Binance Coin(BNB) là gì? Giá BNB Coin và cách mua bán Đồng BNB online

16 Phút
Cập nhật 15/12/2023 02:02
Nguyen Hoang Phu
coverImg
Nguồn: DepositPhotos

Từ 2020 đến nay, tốc độ tăng trưởng và bùng nổ giá của thị trường tiền điện tử đã đem đến một sức hút vô cùng lớn với nhà đầu tư và đem lại lợi nhuận đột biến cho các sàn giao dịch tiền ảo. 


Biểu đồ giá BNB trực tuyến


Trong số đó phải kể đến sàn tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay Binance. Một điều đáng chú ý là đồng coin Binance (BNB) của sàn giao dịch này có hiệu suất lên đến trên 1000% trong năm 2021 và chiếm lĩnh vị trí thứ 04 về vốn hóa trong thị trường tiền ảo tính đến tháng 4/2023.


Vậy đồng BNB là gì? Có thể giao dịch đồng BNB ở đâu? Cách đầu tư ra sao? Bạn đọc sẽ tìm thấy tất cả những câu trả lời trong bài viết hôm nay.


1. BNB Coin là gì? Có lừa đảo không?

BNB coin (Binance coin) là token nền tảng của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay, Binance, phát hành năm 2017 trên tiêu chuẩn ERC-20. 


Trước đây BNB được phát triển trên nền tảng Ethereum, nhưng sau đó đã chuyển sang mạng lưới Binance của riêng mình cùng với hệ sinh thái mới Binance Smart Chain nhằm đa đạng hoá sản phẩm và dịch vụ.


Những tương thích trong mạng lưới của BNB coin với ERC-20, BEP-20, BEP-2 là lợi thế lớn cho trader khi giao dịch hay chuyển đổi BNB tới các ví khác nhau.


Bảng thông tin về Binance coin:


Coin (ký hiệu)

Binance (BNB)

Website

https://www.binance.com/

Năm phát triển

7/2017

Đội ngũ phát triển

Sàn giao dịch Binance (người thành lập là Changpeng Zhao)

Nền tảng công nghệ

Binance blockchain bảo mật bởi thuật toán đồng thuận byzantine-fault-tolerant (BFT)

Tiêu chuẩn 

ERC-20, BEP-95

Xếp hạng

#4

Vốn hóa thị trường

50,417,063,487 USD (chiếm ~ 4,17 % tổng vốn hóa thị trường tiền ảo)

Thị giá

320 USD

Khối lượng giao dịch 24h

649,915,917 USD

Lượng cung tối đa

200.000.000 BNB

Tổng cung

157.871.455 BNB

Giá thấp nhất lịch sử

0,09611 USD (ngày 01/08/2017)

Giá cao nhất lịch sử

690,93 USD (ngày 10/5/2021)

(Số liệu cập nhật : 13/04/2023 theo coinmarketcap)


Các ứng dụng của đồng BNB:


Thanh toán thẻ tín dụng: Năm 2020 Binance giới thiệu sản phẩm Binance Card, một thẻ ghi nợ Visa kết nối với tài khoản Binance của người dùng cho mục đích thanh toán.


Thanh toán cho dịch vụ du lịch trên một số websites: TravelbyBit, Trip.io và Travala.com cho phép người sử dụng thanh toán bằng BNB cho việc đặt vé máy bay và phòng khách sạn.


Mua quà ảo trực tuyến: Mua quà ảo trực tuyến làm tặng phẩm là hoạt động giải trí được hỗ trợ thanh toán bằng BNB trên một số nền tảng như DENT. 


Xử lý thanh toán: BNB được chấp nhận làm phương tiện thanh toán trên rất nhiều ứng dụng và nền tảng hiện nay từ mua sắm hàng hoá hiện vật đến vui chơi giải trí, hay hoạt động tài chính.


