Đô la Mỹ đi ngang trước phiên giao dịch Mỹ trong khi giao dịch trong một thực tế mới

Nguồn Fxstreet
16/05/2024 12:16
 • Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với sự điều chỉnh mạnh vào thứ Tư sau khi kết quả Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ.
 • Thống đốc Kashkari của Fed phản đối dự đoán của thị trường về việc cắt giảm lãi suất, nhắc lại rằng lãi suất cần duy trì ở mức cao lâu hơn.
 • Chỉ số Đô la Mỹ dao động ở mức giảm 104,00.

Đồng đô la Mỹ (USD) sẽ lấy lại một số mức tăng ban đầu vào thứ Năm sau khi trải qua đợt giảm giá mạnh sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất cho thấy xu hướng giảm phát tiếp tục vào tháng 4. Các mảnh ghép đang bắt đầu được giải đáp với chuỗi dữ liệu gần đây chỉ ra một số biện pháp nới lỏng trên tất cả các mặt của nền kinh tế, và chỉ số CPI nhẹ nhàng hơn chính là điểm nhấn trên chiếc bánh. Thị trường phản ứng với bằng chứng về lạm phát giảm làm bật chai sâm panh, với S&P 500 đạt mức cao mới mọi thời đại.

Tuy nhiên, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee và Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari kêu gọi giữ lãi suất ổn định trong thời gian dài hơn, cảnh báo rằng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất có thể đi quá xa.

Về mặt dữ liệu kinh tế, lịch ngày thứ Năm có rất nhiều thông tin được công bố, mặc dù tầm quan trọng của nó nhẹ hơn. Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Khảo sát chỉ số sản xuất của Fed tại Philadelphia trong tháng 5 và dữ liệu Sản xuất công nghiệp sẽ là những dữ liệu quan trọng nhất. Sau đó, Nhật Bản và Khu vực đồng tiền chung châu Âu gần đây đã báo cáo sản lượng công nghiệp tích cực và sự sụt giảm sản lượng của Mỹ có thể gây ra một đợt suy yếu khác cho đồng bạc xanh.

Thông báo hàng ngày về thị trường: Một loạt dữ liệu và một loạt diễn giả của Fed

 • Bắt đầu vào Thứ Năm tuần này lúc 12:30 GMT với một loạt dữ liệu về nhà ở, việc làm và giá cả:
 • Giấy phép xây dựng dự kiến sẽ tăng lên 1,480 triệu trong tháng 4 từ mức 1,467 triệu trong tháng 3.
 • Nhà ở bắt đầu dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,420 triệu từ 1,321 một tháng trước đó.
 • Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần có thể trở nên quan trọng hơn bình thường sau khi con số của tuần trước vượt xa sự đồng thuận:
 • Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu dự kiến sẽ tăng từ 213.000 lên 220.000.
 • Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tiếp tục dự kiến sẽ vẫn khá ổn định, từ 1,785 triệu lên 1,780 triệu.
 • Chỉ số giá xuất nhập khẩu cho tháng 4 cũng sẽ được công bố.
 • Cuộc khảo sát sản xuất của Fed tại Philadelphia trong tháng 5 dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 8 trong tháng 5 từ mức 15,5 trong tháng 4.
 • Các thị trường có thể tiêu hóa tất cả các dữ liệu trên trước khi một loạt quan chức Fed chuẩn bị lên sân khấu:
 • Phó Chủ tịch Giám sát Cục Dự trữ Liên bang Michael Barr sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ.
 • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker sẽ phát biểu về tác động kinh tế của giáo dục đại học và chăm sóc sức khỏe.
 • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester sẽ tham gia bữa tiệc trưa tại Hội đồng Phát triển Kinh tế Wayne.
 • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic tham gia vào một cuộc trò chuyện có kiểm duyệt về triển vọng kinh tế Mỹ tại một sự kiện do Tạp chí Kinh doanh Jacksonville tổ chức.
 • Tất cả các diễn giả vào thứ Năm tuần này đều là cử tri của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), ngoại trừ Harker của Fed.
 • Diễn đàn kinh tế thế giới Qatar đã khai mạc vào sáng thứ Ba. Các tiêu đề từ các nhà lãnh đạo thế giới có thể xuất hiện trong suốt cả tuần.
 • Thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt hơn ở Mỹ, với S&P 500 đạt mức cao mới mọi thời đại và bị chứng khoán châu Á vượt qua. Chứng khoán châu Âu có vẻ chậm chạp, đang trải qua một số hoạt động chốt lời, trong khi hợp đồng tương lai của Mỹ có sắc xanh nhẹ.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 91,6% rằng tháng 6 sẽ vẫn không có thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Tỷ lệ kỳ vọng đã thay đổi trong tháng 9 với công cụ cho thấy 51,4% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn 25 điểm cơ bản so với mức hiện tại.
 • Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,33%, mức thấp nhất trong hơn một tháng.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Airpocket phía trước

