Đồng đô la Mỹ tăng giá với cổ phiếu đang bị cản trở

Nguồn Fxstreet
21/05/2024 13:48
 • Đồng đô la Mỹ được giao dịch trái chiều vào thứ Hai và không có định hướng rõ ràng trong phiên giao dịch châu Âu.
 • Đồng bạc xanh hiện đang bắt đầu thấy bắt kịp dòng vốn trú ẩn an toàn.
 • Chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục dao động quanh mức 104,50, mặc dù bắt đầu tăng lên.

Đồng đô la Mỹ (USD) đang tăng cao hơn sau các bình luận của Fed đang được tiến hành, được đo bằng Chỉ số đô la Mỹ (DXY), nhìn chung không có định hướng rõ ràng nào trong tuần này sau màn trình diễn bế tắc vào thứ Hai. Thị trường có chút bất ổn với các cuộc thăm dò gần đây cho thấy cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ giành chiến thắng nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào hôm nay, trong khi cổ phiếu đang trượt dốc trước thu nhập của Nvidia vào thứ Tư. Thêm một bộ loa mới khác của Fed vào danh sách kết hợp và giao dịch hôm nay có thể gặp khó khăn.

Về mặt dữ liệu kinh tế, không có chỉ số cấp một nào được lên lịch cho ngày hôm nay và như đã đề cập ở trên, trọng tâm sẽ là Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Vào thứ Hai, các thị trường đã nhận được phản hồi từ nhiều thành viên Fed, mặc dù thông điệp rất thống nhất rằng Fed vẫn có thể làm bất cứ điều gì được cho là phù hợp để chế ngự áp lực lạm phát. Tất nhiên, thị trường không tin vào ý tưởng rằng một đợt tăng lãi suất khác sắp xảy ra, mặc dù quan điểm “ổn định trong thời gian dài hơn một chút” hiện đã được định giá đầy đủ.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Không cắt giảm trước quý trước

 • Chỉ số Sách đỏ của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5 giảm từ 6,3% xuống 5,5%.
 • Ít nhất bảy thành viên Fed sẽ phát biểu:
 • Vào lúc 13:00 GMT, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết cần thêm vài tháng lạm phát tốt trước khi xem xét cắt giảm. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic cũng cho biết rằng việc cắt giảm lãi suất trong kịch bản của ông sẽ không được dự đoán trước cho đến quý IV.
 • Đồng thời, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, Thomas Barkin, phát biểu khai mạc tại hội nghị "Đầu tư vào Nông thôn Mỹ" của ngân hàng.
 • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams phát biểu khai mạc tại Hội nghị Cải cách Văn hóa và Quản trị năm 2024 lúc 13:05 GMT.
 • Phó Chủ tịch Giám sát Fed Michael Barr sẽ thảo luận về nền kinh tế, bài học rút ra từ cuộc khủng hoảng thanh khoản năm 2023 và giám sát ngân hàng khu vực trong cuộc trò chuyện sôi nổi tại Hội nghị Giám đốc và Điều hành Ngân hàng Nhà nước Thành viên Khu vực 2024 lúc 14:45 GMT.
 • Gần 23:00 GMT, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic điều hành bài phát biểu quan trọng tại bữa tối Hội nghị Thị trường Tài chính của Fed Atlanta. Ông sẽ tham gia cùng với Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins và Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester.
 • Sau khởi đầu khá im ắng đối với chứng khoán Mỹ, những con số màu đỏ đang bắt đầu hình thành nhiều hơn. Chứng khoán Mỹ đang tiếp nối diễn biến tiêu cực trong ngày thứ Ba tuần này từ châu Âu và châu Á trước đó.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 96,4% rằng tháng 6 vẫn sẽ không có thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Tỷ lệ cược đã thay đổi trong tháng 9, với công cụ cho thấy 49,6% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn 25 điểm cơ bản so với mức hiện tại.
 • Điểm chuẩn của Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,42%, ở giữa phạm vi của tuần này.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Loại bỏ rủi ro ngay bây giờ

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giao dịch không đồng đều vào thứ Ba, khiến thị trường nín thở chờ đợi thu nhập của Nvidia vào thứ Tư. Việc công bố thu nhập của một cổ phiếu là sự kiện quan trọng nhất cho thấy rằng không có chất xúc tác lớn nào mang lại cảm giác định hướng cho thị trường. Tuy nhiên, rõ ràng là kể từ vài tuần trước, thị trường đã vui vẻ trở lại khi bước vào giai đoạn chấp nhận rủi ro, điều này khiến đồng đô la Mỹ nói chung giảm giá.

Mặt khác, Chỉ số DXY đã ở gần mức kháng cự mạnh. Mức đầu tiên phục hồi là đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày ở mức 104,72. Xa hơn nữa, các mức sau đây cần xem xét là 105,12 và 105,52.

Mặt khác, đường SMA 100 ngày quanh mức 104,20 là đường cuối cùng hỗ trợ cho sự suy giảm. Khi mức đó đạt được, túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,11 đến 103,00. Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm giá, mức đáy của tháng 3 là 102,35 và mức đáy của tháng 12 là 100,62 là những mức cần xem xét.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD giảm xuống dưới mức 29,00$ khi phe đầu cơ giá xuống hướng đến đường DMA 50Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
placeholder
Cập nhật thị trường: CK Châu Á biến động, cổ phiếu công nghệ Mỹ tăngInvesting.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
placeholder
Giá Bitcoin hôm nay: đi ngang ở mức $67kInvesting.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
placeholder
Hà Đô dự kiến phát hành 30,5 triệu cổ phiếuTheo Lan NhaInvesting.com – CTCP Tập đoàn Hà Đô (HM:HDG) thông báo thực hiện chia cổ tức năm 2023 cho cổ đông bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng, theo Vietnam Daily.Theo đó, Hà Đô sẽ phát hành 3
Tác giả  Investing
Theo Lan NhaInvesting.com – CTCP Tập đoàn Hà Đô (HM:HDG) thông báo thực hiện chia cổ tức năm 2023 cho cổ đông bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng, theo Vietnam Daily.Theo đó, Hà Đô sẽ phát hành 3
goTop
quote