IDO là gì? Cách mua top 5 IDO coin trên sàn IDO phổ biến

15 Phút
Cập nhật 30/05/2023 09:51
Le Ngoc Anh Khoa
Mitrade
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Thị trường tiền ảo ngày càng phát triển với đa dạng dự án mới ra đời thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư cá nhân cho đến tổ chức tài chính lớn. Hình thức huy động vốn truyền thống và lâu đời nhất trong thị trường này là ICO


Tuy nhiên ICO tồn tại những bất cập về chi phí và quá trình niêm yết coin khiến nhu cầu về một hình thức huy động vốn mới trở nên cấp thiết. Từ năm 2020, mô hình IDO nổi lên như một xu hướng mới để huy động vốn cho các dự án tiền mã hóa.


Vậy IDO là gì? Cách mua IDO coin ra sao? Top IDO coin và sàn IDO? Tất cả thông tin sẽ được cung cấp đến bạn đọc trong bài viết hôm nay.

1. IDO là gì? IDO coin là gì?


sàn DEX (Decentralized Exchange) hay sàn phi tập trung là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số cho phép người dùng mua tiền điện tử thông qua các giao dịch tiền điện tử ngang hàng, trực tiếp, trên tất cả nền tảng trực tuyến mà không cần trung gian, trái ngược với sàn CEX (Centralized Exchange) yêu cầu người dùng phải nạp tiền vào một sàn trung gian trước khi thực hiện giao dịch.


IDO (Initial DEX Offering) chính là lần phát hành coin đầu tiên trên sàn DEX. Đây là một hình thức huy động vốn cho một dự án blockchain bằng cách bán trực tiếp coin hay token ra công chúng thông qua một sàn DEX.


IDO được phát triển vào khoảng tháng 6/2019 theo sau các mô hình huy động vốn trên thị trường tiền ảo trước đó như ICO (phát triển từ năm 2013), STO (ra đời từ cuối năm 2018), IEO (xuất hiện từ tháng 4/2019). Nhờ vào việc ra đời sau mà IDO khắc phục được một số vướng mắc trong huy động vốn mà các mô hình trước đó còn tồn tại. Chi tiết sẽ được giới thiệu ở các phần tiếp theo của bài viết.


IDO coin là thuật ngữ để chỉ những coin hay token nền tảng của các dự án tiền mã hóa được phát hành trên sàn DEX. Những người đầu tư vào dự án theo hình thức IDO sẽ mua những coin này với niềm tin về sự phát triển của dự án và tăng giá của đồng coin để hưởng lợi nhuận.


Vậy năm 2023 có nên đầu tư IDO coin hay không? Đánh giá tiềm năng IDO coin cho năm nay ra sao? 


2. Năm 2023 có nên đầu tư IDO coin?

IDO trở nên phổ biến từ năm 2020 và được coin là một xu hướng phát triển dự án tiền điện tử mới cũng như cơ hội đầu tư tiềm năng cho trader so với các mô hình cũ như ICO, IEO, STO… bởi sự nhanh chóng và dễ dàng tham gia giao dịch. 


Năm 2021, cũng là một năm khá thành công cho nhiều dự án tiền điện tử huy động vốn theo hình thức IDO. Tuy nhiên, cũng có nhiều IDO coin không mang lại lợi nhuận như mong đợi của người tham gia.


Bảng so sánh hiệu suất lợi nhuận một số IDO coins và các coin chính:


IDO coin

Hiệu suất 2021

Coin chính

Hiệu suất 2021


Mua giá IDO

Giá sau IDOFNDZ

175 %

-243 %

BTC

61 %

SNK

- 246 %

- 207 %

ETH

59,7 %

TPAD

800 %

0 %

BNB

200 %Như vậy, với việc mua các IDO coin tại mức giá phát hành, trader có thể hưởng lợi nhuận khá cao với một số coin, trong khi đó nếu mua giá sau IDO, có thể chịu mức lỗ rất lớn. Việc tham gia mua IDO coin có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, nên cơ hội để mua được giá phát hành khá thấp. 


