Thống đốc Fed Bowman: Cần phải tiếp tục giảm quy mô bảng cân đối kế toán để đạt nguồn dự trữ dồi dào sớm nhất

Nguồn Fxstreet
28/05/2024 06:07

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Michelle Bowman đã tham gia vào một cuộc thảo luận có tiêu đề "Thảo luận về Chính sách" tại Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Tiền tệ, ở Tokyo, vào thứ Ba.

Trích dẫn chính

Sẽ ủng hộ việc chờ đợi để làm chậm tốc độ thắt chặt định lượng hoặc giảm dần tốc độ bảng cân đối kế toán.

'Theo quan điểm của tôi' dự trữ ngân hàng vẫn chưa ở gần mức 'dồi dào' do tỷ lệ sử dụng trên RRP vẫn còn khá lớn.

Điều quan trọng là phải tiếp tục giảm quy mô bảng cân đối kế toán để đạt được nguồn dự trữ dồi dào càng sớm càng tốt trong khi nền kinh tế còn mạnh.

Điều quan trọng là phải truyền đạt bất kỳ thay đổi nào về lãi suất sắp tới không phản ánh sự thay đổi trong lập trường chính sách tiền tệ của Fed.

'Mạnh mẽ' ủng hộ nguyên tắc nắm giữ bảng cân đối kế toán chủ yếu bao gồm kho bạc.

Bảng cân đối kế toán dài hạn 'nghiêng một chút' về phía kỳ hạn ngắn hơn sẽ cho phép sự linh hoạt trong cách tiếp cận.

Trong tương lai, khi Fed tiến hành thắt chặt định lượng (QE) để khôi phục chức năng thị trường hoặc ổn định tài chính, Fed sẽ thông báo rằng việc mua hàng sẽ chỉ là tạm thời và không bị ràng buộc khi điều kiện thị trường bình thường hóa.

FOMC lẽ ra sẽ được hưởng lợi từ quyết định cắt giảm và kết thúc QE trước đó vào năm 2021; sẽ cho phép tăng lãi suất sớm hơn.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ ít chú ý đến những nhận xét trên, giữ phạm vi gần 104,50, giảm 0,15% trong ngày.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Kinh Bắc sẽ dùng 10 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT làm tài sản đảm bảo vay vốnTheo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HM:KBC) thông qua việc sử dụng cổ phiếu KBC của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Công ty làm tài sản đảm bảo để thực hiện nghĩa
placeholder
Forex hôm nay: Sự chú ý của thị trường chuyển sang mô hình kênhThị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
Tác giả  FXStreet
Thị trường FX giao dịch trong tâm lý ổn định vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư vẫn chủ yếu tập trung vào thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Điều đáng chú ý tiếp theo sẽ là việc công bố dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh trước cuộc họp của BoE, trong khi Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ sẽ kết thúc tuần.
placeholder
CK Châu Âu tăng; Diễn biến chính trị và các NHTW được chú ýInvesting.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
Tác giả  FXStreet
Investing.com - Thị trường chứng khoán châu Âu tăng hôm thứ Ba, được thúc đẩy bởi những lo lắng giảm bớt về bất ổn chính trị khu vực trong tuần, trước một số cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ươ
placeholder
Giá vàng biến động liên tục tại thị trường châu ÁTheo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Giá vàng thế giới giảm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai tại Mỹ rồi lại tăng nhẹ trong phiên sáng nay (18/6) tại thị trường châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ
placeholder
Phân tích giá USD/JPY: Tăng trên 157,00 khi lãi suất trái phiếu của Mỹ củng cố cặp tiền tệ nàyUSD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
Tác giả  FXStreet
USD/JPY tiến lên trong ngày thứ hai liên tiếp, tăng 0,27% sau khi chạm mức đáy hàng ngày là 156,81, do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng 6 điểm cơ bản do suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 157,43.
goTop
quote