Đô la Mỹ giảm nhẹ khi thị trường Mỹ đóng cửa ngày nghỉ Lễ Tưởng niệm

Nguồn Fxstreet
27/05/2024 13:33
  • Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) chứng kiến mức giảm hàng tuần vào tối thứ Sáu. 
  • Thị trường Mỹ đóng cửa do nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm vào thứ Hai. 
  • Đồng đô la Mỹ có thể giảm giá hơn nữa sau khi đóng cửa hàng ngày và hàng tuần quan trọng trên bảng xếp hạng. 

Đồng đô la Mỹ (USD) giao dịch nhẹ nhàng hơn một chút so với hầu hết các đồng tiền lớn vào thứ Hai vì không có nhiều báo cáo về đồng bạc xanh, khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm. Tuy nhiên, ở bên kia Đại Tây Dương, sự thay đổi lập trường đối với Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang bắt đầu hình thành. 

Có một lịch dữ liệu kinh tế rất yên tĩnh vào thứ Hai. Hầu hết tuần này sẽ khá yên tĩnh, chỉ có một số dữ liệu mềm và các bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào thứ Năm. 
Sau đó, ước tính thứ hai về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Mỹ vào thứ Năm và số liệu Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ vào tháng 4 vào thứ Sáu có thể tác động đến thị trường và để lại nhiều manh mối hơn về con đường giảm phát ở Mỹ  và những gì Fed có thể làm tiếp theo. 

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: ECB tiếp quản các tiêu đề

  • Thành viên ECB người Pháp François Villeroy de Galhau gợi ý rằng không nên loại trừ đợt cắt giảm thứ hai vào tháng 7. Điều này đi ngược lại thông điệp tổng thể 'một lần là xong' mà hầu hết các thành viên ECB đã truyền đạt. 
  • Các nhà giao dịch vẫn đang xem xét chi tiết hơn về tiêu đề từ thứ Sáu khi Tổng thống Vladimir Putin cho biết sẵn sàng ngừng bắn và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình nếu các tiền tuyến hiện tại có thể được coi là biên giới chính thức mới. 
  • Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB cho biết việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 có vẻ là điều chắc chắn, mặc dù lần cắt tiếp theo có thể mất nhiều thời gian hơn. Điều này hoàn toàn đi ngược lại kỳ vọng ba lần cắt giảm từ thị trường, với một số nhà hoạch định chính sách của ECB gần đây nói rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 có thể là “một lần là xong” vào năm 2024.
  • Có tâm lý chấp nhận rủi ro trên diện rộng, với thị trường Trung Quốc và Châu Âu thoải mái trong sắc xanh. 
  • Công cụ Fedwatch CME đang định giá 99,1% nếu lãi suất chính sách không thay đổi trong tháng 6. Hợp đồng tương lai tháng 9 đang chứng kiến nhiều hành động hơn, trong đó đây là một cuộc đua gay cấn với 50,2% cơ hội giữ lãi suất không thay đổi so với 44,9% cơ hội cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) và 4,5% cơ hội cắt giảm lãi suất thậm chí 50 bps. Giá biên 0,5% khi lãi suất tăng.
  • Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch quanh mức 4,46% và sẽ không di chuyển vào thứ Hai nhân dịp nghỉ lễ của ngân hàng Mỹ. 

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Tăng mức cao

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) phải đối mặt với một câu chuyện kinh dị về mặt kỹ thuật sau khi đóng cửa hàng tuần vào thứ Sáu. Trước hết, trên biểu đồ hàng tuần, DXY đóng cửa dưới đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 tuần, đây là tín hiệu giảm giá nghiêm trọng và có thể chỉ ra một đợt suy thoái tiếp theo. Một bức tranh tương tự được nhìn thấy trên biểu đồ hàng ngày, trong đó DXY không thể duy trì ở mức trên SMA 55 ngày ở mức 104,86 và từ bỏ mức tăng trong tuần trên 105,00. 

Mặt khác, chỉ số DXY cần lấy lại các mức đã mất vào tuần trước: Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày tại 104,86 và mức tròn lớn 105,00. Xa hơn nữa, các mức sau đây cần xem xét là 105,12 và 105,52. 

Mặt khác, đường SMA 200 ngày tại 104,40 và đường SMA 100 ngày khoảng 104,30 là tuyến phòng thủ cuối cùng. Khi mức đó đạt được, túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,30 đến 103,00. Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, mức đáy của tháng 3 là 102,35 và mức đáy của tháng 12 là 100,62 là những mức cần xem xét.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự đoán giá đồng Bitcoin(BTC) trong tương lai 2023/2024Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
Tác giả  Jane Phạm
Trong những năm gần đây, tiền ảo Bitcoin đang nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Cộng đồng Bitcoin luôn sôi sục với những vấn đề mà Bitcoin đang gặp phải. Cả tích cực lẫn tiêu cực nhưng nhìn chung lại, mọi đánh giá, cái nhìn đều giúp đóng góp nhằm đưa Bitcoin phát triển trở thành 1 đồng tiền điện tử được sử dụng phổ biến trong tương lai. Bài viết này mong rằng nó sẽ giúp các bạn có cái nhìn về tương lai của Bitcoin sẽ ra sao.Tình hình giá đồng Bitcoin diễn biến như thế nào?
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Mitrade
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá vàng như chuyên gia? Top 10 bí mật từ biểu đồ giá vàng mọi người cần biết Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
Tác giả  Nhóm Mitrade
Trong đầu tư vàng thì biểu đồ giá vàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong phân tích kỹ thuật. Đối với những trader mới thường sẽ chỉ chú ý đến các con số được thể hiện trực quan mà không biết rằng vẫn còn rất nhiều dấu hiệu hay bí ẩn ẩn chứa bên trong những con số ấy. Trước đây khi mới bắt đầu đầu tư vàng, mình cũng chỉ biết cách sử dụng biểu đồ giá vàng để dự đoán giá vàng nhưng sau vài năm tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm phân tích thì giờ đây mình đã có thể hiểu được hầu hết những thông tin khổng lồ mà một biểu đồ giá vàng cung cấp.
placeholder
Vàng phá đỉnh lịch sử! Vì sao vàng lại mạnh mẽ đến vậy? Nhà đầu tư nên hành động gì?Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
Tác giả  Đặng Tuấn Vũ
Giá vàng vừa ghi nhận mức đỉnh lịch sử trên thị trường quốc tế, điều được thúc đẩy bởi nhiều nguyên nhân như xung đột tại Trung Đông, kỳ vọng FED cắt giảm lãi suất và nhu cầu tích trữ vàng của nhiều ngân hàng trung ương. Liệu xu hướng tăng giá của vàng sẽ còn tiếp diễn trong năm 2024 hay sẽ nhanh chóng điều chỉnh khi kinh tế thế giới phục hồi?
placeholder
Cam Ranh hoàn tất quy hoạch KĐT hơn 1.250ha do liên danh Vinhomes làm chủ đầu tưTheo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh - Khu 1 với tổng diện tích khoảng 613,4
goTop
quote