Đầu tư: Bạn có thể dùng BNB để đầu tư theo nhiều cách khác nhau phù hợp với chiến lược đầu tư của bản thân như stake, farming, mua bán trực tuyến…


Gây quỹ từ thiện: Binance Charity là chương trình gây quỹ từ thiện được lập ra vào năm 2018 thông qua đóng góp bằng BNB từ người quyên góp.


Trả phí giao dịch, chuyển khoản và cho vay: BNB được sử dụng làm phí giao dịch tại Binance và người dùng sẽ được giảm giá nếu dùng BNB thay vì các loại tiền ảo khác.Ưu điểm:

Ngoài các ưu điểm chung của tiền điện tử nói chung như việc chống lạm phát, không thể làm giả, giao dịch bảo mật, nhanh chóng… thì Binance còn có những ưu điểm riêng như:


✔️ Được phát triển bởi một sàn giao dịch lớn với đội ngũ chuyên nghiệp.


✔️ Có thể được sử dụng để trả phí trên sàn giao dịch Binance cũng như giao dịch các loại coin trên Binance với ưu đãi giảm 25% phí giao dịch.


✔️ Chính sách đốt đồng BNB làm giảm lượng cung và tăng giá trị của đồng coin: đến tháng 7/2021, Binance đã hoàn thành sự kiện đốt coin lần thứ 16, giảm 15,93% tổng lượng coin cung cấp. Đến nay tổng lượng cung chỉ còn 157.871.455 BNB.


Nhược điểm:

Chịu ảnh hưởng bởi sàn Binance: do đồng Binance được phát hành bởi sàn giao dịch tiền ảo Binance nên quá trình phát triển và tăng trưởng của Binance sẽ chịu tác động trực tiếp từ danh tiếng của sàn giao dịch này.


Chịu ảnh hưởng bởi quy định pháp luật: do khung pháp lý đối với tiền điện tử vẫn còn thiếu tính đồng bộ, nhất quán giữa các quốc gia, nên khi các chính sách về tiền điện tử được ban hành có thể tác động mạnh mẽ đến giá của đồng coin.


Nhiều sự cạnh tranh: Đồng BNB phải cạnh tranh với nhiều đồng coin khác có chức năng tương tự hoặc cao hơn, như Uniswap (UNI), PancakeSwap (CAKE), Huobi Token (HT) và KuCoin Token (KCS). Nếu các đồng coin này phát triển mạnh hơn hoặc có nhiều tính năng hấp dẫn hơn, đồng BNB sẽ mất đi thị phần và giá trị.


Binance coin có lừa đảo không?

Với nguồn gốc ra đời và vị thế của BNB, thì có thể khẳng định rằng BNB không lừa đảo. BNB là một đồng tiền điện tử tiện ích, giao dịch trên thị trường phi tập trung, với số lượng và giá mua bán quyết định bởi người tham gia. 


Các hoạt động lừa đảo liên quan đến Binance coin nếu có, thì sẽ xuất phát từ hoạt động bất chính của những trader. Ví dụ như việc tạo ra các sàn giao dịch ảo, hoạt động theo hình thức đa cấp để chiếm đoạt tài sản của người sử dụng.


2. Diễn biến giá BNB coin qua các năm

BNB có đợt chào bán lần đầu tiên (ICO) vào tháng 7/2017 với mức giá 0,15 USD với khối lượng 100 triệu BNB và thu về 15 triệu USD. 


Biểu đồ giá của BNB trực tuyến


 • Năm 2018: Nhờ vào tốc độ phát triển của nền tảng Binance mà giá BNB coin cũng tăng lên nhanh chóng. Lập đỉnh năm 2018 ở mức giá 22,25 USD vào ngày 14/01 khi Binance chính thức thành sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với vốn hoá 1,3 tỷ USD. 


  Tuy nhiên sau đó giá cũng đảo chiều giảm khi gặp phải những vướng mắc pháp lý từ Trung Quốc và Nhật Bản. Cùng với vụ sập thị trường tiền ảo vào những tháng cuối năm 2018 thì giá BNB rơi về mức 5,8 USD khi kết thúc năm.


