thể tận dụng mức đòn bẩy cao để đem về lợi nhuận hấp dẫn trong ngắn hạn. 


Tuy nhiên điều này cũng đem đến nhiều rủi ro khi việc sử dụng đòn bẩy đồng nghĩa với việc gia tăng mức độ biến động của tài sản. Do đó, các công cụ này  phù hợp hơn cho đầu tư ngắn hạn.


Tuy nhiên hiện tại ở Việt Nam chưa có các quỹ ETFs hoặc hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 cho các nhà đầu tư có nhu cầu. Do đó công cụ đầu tư duy nhất hiện nay đối với nhà đầu tư Việt Nam chính là đầu tư thông qua hợp đồng chênh lệch - CFD.


Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư mới nên giao dịch hợp đồng chênh lệch - CFD do có nhiều ưu điểm như sau:

Hỗ trợ đòn bẩy lớn với vị thế tối thiểu là 0.01 lot. Nhà đầu tư không chỉ giao dịch chỉ số, mà còn có thể giao dịch từng cổ phiếu riêng lẻ. Bên cạnh đó, Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua hoặc bán khống cổ phiếu tuy theo xu hướng của thị trường để từ đó tối đa hóa lợi nhuận. Đặc biệt, công cụ này phù hợp với nhà đầu tư cá nhân có quy mô vốn thấp do hỗ trợ sử dụng đòn bẩy lớn..

2.Chỉ số Dow Jones Industrial Average


Trước khi tìm hiểu về Chỉ số Nikkei 225, chúng ta hãy tìm hiểu về Tổ chức Giao dịch Nhật Bản và lịch sử của Chỉ số Nikkei 225.


● Giới thiệu về Tổ chức Giao dịch Nhật Bản

Tổ chức Giao dịch Nhật Bản (JPX) quản lý nhiều thị trường giao dịch chứng khoán. Nó được hình thành từ việc sáp nhập giữa Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) và Sở giao dịch chứng khoán Osaka (OSE) vào ngày 1 tháng 1 năm 2013.

Vào tháng 7 năm 2006, sàn giao dịch đã ra mắt hợp đồng tương lai mới, gọi là Chỉ số Mini-Nikkei 225 với quy mô chỉ bằng một phần mười so với chỉ số chứng khoán Nikkei ban đầu. Sáng kiến này đã được đón nhận nồng nhiệt và sản phẩm này đã trở nên phổ biến trong cộng đồng nhà đầu tư Nhật Bản.

● Lịch sử của Chỉ số Nikkei

Mặc dù thị trường chứng khoán Nhật Bản có nhiều các cổ phiếu và chỉ số khác nhau, tuy nhiên một trong những chỉ số phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất là Chỉ số Nikkei 225, còn được gọi là Chỉ số Nikkei Japan 225 hoặc Chỉ số Nikkei. Đây là chỉ số lâu đời và nổi tiếng nhất tại khu vực châu Á. Cụm từ "Nikkei" được lấy từ tên một tờ báo kinh tế nổi tiếng tại Nhật Bản.

● Cấu trúc Chỉ số Nikkei & Chỉ số Mini-Nikkei 225

Chỉ số Nikkei 225 bao gồm 225 cổ phiếu lớn nhất được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE), đại diện cho các công ty niêm yết trong nhiều ngành kinh tế khác nhau của Nhật Bản, bao gồm công nghệ cao, sản phẩm tài chính, hàng tiêu dùng, hàng hóa cơ bản, nguyên vật liệu, và vận tải. Chỉ số Nikkei được coi là chỉ số cơ sở quốc gia và là chỉ số chính đại diện cho thị trường chứng khoán Nhật Bản.

● Chỉ số Nikkei 225 và Chỉ số Mini-Nikkei 225

Chỉ số Mini-Nikkei 225 là hợp đồng tương lai có tính thanh khoản cao nhất tại châu Á. Giá trị danh nghĩa của một hợp đồng là 100 lần giá trị của Chỉ số Nikkei 225. Nó tương đương một phần mười kích thước của hợp đồng lớn Chỉ số Nikkei 225. Nó dựa trên Chỉ số Nikkei 225 trung bình của giá cổ phiếu (Nikkei 225), là chỉ số giá cổ phiếu đại diện cho thị trường cổ phiếu Nhật Bản, được Công ty Tin tức Kinh tế Nhật Bản công bố hàng ngày.