Thêm vào đó, để tham gia vào một dự án tiền ảo mới, trader cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin dự án để đánh giá tiềm năng cũng như độ tin cậy của nó.


Một rủi ro mà trader cần cân nhắc, đó chính là việc mua IDO coin thường yêu cầu sử dụng một coin nền tảng của sàn DEX hoặc một đồng tiền ảo khác như ETH, BTC, BNB, USDT...


 • Trong trường hợp sàn DEX là một dự án lừa đảo, trader có thể mất trắng tài sản của mình khi đổi sang coin nền tảng của sàn mà chưa mua được IDO coin.

 • Nếu trader nắm giữ tiền mã hóa (ngoài đồng stablecoin như USDT) bị giảm giá trong khi không mua được IDO coin, trader sẽ bị giữ vốn và chịu lỗ.


Ngoài ra, thị trường tiền ảo đang có sự biến động khá lớn do những chính sách thắt chặt quy định từ các quốc gia trên thế giới. 


Việc đầu tư IDO coin năm 2023 sẽ cần đến kiến thức thị trường và kinh nghiệm đầu tư, đánh giá dự án mà trader mới sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, để giảm rủi ro thua lỗ, chúng tôi khuyến nghị trader mới nên lựa chọn các đồng coin chính với việc phân bổ vốn hợp lý.


Cụ thể là không nên dồn toàn bộ vốn đầu tư vào một dự án IDO duy nhất mà chia nhỏ vốn vào vài dự án khác nhau một lúc.

3. Cách thức hoạt động của IDO

IDO sử dụng một sàn DEX (sàn phi tập trung) để thuận tiện trong việc bán token huy động vốn. Dự án tiền mã hóa sẽ cung cấp token của mình tới sàn DEX để người sử dụng có thể đầu tư, sàn DEX sẽ thực hiện quá trình phân phối và chuyển token đến nhà đầu tư. Quá trình này sẽ được thực hiện tự động và thông qua các hợp đồng thông minh (Smart contracts) trên nền tảng blockchain.


Cách thức hoạt động và nguyên tắc của một IDO phụ thuộc vào sàn DEX mà nó sử dụng, nhưng đều có chung quá trình sau: 

quá trình IDO

1️⃣ Giai đoạn 1 - Cung cấp token trên sàn DEX: Sau quá trình thẩm tra dự án (tùy thuộc vào từng sàn DEX), dự án mới sẽ được chấp nhận thực hiện IDO trên sàn. Họ sẽ cung cấp một lượng token với mức giá cố định, sau đó khóa quỹ tiền cần huy động đối với việc bán những token này.


Song song đó nhà đầu tư cũng có trách nhiệm tìm hiểu về dự án (đội ngũ thực hiện, tính ứng dụng, độ khả thi,...) trong giai đoạn này trước khi quyết định tham gia đầu tư.


2️⃣ Giai đoạn 2 – Tạo whitelist nhà đầu tư và pool thanh khoản: Tùy thuộc vào từng dự án mà nhà đầu tư sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ marketing để tham gia dự án, hoặc dự án tạo ra một Pool thanh khoản cho nhà đầu tư tham gia mua token. Người tham gia sẽ thực hiện mua token hoặc đổi (swap) tài sản (bằng tiền mã hóa) với những token này trong thời gian IDO diễn ra.


3️⃣ Giai đoạn 3 – Niêm yết trên sàn DEX: Ngay sau khi quá trình IDO kết thúc, những token này sẽ được niêm yết trên một sàn DEX và người mua có thể giao dịch bán token kiếm lợi nhuận.