 • Năm 2019: Sau hoảng loạn từ vụ sập thị trường, Binance vẫn tiếp tục mở rộng hệ sinh thái của mình giúp giá BNB tăng trở lại và lập đỉnh mới vào ngày 22/6 ở mức 38,81 USD. Nửa sau năm 2019 là xu hướng giảm khi Binance vướng vào vụ hack mất 7000 Bitcoin (tương đương 40 triệu USD lúc bấy giờ). Kết thúc năm tại mức giá 13,7 USD.


 • Năm 2020: Đầu năm 2020 giá tăng trở lại nhưng từ tháng 3/2020 đại dịch Covid-19 bùng nổ cũng kéo giá giảm trở lại. Đến tháng 7/2020 thì giá bắt đầu bùng nổ tăng mạnh theo đà thị trường chung. Kết thúc năm ở mức 38,5 USD. 


 • Năm 2021: 05 tháng đầu năm 2021, giá BNB tiếp tục tăng mạnh và lập đỉnh lịch sử vào ngày 10/5 ở mức 690,93 USD. Sau đó, thị trường lao dốc do những quy định thắt chặt từ các thị trường lớn như Trung Quốc và Mỹ, giá BNB cũng giảm mạnh, mất hơn 50% giá trị từ đỉnh về mức ~300 USD trong 2 tuần cuối tháng 5. Giá đảo chiều tăng đến tháng 11/2022 lên mức ~650 USD, trước khi quay đầu giảm và kết năm ở mức 520 USD.


 • Năm 2022: Với sự sụt giảm của thị trường chung và tình hình kinh tế nhiều biến động, giá BNB liên tục giảm trong năm 2022, có lúc chạm mốc 200 USD vào tháng 6 và hiện tại giao dịch tại mức giá 274 USD (ngày 10/10/2022).


3. Có nên đầu tư Binance coin? Hiệu suất trade BNB Coin

Để quyết định có nên đầu tư vào BNB coin hay không, chúng ta cần xem xét hai yếu tố chính, đó là tính an toàn và lợi nhuận trong đầu tư.


Vấn đề thứ nhất là tính an toàn: Mặc dù hiện nay tính pháp lý của tiền điện tử vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi ở nhiều quốc gia, nhưng các hoạt động giao dịch, sở hữu và ứng dụng trong thực tiễn vẫn đang nhân rộng mỗi ngày. Đối với những đồng tiền ảo có vị thế cao và vốn hóa lớn như Bitcoin, Ethereum, BNB… thì càng đáng tin cậy cho trader.


Vấn đề thứ hai là về lợi nhuận: Tùy vào cách thức đầu tư và quản trị rủi ro của mỗi trader, mà việc kiếm được lợi nhuận từ hoạt động đầu tư vào BNB có thành công hay không.


Tuy nhiên, nhìn vào hiệu suất của BNB trong các năm qua, có thể thấy BNB vẫn là một coin tiềm năng dù hiệu suất năm 2022 không lý tưởng cho nhiều trader: 


Biểu đồ giá của BNB (so với USD) năm 2022

Biểu đồ giá của BNB (so với USD) năm 2022 (Nguồn: Mitrade)


Nhìn vào biểu đồ thì cho ta thấy, giá của BNB xu hướng giảm trong năm 2022. Trong năm 2022, BNB đã mất khoảng 46,32 % giá trị. Tuy nhiên, đây cũng là xu hướng chung của thị trường tiền ảo cũng như các loại coin khác. Thậm chí BTC và ETH còn có mức giảm sâu hơn so với BNB.


Biểu đồ so sánh hiệu suất BNB, BTC và ETH trong 1 năm trở lại đây

Biểu đồ so sánh hiệu suất BNB, BTC và ETH trong năm 2022 (Nguồn: Tradingview)


Ngoài ra, việc đồng BNB chuyển từ mạng lưới Ethereum sang mạng lưới block của chính mình là Binance Chain (BC) và phát triển hệ sinh thái với Binance Smart Chain vào tháng 9/2020, BNB đã giúp giảm chi phí giao dịch và tăng thu nhập thụ động của trader khi sử dụng BNB để giao dịch và trả phí.


