Lê Hoàng Anh

Hoàng Anh tốt nghiệp Tiến sỹ Kinh tế tại Trường đại học quốc gia Chonnam (Chonnam National University), Hàn Quốc. Trước đó, chị theo học chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Thương mại của Trường Western Sydney và tốt nghiệp cử nhân Tài chính- Ngân hàng tại Đại học Ngân Hàng thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hai nghiên cứu tiêu biểu của chị được công bố trên tạp chí Tài chính, kinh tế và Thương mại châu Ấ, có thể tham khảo trên Google scholar. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu được trình bài ở các hội nghị quốc tế, như là The 2019 Korean Economic Review International Conference (2019 KER), Seoul, Korea, The 1st Asian Conference on Business and Economic Studies (2018), thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và INFINITI conference on international finance Asia-Pacific (2016), thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hiện tại, chị đang thực hiện các dự án nghiên cứu, phân tích dữ liệu, và giảng dạy sinh viên chuyên ngành kinh tế tài chính. Đồng thời, chị cũng từng có kinh nghiệm thực tiễn trong đầu tư chứng khoán và tiền điện tử, tham gia giảng dạy tại trường Cao Đẳng Kinh tế Đối Ngoại (từ năm 2013 đến năm 2017), cộng tác tại một số ngân hàng thương mại Việt Nam, như TrustBank, MB, MSB.


Được viết bởi Lê Hoàng Anh
Duyệt bởi Lê Hoàng Anh
Được viết bởi Lê Hoàng Anh
placeholder
Sự khác biệt giữa cổ phiếu và trái phiếu là gì? Có thể chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu hay không? Có lẽ đối với hầu hết nhà đầu tư Việt Nam, khi nhắc đến chứng khoán (Securities), bạn sẽ nghĩ ngay đến cổ phiếu (Stocks). Kể cả rất nhiều sinh viên ngành tài chính cũng hay bỏ qua một công cụ hay một chứng khoán khác, đó là trái phiếu (Bonds). Khi lướt qua tin tức chứng khoán, đa phần cũng đều xoay quanh cổ phiếu và rất ít đề cập đến trái phiếu. Thậm chí, hai sàn giao dịch chứng khoán HOSE và HNX đều sử dụng thuật ngữ Stock Exchange thay cho Securities.
Có lẽ đối với hầu hết nhà đầu tư Việt Nam, khi nhắc đến chứng khoán (Securities), bạn sẽ nghĩ ngay đến cổ phiếu (Stocks). Kể cả rất nhiều sinh viên ngành tài chính cũng hay bỏ qua một công cụ hay một chứng khoán khác, đó là trái phiếu (Bonds). Khi lướt qua tin tức chứng khoán, đa phần cũng đều xoay quanh cổ phiếu và rất ít đề cập đến trái phiếu. Thậm chí, hai sàn giao dịch chứng khoán HOSE và HNX đều sử dụng thuật ngữ Stock Exchange thay cho Securities.
Đã đi đến cuối cùng