Chỉ số Mini-Nikkei 225 được ra mắt với mục đích cung cấp cơ hội giao dịch tương lai chỉ số Nikkei 225 với quy mô nhỏ hơn, phù hợp hơn với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Bảng tổng kết so sánh chỉ số Mini-Nikkei 255 và chỉ số Nikkei 225:

Đặc điểm

Chỉ số Mini-Nikkei 225

Chỉ số Nikkei 225

Giá trị danh nghĩa

100 lần giá trị Chỉ số Nikkei 225

1 lần giá trị Chỉ số Nikkei 225

Kích thước

1/10 kích thước của Chỉ số Nikkei 225

Kích thước đầy đủ

Thanh khoản

Cao

Rất cao

Đối tượng mục tiêu

Nhà đầu tư nhỏ lẻ

Nhà đầu tư tổ chức và cá nhân

Loại hợp đồng

Tương lai

Tương lai

Sàn giao dịch

OSE

OSE

 

Chỉ số Nikkei 225, chỉ số chứng khoán hàng đầu của Nhật Bản, được tính toán dựa trên giá cổ phiếu của 225 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất và thanh khoản cao nhất trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE), theo phương pháp trung bình số học, với trọng số là giá trị vốn hóa thị trường của từng công ty..

Hiện tại, quy cách hợp đồng Chỉ số Mini-Nikkei 225 sẽ là tiền đặt cọc ban đầu là 78.000 yên Nhật (tương đương khoảng 12.887.635 VND), trong khi đặt cọc, giao dịch cắt lỗ chỉ còn một nửa là 39.000 yên Nhật (tương đương khoảng 6.443.818 VND), mức đặt cọc nhỏ hơn nhiều so với Dow Jones, phù hợp với những nhà đầu tư có nguồn vốn không thực sự dồi dào.

Giao dịch Chỉ số Mini-Nikkei 225 có nhiều ưu điểm khi thời gian giao dịch là vào buổi sáng theo giờ Việt Nam, do đó rất phù hợp với thời gian làm việc bình thường của người giao dịch, hơn nữa, chỉ số Mini-Nikkei 225 có biến động trung bình hàng ngày là khoảng 2% và có khối lượng giao dịch lớn, có thể giao dịch hàng triệu hợp đồng mỗi ngày, giúp cho giao dịch chỉ số Mini-Nikkei 225 minh bạch hơn và giá của chỉ số không thể bị thao túng bởi một cá nhân hoặc nhóm các nhà giao dịch. Các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận tốt nếu nắm bắt được xu hướng đúng của chỉ số.


3.Chỉ số Composite NASDAQ (Chỉ số Composite NASDAQ)


Chỉ số Composite NASDAQ (NASDAQ Composite Index), viết tắt là Chỉ số NASDAQ, là một chỉ số được tính theo cơ cấu giá trị vốn hóa thị trường của hơn 3000 cổ phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ.

Chỉ số Cổ phiếu Composite NASDAQ và cổ phiếu thành phần

Chỉ số Composite Nasdaq tập trung chủ yếu vào ngành công nghệ và ngành hàng tiêu dùng không thiết yếu. Do đó các cổ phiếu chiếm tỉ trọng lớn nhất của chỉ số cũng tập trung chủ yếu vào cổ phiếu của các công ty công nghệ:


Cổ phiếu thành phần

Mã cổ phiếu

Ngành

Tỷ lệ

Apple

AAPL

Công nghệ

13,7%

Microsoft

MSFT

Công nghệ

11,4%

Amazon

AMZN

Hàng tiêu dùng không thiết yếu

6,0%

Nvidia

NVDA

Công nghệ

4,7%

Tesla

TSLA

Hàng tiêu dùng không thiết yếu

3,7%

【Dữ liệu cập nhật đến ngày 30/6/2023】


Phân tích xu hướng Chỉ số NASDAQ

Với sự phát triển nhanh chóng của nhiều công nghệ mới như internet, artificial intelligence … đã đem lại điều kiện thuận lợi cho các công ty này liên tục mở rộng hoạt động kinh doanh và cải thiện lợi nhuận. Điều này đã giúp giá trị vốn hóa của các công ty liên tục tăng từ đó tạo động lực tăng giá cho Chỉ số NASDAQ. Trong 10 năm vừa qua, tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm của Chỉ số NASDAQ vô cùng ấn tượng, đạt 16%/năm.

 

 Chỉ số NASDAQ

【Nguồn: TradingView】


Trong năm 2022, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu tăng lãi suất khiến giá các cổ phiếu công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Chỉ số NASDAQ giảm gần 30%. Tuy nhiên, với việc các cổ phiếu công nghệ vẫn duy trì được kết quả kinh doanh ấn tượng bất chấp một môi trường lãi suất tăng cao đáng kể, giá các cổ phiếu công nghệ đã nhanh chóng hồi phục. Chỉ số NASDAQ đã tăng hơn 33% từ đầu năm.


Tiềm năng tăng giá của các doanh nghiệp vẫn đang rất cao khi làn sóng AI mới được hình thành và vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển và ngày càng nhiều ứng dụng vào cuộc sống. Do đó, đây sẽ là động lực giúp Chỉ số NASDAQ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Nhiều khả năng chỉ số NASDAQ sẽ hướng tới mốc 14600 điểm..

Làm thế nào để đầu tư vào Chỉ số NASDAQ và các cổ phiếu thành phần?

Cũng tương tự như 2 chỉ số đã được đề cập ở trên, nhà đầu tư có thể đầu tư chỉ số NASDAQ thông qua các quỹ ETF. So với Chỉ số NASDAQ, người ta thường giao dịch nhiều với Chỉ số NASDAQ 100 là chỉ số bao gồm 100 cổ phiếu phi tài chính lớn nhất được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ, với tỷ lệ tập trung vào công nghệ cao hơn.

Chúng ta có thể đầu tư vào Chỉ số NASDAQ 100 thông qua các quỹ giao dịch ETF liên quan (như QQQ) hoặc hợp đồng chênh lệch giá (CFD). 


Cũng giống như 2 chỉ số trên, nhà đầu tư tại Việt Nam chỉ có thể Đầu tư vào Chỉ số NASDAQ 100 thông qua hợp đồng CFD. Việc sử dụng hợp đồng CFD giúp nhà đầu tư có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 200 lần, điều này có nghĩa rằng chúng ta chỉ cần khoảng 70 đô la Mỹ để mua 1 lot Chỉ số NASDAQ 100.

So sánh ba chỉ số chứng khoán hàng đầu Hoa Kỳ:


Từ những thông tin đã được trình bày ở trêny, chúng tôi đã tổng hợp những sự khác biệt chính giữa ba chỉ số, như sau:

Chỉ số

Chỉ số &P 500

Chỉ số Dow ones Industrial Average

Chỉ số Composite NASDAQ

Mã chỉ số

SPX

DJI

IXIC

Số lượng cổ phiếu thành phần

500

30

3500+

Phương pháp tính chỉ số

Trọng số theo giá trị vốn hóa thị trường

Trọng số theo giá cổ phiếu

Trọng số theo giá trị vốn hóa thị trường

Các ngành chính

Công nghệ thông tin (28,3%), Chăm sóc sức khỏe (13,4%), Tài chính (12,4%)

Tài chính (20,2%), Chăm sóc sức khỏe (18,8%), Công nghệ  thông tin (18,5%)

Chủ yếu là công nghệ (chiếm 55,1%)

Lợi huận trung bình 10 năm

10,5%

8,6%

16,0%

【Dữ liệu cập nhật đến ngày 26/7/2023】


Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch đối với các cổ phiếu cấu thành nên các chỉ số chứng khoán nêu trên. Tại Việt Nam, việc giao dịch cổ phiếu các công ty Mỹ không thể được thực hiện trực tiếp mà cần thông qua môi giới hoặc mở tài khoản giao dịch tại nước ngoài. Do đó, nhà đầu tư có thể sử dụng các nền tảng giao dịch ký quỹ sử dụng đòn bẩy như Mitrade. Nhà đầu tư có thể đăng ký tài khoản trực tuyến và tiến hành giao dịch trên nền tảng của Mitrade.


03 bước đơn giản để giao dịch toàn cầu với 50.000 vốn ảo miễn phí
1
ĐĂNG KÝ
Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký
2
NẠP TIỀN
Nap vốn vào tài khoản giao dịch, tối thiểu là $50
3
GIAO DỊCH
Tìm kiếm cơ hội giao dịch và đặt lệnh mua bán
bannerBg


4. Nên đầu tư vào chỉ số chứng khoán nào trong năm 2024?


Từ đầu năm 2023 đến nay, ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều có mức tăng tốt, trong đó chỉ số NASDAQ đã tăng 30,97%, chỉ số S&P 500 đã tăng 15,02%, và chỉ số Dow Jones đã tăng 4,38%.


 

ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ

【Nguồn hình ảnh: TradingView】


Hiện tại, giá trị ước tính (PE) của ba chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều đạt đến mức cao lịch sử, chỉ số PE của chỉ số NASDAQ là 30, chỉ số PE của S&P 500 là 20, và chỉ số PE của Dow Jones là 26. Mặc dù P/E của chỉ số NASDAQ có giá trị ước tính cao nhất nhưng với tỉ trọng cổ phiếu công nghệ lớn sẽ đem lại tốc độ tăng trưởng cho chỉ số cao hơn. Điều này khiến cho mức định giá trở nên hợp lý..


Để đưa ra quyết định lựa chọn chỉ số khi đầu tư, nhà đầu tư cần đánh giá các yếu tố sau:

֎ Nhà đầu tư cần đánh giá kinh tế Hoa Kỳ liệu có rơi vào suy thoái hay không. Dữ liệu lịch sử cho thấy khi FED tăng lãi suất nhanh như trong giai đoạn vừa qua, nguy cơ xảy ra suy thoái đối với nền kinh tế Hoa Kỳ là rất cao. Trong giai đoạn suy thoái, thông thường chỉ số NASDAQ sẽ giảm mạnh hơn so với chỉ số S&P 500 và Dow Jones do tỉ trọng tập trung vào cổ phiếu công nghệ và hàng tiêu dùng không thiết yếu. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc nền kinh tế Mỹ có rơi vào suy thoái hay không. Thị trường ngày càng tin rằng Mỹ có thể sẽ "hạ cánh mềm", tức là kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế.

֎ Với kịch bản "hạ cánh mềm", chỉ số NASDAQ sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trường cùng với làn sóng Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên nhà đầu tư khi đầu tư vào chỉ số NASDAQ sẽ phải đối mặt với độ biến động cao hơn. Do đó, với những nhà đầu tư không ưa thích mức độ rủi ro lớn, chỉ số S&P 500 có thể được ưu tiên hơn.

5. Các yếu tố cần lưu ý khi đầu tư chỉ số chứng khoán


Các chỉ số kể trên đều bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát các yếu tố sau để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả:


⭐️ Tin tức kinh tế: Các thông tin về tình hình kinh tế quan trọng như tăng trưởng GDP, tỉ lệ thất nghiệp, tỉ lệ lạm phát sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến xu hướng tăng/giảm của các chỉ số chứng khoán.

⭐️ Chính sách tiền tệ: Quyết định về lãi suất của FED tác động lớn đến thị trường chứng khoán. Lãi suất thấp thường thúc đẩy đầu tư vào thị trường chứng khoán vì nó trở nên hấp dẫn hơn so với các tùy chọn đầu tư khác.

⭐️ Tình hình doanh nghiệp: Kết quả kinh doanh của các công ty niêm yết cũng có tác động đáng kể đến chỉ số chứng khoán. Báo cáo lợi nhuận tốt giúp chỉ số tăng điểm.

⭐️ Tâm lý thị trường: Tâm lý của các nhà đầu tư và nhà giao dịch cũng có thể tạo ra biến động. Sự lo sợ, hoảng loạn có thể dẫn đến những biến động đột ngột trên thị trường.

⭐️ Dòng vốn đầu tư: Sự gia tăng hoặc giảm bớt của dòng vốn đầu tư có thể tạo ra biến động đáng kể đối với thị trường.


Câu hỏi thường gặp
Cần chú ý gì trước khi đầu tư vào chỉ số chứng khoán Mỹ?
Trước khi đầu tư vào chỉ số chứng khoán Mỹ, nhà đầu tư cần hiểu về tình hình và xu hướng chung của nền kinh tế Mỹ, cũng như cấu trúc và các ngành công nghiệp mà mỗi chỉ số bao gồm. Chỉ khi làm được điều này, nhà đầu tư mới có thể chọn ra chỉ số phù hợp nhất.
Có kỹ thuật gì khi đầu tư vào chỉ số? Nên đầu tư một lần hay chia thành nhiều đợt?
Khi mua các chỉ số, khuyến nghị nên chia nguồn vốn thành nhiều phần và tiến hành đầu tư từ từ, thay vì mua một lần duy nhất. Điều này có thể giúp tránh các rủi ro do chỉ số biến động đột ngột.
Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?
Xác định thời gian đầu tư có thể ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của bạn. Đầu tư dài hạn thường dựa trên kỳ vọng về tăng trưởng và tạo ra lợi nhuận theo thời gian, trong khi đầu tư ngắn hạn có thể tập trung vào biến động ngắn hạn. Việc lựa chọn chiến lược đầu tư được đưa ra dựa trên khoảng thời gian mà nhà đầu tư lựa chọn để đầu tư.