Với những nhà đầu tư ngắn hạn theo hình thức CFD, có thể mở vị thế mua bán 2 chiều thì cơ hội kiếm lời dường như rộng mở hơn. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của BNB có thể đảo chiều bất cứ lúc nào và trader cần quản lý rủi ro cẩn thận khi giao dịch.


4. Các Cách chơi Binance Coin online khác

Ngoài cách đầu tư BNB coin qua hình thức hợp đồng chênh lệch CFD, người tham gia còn có thể chơi BNB qua một số cách thức sau:


(1). Mua và nắm giữ: Giao dịch trên thị trường giao ngay và có thể nắm giữ dài hạn, tùy theo chiến lược đầu tư của mỗi người tại các ví tiền điện tử hoặc ví của sàn giao dịch cung cấp tại các sàn giao dịch như Binance, Coinbase, Gate.io…


Cách giao dịch: 

Ưu điểm:

- Được sở hữu tiền điện tử.

- Có thể đầu tư dài hạn để kiếm lợi nhuận tương lai.


Nhược điểm:

- Giá của tiền ảo biến động nhanh và không có biên độ, có thể phải nắm giữ lâu để có lợi nhuận khi thị trường đảo chiều.

- Vốn đầu tư cao đối với những đồng tiền có giá trị lớn.


(2). Đào BNB coin: khai thác BNB coin thông qua các thiết bị đào tiền ảo như CPU, GPU, FPGA, or ASIC…


Cách thức thực hiện:

Khai thác qua thiết bị đào: 

Ưu điểm:

- Lợi nhuận cao nếu có thiết bị đào dung lượng lớn.


Nhược điểm:

- Tốn chi phí đầu tư mua thiết bị và duy trì hoạt động của hệ thống đào.

- Ảnh hưởng về môi trường khi các thiết bị đào thường tỏa nhiệt năng lớn, gây ồn…


(3). Đào BNB qua các mining pool trên các nền tảng website hoặc đám mây tại Binance (https://pool.binance.com/en), Unmieable (https://unmineable.com/) …

Cách thức thực hiện: 

Ưu điểm:

- Không tốn/giảm thiểu chi phí đầu tư và duy trì hoạt động của thiết bị đào.

- Có mức lợi nhuận ổn định.


Nhược điểm:

- Lợi nhuận tùy thuộc vào quy mô pool và chi phí đầu tư của người đào.

- Rủi ro về độ an toàn và uy tín của nhà cung cấp dịch vụ mining pool.


(3). Đào BNB miễn phí thông qua các game trực tuyến như tại https://www.idle-empire.com/, https://alienworlds.io/ …


Cách thức thực hiện:

Ưu điểm:

- Miễn phí sử dụng.

- Mang tính chất giải trí.


Nhược điểm:

- Tốn thời gian thực hiện.

- Lợi nhuận thấp.


(4) Giao dịch BNB theo hợp đồng phái sinh CFD 


Cách thực hiện :

Giao dịch hợp đồng chênh lệch (CFD) là một hình thức giao dịch phái sinh, cho phép bạn kiếm lợi nhuận từ biến động giá của một tài sản mà không cần sở hữu tài sản đó. Bạn chỉ cần dự đoán liệu giá của tài sản sẽ tăng hay giảm trong một khoảng thời gian nhất định và mua hoặc bán CFD tương ứng. 


Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham gia giao dịch BNB với hợp đồng CFD trên các sàn uy tín như Mitrade, một sàn giao dịch CFD hàng đầu thế giới, có giấy phép và quản lý bởi ASIC (Úc). Mitrade cung cấp cho bạn một nền tảng giao dịch trực quan, dễ sử dụng, có tính năng phân tích kỹ thuật, tin tức thị trường và hỗ trợ khách hàng 24/7.


Ưu điểm:

- Bạn không cần mua hoặc bán hay sở hữu đồng BNB thực tế, chỉ cần mở và đóng vị thế CFD.


