Chờ bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách Fed khi sắp công bố lạm phát chỉ số PCE của Mỹ

Nguồn Fxstreet
28/05/2024 04:51
  • Bình luận từ các quan chức Fed về lãi suất và triển vọng lạm phát sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong tuần này.
  • Bài phát biểu của quan chức Fed có thể giúp phản ánh những kỳ vọng của thị trường về quyết định giữ nguyên lãi suất vào tháng 9.
  • Triển vọng lãi suất của Fed có thể tác động đáng kể đến giá trị của Đô la Mỹ so với các đồng tiền lớn.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến sẽ xuất hiện theo lịch trình vào thứ Ba, khi thị trường đầy đủ trở lại, dự đoán việc công bố lạm phát PCE có tác động cao vào cuối tuần này.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ vẫn chịu áp lực bán vừa phải trong tuần này, kéo dài mức giảm của ngày thứ Sáu, được thúc đẩy bởi kỳ vọng lạm phát tiêu dùng 5 năm của UoM trong tháng 5 giảm bất ngờ. Chỉ số này đạt 3,0%, giảm so với mức 3,1% của tháng 4 và thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 3,1%. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các thị trường đang định giá 50% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9.

Trong tuần qua, các nhà hoạch định chính sách của Fed nghiêng về quan điểm thận trọng về triển vọng lạm phát, làm dấy lên mối lo ngại của những người tham gia thị trường về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay. Do đó, các bài phát biểu sắp tới của Thống đốc Fed Michelle Bowman và Thống đốc Fed Cleveland Loretta Mester trong phiên họp châu Á sẽ được các thị trường xem xét kỹ lưỡng để đánh giá xu hướng lãi suất sắp tới.

Cả hai quan chức này dự kiến sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận có tiêu đề "Thảo luận về chính sách" tại Ngân hàng Nhật Bản - Viện Nghiên cứu Kinh tế và Tiền tệ, ở Tokyo. Sự kiện này được lên kế hoạch vào lúc 04:55 GMT.

Sau đó trong phiên giao dịch tại Mỹ, Thống đốc Fed Lisa Cook và Thống đốc Fed San Francisco Mary Daly sẽ lên bục phát biểu để chia sẻ suy nghĩ của họ tại một cuộc thảo luận có tiêu đề "AI và nền kinh tế" tại một sự kiện do Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco tổ chức.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
placeholder
BIDV huy động thêm 3.500 tỷ đồng từ kênh trái phiếuTheo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
Tác giả  Investing
Theo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
placeholder
Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng vọt hơn 1% trong phiênTheo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
placeholder
Tỷ giá USD ngày 21/6 trên thị trường tự do và tại các NHTM đồng loạt giảmTheo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
goTop
quote