Đô la Mỹ duy trì đà tăng sau khi lãi suất trái phiếu chính phủ tăng thêm

Nguồn Fxstreet
30/05/2024 11:28
 • Đồng đô la Mỹ giao dịch mạnh hơn đáng kể so với hầu hết các đồng tiền lớn của G20.
 • Thị trường đang mắc kẹt trong tâm lý ngại rủi ro, với cổ phiếu chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương.
 • Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ sau khi tăng trên 105,00.

Đồng đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ vào thứ Năm sau đợt tăng mạnh vào thứ Tư, khiến Chỉ số Đô la Mỹ DXY vượt qua mốc 105,00. Đồng bạc xanh đang mạnh lên như một câu nói nổi tiếng trong bộ phim sitcom Friends mà các nhà giao dịch đang đánh giá diễn biến thị trường hiện tại phải nhớ đến: “Chà, Judy, bạn đã làm được, cuối cùng cô ấy cũng đã no rồi!”. Thị trường trái phiếu thực sự đã đầy, đầy nợ của Mỹ và các nhà đầu tư đã có dấu hiệu đã có đủ, gửi lãi suất cao hơn để phân bổ hết nợ. Sự gia tăng gần đây của lãi suất trái phiếu kho bạc đang hỗ trợ đồng bạc xanh khi chênh lệch tỷ giá so với các loại tiền tệ khác ngày càng mở rộng.

Về mặt dữ liệu kinh tế, một lịch kinh tế bận rộn đang ở phía trước, với điểm dữ liệu quan trọng sẽ được công bố: Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ. Mặc dù đây là ước tính thứ hai cho quý 1, nhưng bất kỳ sự điều chỉnh đáng kể nào từ số liệu sơ bộ đều có thể khiến thị trường lo lắng. Thêm vào đó là số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và thị trường chuyển động vào thứ Năm dường như đang hình thành.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Cờ công bố chỉ số PCE trong GDP

 • 12:30 GMT là thời điểm dữ liệu quan trọng nhất sẽ được công bố:
 • Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần:
 • Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 218.000 từ 215.000.
 • Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tiếp tục được dự đoán sẽ tăng lên 1,800 triệu từ 1,794 triệu.
 • Ước tính thứ hai về tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ trong quý đầu tiên:
 • Chỉ số giá dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 3,1%.
 • GDP toàn phần được cho là sẽ đạt 1,3% so với mức mở rộng 1,6% ước tính ban đầu.
 • Tiêu đề Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) đứng ở mức 3,4% trong ước tính sơ bộ.
 • PCE cơ bản được cho là ổn định ở mức 3,7%.
 • Thâm hụt thương mại hàng hóa trong tháng 4 dự kiến ​​​​sẽ thu hẹp từ 92,5 tỷ đô la xuống còn 91,8 tỷ đô la.
 • Tồn kho bán buôn trong tháng 4 dự kiến ​​​​sẽ giảm nhẹ 0,1%, thấp hơn mức giảm 0,4% được thấy trong tháng 3.
 • Vào lúc 14:00 GMT, dữ liệu Doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ được công bố. Khi xem chuỗi dữ liệu nhà ở gần đây, dự kiến ​​sẽ có bản in âm. Doanh số nhà chờ bán tăng 3,4% trong tháng 3, nhưng dự kiến ​​​​sẽ giảm 0,6% trong tháng 4.
 • Khoảng 16:05 GMT, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams có bài phát biểu quan trọng tại bữa trưa do Câu lạc bộ Kinh tế New York tổ chức.
 • Gần 18:30 GMT sẽ có bình luận từ Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, Lorie Logan, người có bài phát biểu tại một sự kiện do Liên minh Borderplex tổ chức.
 • Chứng khoán châu Á một lần nữa lại đi xuống, với chỉ số Nikkei của Nhật Bản và chỉ số Hang Seng của Trung Quốc đều giảm hơn 1%. Chứng khoán châu Âu đang có sự thay đổi và đi ngang trong sắc xanh nhẹ. Chỉ số tương lai của Mỹ giảm gần 0,50%.
 • Theo CME Fedwatch Tool, dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed cho thấy 52,5% cơ hội giữ nguyên lãi suất trong tháng 9, so với 42,1% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) và 4,9% cơ hội cắt giảm lãi suất thậm chí 50 bps. . Giá biên 0,6% khi lãi suất tăng.
 • Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,59%, mức cao nhất trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Đó là thị trường trái phiếu, thật ngu ngốc!

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã mạnh lên trong vài giờ qua kể từ khi thị trường chứng kiến ​​lợi suất tăng vọt. Đến lượt mình, điều này đã yêu cầu định giá lại đồng bạc xanh theo lập trường của nó so với các loại tiền tệ khác khi xem xét chênh lệch tỷ giá. Trong khi lãi suất của Mỹ đang tăng cao hơn, gia tăng khoảng cách với các quốc gia khác thì đồng Đô la Mỹ lại vượt trội so với các loại tiền tệ khác.

Ở chiều hướng tăng điểm, chỉ số DXY đã lấy lại các mức quan trọng: Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày, hiện ở mức 104,96 và mức tròn lớn 105,00. Điều quan trọng là phải xem liệu các mức này có giữ được hỗ trợ hay không nếu dữ liệu của Mỹ suy yếu. Khi điều đó đã được chứng minh, hãy tìm mức 105,52 và 105,88 ở phía tăng điểm.

Mặt khác, đường SMA 200 ngày ở mức 104,43 và đường SMA 100 ngày khoảng 104,37 là tuyến phòng thủ cuối cùng. Khi mức đó đạt được, túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,30 đến 103,00. Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, mức đáy của tháng 3 là 102,35 và mức đáy của tháng 12 là 100,62 là những mức cần xem xét.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote