Trung Quốc áp đặt biện pháp trả đũa 12 công ty Mỹ và giám đốc điều hành cấp cao của họ

Nguồn Fxstreet
22/05/2024 09:50

Trung Quốc hôm thứ Tư tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp đối phó với 12 công ty Mỹ và các giám đốc điều hành cấp cao của họ, khi căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới gia tăng.

Các biện pháp trả đũa sẽ bao gồm đóng băng động sản, bất động sản và các loại tài sản khác ở Trung Quốc.

Điều này nhằm trả đũa thông báo của Nhà Trắng vào ngày 14 tháng 5, nói rằng Mỹ sẽ tăng thuế đối với chip và xe điện của Trung Quốc.

Hiện đang có nhiều thông tin cho rằng nhiều mức thuế trong số đó sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8. Hơn nữa, có thông tin cho rằng sẽ có những bình luận công khai về mức thuế mới của Trung Quốc, hạn chót là ngày 18 tháng 6.

Reuters dẫn thông tin Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) công bố chi tiết về mã số thuế đối với các sản phẩm cụ thể, số lượng tăng thuế và thời điểm tăng thuế.

Trích dẫn chính

Mọi miễn trừ được cấp từ thuế quan mới của Trung Quốc sẽ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 5 năm 2025.

USTR đang tìm kiếm bình luận của công chúng về việc liệu thuế quan đối với khẩu trang, găng tay y tế, ống tiêm và kim tiêm có cần cao hơn đề xuất hay không.

Phản ứng của thị trường

Sau những tin tức này, AUD/USD đang kiểm tra mức đáy gần 0,6650, giảm 0,09% trong ngày. Cặp tiền tệ này đã dừng đà tăng trước đó để chuyển sang mức tiêu cực tại thời điểm viết bài.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Đồng HKD là gì? Tìm hiểu về các yếu tố tác động căn bản lên tỷ giá USD/HKD? Xu hướng USD/HKD trong thời gian tớiĐồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
Tác giả  Tùng Do
Đồng HKD là đồng tiền riêng của Hồng Kông, đồng thời là một trong những đồng tiền phổ biến tại Châu Á, đặc biệt tại các khu vực gần lục địa Trung Quốc. Trong bài viết này, hãy cùng Mitrade tìm hiểu các thông tin xoay quanh đồng tiền này và xu hướng của cặp USD/HKD trong giai đoạn tới.
placeholder
BIDV huy động thêm 3.500 tỷ đồng từ kênh trái phiếuTheo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
Tác giả  Investing
Theo Lan NhaInvesting.com – Ngày 20/6, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có báo cáo liên quan đến giao dịch trái phiếu tại BIDV (HM:BID). Ngân hàng đã phát hành thành công 3.500 trái phiếu mã B
placeholder
Giá vàng thế giới ngày 21/6 tăng vọt hơn 1% trong phiênTheo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Sáng nay ngày 21/6, giá vàng thế giới giao ngay trên thị trường châu Á lúc 5 giờ 45 phút (giờ Hà Nội), giao dịch quanh ngưỡng trên 2.359 USD/ounce, tăng mạnh hơn 29 USD/ou
placeholder
Tỷ giá USD ngày 21/6 trên thị trường tự do và tại các NHTM đồng loạt giảmTheo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
Tác giả  Investing
Theo Dong HaiInvesting.com – Trên thị trường trong nước, vào lúc 7h30 ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 1 đồng so với mức công bố trước đó, theo Kin
placeholder
USD/CHF vẫn ở trạng thái thận trọng dưới 0,8850 trước thềm công bố quyết định lãi suất của SNBCặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CHF giao dịch yếu hơn vào khoảng 0,8840 vào thứ Năm trong giờ giao dịch đầu tiên ở Châu Âu. Các nhà giao dịch thích chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) vào thứ Năm.
goTop
quote