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Chỉ số S&P 500 là gì? Hướng dẫn chi tiết về cách chơi SP500 indexS&P 500 Index (viết đầy đủ trong tiếng Anh là Standard & Poor's 500 Stock Index) là 1 chỉ số chứng khoán dựa trên vốn hóa thị trường của 500 công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về sự chuyển động tổng thể của thị trường.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
S&P 500 Index (viết đầy đủ trong tiếng Anh là Standard & Poor's 500 Stock Index) là 1 chỉ số chứng khoán dựa trên vốn hóa thị trường của 500 công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Mỹ, nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về sự chuyển động tổng thể của thị trường.
placeholder
TOP 15 chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ trên thị trường chứng khoán Mỹ Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Nếu bạn đã từng quan tâm đến thị trường chứng khoán Mỹ thì chắc hẳn bạn đã biết đến các chỉ số chứng khoán Mỹ và cổ phiếu Mỹ lớn có thể kể đến như: ■ Chỉ số: Chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq Composite, Nasdaq 100.v.v ■ Cổ phiếu: Apple, Tesla, Amazon, Google, Disney, Johnson&Johnson..v.v Đây đều là cổ phiếu của các công ty lớn và còn nhiều hơn nữa cổ phiếu và chỉ số khác. Hãy cùng tìm hiểu các cổ phiếu Mỹ và chỉ số chứng khoán Mỹ hot trong bài viết lần này.
placeholder
NASDAQ là gì? Cách chơi Chỉ số NASDAQ (NAS100) của sàn NASDAQLà sàn giao dịch chứng khoán điện tử đầu tiên trên thế giới, Nasdaq có ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán thế giới và luôn được các nhà kinh tế theo sát. Chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 là hai chỉ số quan trọng mà các nhà giao dịch trên Nasdaq cần phải nắm bắt kỹ càng. Bài viết dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn chi tiết về Nasdaq và 2 Nasdaq index chính.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Là sàn giao dịch chứng khoán điện tử đầu tiên trên thế giới, Nasdaq có ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán thế giới và luôn được các nhà kinh tế theo sát. Chỉ số Nasdaq Composite và Nasdaq 100 là hai chỉ số quan trọng mà các nhà giao dịch trên Nasdaq cần phải nắm bắt kỹ càng. Bài viết dưới đây nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn chi tiết về Nasdaq và 2 Nasdaq index chính.
placeholder
Cách chơi chứng khoán thế giới trực tuyến và TOP 20 các chỉ số chứng khoán thế giới Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Thị trường chứng khoán thế giới được phản ánh thông qua các chỉ số chứng khoán của các quốc gia. Theo dõi chỉ số chứng khoán hàng ngày là điều cơ bản của người tham gia thị trường này. Không những vậy, các sàn chứng khoán thế giới còn cho phép nhà đầu tư giao dịch các chỉ số chứng khoán thế giới. Theo kinh nghiệm giao dịch của mình, có một cái nhìn toàn cảnh về hai nhân tố này có thể giúp các nhà giao dịch chứng khoán đưa ra được một lựa chọn đầu tư đúng đắn cho mình.
placeholder
Chỉ số Dow Jones là gì? Cách giao dịch Dow jones index(DJIA) online hiệu quả nhất năm 2024Dow jones index, Chỉ số Dow Jones (hay còn gọi là Dow) được tạo thành từ ba mươi cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ, do chính công ty Dow Jones trực tiếp quản lý. Đối với các nhà đầu tư, chỉ số Dow Jones chính là thước đo để tính toán cho toàn bộ thị trường của Mỹ. Chỉ số Dow Jones bao gồm tất cả các ngành công nghiệp chính, có thể kể đến tài chính, công nghệ, giải trí, bán lẻ hay tiêu dùng của thị trường Mỹ.
Tác giả  Jane PhạmInsights
Dow jones index, Chỉ số Dow Jones (hay còn gọi là Dow) được tạo thành từ ba mươi cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ, do chính công ty Dow Jones trực tiếp quản lý. Đối với các nhà đầu tư, chỉ số Dow Jones chính là thước đo để tính toán cho toàn bộ thị trường của Mỹ. Chỉ số Dow Jones bao gồm tất cả các ngành công nghiệp chính, có thể kể đến tài chính, công nghệ, giải trí, bán lẻ hay tiêu dùng của thị trường Mỹ.
Ad