- Bạn có thể tận dụng cả xu hướng tăng và giảm của giá đồng BNB bằng cách mua hoặc bán CFD.


- Bạn có thể sử dụng đòn bẩy để gia tăng tiềm năng lợi nhuận của bạn, nhưng cũng phải chú ý rằng đòn bẩy cũng gia tăng rủi ro của bạn.


Nhược điểm:

- Bạn phải chịu phí giao dịch và phí qua đêm khi giao dịch CFD.


- Bạn phải chấp nhận rủi ro biến động giá cao của đồng BNB, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như cung cầu, tin tức, quy định và các sự kiện thị trường.


- Đòn bẩy cũng là một rủi ro nếu thị trường đi không đúng theo dự đoán của bạn khiến cho khoản lỗ của bạn nhiều hơn dẫn đến cháy tài khoản.


5. Cách xác định thời điểm mua bán Binance coin


Để xác định thời điểm mua bán Binance coin thì trader có thể dựa vào hai dạng phân tích: phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. 

phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Phân tích cơ bản:

Tin tức thị trường: Dựa vào các tin tức thị trường tiền ảo để đánh giá tác động đến xu hướng giá của đồng BNB. Ví dụ, sau tin tức về việc Trung Quốc thắt chặt quy định đối với thị trường tiền vào vào giữa tháng 5/2021, thì các đồng coin đồng loạt giảm giá, trong đó có BNB với mức giảm lên đến +50% trong vòng 03 ngày sau đó. => Nhà đầu tư nên cân nhắc bán ra đồng BNB để tránh thua lỗ nặng.


Thông tin về đồng coin BNB: Các hệ sinh thái, tính ứng dụng… của đồng coin sẽ được phát triển và hoàn thiện theo nhiều giai đoạn. Chính vì vậy, việc cập nhật các thông tin về đồng coin, sẽ giúp trader đánh giá được tiềm năng phát triển của nó. 


Ví dụ, Binance thực hiện việc đốt đồng coin lần thứ 16 vào tháng 7/2021, cũng có tác động tích cực trong việc thúc đẩy tăng giá của BNB. => Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào đồng BNB nếu các tin tức khác về thị trường ảo tích cực.


Phân tích kỹ thuật:


Dựa vào biểu đồ giá và các công cụ phân tích kỹ thuật để đánh giá điểm mua bán.


Ví dụ:


16654600053838

Biểu đồ trên sử dụng chỉ báo kỹ thuật là đường MA9 và MA20 với khung thời gian 4h để xác định điểm mua bán ngắn hạn. 


 • Khi MA9 cắt lên MA20 cho điểm mua.

 • Khi MA9 cắt xuống MA20 cho điểm bán.


6. Năm 2023 có nên đầu tư Binance coin

Giá BNB đã có sự phục hồi đáng kể từ đầu năm 2023 đến nay, với mức giá đã tăng từ $240 lên 340$  (42%) trong vòng 3 tháng. Cho thấy thị trường bắt đầu chú ý lại đầu tư tiền điện tử nói chung và đồng BNB nói riêng.


Giá BNB phục hồi giá tăng từ đầu năm 2023

Hình: Giá BNB phục hồi giá tăng từ đầu năm 2023 (nguồn: Mitrade)


Đối với năm 2023, có thể kỳ vọng rằng đồng BNB sẽ tiếp tục có những biến động lớn, tùy thuộc vào sự phát triển của nền tảng Binance và các yếu tố bên ngoài. Vì tình hình kinh tế chung thế giới vẫn còn nhiều vấn đề , trong đó các quyết định về chính sách tiền tệ ở các quốc gia lớn, đặc biệt từ Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ FED sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền đầu tư vào thị trường tài chính nói chung trong đó có thị trường crypto. 


Nếu Binance có thể duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường tiền kỹ thuật số và giải quyết được các vấn đề pháp lý, thì giá BNB cũng sẽ được kỳ vọng tăng trong năm hoặc ít nhất là không giảm mạnh so với thị trường chung . 


Như vậy, tùy thuộc vào vị thế đầu tư của trader mà việc đầu tư vào BNB trong năm 2023 có thể đem lại những kết quả khác nhau. Với những người đầu tư dài hạn thì việc mua gom dần BNB ở mức giá thấp hiện nay có thể đem lại lợi nhuận cao sau này. 


Tuy nhiên cũng có thể xảy ra trường hợp ngược lại, nếu Binance bị mất uy tín và khách hàng do các cuộc điều tra và kiểm tra của các cơ quan quản lý, hoặc bị vượt qua bởi các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng tiềm ẩn rủi ro khi không thể chắc chắn về sự phát triển trong tương lai của thị trường tiền ảo. 


7. Sức cạnh tranh của BNB coin so với các coin sàn khác

Hiện nay hầu hết các nền tảng hay dự án Blockchain đều có một token nền tảng của riêng mình để huy động vốn đầu tư hay phát triển, mở rộng hệ sinh thái. Để thấy rõ hơn về sức cạnh tranh của BNB so với những coin sàn khác hiện nay. Chúng ta cũng xem xét bảng so sánh dưới đây:


Nội dung

BNB

SOL

ETH

ADA

Nền tảng

Binance

Solana 

Ethereum

Cardano

Thị phần 

4,93% 

1,3%

17,91% 

1,59%

Xếp hạng

#4

#9

#2

#8

Phí gas

~ $0,04 

$0.00025

~ $1,57

~ $0,15

Hệ sinh thái

Exchange, launchpad, wallet, labs, academy research, infom NFT…

Defi projects, NFT, lending protocols, Web3 app, Dex projects…

Foundations, blog, grant programs, brand assets, dapps… 

Dex projects, wallets, defi, marketplaces, launchpad, lending & borrowing… 

Tổng cung

157,8 triệu BNB

511,6 triệu SOL

122,7 triệu ETH

45 tỷ ADA

Cơ chết đốt

Có 

Có 

Có 

Không

Thị giá 

320 USD

23,8 USD

1,909 USD

0,408 USD

Hiệu suất 2022

11,15% 

43,10% 

34,71% 

23,75% 


Như vậy, so với các coin thuộc nền tảng khác thì BNB vẫn đang giữ vị thế cạnh tranh tốt nhờ vào hệ sinh thái rộng lớn và đa dạng. Mặc dù, hiệu suất phục hồi giá trong 3 tháng đầu năm 2023 có vẻ thấp hơn so với các coin lớn, điều được giải thích bởi vài sự kiện liên quan tới tính pháp lý trên thị trường Mỹ, tuy nhiên vấn đề này đã được phản ảnh vào giá. Cho đến nay BNB vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh của mình.. 


8. Mẹo đầu tư BNB coin

Đề đầu tư BNB coin hiệu quả, người tham gia cần trang bị kiến thức về thị trường tiền ảo nói chung và đồng BNB nói riêng. Ngoài ra, có một số mẹo đầu BNB coin mà bạn đọc có thể tham khảo:


⭐️ Lựa chọn các sàn giao dịch uy tín với chi phí giao dịch rẻ.

⭐️ Nếu giao dịch BNB ở thị giao ngay, nên lựa chọn sàn Binance do chính sách ưu đãi phí giao dịch.

⭐️ Với sự biến động giá liên tục và nhanh chóng của tiền ảo, người giao dịch có thể lựa chọn giao dịch ngắn hạn để kiếm lợi nhuận.

⭐️ Với các quốc gia có quy định nghiêm ngặt về việc sở hữu và sử dụng tiền điện tử, như Việt Nam, thì trader có thể lựa chọn hình thức giao dịch CFD, kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá mà không sở hữu đồng BNB.

⭐️ Quản trị rủi ro với các lệnh dừng lỗ khi giao dịch BNB coin với đòn bẩy tài chính.

⭐️ Theo dõi thị trường tiền ảo để đánh giá các tác động tới giá đồng BNB.9. Tình trạng giám sát của Binance coin

Hiện nay khi sàn Binance mở rộng thị trường ra nhiều quốc gia trên thế giới, đã gặp phải những khó khăn trong việc nhận được sự chấp thuận từ cơ quan quản lý pháp luật, thậm chí một số quốc gia còn tuyên bố cấm Binance:


● Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) đã yêu cầu Binance dừng tất cả các hoạt động pháp lý tại nước này vào cuối tháng 6/2021.


● Khi Binance mở một nền tảng giao dịch riêng biệt tại Mỹ (Binance US), thì công ty này đã bị điều tra bởi Sở thuế vụ (IRS) và Bộ tư pháp từ ngày 13/05/2021 về các dịch vụ được phép truy cập đối với nhà đầu tư cá nhân Mỹ với nền tảng quốc tế. Cuộc điều tra vẫn được tiến hành và chưa có kết luận chính thức.


● Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (JFSA) đưa ra cảnh báo thứ 2 đối với sàn Binance vào ngày 28/6/2021 về việc công ty này không được cấp phép hoạt động tại đây.


● Binance cũng đã rút khỏi Ontario, Canada vào tháng 6/2021 trước sức ép pháp lý của Ủy ban chứng khoán Ontario.


Mặc dù đối mặt với rất nhiều lệnh cấm và cảnh báo về hoạt động từ cơ quan quản lý của các quốc gia, nhưng Binance vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng tại các quốc gia này. Việc truy cập vào các dịch vụ của Binance hay giao dịch đồng BNB coin sẽ khó quản lý đối với các cơ quan chức năng vì Binance có các trụ sở hoạt động ngoài những quốc gia này. 


Tuy nhiên, người tham gia cũng nên cân nhắc tính rủi ro khi các cơ quan đang thắt chặt quy định với sàn giao dịch này. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng BNB.

10. Tương lai của Binance coin sẽ ra sao

Binance coin đã có những tăng trưởng đột biến cả về giá và thanh khoản, mức tăng lên đến trên 1000% trong năm 2021, điều này đang cho thấy tiềm năng phát triển của Binance coin. Mặc dù BNB coin chịu ảnh hưởng bởi công ty phát triển là Binance, nhưng điểm đáng chú ý chính là các vướng mắc pháp lý của Binance coin những tháng gần đây cũng không quá ảnh hưởng đến sự tăng giá của Binance.


Một số điểm đáng chú ý giúp cho sự tăng trưởng tương lai của BNB coin như:


● Chính sách đốt đồng BNB định kỳ giúp giảm lượng cung, tránh lạm phát, tăng độ khan hiếm BNB, từ đó tạo tăng giá trị của BNB.


● Tạo ra mạng lưới phát triển riêng Binance Chain.


● Phát triển và mở rộng hệ sinh thái (Binance Smart Chain), tăng tính năng ứng dụng trong việc thanh toán các tiện ích online cho BNB.


● Sàn giao dịch phát triển BNB coin duy trì vị thế số một thế giới.


Bất lợi lớn nhất đối với đồng BNB hiện tại chính là tính pháp lý của sàn Binance cũng như thị trường tiền ảo. Tuy nhiên, thái độ của cộng đồng cũng như nhiều cơ quan tài chính trở nên dễ chịu hơn khi nhận thấy tiện ích trong ứng dụng tiền ảo vào thanh toán.


Có thể khó dự đoán tương lai trong 10, 20 năm tới đối với BNB coin, nhưng trong khoảng 3-5 năm tới, BNB vẫn cho thấy tiềm năng về xu hướng tăng giá. Đây cũng là mục tiêu của nhà sáng lập Changpeng Zhao.


Một số dự đoán giá của BNB từ các nhà phân tích:

 

 • Theo công ty phân tích tiền điện tử Changelly, giá BNB có thể đạt mức cao nhất $467 và mức thấp nhất là $390 trong năm 2023.


 • Theo trang digitalcoinprice.com, giá BNB có thể giao động từ $243 đến $321 trong năm 2023.