4. So sánh IDO, ICO, IEO và STO

Để nhận thấy sự khác biệt của IDO với các hình thức ICO, IEO và STO, tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Nội dung

IDO

ICO

IEO

STO

Định nghĩa

Hình thức huy động vốn của các dự án tiền mã hóa thông qua việc bán coins trên các sàn phi tập trung DEX

Hình thức huy động vốn của các dự án tiền mã hóa thông qua việc bán coins trên các nền tảng blockchain

Hình thức huy động vốn của các dự án tiền mã hóa thông qua việc bán coins trên các sàn tập trung CEX

Hình thức huy động vốn của các dự án tiền mã hóa thông qua việc bán token đảm bảo cho các nhà đầu tư

Đối tượng tham gia

Trader giao dịch trên sàn DEX

Tất cả trader

Trader giao dịch trên sàn CEX

Những nhà đầu tư được công nhận (1)

Quy định

Không

Không

Không

Ủy ban chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Bảo mật

KYC/ AML không bắt buộc, phụ thuộc vào dự án (2)

KYC/ AML không bắt buộc, phụ thuộc vào dự án

Yêu cầu KYC và AML

Yêu cầu KYC và AML

Minh bạch

Thấp

Thấp

Trunh bình

Cao

Chi phí giao dịch & niêm yết

Thấp

Trung bình

Trung bình

Trung bình

Thẩm tra & phê duyệt dự án

Phụ thuộc vào sàn giao dịch DEX

Không

Bởi sàn giao dịch CEX

Không

Thanh khoản

Cao

Thấp

Cao

Trung bình

Rủi ro tiềm ẩn

Trung bình

Cao 

Trung bình 

Thấp

Chú giải:

(1)   Những nhà đầu tư được công nhận (Accredited investor): những người đáp ứng một số yêu cầu nhất định về vốn đầu tư, thu nhập, giá trị tài sản hoặc chuyên môn…


(2)   KYC (Know Your Customer), AML (Anti Money Laundering – chống rửa tiền) là những yêu cầu về xác minh danh tính hay thông tin tài chính để đảm bảo tính bảo mật và tính hợp pháp trong quá trình giao dịch.


Như vậy, về cơ bản hình thức IDO vẫn mang những đặc điểm tương đồng với các hình thức huy động vốn trước nó, nhưng có những ưu điểm vượt trội về chi phí, tốc độ và tính thanh khoản.


5. Top 5 IDO coin phổ biến

Đã có rất nhiều các dự án tiền mã hóa huy động vốn thành công theo hình thức IDO và tiếp tục phát triển mở rộng hệ sinh thái của mình.


Tiêu chí để lựa chọn IDO coin, bao gồm: 


 • Lựa chọn IDO coin được phát hành trên các sàn DEX uy tín. 

 • Whitepaper của dự án rõ ràng, có lộ trình phát triển lâu dài, có ứng dụng thực tế và tính khả thi cao 

 • Đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, tốt nhất là những người có kinh nghiệm về blockchain.

 • Dự án nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư, có đội ngũ marketing trên các diễn đàn tiền ảo, mạng xã hội. 

 • Thông tin về quá trình IDO rõ ràng, cụ thể. 


Dưới đây là top 5 IDO coin phổ biến trong thị trường tiền ảo để bạn đọc tham khảo:

STT

IDO coin

Mô tả

01

HBB token

● HBB là token nền tảng của dự án Hubble, một DeFi được phát triển trên mạng lưới Solana, nhằm cung cấp các dịch vụ DeFi không tính phí cho vay.

●  Giá IDO token: 01 USD

●  Tổng vốn huy động được từ IDO: 1,5 triệu USD

●  Giá hiện tại: ~ 1,52 USD (12/2/2022)

02

GCOIN

●  GCOIN là token nền tảng của dự án The Galaxy Fight Club, một dự án game PvP (người với người), nhằm mang những bộ sưu tập NFT về một nền tảng duy nhất.

●  Giá IDO token: 0,5 USD

●  Tổng vốn huy động được từ IDO: 2 triệu USD

●  Giá hiện tại: 0,75 USD (12/2/2022)

03

TPAD

●  TPAD là token nền tảng của dự án Trustpad, một nền tảng hỗ trợ các dự án tiền mã hóa huy động vốn theo hình thức IDO.