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã nhận được một số hỗ trợ quan trọng trong quỹ đạo đi xuống vào thứ 4. Mặc dù có một số hỗ trợ xuất hiện nhưng một số mức từ chối hiện có thể xuất hiện và gây ra một đợt bán tháo dữ dội khác. Một mức quan trọng cần chú ý là 103,83, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 tuần, bởi vì nếu nó bị phá vỡ, nó sẽ tạo cơ hội cho DXY giảm xuống 100,00.

Mặt khác, một số mức cần phải được lấy lại sau đợt điều chỉnh vững chắc vào thứ Tư. Đầu tiên là đường SMA 55 ngày ở mức 104,68, cùng với mức then chốt là 104,60. Bước tăng tiếp theo sẽ là 105,12 và 105,52 trong trường hợp DXY còn chỗ để phục hồi thêm.

Mặt khác, đường SMA 100 ngày quanh mức 104,11 là đường cuối cùng hỗ trợ cho sự suy giảm. Khi điều đó xảy ra, một chút túi khí sẽ được đặt trong khoảng từ 104,11 đến 103,00. Nếu dòng tiền chảy ra bằng đô la Mỹ vẫn tiếp tục, mức thấp của tháng 3 là 102,35 và mức thấp của tháng 1 là 100,61 là những mức cần được xem xét.
 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chỉ dành cho mục đích thông tin. Hiệu suất trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai.
placeholder
Dự báo giá vàng năm 2024/2025/2026 - Cách phân tích và dự đoán xu hướng giá vàng hiệu quả Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
Tác giả  Nhóm Traderins
Vàng đã đi hết 6 tháng của năm 2021 với nhiều thăng trầm. Mở đầu năm là tru kỳ giảm 2 tháng, sau đó là đà tăng ngoại mục trong các tháng tiếp theo. Và cuối cùng là lao dốc không phanh trong tháng 6. Tuy vậy hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng giá vàng cuối năm 2021 có thể đạt lại đỉnh giá ở mức 2.000$. Kim loại quý này hiện đang được giao dịch mở mức 1787$/ounce. Việc tăng giảm của vàng có vẻ rất khó đoán vì có rất nhiều yếu tố tác động lên nó trong thời điểm hiện tại. Có thể kể đến như sức mạnh của đồng đôla, sức mua vàng của các tổ chức hay quốc giá lớn, tình hình dịch bệnh trên thế giới, hiệu quả của vắc xin.v.v
placeholder
Dự đoán giá tiền ảo (Coin) khi nào tăng phi mã | Đánh giá tiền điện tử (Crypto) 2023Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
Tác giả  Nhóm Traderins
Kể từ đầu năm 2023 thị trường tiền ảo đã đảo chiều tăng mạnh mẽ và tháng 01/2023 ghi nhận mức tăng ấn tượng của các đồng coin chính. BTC tăng 37% trong tháng 01 và chạm mốc 24.000 USD. ETH tăng đến 30% và kết tháng ở mức 1.577 USD.
placeholder
Phân Tích Tỷ Giá Đồng Dollar Singapore (SGD) : Liệu có cơ hội trong tình hình tài chính lúc này?Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
Tác giả  Nguyen Hoang Phu
Đồng Dollar Singapore đã không ngừng chứng tỏ sự ổn định và tăng trưởng bền vững trong những năm qua.
placeholder
USD/CAD tăng trở lại trên mức 1,3600, trọng tâm là dữ liệu của MỹCặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
Tác giả  FXStreet
Cặp USD/CAD phục hồi một số điểm đã mất gần mức 1,3615 vào thứ Năm trong những giờ đầu giao dịch ở Châu Âu. Sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ (USD) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ này. Cuối ngày thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ theo dõi Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp.
placeholder
Lợi suất trái phiếu 10 năm giảm khi các NĐT cân nhắc dữ liệu lạm phát của MỹTheo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
Tác giả  Investing
Theo Dong NghiInvesting.com – Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lại giảm vào thứ Sáu khi dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lạm phát đang giảm dần, theo CNBC.Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10
goTop
quote