 • Theo cryptopredictions.com, thì giá BNB trong tháng 4 /2023 có đạt $372 cho 1 BNB và giao động quanh giá $390 vào cuối năm 2023.


Từ đó cho thấy các nhà phân tích cũng đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng của đồng BNB này trong năm 2023 .Tất nhiên, các nhà đầu tư nên xem đây là thông tin tham khảo và cần được kiểm chứng và tham khảo thêm nhiều nguồn phân tích khác để có những quyết định hợp cho chiến lược đầu tư của mình.


11. Lời kết

Binance coin vẫn là một đồng tiền ảo tiềm năng cho nhà đầu tư trong năm 2023 và những năm tiếp theo, cùng với sự phát triển của hệ sinh thái Binance coin cũng như sàn giao dịch Binance. 


Tuy nhiên, thị trường tiền ảo luôn đầy biến động ảnh hưởng đến giá của các đồng tiền ảo nói chung và BNB nói riêng, người tham gia nên theo dõi sát các diễn biến của thị trường để có thể giao dịch hiệu quả.▌ Các bài liên quan đến [Binance Coin]


! Cảnh báo rủi ro: Xin lưu ý rằng bất cứ hình thức đầu tư nào đều liên quan đến rủi ro, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư. 


Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, nắm đầy đủ thông tin về xu hướng thị trường, biết rõ về rủi ro và chi phí tiềm ẩn, thận trọng cân nhắc đối tượng đầu tư, mức độ kinh nghiệm, khẩu vị rủi ro và xin tư vấn chuyên môn nếu cần.


Ngoài ra, nội dung của bài viết này chỉ là ý kiến cá nhân của tác giả, không nhất thiết có ý nghĩa tư vấn đầu tư. Nội dung của bài viết này chỉ mang tính tham khảo và độc giả không nên sử dụng bài viết này như bất kỳ cơ sở đầu tư nào. 


Nhà đầu tư không nên sử dụng thông tin này để thay thế phán quyết độc lập hoặc chỉ đưa ra quyết định dựa trên thông tin này. Nó không cấu thành bất kỳ hoạt động giao dịch nào và cũng không đảm bảo bất kỳ lợi nhuận nào trong giao dịch. 


Nếu bạn có thắc mắc gì về số liệu, thông tin, phần nội dung liên quan đến Mitrade trong bài, vui lòng liên hệ chúng tôi qua email:. Nhóm Mitrade sẽ kiểm duyệt lại nội dung một cách kỹ lưỡng để tiếp tục nâng cao chất lượng của bài viết.


Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các bài viết liên quan
placeholder
Binance Smart Chain là gì? Top 10 Token/Coin phổ biến trên Binance Smart Chain(BSC) 2024Binance Smart Chain(BSC) có thể nói là một trong những nền tảng phát triển bùng nổ nhất trong 2 năm nay. Mặc dù chỉ mới ra đời vào đầu năm 2020 nhưng cho tới nay nó đã chiếm tới gần 1 nửa vốn hóa thị trường và vẫn đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt ở mọi lĩnh vực. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nền tảng này cùng với đó là những dự án hàng đầu đang được phát triển tại BSC.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Binance Smart Chain(BSC) có thể nói là một trong những nền tảng phát triển bùng nổ nhất trong 2 năm nay. Mặc dù chỉ mới ra đời vào đầu năm 2020 nhưng cho tới nay nó đã chiếm tới gần 1 nửa vốn hóa thị trường và vẫn đang tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt ở mọi lĩnh vực. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nền tảng này cùng với đó là những dự án hàng đầu đang được phát triển tại BSC.
placeholder
Radio Caca (Raca coin) là gì? Giá RACA token bao nhiêu? Đồng RACA có tiềm năng không?Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Tác giả  Nhóm TraderinsInsights
Radio Caca (Raca) là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO – decentralized autonomous organization) định hướng cộng đồng. Dự án được xây dựng bởi một đội ngũ giàu kinh nghiệm với hàng trăm tình nguyện viên từ cộng đồng và một lượng lớn người ủng hộ.
Ad