●  Giá IDO token: 0,1 USD

●  Tổng vốn huy động được từ IDO: 500.000 USD

●  Giá hiện tại: 0,53 USD (12/02/2022)

04

FNDZ

●  FNDZ là token nền tảng của dự án DeFi FNDZ, một nền tảng giao dịch xã hội dựa trên công nghệ blockchain, cho phép thực hiện copy trading bằng cách kết nối trader cá nhân với những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

●  Giá IDO token: 0,24 USD

●  Tổng vốn huy động được từ IDO: 480.076 USD

●  Giá hiện tại: 0,39 USD (12/02/2022)

05

CHICKS

●  CHICKS là token nền tảng của dự án SOLCHICKS, một hệ sinh thái game P2E (Play to earn – game kiếm tiền) và NFT PvP phát triển trên mạng lưới blockchain Solana.

●  Giá IDO token: 0,05 USD

●  Tổng vốn huy động được từ IDO: 800.000 USD

●  Giá hiện tại: 0,03 USD (12/02/2022)

Trên đây là 05 IDO coin đã có những đợt thực hiện IDO thành công và cho lợi nhuận tốt với những người tham gia cho đến hiện tại. 

Các dự án mới thực hiện IDO liên tục được cập nhật trên các nền tảng hỗ trợ dự án tiền ảo mà bạn có thể cân nhắc tham gia. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giới thiệu đến bạn những nền tảng để đầu tư IDO đáng tin cậy.


6. Top 5 nền tảng để đầu tư IDO

Hiện nay có rất nhiều nền tảng được phát triển cho các dự án theo hình thức IDO (IDO Launchpads) nhằm thu hút nhà đầu tư và triển khai cho các dự án tiền mã hóa mới. 


Tuy nhiên, người tham gia có thể băn khoăn về tính hợp phát hay uy tín của nền tảng vì có rất nhiều các dự án ma được lập ra để lừa đảo khách hàng. Dưới đây là 05 nền tảng IDO đáng tin cậy trong việc đảm bảo an toàn cho tài sản của nhà đầu tư và cung cấp thanh khoản cao cho bạn tham khảo:


#6.1 Polkastarter

Polkastarter


Thông tin:


Nền tảng

Polkastarter

Năm thành lập

2020

Người sáng lập

Daniel Stockhaus & Tiago Martins

Trụ sở chính

Lisbon, Bồ Đào NhaPolkastarter là một nền tảng cung cấp cho các dự án tiền mã hóa thực hiện huy động vốn thông qua hình thức IDO. Cho đến hiện tại, Polkastarter đã hỗ trợ hoàn thành 111 dự án với 35,900 người tham gia và số tiền huy động được lên đến 50 triệu USD.#6.2 Daomaker 

16448182048765


Thông tin:


Nền tảng

Daomaker

Năm thành lập

2018

Người sáng lập

Christoph Zaknun

Trụ sở chính

British Virgin IslandsDAOmaker là một trong những nền tảng hoạt động hiệu quả nhất với hơn 126  dự án tiền mã hóa đã được hỗ trợ huy động số vốn lên đến 178 triệu USD , trong đó có các dự án thực hiện theo hình thức IDO. 


Mặc dù, tháng 8/2021, Daomaker từng bị tấn công kỹ thuật gây thiệt hại khoảng 7 triệu USD cho người sử dụng, nhưng nền tảng đã bồi thường toàn bộ và nâng cao bảo mật.


#6.3 BSCPad

BSCPad


Thông tin:

Nền tảng

BSCPad

Năm thành lập

03/2021

Người sáng lập

Tim Frost


BSCPad là nền tảng IDO phi tập trung đầu tiên trong hệ sinh thái Binance Smart Chain (BSC), giúp cho các dự án tiền mã hóa huy động vốn, đồng thời phân phối token và tăng thanh khoản. 


