Đô la Mỹ tiếp tục con đường phục hồi dài mặc dù có nhiều dữ liệu yếu hơn

Nguồn Fxstreet
17/05/2024 11:45
 • Đồng đô la Mỹ đã có thể đạt được mức tăng vào thứ Năm sau khi giảm mạnh từ thứ Tư.
 • Đồng bạc xanh tiến xa hơn trước hàng loạt diễn giả của Fed sẽ lên sân khấu vào thứ Sáu.
 • Chỉ số đô la Mỹ dao động với mức nhảy vọt trở lại trên 104,70 về phía 105,00

Đồng đô la Mỹ (USD) đang tiếp tục phục hồi vào thứ Sáu trong ngày thứ hai liên tiếp sau đợt giảm mạnh vào thứ Tư, đánh dấu tuần này đối với Đồng bạc xanh. Các thị trường đã định giá hai lần cắt giảm lãi suất cho năm 2024 do dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 được công bố trong tuần này thấp hơn. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thoát khỏi kỳ vọng cắt giảm lãi suất khi một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phản đối sự nhiệt tình, kêu gọi đóng nút chai sâm panh lại vì lãi suất có thể duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến.

Về mặt dữ liệu kinh tế, đây sẽ là một ngày thứ Sáu rất bình lặng và không có điểm dữ liệu thực sự nào quan trọng để đồng Đô la Mỹ tiếp tục. Tuy nhiên, một loạt diễn giả mới của Fed vẫn đang xếp hàng để phát biểu, trong đó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari sẽ xuất hiện lần thứ hai trong tuần này. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller luôn đưa ra một số nhận xét tác động đến thị trường và ngay cuối ngày thứ Sáu tuần này, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary Daly sẽ kết thúc tuần.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Lý tưởng để thị trường ổn định

 • Lịch kinh tế ngày thứ Sáu không bao gồm bất kỳ điểm dữ liệu nào được công bố của Hoa MỹKỳ.
 • Các thị trường có thể xử lý tất cả dữ liệu của tuần này trong khi một loạt quan chức Fed chuẩn bị kết thúc tuần:
 • Vào lúc 14:15 GMT, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari sẽ có bài phát biểu khai mạc tại cuộc họp toàn thể về dịch vụ tài chính của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế 68 (ISO/TC 68).
 • Theo sau Thống đốc Kashkari của Fed sẽ là Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller, người sẽ có bài phát biểu về đổi mới thanh toán ở cùng giai đoạn.
 • Gần 16:15 GMT, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly có bài phát biểu tại lễ khai giảng của Trường Quản lý Đại học San Francisco.
 • Daly và Waller của Fed đều là thành viên bỏ phiếu của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) năm nay.
 • Giao dịch cổ phiếu rất hỗn tạp vào thứ Sáu này. Các chỉ số chính của châu Âu đang đi xuống, trong khi hợp đồng tương lai của Mỹ vẫn đang loay hoay tìm hướng đi.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 91,3% rằng tháng 6 vẫn sẽ không có thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Tỷ lệ cược đã thay đổi trong tháng 9, với công cụ cho thấy 50,5% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn 25 điểm cơ bản so với mức hiện tại.
 • Điểm chuẩn Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,36% và phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng này là 4,34%.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Một tuần tiêu cực

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang tiếp tục phục hồi với ngày thứ hai xanh trên màn hình. Tuy nhiên, mức giảm đáng kể từ thứ Tư có vẻ là quá lớn để vượt qua trong tuần này và có thể sẽ dẫn đến kết thúc tiêu cực khi đóng cửa vào tối thứ Sáu tuần này đối với DXY.

Câu hỏi đặt ra là liệu đồng bạc xanh có đủ lý do để tăng giá hay không. Mặc dù các quan chức Fed đang phản đối việc cắt giảm lãi suất sắp tới, một số điểm dữ liệu kinh tế trong tuần này từ cả chỉ số dẫn đầu và chỉ số tụt hậu đều bắt đầu giảm bớt, điều này không ủng hộ luận điểm rằng Mỹ - nền kinh tế và đồng Đô la của nước này - đang hoạt động tốt hơn.

Mặt khác, một số mức cần phải được lấy lại sau đợt điều chỉnh vững chắc vào thứ Tư. Đầu tiên là đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày tại 104,68, cùng với mức xoay quan trọng là 104,60. Bước tiếp theo sẽ là 105,12 và 105,52.

Mặt khác, đường SMA 100 ngày quanh mức 104,11 là đường cuối cùng hỗ trợ cho sự suy giảm. Khi điều đó xảy ra, một túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,11 đến 103,00. Nếu dòng tiền đô la Mỹ vẫn tiếp tục chảy ra, mức đáy của tháng 3 là 102,35 và mức đáy của tháng 1 là 100,61 là những mức cần được xem xét.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Phân tích giá NZD/USD: Giai đoạn tích lũy giá tiếp tục khi phe đầu cơ giá lên khó giành lấy vị thếNZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
Tác giả  FXStreet
NZD/USD tăng lên mức đỉnh 0,6217 trước khi ổn định ở mức 0,6170. Động lực đi lên của cặp tiền tệ này đã gặp phải mức kháng cự ở khu vực 0,6220 và nỗ lực vượt qua mức này vẫn không thành công.
placeholder
Phân tích giá bạc: XAG/USD giảm xuống dưới mức 29,00$ khi phe đầu cơ giá xuống hướng đến đường DMA 50Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
Tác giả  FXStreet
Giá bạc đã ghi nhận mức giảm hơn 2,40% vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất và gợi ý rằng họ có thể sẽ cắt giảm một lần thay vì ba lần như dự kiến ​​trong Tóm tắt dự báo kinh tế (SEP) tháng 3. Tại thời điểm viết bài, XAG/USD giao dịch ở mức 28,95$
placeholder
Cập nhật thị trường: CK Châu Á biến động, cổ phiếu công nghệ Mỹ tăngInvesting.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
Tác giả  Investing
Investing.com - Thị trường cổ phiếu Châu Á Thái Bình Dương mở cửa với diễn biến không đồng nhất vào thứ Sáu, sau một phiên giao dịch biến động ở Phố Wall.Đến 11:00 sáng AEST (1:00 sáng GMT), chỉ số S&
placeholder
Giá Bitcoin hôm nay: đi ngang ở mức $67kInvesting.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
Tác giả  Investing
Investing.com-- Giá bitcoin giao động nhẹ vào thứ Năm sau một phiên giao dịch đầy biến động do dự báo từ Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất cao trong thời gian dài hơn phần lớn đã làm lu mờ một số dấu h
placeholder
Hà Đô dự kiến phát hành 30,5 triệu cổ phiếuTheo Lan NhaInvesting.com – CTCP Tập đoàn Hà Đô (HM:HDG) thông báo thực hiện chia cổ tức năm 2023 cho cổ đông bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng, theo Vietnam Daily.Theo đó, Hà Đô sẽ phát hành 3
Tác giả  Investing
Theo Lan NhaInvesting.com – CTCP Tập đoàn Hà Đô (HM:HDG) thông báo thực hiện chia cổ tức năm 2023 cho cổ đông bằng hình thức phát hành cổ phiếu thưởng, theo Vietnam Daily.Theo đó, Hà Đô sẽ phát hành 3
goTop
quote