BSCPad yêu cầu KYC với khách hàng để đảm bảo tính bảo mật. Mặc dù mới thành lập, nhưng BSCPad đã giúp cho +120 dự án huy động vốn thành công theo hình thức IDO.


#6.4 Trustpad

Trustpad

Thông tin:

Nền tảng

Trustpad

Năm thành lập

04/2021

Trụ sở chính  

Estonia


Trustpad là một nền tảng được xây dựng trên mạng lưới BSC, nhằm hỗ trợ các dự án tiền mã hóa huy động vốn theo hình thức IDO. Mục tiêu của Trustpad hướng tới là chất lượng, không phải số lượng, nhằm đảm bảo các dự án trên nền tảng có được giá trị thực sự và phát triển lâu dài. Các dự án IDO thành công trên Trustpad bao gồm Bloktopia, Merkle, PolkaFantasy…


#6.5 Speedify-fund

Speedify-fund

 


Thông tin:

Nền tảng

Speedify-fund

Năm thành lập

01/2021

Người sáng lập   

Levent Cem Aydan


Speedify.fund là một nền tảng giúp các dự án tiền mã hóa huy động vốn, tập trung chủ yếu vào các dự án game blockchain, theo hình thức IDO. 


Bên cạnh đó Speedify.fund còn hỗ trợ các dự án mới tiếp cận với cộng đồng nhà đầu tư theo các hình thức bỏ phiếu quỹ, giống như một vườn ươm cho các dự án tiềm năng. Cho đến nay Speedify.fund đã hỗ trợ huy động vốn thành công cho +60 dự án tiền mã hóa.


7. Hướng dẫn cách mua IDO Coin

Trong phần này, trader sẽ được hướng dẫn chi tiết cách tham gia một dự án IDO, lấy ví dụ cụ thể từ nền tảng Polkastarter. Đối với các nền tảng khác, bạn có thể thực hiện với cách thức tương tự.


Bước 1: Tạo ví tiền ảo


Trader cần có một ví tiền ảo như MetaMask, Trustwallet, Binancechain… cho việc lưu trữ tiền ảo để mua IDO coin. Sau khi đã có ví tiền ảo thì bạn cần truy cập vào nền tảng dự án IDO để kết nối với ví này.


Ví dụ: Truy cập nền tảng Polkastarter vào phần “Connect Wallet” để liên kết ví tiền ảo.Bước 2: Tham gia Whitelist và Pool thanh khoản (Liquidity Pool – LP)

- Đầu tiên, trader sẽ lựa chọn một dự án trên nền tảng để tham gia, thậm chí trực tiếp đặt câu hỏi trong các nhóm cộng đồng dự án. Đọc kỹ thông tin về từng dự án và những yêu cầu tham gia để đánh giá cơ hội đầu tư. 


- Nhấn vào nút “Apply now” để đăng ký một suất trong Whitelist 


- Thực hiện các yêu cầu trong mẫu đơn đăng ký, như điền thông tin cá nhân, theo dõi, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, trả lời câu hỏi về dự án…


- Khi bạn được vào Whitelist thì bạn sẽ nhận một thông báo trên Polkastarter 


Bước 3: Mua IDO coin


Thông thường sẽ có 2 dạng mà các nền tảng DEX cho phép trader mua IDO coin, bao gồm:


- Mua IDO coin từ một đồng tiền mã hóa như ETH, USDT…


- Mua IDO coin từ token nền tảng của sàn DEX, ví dụ Polkastarter là đồng POLS


Khi đã nằm trong Whitelist, bạn sẽ được phép mua IDO coin theo như thời gian IDO diễn ra với số lượng quy định tối đa có mỗi nhà đầu tư. Bạn cần phải cung cấp số lượng tiền mã hóa hoặc token nền tảng của sàn DEX mà bạn muốn sử dụng để mua IDO và ấn nút “Stake and Lock” và đợi IDO coin được gửi về ví tiền của mình.


Sau khi quá trình IDO kết thúc và nhận được IDOs coin, bạn có thể ngay lập tức giao dịch trên các sàn DEX mà dự án niêm yết, cần theo dõi thật kỹ giai đoạn đầu lên sàn để có thể thoát nhanh khi không may gặp phải các trường hợp bơm xả của những dự án scam, vì dù nền tảng có kiểm duyệt cẩn thận cách mấy thì cũng có xác suất nhỏ các dự án lừa đảo cũng có thể phát hiện ra khe hở mới mà các sàn chưa kịp đối phó..


8. Tổng quan về ưu nhược điểm của IDO


Giống như các hình thức huy động vốn khác, IDO cũng có những ưu và nhược điểm riêng:


Ưu điểm của IDO


 • Cung cấp thanh khoản tức thì: Ngay sau khi IDO thực hiện xong, trader có thể giao dịch mua bán trên sàn DEX mà không cần phải đợi thời gian niêm yết như các coin tham gia dự án ICO. Điều này giúp cung cấp thanh khoản cao và nhanh chóng cho dự án thực hiện IDO, cũng tránh cho việc biến động giá quá lớn sau quá trình huy động vốn.


 • Giảm chi phí thực hiện niêm yết: Phần lớn các sàn giao dịch tiền ảo sẽ yêu cầu một khoản phí nhất định (có thể lên đến hàng chục nghìn USD) cho việc niêm yết một đồng tiền mã hóa. Nhưng với dự án thực hiện IDO, coin sẽ được niêm yết ngay lập tức sau khi quá trình IDO kết thúc và không phải trả thêm bất cứ chi phí nào. Điều này cũng làm một lợi thế cho các dự án vừa và nhỏ có thể thực hiện.


  Điều này vừa là một lợi thế cho các dự án vừa và nhỏ có thể thực hiện được ngay tiến độ, vừa là một rủi ro nếu gặp dự án lừa đảo, đội ngũ sẽ rút hết thanh khoản ngay lập tức làm đồng coin rớt giá.


 • Đa dạng đối tượng nhà đầu tư: Trong khi việc huy động vốn cho các dự án tiền ảo có thể sẽ đưa ra một số yêu cầu nhất định với nhà đầu tư, ví dụ như nhà đầu tư được công nhận, quỹ đầu tư, thì các dự án IDO thường không có giới hạn hay yêu cầu gì đối với người tham gia.


Nhược điểm của IDO


 • Rủi ro lừa đảo: Các dự án tiền mã hóa được lập ra có thể bị thất bại hoặc là một dự án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư. Đây là một trong những điều khó tránh trong khi tham gia thị trường tiền ảo mà trader cần lưu ý trong quá trình lựa chọn dự án IDO.


 • Cơ hội mua IDO coin thấp: Do các dự án thực hiện IDO với một số lượng coin cố định và thường hứa hẹn một mức lợi nhuận cao nên tỷ lệ cạnh tranh sẽ cao, khiến cho cơ hội mua được coin thấp.


 • Cơ chế whitelist thiếu công bằng: Hầu hết các dự án thực hiện IDO theo cơ chế whitelist, nhà đầu tư được lựa chọn ngẫu nhiên sau khi thực hiện các yêu cầu đưa ra (như marketing dự án). Điều này sẽ tạo cơ hội gian lận cho những người tham gia sử dụng các công nghệ tự động làm tăng khả năng vào whitelist.


 • Không yêu cầu KYC và AML: Việc không yêu cầu KYC và AML có thể khiến cho việc sử dụng dự án như một công cụ rửa tiền và thiếu an toàn cho người đầu tư cũng như dự án.


9. Lời kết

Thông qua bài viết, hy vọng bạn đọc đã có được những kiến thức cơ bản về hình thức huy động vốn cho dự án tiền ảo IDO, một xu hướng mới của thị trường tiền mã hóa. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về những rủi ro được đề cập trong bài viết trước khi quyết định tham gia một dự án theo hình thức IDO. 


Các bài liên quan đến [IDO]

! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
Ad